x close

รวมผลงาน กงฮโยจิน ราชินีซีรีส์แนวรอมคอมที่ไม่เคยทำให้คนดูผิดหวัง

          เรื่องไหนก็ปัง ! รวมผลงาน กงฮโยจิน เจ้าแม่ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่ตีบทแตกกระจายจนใคร ๆ ก็ยกให้เป็นราชินี

กงฮโยจิน

ภาพจาก Instagram rovvxhyo

           ถือว่าเป็นนักแสดงเบอร์ต้น ๆ ของวงการเกาหลีก็ว่าได้ สำหรับ กงฮโยจิน ราชินีซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ฃถ่ายทอดบทไหนก็อินก็ปังดังไปเสียทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น แทกงชิล หญิงสาวที่สามารถเห็นผีได้ใน The Master's Sun หรือบทบาท ซอยูคยอง หญิงสาวผู้มีความฝันสูงสุดที่จะเป็นเชฟอาหารอิตาลีมือหนึ่งของเกาหลีในซีรีส์ Pasta ที่ทำให้ชื่อของเธอกลายเป็นที่รู้จักจากคอซีรีส์นั่นเอง รวมถึงซีรีส์เกาหลียอดฮิตอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The Greatest Love, It’s Okay, That’s Love, The Producers, Jealousy Incarnate และล่าสุดกับ When the Camellia Blooms ที่ใครได้ดูก็แอบอมยิ้มไปกับเรื่องราวที่เธอถ่ายทอดผ่านตัวละครไม่ได้ และวนวันนี้กระปุกดอทคอมจะขอพาแฟน ๆ ไปทำความรู้จักกับผลงาน กงฮโยจิน กับเส้นทางกว่า 20 ปีของการแสดงเธอคนนี้กัน
ประวัติ กงฮโยจิน
กงฮโยจิน

ภาพจาก Instagram rovvxhyo

          กงฮโยจิน (Kong Hyo-Jin) หรือที่แฟน ๆ ชาวไทยเรียกกันอย่างคุ้นเคยว่า "เจ๊กง" นางเอกตัวแม่ ที่อยู่ในวงการเกาหลีมานานกว่า 20 ปี กับฉายาเจ้าแม่ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะผลงานของเธอแต่เรื่องสามารถตรึงคนดูได้ตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง กงฮโยจิน เกิดวันที่ 4 เมษายน 1980 เริ่มเข้าวงการบันเทิงเกาหลีจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Memento Mori ในปี 1999 จากนั้นมาก็มีผลงานออกมามากมายให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ ซึ่งสาวนใหญ่มีแต่ซีรีส์ยอดฮิตทั้งนั้น แน่นอนว่านอกจากเธอจะมีผลงานดัง ๆ มากมายแล้ว เจ๊กงยังได้ประกบคู่กับพระเอกชื่อดังมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เรน (ซองจีนฮุน), โซจีซบ, คิมแรวอน, โจจองซอก, ชาซึงวอน, คิมซูฮยอน, คังฮานึล, กงยู, โจอินซอง รวมถึง อีซอนกยุน วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาแฟน ๆ ไปส่องซีรีส์เกาหลี กงฮโยจิน กัน บอกได้เลยว่าใครได้ชมเป็นต้องตกหลุมรักเธอกันทั้งนั้น

ผลงานเด่น กงฮโยจิน

1. Pasta (2010)

กงฮโยจิน

ภาพจาก Netflix, MBC

         อร่อยรักรสพาสต้า คือเรื่องราวของความฝันและความสำเร็จของหญิงสาวคนหนึ่งที่มุ่งมั่นจะเป็นเชฟชั้นนำในร้านอาหารอิตาเลียน ลา สเฟรา โดยซีรีส์ว่าด้วยเรื่องราวของ ซอยูกยอง (กงฮโยจิน) หญิงสาวที่ฝันจะเป็นแม่ครัวในร้านอาหารอิตาเลี่ยนชื่อ ลา สเฟรา เธออดทนกับการเป็นผู้ช่วยในครัวมาสามปีเต็มก่อนที่จะได้เลื่อนขึ้นมาจับกะทะ แต่เมื่อการมาของเชฟ ชเวฮยอนอุก (อีซอนกยุน) เชฟคนใหม่ที่มาปฏิวัติในครัว ลา สเฟรา ปฏิบัติการล้างบางแม่ครัวจึงเกิดขึ้นด้วยการที่เชฟชเวหาเรื่องไล่เชฟที่เป็นผู้หญิงออกรวมถึงซอยูกยอง แต่ซอยูกยองหาได้ท้อถอยไม่ เมื่อชีวิตของเธอแทบจะติดยึดอยู่กับลา สเฟรา สามปีที่ใช้ชีวิตอยู่ในครัวแทบไม่เห็นเดือนเห็นตะวัน เธอจึงทำทุกทางเพื่อให้ได้กลับมาทำงานแล้วก็สำเร็จจากความช่วยเหลือของ คิมซัน (อเล็กซ์ชู) หนุ่มเจ้าสำอางค์ผู้ช่วยในครัวที่ปิดบังความจริงกับทุกคนไว้ว่าเขาคือเจ้าของร้าน ผนวกกับการฝึกฝนอย่างหนักในการทำพาสต้าวองโกเล่ให้ชนะในการออดิชั่น ซอยูกยองจึงกลายเป็นเชฟหญิงคนเดียวในครัวที่มีแต่ผู้ชายและเชฟอารมณ์ร้ายอย่างเชฟชเว และกายทำงานร่วมกันก็ทำให้หัวใจของเชฟชเวเริ่มละลายกลายเป็นหินที่ถูกน้ำหยดใส่ แล้วความรักก็ก่อเกิดขึ้นโดยที่เขาไม่รู้ตัว

