x close

รวมผลงานสุดปังของ ยุนอา SNSD ที่แฟนตัวจริงไม่ควรพลาด

          ย้อนดูผลงานสุดปังของ ยุนอา SNSD นักร้อง นักแสดงแถวหน้าของเกาหลีใต้ ที่แฟนตัวจริงไม่ควรพลาด

           เรียกได้ว่าเป็นสาวมากความสามารถจริง ๆ สำหรับ อิมยุนอา หรือ ยุนอา Girl Generation (SNSD) ที่นอกจากหน้าตาที่น่ารักแล้ว ผลงานการแสดงของเธอนั้นก็ไม่แพ้ใครจริง ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาแฟน ๆ ไปรู้จักกับผลงานซีรีส์เกาหลีของ ยุนอา SNSD คนนี้กัน นอกจากจะโดดเด่นเรื่องเพลงแล้วเรื่องการแสดงก็ยังไม่เป็นรองใคร เพราะมีรางวัลด้านการแสดงที่การันตีคุณภาพของเธออยู่ไม่น้อย ซึ่งนั่นก็ทำให้เธอมีผลงานการแสดงมาแล้วมากมาย ส่วนใครที่ยังไม่แน่ใจว่ามีเรื่องอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันได้เลย
ประวัติ ยุนอา SNSD
ยุนอา SNSD

ภาพจาก Instagram yoona__lim

          อิมยุนอา หรือ ยุนอา Girl Generation (SNSD) หนึ่งในสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลีใต้ กับตำแหน่งนักร้องสนับสนุน นักเต้นนำ เซ็นเตอร์ และเป็นมาสคอตของวง เกิดเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 1990 โดยเริ่มเข้าสู่วงการจากการออดิชั่นในรายการ 2002 SM แซทเธอร์เดย์ โอเพ่นแคสติ้งออดิชั่น และใช้ระยะเวลาในการฝึก 5 ปี ก่อนจะได้เดบิวต์เต็มตัว

          ยุนอาเป็นที่รู้จักผ่านงานโฆษณามาก่อน และเป็นที่จดจำได้อย่างมากกับการเล่นมิวสิกวิดีโอ รวมถึงงานด้านการแสดงผ่านผลงานเรื่องแรกอย่างซีรีส์ Two Outs in the Ninth Inning (2007) หลังจากนั้นก็ได้เดบิวต์เป็นสมาชิกของ Girl Generation (โซนยอชิแด) ในปี 2007 แน่นอนว่าในระหว่างทำกิจกรรมเธอก็ยังมีผลงานทั้งหนังและซีรีส์ออกมาให้แฟน ๆ ติดตามมากมาย ไม่ว่าจะเป็น You Are My Destiny (2008) ที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายจากเรตติ้งขณะออกฉาย และซีรีส์เรื่อง Prime Minister and I (2013) ผลงานแสดงเรื่องนี้ทำให้เธอคว้ารางวัล Excellence Award จากงาน KBS Drama Awards ในปี 2013 มาครองได้สำเร็จ

ยุนอา SNSD

ภาพจาก Instagram yoona__lim

          และในปี 2016 ยุนอาได้ร่วมแสดงในซีรีส์เรื่อง God of War, Zhao Yun ของจีน ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้สามารถกวาดเรตติ้งไปอย่างถล่มทลายเช่นกัน จากนั้นเธอก็ได้มารับบทนำในซีรีส์แอ็คชั่นเรื่อง K2 ประกบคู่กับ จีชางวุค ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับจากแฟน ๆ ทั้งในเกาหลีและต่างประเทศอย่างดีเยี่ยม ต่อมาปี 2017 ยุนอาได้มารับบทนักแสดงสมทบในหนังเกาหลีเรื่อง Confidential Assignment (2017) อีกด้วย

          ยุนอาถือเป็นหญิงสาวในอุดมคติของไอดอลและนักแสดงชายเกือบทั่วทั้งวงการบันเทิงเกาหลี ด้วยภาพลักษณ์ที่น่ารักราวกับเทพธิดา และด้วยนิสัยที่อ่อนน้อมถ่อมตนของยุนอายังเป็นที่ยอมรับทั่ววงการ อีกทั้งเธอยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศจีนรวมถึงประเทศไทยอีกด้วย

