x close

4KINGS ฉลองมุ่งสู่ 100 ล้าน เล็งสร้างภาคต่อ - ผู้สร้างเคลียร์ทุกประเด็นร้อน

        4KINGS ฉลองมุ่งสู่ 100 ล้าน ผู้สร้างเคลียร์ทุกประเด็นร้อน ปลื้ม 4KINGS แรงทั้งกระแสและรายได้ เล็งสร้างภาคต่อ
4KINGS

          เรียกว่าประสบความสำเร็จอย่างมากสำหรับภาพยนตร์กระแสแรงแห่งยุคอย่าง "4kings" ภาพยนตร์เรื่องแรกของค่ายหนังน้องใหม่ "เนรมิตรหนังฟิล์ม" ที่เป็นการรวมนักแสดงมาดเซอร์ไม่ว่าจะเป็น เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ, จ๋าย-อิชณน์กร พึ่งเกียรติรัศมี, ภูมิ-ภูมิ รังษีธนานนท์, โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ, นัท-ณัฏฐ์ กิจจริต, ทู-สิราษฎร์ อินทรโชติ, บิ๊ก-อุกฤษ วิลลีย์ บรอด ดอนกาเบรียล (D Gerrard) ฯลฯ ผลงานการกำกับและเขียนบทโดย พุฒิ-พุฒิพงษ์ นาคทอง ที่ตอนนี้กำลังกวาดรายได้ไปอย่างต่อเนื่อ

4KINGS

          ซึ่งล่าสุดทางค่ายภาพยนตร์ได้จับมือร่วมกับ เอ็มพิคเจอร์ส พร้อมเหล่านักแสดง ผู้กำกับ และทีมงาน ได้จัดงานเฉลิมฉลองรายได้ภาพยนตร์ "4kings มุ่งสู่ 100 ล้าน" กันไปอย่างชื่นมื่น ซึ่งทางทีมงานภาพยนตร์ได้มีมาตรการการตรวจเชื้อโควิดผู้ร่วมงานทุกคนก่อนร่วมงาน โดยงานนี้มีสื่อมวลชนสนใจมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง เพราะนอกจากรายได้ที่พุ่งทะยาน กระแสดราม่าของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็แรงไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นกระแสข่าวเด็กเข้าไปดูแล้วออกมาตีกัน โดยอ้างว่าเป็นผลมาจากการดูหนังเรื่องนี้ ซึ่งก็ทำให้มีหลาย ๆ ฝ่ายออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันหนาหู  ซึ่งทาง คุณเนติธร พรพิทักษ์สิทธิ์ ผู้อำนวยการสร้าง ก็ไม่นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเปิดใจเคลียร์กระแสข่าวดังกล่าวในงานนี้
 

ทางค่ายคาดหวังมาตั้งแต่แรกแล้วว่าจะทำหนังให้มันประสบความสำเร็จ จริง ๆ ก็ตั้งใจไว้ตั้งแต่ต้นแล้วว่าจะสร้างภาค 2 เพราะเรื่องของ 4 สถาบันนี้มันมีเยอะมาก เล่าให้จบในภาคเดียวไม่ได้ ตอนนี้ส่งให้ทีมพัฒนาบทอยู่ นอกจากนี้ทางผู้บริหารได้จัดทีมไปรีเสิร์ชข้อมูลมาแล้วพบว่าในแต่ละปีมีเด็กอาชีวะจบไม่น้อยกว่าแสนคน พอระยะเวลาผ่านมา 20-30 ปี ปรากฏว่าเรามีฐานคนดูหลายล้านคน เขาก็เกิดมีความอยากย้อนยุค ย้อนวัยไปดูหนังในยุค 90 สมัยที่ตัวเองเรียน ถามว่าหนังดังเพราะกระแสไหม คือหนังเราไม่ได้ทำให้เด็กมาดูแล้วเกิดความฮึกเหิมหรือตีกันนะ เจตนารมณ์ของค่ายคืออยากจะสื่อให้เด็กและเยาวชนดูเป็นอุทาหรณ์สอนใจว่าสิ่งที่คุณทำเนี่ย มันจะเกิดผลร้าย ๆ ในอนาคตตามมา แต่สิ่งที่ออกมาพอมีคนไปดูหนังแล้วมาตีกันจริง ๆ อันนี้ก็เหนือความคาดหมายจริง ๆ เพราะหนังมันจะเป็นซีนดราม่าซะเยอะ ส่วนที่มีผู้ใหญ่หลายท่านออกมาแสดงความคิดเห็น ขออนุญาตแจ้งว่า หนังเรื่องนี้ ผู้ใหญ่ก็ได้ หนังเรต 15+ ก็แสดงว่าหนังมันไม่ได้มีความรุนแรงอะไรเท่าไหร่

