x close

รวมผลงานสุดปัง มาริโอ้ เมาเร่อ ซุปตาร์แถวหน้ากี่เรื่องก็ปัง

           ส่องผลงาน มาริโอ้ เมาเร่อ พระเอกแถวหน้าที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา เพราะ 10 กว่าปีในเส้นทางการแสดงของหนุ่มคนนี้ไม่เคยหยุดพัฒนา
มาริโอ้ เมาเร่อ

ภาพจาก Instagram @mario_mm38

           มีผลงานกี่เรื่อง ๆ ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาตลอด สำหรับ มาริโอ้ เมาเร่อ พระเอกหนุ่มสุดฮอตที่มีผลงานการแสดงมาแล้วนับไม่ถ้วนทั้งในจอเงินและจอแก้ว แถมยังเป็นนักแสดงไม่กี่คนที่โด่งดังและเป็นที่รู้จักในประเทศจีนอีกด้วย ซึ่งหนังหลายเรื่องก็สามารถกอบโกยเงินจากประเทศจีนมาได้มากมาย แถมยังเคยฝากฝีมือการแสดงไว้ในหนังร่วมทุนสร้างระหว่างไทย-จีน เรื่อง Love On That Day (2012) และหนังฮ่องกง เรื่อง 77 Heartwarmings (2021) หรือ 77 จังหวะหัวใจกระซิบรัก อีกด้วย และก่อนที่เราจะได้ชมหนังเรื่องใหม่ของ โอ้ มาริโอ้ กับ AI Love You เอไอหัวใจโอเวอร์โหลด ใน Netflix วันนี้เราจะพาแฟน ๆ กระปุกดอทคอมไปย้อนดูผลงานหนังปัง ๆ ของเขาให้ได้หายคิดถึง ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้างนั้นตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยจ้า
ประวัติ มาริโอ้ เมาเร่อ
มาริโอ้ เมาเร่อ

ภาพจาก Instagram @mario_mm38

          มาริโอ้ เมาเร่อ (Mario Maurer) เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2531 เป็นนักแสดงและนายแบบชาวไทย เข้าสู่วงการตั้งแต่อายุ 16 ปี เริ่มจากการถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา และมิวสิกวิดีโอ เช่น กุญแจที่หายไป ของ ปาล์มมี่, ปากดี ขี้เหงา เอาแต่ใจ ของ มีล่า เป็นต้น จนในปี พ.ศ. 2550 โอ้ มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก รักแห่งสยาม กับบทบาท โต้ง ที่ทำให้โอ้โด่งดังและเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และทำให้ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากนิตยสารสตาร์พิกส์อวอร์ด ปี พ.ศ. 2551 และนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากเทศกาลหนังซีเนมะนิลา ปี พ.ศ. 2551 ที่จัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์อีกด้วย

          หลังจากนั้นโอ้ก็มีผลงานตามมาอีกมากมายทั้งหนังและละคร โดยฉายแววดาวรุ่งด้วยการกวาดรางวัลไปมากมายหลายเวที ไม่ว่าจะเป็นรางวัลเอเชียไอดอล ปี พ.ศ. 2555 สาขานักแสดงต่างประเทศยอดนิยม จากละครเรื่อง เพลิงทระนง, รางวัลไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์ ครั้งที่ 7 ปี พ.ศ. 25577 สาขานักแสดงชายแห่งปี จากละครเรื่อง มาดามดัน และรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ปี พ.ศ. 2562 สาขานักแสดงนำชายดีเด่น จากละครเรื่อง ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ส่วนหนังที่ถือเป็นความสำเร็จที่สุดของ โอ้ มาริโอ้ คงหนีไม่พ้นเรื่อง พี่มาก..พระโขนง ที่ประสบความสำเร็จทั้งในแง่คำวิจารณ์และรายได้ ทำให้หนุ่มโอ้ขึ้นแท่นพระเอกพันล้านกันเลยทีเดียว

มาริโอ้ เมาเร่อ

ภาพจาก Instagram @mario_mm38

           ล่าสุดหนุ่มโอ้กำลังจะมีผลงานเรื่องใหม่ให้แฟน ๆ ที่รอคอยกันอยู่ได้ติดตามชมอีกครั้งกับเรื่อง เอไอหัวใจโอเวอร์โหลด ที่ในเรื่องนี้เขารับบทเป็น AI อัจฉริยะที่ชื่อว่า ด็อบ ที่ดันมาตกหลุมรัก ลาน่า มนุษย์สาวคนสวย ที่รับบทโดยนางเอกสาวสุดฮอต ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ นั่นเอง เอาเป็นว่าใครที่รอชมหนังเรื่องนี้ก็อดใจกันอีกนิด เพราะหนังจะพร้อมฉายในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ นี้ ทาง Netflix นั่นเอง
ผลงานเด่น มาริโอ้ เมาเร่อ