ผลงานเด่น อิมยุนอา

1. You Are My Destiny (2008-2009)

ยุนอา SNSD

ภาพจาก : เว็บไซต์ KBS

           ว่าด้วยเรื่องราวของ จางแซบยอก หญิงสาวที่ถูกทิ้งไว้ที่หน้าสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า แม้ว่าเธอจะเป็นเพียงเด็กกำพร้าแต่ก็พยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เธอมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นจิตรกร แต่ความฝันก็ต้องดับสลายเมื่อต้องสูญเสียการมองเห็น เธอรอรับการปลูกถ่ายกระจกตา และแล้ววันหนึ่งก็ได้รับการบริจาคจาก คิมนายอง หลังเหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย ครอบครัวของนายองเปิดใจรับ จางแซบยอก ในฐานะลูกสาว และแล้วเรื่องราวกลับพลิกผันเมื่อ จางแซบยอก ต้องมาเผชิญกับมรสุมรักสามเส้าระหว่าง ซูบิน ลูกสาวของลุง และ โฮเซ ชายหนุ่มที่โชคชะตานำพาให้เธอต้องมาพบรัก ซึ่งในเรื่องนี้ ยุนอา รับบท จางแซบยอก นั่นเอง

2. Love Rain (2012)

ยุนอา SNSD

ภาพจาก เว็บไซต์ KBS2

          ในเรื่องนี้ ยุนอา รับบท คิมยุนฮี กับเรื่องราวของความรักที่เกิดขึ้นในยุค 70 กับความรักแรกพบของ คิมยุนฮี และ ซออินฮา ที่เกิดขึ้นอย่างละมุนละไมในช่วงปี 1970 แต่ความรักของพวกเขากลับไม่สมหวังและแยกย้ายกันไปมีชีวิตของตัวเอง ปัจจุบัน ซอจุน ลูกชายของอินฮา ได้พบกับฮานา สาวน้อยผู้เต็มไปด้วยความสดใส ลูกสาวของยุนฮี โดยบังเอิญ ในขณะที่ความรักของทั้งคู่เริ่มก่อตัวขึ้น ความรักครั้งเก่าระหว่างพ่อและแม่ของพวกเขาก็กำลังย้อนคืนมา จองฮานา และ ซอจุน จะรักกันได้อย่างไร แล้วความรักที่ยากจะลืมในอดีตจะกลับมาสมหวังได้หรือไม่ แฟน ๆ ที่สนใจสามารถติดตามความรักของทั้งคู่ได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ

3. Prime Minister & I (2013-2014)

ยุนอา SNSD

ภาพจาก เว็บไซต์ KBS2

           ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับนายกรัฐมนตรีควอนยูล พ่อหม้ายลูกสาม ที่สูญเสียภรรยาไปเมื่อ 7 ปีก่อน เขาเป็นคนที่มุ่งมั่นและบ้างานมาก แต่ขาดการเอาใจใส่ดูแลลูก ๆ แต่แล้วเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเขาเป็นข่าวอื้อฉาวกับนักข่าวสาว นัมดาจอง ที่ปลอมตัวไปหาข่าวที่บ้านนายกฯ ควอนยูล เพื่อรักษาตำแหน่งนายกฯ เอาไว้ทั้งสองจึงต้องแต่งงานกันในนาม และนัมดาจองจำเป็นต้องยินยอมเพื่อพ่อที่เป็นโรคอัลไซเมอร์ ที่พูดกับเธอเสมอว่าอยากจูงมือลูกสาวในวันแต่งงาน จากนั้นเรื่องราวก็เต็มไปด้วยความวุ่นวายท่ามกลางความรู้สึกดี ๆ ที่เริ่มก่อตัวขึ้นของทั้งคู่ เอาเป็นว่าเรื่องราวจะชวนยิ้ม ชวนหัวเราะสักแค่ไหน สามารถไปติดตามกันได้ โดยในเรื่องนี้ ยุนอา รับบท นัมดาจอง นักข่าวสาวจอมเปิ่น นั่นเอง