2. The Master's Sun (2013)

กงฮโยจิน

ภาพจาก SBS

          ซีรีส์สุดฮอตของ กงฮโยจิน ที่ขาประจำซีรีส์เกาหลีคงรู้จักกันดี ถึงแม้จะเป็นซีรีส์แนวหลอน ๆ แต่รีวิวแน่นมากในเรื่องความฮา โดย The Master's Sun สัมผัสรักซ่อนวิญญาณ บอกเล่าเรื่องราวของ จูจุงวอน (โซจีซบ) ประธานบริษัทหนุ่มแห่งบริษัทคิงดอม ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เขาเป็นคนก้าวร้าวและมั่นใจในตัวเอง เขาเชื่อเฉพาะสิ่งที่เขาเห็นได้ด้วยตา หลังจากอุบัติเหตุ แทกงชิล (กงฮโยจิน) สามารถเห็นวิญญาณได้ วิญญาณส่วนใหญ่จะมาขอความช่วยเหลือเธอ กงชิลได้ค้นพบว่าถ้าเธออยู่ใกล้ ๆ จุงวอน เธอก็จะไม่เห็นผี เรื่องนี้แสดงให้เห็นทั้งประสบการณ์ด้านบวกและด้านลบในการเจอวิญญาณ อีกทั้งยังมีการค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังวัยเด็กของจุงวอน บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ไม่ควรพลาด เพราะลงตัวทุกอย่าง ทั้งตลก ดราม่า โรแมนติก และสยองขวัญ

3. It's Okay, That's Love (2014)

กงฮโยจิน

ภาพจาก SBS

            It’s Okay, That’s Love ซีรีส์โรแมนติกฟีลกู๊ดที่เล่าเรื่องราวความรักอันซับซ้อนระหว่าง จางแจยอล (โจอินซอง) นักเขียนที่ทั้งหล่อเหลาและฝีมือดี มองจากภายนอกเขาดูเป็นคนที่เพอร์เฟกต์สุด ๆ จนอาจทำให้หลายคนหมั่นไส้ แต่เบื้องลึกที่ไม่มีใครรู้คืออาการป่วยทางใจจากความทรงจำเลวร้ายในวัยเด็กที่ค่อย ๆ ส่งผลกระทบมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างช้า ๆ กระทั่งเมื่อจางแจยอลต้องมาอยู่ร่วมบ้านกับ จีแฮซู (กงฮโยจิน) จิตแพทย์สาวผู้มาพร้อมบุคลิกสุดมั่นใจ แต่ความรู้สึกไม่ชอบหน้าในตอนแรกกลับค่อย ๆ เปลี่ยนไปเมื่อทั้งคู่ได้ค้นพบบาดแผลทางใจของกันและกัน โดยซีรีส์เรื่องนี้เหมือนขายความโรแมนติกธรรมดาทั่วไป แต่เนื้อหาภายในกลับแทรกหลักจิตวิทยาเอาไว้แบบไม่รู้เบื่อ เพราะนอกจากเรื่องราวความรักแล้วยังนำเสนอเรื่องราวของผู้ป่วยจิตเวชมาแทรกผ่านตัวละครในเรื่องอีกด้วย

