x close

รู้จักผลงาน ซอคังจุน กับหลากหลายบทบาทที่ครองใจผู้ชม

ย้อนรอยผลงาน ซอคังจุน นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ กับหลากหลายคาแรกเตอร์ดึงดูดใจ

           เป็นอีกหนึ่งดาราเกาหลีที่ครองใจสาว ๆ ไว้ได้ทั่วบ้านทั่วเมือง สำหรับ ซอคังจุน นักแสดงหนุ่มนัยน์ตาหวานที่มาพร้อมกับใบหน้าหล่อชวนฝัน และลักยิ้มแสนทรงเสน่ห์ ที่ฝากผลงานพิสูจน์ความสามารถไว้มากมายจนได้รับความนิยมทั้งในและนอกประเทศ วันนี้กระปุกดอทคอมขอพาแฟน ๆ ไปย้อนดูซีรีส์ผลงานซีรีส์เกาหลีที่หลากหลายของหนุ่มคนนี้กัน
ประวัติ ซอคังจุน
ซอคังจุน

ภาพจาก Instagram @seokj1012

          ซอคังจุน (Seo Kang-Joon) หรือชื่อจริงว่า ลีซึงฮวาน นักร้องนักแสดงชาวเกาหลีใต้ เกิดเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 1993 โดยเขาเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง 5urprise ที่มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย อีแทฮวาน, ยูอิล, กงมยอง, คังแทโอ และ ซอคังจุน นั่นเอง โดยผลงานการแสดงเรื่องแรกของเขาคือ To The Beautiful You (2012) และได้รับบทนำครั้งแรกในซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่อง Cunning Single Lady (2014) กับบทบาท ซึงฮยอน พระรองของเรื่อง ซึ่งจากการแสดงของเขาเรื่องนี้ทำให้ได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ของปีอีกด้วย ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป หลังจากนั้นก็ไปเข้าร่วมกับรายการวาไรตี้เกาหลีสุดฮิตอย่าง Roommate (2014) และรายการ Law of the Jungle (2016) ด้วยคาแรกเตอร์ที่เป็นคนสนุกสนาน เป็นมิตร และไม่ห่วงภาพลักษณ์ ทำให้เขาสามารถครองใจผู้ชมได้อย่างไม่ยากเย็น เช่นเดียวกับความสามารถทางการแสดงของเขา ที่แม้จะไม่ใช่บทนำก็สามารถทำให้คนดูอินไปกับการแสดงของเขาได้เช่นเดียวกัน

ผลงานเด่น ซอคังจุน

1. Cheese in the Trap (2016)

ซอคังจุน

ภาพจาก tvN

           Cheese in the Trap แผนรักกับดักหัวใจ ซีรีส์ที่สร้างมาจากเว็บตูนที่โด่งดังทาง Naver เรื่องนี้ ซอคังจุน รับบท แพคอินโฮ ชายหนุ่มผู้กุมความลับของ ยูจอง และเป็นคนที่ทำให้เกิดเรื่องรักสามเส้าขึ้นอีกด้วย เพราะแพคอินโฮนั้นหลงรักฮงซอลเข้าไปจัง ๆ นั่นเอง ทั้งนี้ ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ ยูจอง หนุ่มสุดฮอตที่ทั้งรูปหล่อ พ่อรวย ความสามารถครบเครื่อง แถมยังฉลาดเป็นกรด ทว่าความจริงแล้วแอบซ่อนด้านมืดเอาไว้ภายใน โดยมีเพียงแค่ ฮงซอล นักศึกษาสาวที่ต้องทำงานหนักเพื่อส่งตัวเองเรียนเท่านั้นที่รู้ทัน โดยหลังจากที่มีปัญหากันและทำให้หญิงสาวเริ่มสงสัย ทั้งคู่ก็ได้เผชิญหน้ากันเรื่อย ๆ จนกลายเป็นความผูกพันและความรักในที่สุด ถึงแม้ว่าเรื่องนี้ซอคังจุนจะไม่ได้เป็นพระเอก แต่แฟน ๆ ซีรีส์หลายคนก็เทใจให้เขาอยู่ไม่น้อย

2. Entourage (2016)

ซอคังจุน

ภาพจาก tvN

          ซีรีส์สุดฮิตจากฝั่งอเมริกาที่ถูกจับมารีเมก กับเรื่องราวเบื้องหลังวิถีชีวิตของซุปตาร์และวงการบันเทิงเกาหลี ซึ่งในเรื่องนี้ ซอคังจุน รับบท ชายองบิน หนุ่มหน้าตาดีที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วในฐานะดาวรุ่งสุดฮอตที่กำลังโด่งดัง มีนิสัยเอาแต่ใจตามแบบฉบับซุปตาร์ เป็นหนุ่มศิลปินสุดติสต์ที่ทำตามอารมณ์มากกว่าเหตุผล เลยทำให้เพื่อน ๆ ต้องปวดหัวกับเขาบ่อย ๆ ในเรื่องนี้ ซอคังจุน ยังได้ร่วมงานกับนักแสดงมากฝีมืออีกหลายคน อาทิ ปาร์คจองมิน, ลีกวางซู, อีดงฮวี และโจจินวูง