4. The King in Love (2017)

ยุนอา SNSD

ภาพจาก เว็บไซต์ MBC

          ผลงานซีรีส์แนวพีเรียดเรื่องแรกของ ยุนอา กับบทบาท อึนซาน ลูกสาวแสนสวยของเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศ กับเรื่องราวความรักสามเส้าระหว่าง กษัตริย์วังวอน ผู้ซึ่งมีความทะเยอทะยานและชอบเอาชนะ และ วังริน สหายคนสนิทและองครักษ์ของกษัตริย์วังวอนที่มาจากครอบครัวขุนนางในวัง ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อทั้งสองคนตกหลุมรักผู้หญิงคนเดียวกันนั่นคือ อึนซาน แต่ด้วยหน้าที่อันยิ่งใหญ่ วังรินเลือกซ่อนความรู้สึกของตนเองไว้ ด้านอึนซานรับรู้ความรู้สึกของทั้งคู่เสมอ จึงคอยประคับประคองความสัมพันธ์ของวังวอนและวังรินไม่ให้ต้องแตกหักเพราะเธอ และเหล่าขุนนางก็เลือกใช้ประโยชนจากความสัมพันธ์ของคนทั้งสาม จึงพยายามดึงวังรินมาเป็นพวกเดียวกัน และใช้อึนซานเป็นสิ่งต่อรองบัลลังก์ขององค์ชายวังวอน เรื่องราวความรักของทั้งสามจะลงเอยอย่างไร ใครที่สนใจสามารถไปติดตามกันได้ค่ะ

5. The K2 (2016)

ยุนอา SNSD

ภาพจาก Netflix

           ซีรีส์แนวแอ็คชั่นการเมืองสุดเข้มข้นที่พูดถึงเรื่องราวของ คิมเจฮา ทหารรับจ้างที่ถูกทอดทิ้งจากประเทศของเขา หลังภารกิจสำเร็จเขาได้ผันตัวมาเป็นบอดี้การ์ดเจ้าของโค้ดเนม K2 โดยรับหน้าที่คุ้มครอง ชเวยูจิน ภรรยาของว่าที่ประธานาธิบดีเกาหลี และได้มาพบกับ โกอันนา ลูกสาวลับ ๆ ของผู้สมัครประธานาธิบดี หลังต่างฝ่ายต่างมีใจให้กัน เจฮากลับพบว่าคนที่ประสงค์ร้ายต่ออันนามากที่สุดคือเจ้านายสาวของเขา สุดท้ายแล้วเจฮาจะเลือกอยู่ข้างเจ้านายสาวเพื่อร่วมกันปิดบัญชีแค้นตามที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่ต้น หรือยอมแตกหักกับเธอเพื่อปกป้องคนรัก ซึ่งในเรื่องนี้ ยุนอา รับบท โกอันนา เด็กสาวที่ต้องใช้ชีวิตแบบหลบซ่อนจากผู้คนมาตั้งแต่เกิดนั่นเอง

6. Big Mouth (2022)

ยุนอา SNSD

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+ Hotstar Thailand

            ซีรีส์แนวระทึกขวัญ อาชญากรรม สุดเข้มข้นของ อิมยุนอา (SNSD) กับบทบาท โกมีโฮ ภรรยาสาวของ พัคชางโฮ (อีจงซอก) ทนายความหนุ่มที่ถูกเข้าใจผิดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งต้มตุ๋นที่มีชื่อว่า Big Mouth เธอจึงต้องทำทุกทางเพื่อเปิดโปงความจริง ซีรีส์ยังร่วมด้วยนักแสดงแถวหน้าของวงการเกาหลีอีกหลายคน อาทิ คิมจูฮอน, อ๊กจายอน, ยังคยองวอน และ ควักดงยอน จากฝีมือการกำกับของ โอชุงฮวาน ที่เคยกำกับเรื่อง Start Up, Hotel Del Luna และ While You Were Sleeping
ยุนอา SNSD