คุณเนติธร พรพิทักษ์สิทธิ์

ผู้อำนวยการสร้าง 4kings

          ส่วนเรื่องรายได้นั้นผมตั้งเป้าไว้ที่ 200 ล้าน ก็อยากให้เข้าไปดูกันและค่อยมาคิดตามว่าหนังเรื่องนี้มันดีหรือไม่ดีอย่างไร แล้วค่อยมาวิจารณ์กัน แต่หนังเรื่องนี้ทางผู้สร้างเจตนาดี อยากจะสอนในเรื่องบาปบุญคุณโทษ เวรกรรม สิ่งที่เขาทำจะต้องได้รับผลตามมาประมาณนี้ครับ ขอให้ไปดูกัน
 
4KINGS

         ในขณะที่พระเอกของเรื่องอย่าง เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ กล่าวเสริมถึงเจตนาของทางผู้สร้างและนักแสดงทุกคน คือการตีกันมันเป็นเรื่องในอดีต เป็นอุทาหรณ์มากกว่า และปัจจุบันอยากให้ทุกคนกลับมารักกัน ก็ไม่ใช่แค่มีตีกันอย่างเดียวนะ มีหลาย ๆ ภาพที่ช่างกลต่างสถาบันเดินออกมาข้างนอกแล้วใส่ช็อปคนละสีแล้วมาถ่ายรูปด้วยกันหน้าโรงหนัง ก็เป็นเรื่องที่ผมประทับใจ

ก็อยากฝากน้อง ๆ ที่เข้าไปดูหนังกันทุกคน ออกมาแล้วได้โปรดอย่าตีกันเลย ถ้าชอบหนังอย่าตีกันเลย ถามว่าผมได้เตรียมใจกับกระแสแบบนี้ไหม คือเราค่อนข้างชอบบทภาพยนตร์ ชอบเจตนาของผู้กำกับและผู้สร้าง ว่าความจริงเขาก็ถ่ายฉากรุนแรงไว้เยอะนะ แต่ตัดทิ้งหมด เพื่อให้หนังมันไปในทางที่มีประโยชน์ต่อคนดูครับ ไม่ได้ไปยุแยง เพราะฉะนั้นคนที่เข้าไปดูแล้วผมคิดว่าน่าจะไม่อยากออกมาตีกัน เรื่องของความเจ็บตัวที่บางทีคุณไม่สามารถย้อนกลับมาได้นะถ้าคุณพลาดพลั้งอะไรไปบางอย่าง ก็ฝากด้วยแล้วกัน

เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ

นักแสดง

4KINGS

          จากการเคลียร์ทุกประเด็นร้อนจากผู้สร้าง รวมถึงรายได้ ล้วนเป็นสิ่งการันตีว่าภาพยนตร์เรื่อง "4KINGS" เจ๋งแค่ไหน แฟน ๆ สามารถไปร่วมพิสูนจนด้วยสายตาตัวเอง ให้ภาพยนตร์เจตนาดี ๆ เรื่องหนึ่ง ก้าวสู่  200 ล้าน ไปพร้อมกันได้ในโรงภาพยนตร์
4KINGS

4KINGS

         
สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ เฟซบุ๊ก 4kings อาชีวะ ยุค 90  


​​​​​​​
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
4KINGS ฉลองมุ่งสู่ 100 ล้าน เล็งสร้างภาคต่อ - ผู้สร้างเคลียร์ทุกประเด็นร้อน อัปเดตล่าสุด 20 ธันวาคม 2564 เวลา 13:39:51 3,185 อ่าน
TOP