3. Hwajung (2015)

ซอคังจุน

ภาพจาก MBC

          ซีรีส์แนวพีเรียดอิงประวัติศาสตร์เรื่องแรกของหนุ่ม ซอคังจุน กับบทบาท ฮงจูวอน ชายหนุ่มรูปงามเปี่ยมไปด้วยความฉลาดเฉลียว เป็นผู้รับใช้ใกล้ชิดและได้รับความไว้วางใจจากกษัตริย์ควังแฮ อีกทั้งเป็นคนช่วยเหลือองค์หญิงจองมยองให้กลับมาที่โชซอนอีกครั้งหลังจากโดนเนรเทศไปอยู่ญี่ปุ่นตั้งแต่เด็ก ซึ่งในเรื่องนี้ซอคังจุนต้องทำการบ้านหนักมาก เพราะนอกจากจะศึกษาในส่วนของตัวละครแล้ว ยังต้องศึกษาบันทึกประวัติศาสตร์ของเกาหลีเพิ่มเติมด้วยเพื่อความสมจริง และจากการแสดงของเขาเรื่องนี้ยังส่งผลให้ซอคังจุนได้รับรางวัล Korea Drama Awards ครั้งที่ 8 ในสาขา Hot Star Award อีกด้วย

ซอคังจุน

ภาพจาก MBC

4. What Happens to My Family? (2014-2015)

ซอคังจุน

ภาพจาก KBS2

           ซีรีส์แนวดราม่าที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ชาซุนบง คุณพ่อผู้เหลือทนกับพฤติกรรมเห็นแก่ตัวของลูก ๆ (ชาคังชิม, ชาคังเจ, ชาดัลบง) จึงตัดสินใจฟ้องร้องต่อศาล แถมวางเงื่อนไขจุกจิกมากมายเพื่อสร้างความผูกพันภายในครอบครัว ซึ่งเงื่อนไขของชาซุนบงก็คือ ให้ลูก ๆ กลับมากินข้าวพร้อมหน้าพร้อมตาอาทิตย์ละเพียง 1 ครั้งเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวดราม่าในครอบครัวที่ใครได้ดูเป็นต้องเสียน้ำตากันอย่างแน่นอน และในเรื่องนี้ ซอคังจุน รับบท ยุนอึนโฮ เพื่อในวัยเด็กของ ชาดัลบง นั่นเอง
ซอคังจุน

ภาพจาก KBS2

5. The 3rd Charm (2018)

ซอคังจุน

ภาพจาก JTBC

         ซีรีส์แนวโรแมนติกที่เล่าเรื่องราวความรักที่เปรียบเสมือนช่วงเวลาใน 4 ฤดู ซึ่งในเรื่องนี้ ซอคังจุน รับบท อนจุนยอง หนุ่มนักศึกษาสุดเนิร์ด ผู้ชอบดำเนินชีวิตตามแผนการที่ได้วางไว้ล่วงหน้า ส่วน อียองแจ เป็นสาววัย 20 ผู้ร่าเริงและเจ้าอารมณ์ ทั้งคู่ได้พบกันในงานนัดบอด พวกเขามองเห็นเสน่ห์แปลก ๆ ที่ไม่เหมือนใครในตัวของกันและกันเลยตัดสินใจคบหากัน แต่เดตได้วันเดียวอนจุนยองก็ถูกบอกเลิกกะทันหันแบบไม่รู้สาเหตุ เวลาผ่านไป 7 ปี อนจุนยองก็ได้กลับมาพบกับอียองแจ หญิงสาวที่เป็นรักแรกของเขาอีกครั้ง

ซอคังจุน

ภาพจาก JTBC

6. Are You Human? (2018)

ซอคังจุน

ภาพจาก KBS2

           ซีรีส์แนวโรแมนติก-ไซไฟ ที่ ซอคังจุน ต้องแสดงถึง 2 บทบาทด้วยกัน ซึ่งก็คือ นัมชิน มนุษย์จอมหยิ่งยโสที่ประสบอุบัติเหตุอยู่ในอาการโคม่า กับ นัมชินทรี หุ่นยนต์ที่เข้ามาสวมรอยเป็นนัมชินเพื่อทำงานให้บริษัทของตระกูลตัวเอง แต่กลับไปมีใจให้กับ คังโซบง บอดี้การ์ดสาวของนัมชิน เลยกลายเป็นเรื่องวุ่น ๆ ระหว่างหุ่นยนต์และมนุษย์
ซอคังจุน