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+ Hotstar Thailand

7. King the Land (2023)

ยุนอา SNSD

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่องล่าสุดของ อิมยุนอา (SNSD) กับบทบาท ชอนซารัง หญิงสาวผู้มีรอยยิ้มอันสดใสและมีความใฝ่ฝันว่าอยากทำงานในโรงแรม King Hotel และฝันก็เป็นจริง เมื่อเธอได้มาทำงานในที่ที่มีความทรงจำอันเปี่ยมสุขของเธอกับแม่ ซึ่งเธอตั้งใจจะมอบบริการสุดประทับใจให้กับแขกทุกคนที่เข้าพัก ทำให้ได้มาเจอกับ กูวอน (รับบทโดย อีจุนโฮ) ทายาทตระกูลแชบอลผู้ยิ้มยากและไม่อาจอดทนกับรอยยิ้มจอมปลอม ครอบครัวของเขาเป็นเจ้าของและผู้บริหารกลุ่มบริษัท King ซึ่ง กูวอน ถูกโยนเข้าสู่สงครามแย่งชิงมรดก ทั้ง กูวอน และ ซารัง ได้พบกัน และความสัมพันธ์ที่โรแมนติกก็ถูกพัฒนาขึ้นไปเรื่อย ๆ ทั้งคู่พยายามที่จะสร้างช่วงเวลาที่มีความสุขที่พวกเขาสามารถยิ้มให้กันได้อย่างสดใสอีกครั้ง
ยุนอา SNSD

ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

          เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับผลงานของสาว ยุนอา SNSD ที่บอกได้เลยว่าสนุกเข้มข้นทุกเรื่อง แน่นอนว่าเธอยังมีผลงานซีรีส์ทั้งเก่าและใหม่ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกเพียบ

ยุนอา SNSD

ภาพจาก Instagram yoona__lim

ผลงานซีรีส์ อิมยุนอา

 • Two Outs in the Ninth Inning (2007)
 • Park Jung Kum (2008)
 • You Are My Destiny (2008-2009)
 • Cinderella Man (2009)
 • Love Rain (2012)
 • Prime Minister & I (2013-2014)
 • My First Time (2015)
 • The K2 (2016)
 • The King in Love 2017)
 • Hush (2020-2021)
 • Big Mouse (2022)
 • King the Land (2023)

ผลงานหนัง อิมยุนอา

 • Confidential Assignment (2017)
 • Exit (2019)
 • Miracle: Letters to the President  (2021)
 • Confidential Assignment 2: International (2021)
 • A Year-End Medley (2021)
 • 2 O'clock Date (2022)

รางวัลที่ อิมยุนอา ได้รับ

 • 2022 MBC Drama Awards : Best Actress (Big Mouth)
 • 2022 MBC Drama Awards : Best Couple Award (Big Mouth)
 • 2022 58th Daejong Film Awards Best : Supporting Actress
 • 2021 43rd Blue Dragon Film Awards : Popularity Award
 • 2021 42nd Blue Dragon Film Awards : Popularity Award
 • 2019 40th Blue Dragon Film Awards : Popularity Award
 • 2017 1st The Seoul Awards: Popular Actress Award
 • 2013 KBS Drama Awards: Best Couple - Lee Bum Soo Yoona (Prime Minister & I)
 • 2013 KBS Drama Awards: Excellence Actress (Mini Series) Yoona (Prime Minister & I)
 • 2012 KBS Drama Awards: Netizen Awards, Im Yoon Ah (Love Rain)
 • 2010 46th Baeksang Arts Awards: Popularity Award (Cinderella Man)
 • 2009 45th Baeksang Arts Awards: Best New Actress Award (You Are My Destiny)
 • 2009 45th Baeksang Arts Awards: Popularity Award (You Are My Destiny)
 • 2008 Korean Drama Festival: Netizen Award (You Are My Destiny)
 • 2008 KBS Drama Awards: Netizen Award (You Are My Destiny)
 • 2008 KBS Drama Awards: Best New Actress Award (You Are My Destiny)
ยุนอา SNSD

ภาพจาก Instagram yoona__lim

ยุนอา SNSD

ภาพจาก Instagram yoona__lim

ยุนอา SNSD

ภาพจาก Instagram yoona__lim

          ส่วนใครที่อยากตามติดไลฟ์สไตล์สบาย ๆ ของนักร้องและนักแสดงสาวคนนี้ สามารถติดตามที่ Instagram yoona__lim กันได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก
AsianWiki.com, MyDramaList.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงานสุดปังของ ยุนอา SNSD ที่แฟนตัวจริงไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 14 ธันวาคม 2566 เวลา 22:06:52 61,134 อ่าน
TOP