4. Jealousy Incarnate (2016)

กงฮโยจิน

ภาพจาก SBS

           ชีวิตของ พโยนาริ (กงฮโยจิน) ผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศชั่วคราวของเอสบีซีช่างแสนลำบากยากเข็ญ เธอมุ่งมั่นจะขึ้นไปอยู่บนจุดสูงสุดของพีระมิดเพื่อไขว้คว้างานในฝันของทุกคนซึ่งก็คือ ผู้ประกาศข่าวภาคค่ำ ในขณะที่เธอกำลังทำตามความตั้งใจ เธอก็เลิกชอบอีฮวาชิน (โจจองซอก) ผู้ประกาศข่าวหนุ่มหล่อละลายหัวใจที่เธอเคยตกหลุมรัก ฮวาชินผู้หยิ่งผยองเริ่มรู้สึกรำคาญที่จู่ ๆ หัวใจนาริก็เปลี่ยนไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และสิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่าความหึงหวง ก็กำลังค่อย ๆ ก่อตัวขึ้น เรียกได้ว่า Jealousy Incarnate หรือ Don't Dare to Dream เป็นซีรีส์อีกหนึ่งที่ครบรส ทั้งตลก ซึ้ง และโรแมนติก เอาเป็นว่าใครที่มองหาซีรีสฺแนวเบาสมอง จิกหมอนฟิน ๆ ห้ามพลาดเรื่องนี้

5. When the Camellia Blooms (2019)

กงฮโยจิน

ภาพจาก Netflix

           When The Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน นำเสนอเรื่องราวในชนบทเล็ก ๆ ของเกาหลี โดยได้นักแสดงตัวแม่อย่าง กงฮโยจิน มารับบทเป็น ทงแบค คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวผู้ไม่เคยแต่งงานมาก่อน จนตกเป็นขี้ปากของชาวบ้านในเมืองไปทั่ว ทว่าในที่สุดเธอก็มีโอกาสได้พบรักครั้งใหม่อีกครั้งกับนายตำรวจสุดทึ่ม ฮวังยงชิก (คังฮานึล) จึงต้องหาทางล้างตราบาปจากคนในสังคมที่จ้องแต่จะนินทาเธอ ซึ่งต้องบอกเลยว่านอกจากเรื่องราวความรักสุดอบอุ่นที่กุมใจคนดูได้อยู่หมัดแล้ว แล้วยังแอบเพิ่มปมฆาตกรรมเพื่อเพิ่มดีกรีความตื่นเต้นให้ผู้ชมอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์น้ำดีที่ครบรสมาก ๆ ดูแล้วอบอุ่นหัวใจอย่างที่สุด การันตีคุณภาพด้วยรางวัลแดซังจากเวที Baeksang Arts Awards ปี 2020 อีกด้วย

ผลงานซีรีส์ กงฮโยจิน

  • Beautiful Days (2001)
  • Ruler of Your Own World (2002)
  • Sangdoo, Let's Go to School! (2003)
  • Snow Flakes (2003)
  • Biscuit Teacher and Star Candy (2005)
  • Thank You (2007)
  • Pasta (2010)
  • The Greatest Love (2011)
  • Flower Boy Ramen Shop (2011) นักแสดงรับเชิญใน (ep.9)
  • The Master's Sun (2013)
  • It's Ok, This is Love (2014)
  • The Producers (2015)
  • Jealousy Incarnate (2016)
  • When the Camellia Blooms (2019)

ผลงานภาพยนตร์ กงฮโยจิน

  • Crazy Romance (2019)
  • Hit-and-Run Squad (2019)
  • Door Lock (2018)
  • Be with You (2018)
  • A Single Rider (2017)
  • Missing (2016)
  • Proj. Get-up-and-go (2015)
  • You Are More Than Beautiful (2013)
  • Boomerang Family (2013)
  • 577 Project (2012)
  • Beautiful 2012 (2012)
  • Love Fiction (2012)
  • Rolling Home with a Bul (2010)
  • Sisters on the Road (2008)
  • Crush and Blush (2008)
  • Dachimawa Lee (2008)
  • Happiness (2007)
  • M (2007)
  • My Son (2007) - Daughter Wild Goose (voice)
  • Family Ties (2006)
  • Heaven's Soldiers (2005)
  • Taekwon Girl (2002)
  • No Manners (2002)
  • Emergency 19 (2002)
  • Surprise Party (2002)
  • Volcano High (2001)
  • Guns and Talks (2001)
  • Last Present (2001)
  • Memento Mori (1999)
กงฮโยจิน

ภาพจาก Instagram rovvxhyo

          เป็นไงบ้างคะ กับผลงานบางส่วนของ กงฮโยจิน ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ บอกเลยได้เลยว่าดูแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะเจ๊กงก็คือตัวแม่ของวงการจริง ๆ และสำหรับใครที่อยากติดตามสไลฟ์สไตล์สบาย ๆ ของเธอคนนี้สามารถจามไปฟอลโล IG ของเธอกันได้ที่ rovvxhyo เลยค่ะ

กงฮโยจิน

ภาพจาก Instagram rovvxhyo

กงฮโยจิน

ภาพจาก Instagram rovvxhyo

ขอบคุณข้อมูลจาก
Asianwiki.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รวมผลงาน กงฮโยจิน ราชินีซีรีส์แนวรอมคอมที่ไม่เคยทำให้คนดูผิดหวัง อัปเดตล่าสุด 2 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 18:10:33 8,305 อ่าน
TOP