ภาพจาก Netflix

7. Watcher (2019)

ซอคังจุน

ภาพจาก OCN

            ซีรีส์แนวจิตวิทยา-ระทึกขวัญที่เปิดโปงการทุจริตคอร์รัปชันในวงการตำรวจ โดย ซอคังจุน รับบทตำรวจสายตรวจผู้อบอุ่นอ่อนโยน แต่ทว่ากลับต้องซ่อนความรู้สึกเหล่านั้น และทำตัวเย็นชาเวลาปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งเรื่องราวในอดีตของเขามีความเกี่ยวพันกับเรื่องที่โทชีกวังกำลังทำอยู่ จึงทำให้คิมยองกุนได้มาเข้าร่วมทีมเฉพาะกิจนี้ที่มี โทชีกวัง เป็นหัวหน้าทีม ร่วมด้วย ฮันแทจู อัยการสาว นั่นเอง
ซอคังจุน

ภาพจาก OCN

8. When the Weather is Fine // I'll Go to You When the Weather is Nice (2020)

ซอคังจุน

ภาพจาก JTBC

           ซีรีส์ดัดแปลงจากนวนิยายของนักเขียน อีโดอู บอกเล่าเรื่องราวความรู้สึกของรักแรกที่แสนอบอุ่นที่กลับมาอีกครั้งในช่วงฤดูหนาว โดย ซอคังจุน รับบท อิมอึนซอบ เจ้าของร้านหนังสือในหมู่บ้านชนบท เขาใช้ชีวิตเรียบง่าย กับ มกแฮวอน ครูสอนเชลโลในโซล ที่เบื่อหน่ายในการใช้ชีวิตในเมืองหลวงและความสัมพันธ์ที่ไม่แน่นอน เธอตัดสินใจลาออกและกลับไปบ้านเกิดเพื่ออยู่กับน้าซึ่งทำกิจการเกสต์เฮ้าส์ และได้พบเจอกับ อิมอึนซอบ เพื่อนสมัยเรียนมัธยมที่แอบหลงรักเธอตั้งแต่เด็ก การเจอกันอีกครั้งของทั้งคู่ทำให้มุมมองความรักของแฮวอนค่อย ๆ เปลี่ยนไป และความรู้สึกดี ๆ ก็ก่อตัวขึ้นระหว่างหนุ่มสาวคู่นี้นั่นเอง ใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวโรแมนติกเกาหลีไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะดูเพลิน ๆ กันไปทั้งเรื่อง เรียกได้ว่าอบอุ่นละมุนตั้งแต่โทนสีภาพไปยังเรื่องราวก็ว่าได้
ซอคังจุน

ภาพจาก JTBC

          แน่นอนว่าผลงานที่เรานำมาฝากกันนี้เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น ซอคังจุน ยังมีผลงานให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกเพียบทั้งซีรีส์และหนัง ใครที่สนใจก็สามารถไปติดตามกันได้

ผลงานซีรีส์ ซอคังจุน

 • To The Beautiful You (2012)
 • Good Doctor (2013)
 • The Suspicious Housekeeper (2013)
 • Cunning Single Lady (2014)
 • A Better Tomorrow (2014)
 • What Happens to My Family? (2014-2015)
 • Hwajung (2015)
 • Cheese in the Trap (2016)
 • Entertainer | Ddanddara (2016)
 • Entourage (2016)
 • Are You Human? (2018)
 • The 3rd Charm (2018)
 • Something About Us (2018)
 • Watcher (2019)
 • When the Weather is Fine //  I'll Go to You When the Weather is Nice (2020)
 • Grid (2022)

ผลงานหนัง ซอคังจุน

 • My Love, My Bride (2014)
 • The Beauty Inside (2015)
 • Summer Snow (2015)
 • A Year-End Medley (2021)
ซอคังจุน

ภาพจาก Instagram @seokj1012

          พูดได้เลยว่า ซอคังจุน เป็นดาราเกาหลีที่มีพัฒนาการดีในทุก ๆ ด้าน โดยเฉพาะการแสดง เพราะไม่ว่าจะบทบาทไหนเขาก็ถ่ายทอดออกมาได้ดี เรียกได้ว่าหล่อแล้วยังมากความสามารถอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยที่หนุ่มคนนี้จะเป็นที่รักของใครหลายคน เอาเป็นว่าใครที่อยากติดตามไลฟ์สไตล์สบาย ๆ ของเขาสามารถตามไปฟอลโล Instagram @seokj1012 กันได้เลย

ซอคังจุน

ซอคังจุน

ภาพจาก Instagram @seokj1012

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จักผลงาน ซอคังจุน กับหลากหลายบทบาทที่ครองใจผู้ชม อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2566 เวลา 17:50:47 42,815 อ่าน
TOP