1. รักแห่งสยาม (2550)

มาริโอ้ เมาเร่อ

ภาพจาก Netflix

           ผลงานการแสดงเรื่องแรกของ มาริโอ้ เมาเร่อ กับบทบาท โต้ง เด็กหนุ่มที่เติบโตภายในครอบครัวที่แตกร้าว โดยเป็นการเล่าเรื่องราวความรักและการค้นหาตัวตนผ่านมุมมองของผู้เด็กชาย 2 คน มิว และโต้ง โดยมีฉากหลังเป็นย่านวัยรุ่นสุดฮิตอย่างสยามสแควร์ ที่เชื่อมโยงเรื่องราวทั้งหมด หนังพูดถึงความรักในหลายรูปแบบ ทั้งความรักของเพื่อนและครอบครัว การประคับประคองกันและกันของครองครัวในวันที่แตกสลายบนพื้นฐานของความรัก กับประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้นจากการสูญเสียของครอบครัวที่ลูกสาวหายไปจากการหลงป่า โดยไม่มีทางรู้เลยว่าเธอจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่... และนี่คือจุดเปลี่ยนแปลงของบ้านหลังนี้ หนังสามารถถ่ายทอดประเด็นต่าง ๆ ของวัยรุ่นได้ดี รวมถึงการยอมรับซึ่งกันและกันของครอบครัว เรียกได้ว่าเป็นหนังวัยรุ่นที่เหมาะกับผู้ใหญ่และพ่อแม่ที่สุด เอาเป็นว่าใครที่ยังลังเลหรือคิดว่าเป็นแค่หนังความรักหลากหลายธรรมดา เราขอให้คุณลองเปิดใจดูสักครั้ง

2. พี่มาก..พระโขนง (2556)

มาริโอ้ เมาเร่อ

ภาพจาก GTH, Netflix

          ที่สุดของรายได้หนังไทยเลยทีเดียว สำหรับหนัง พี่มาก..พระโขนง ที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการหนังไทย ด้วยรายได้ทั่วประเทศสูงถึง 1,000 ล้านบาท และยังทำให้ชื่อของพระเอกหนุ่มหน้าใส มาริโอ้ เมาเร่อ กลายเป็นพระเอกพันล้านไปในทันที โดยหนัง พี่มาก..พระโขนง เป็นการนำเอาตำนานพื้นบ้านของไทยอย่าง แม่นาคพระโขนง มาตีความใหม่ ที่ผสมผสานทั้งความตลก สยองขวัญและโรแมนติกได้อย่างลงตัว ซึ่งเรื่องนี้ โอ้ มาริโอ้ รับบท พี่มาร์ค ที่จำใจต้องจากเมียรักไปทำสงคราม โดยได้นางเอกสาว ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ และแก๊งเพื่อนตัวป่วนอย่าง เผือก พงศธร จงวิลาส, ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์, เชน อัฒรุต คงราศรี และบอม กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข ที่เข้ามาเพิ่มสีสันให้หนังเรื่องนี้ ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ในดวงใจของใครหลายคนมาจนถึงทุกวันนี้

3. สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า..รัก (2553)

มาริโอ้ เมาเร่อ

ภาพจาก สหมงคลฟิล์ม

           ภาพยนตร์รักโรแมนติกที่เอาเรื่องจริงในชีวิตสมัยเรียนมัธยมของใครหลายคนมาสร้าง โดยเรื่องนี้ มาริโอ้ เมาเร่อ รับบท พี่โชน รุ่นพี่สุดฮอตประจำโรงเรียนนั่นเอง โดยหนังว่าด้วยเรื่องราวของ น้ำ (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) สาวน้อย ม.1 วัย 14 ปี หน้าตาธรรมดา ๆ ที่ไปแอบชอบ พี่โชน รุ่นพี่ ม.4 ที่หล่อ เท่ ที่สุดในโรงเรียน แถมยังใจดี น้ำเลยมีคู่แข่งเป็นสาว ๆ ทั้ง ม.ต้น และ ม.ปลาย เต็มไปหมด แต่น้ำไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ เธอพยายามทำทุกอย่างเพื่อจะเก่งและสวย โดยหวังว่าพี่โชนจะหันมามอง แต่เมื่อเธอสวยเป็นที่สนใจของทุกคน คนที่เธอเฝ้ารอกลับไม่ได้สนใจเธอเหมือนคนอื่นเลย

4. Take Me Home สุขสันต์วันกลับบ้าน (2559)

มาริโอ้ เมาเร่อ

ภาพจาก M Pictures

           มาที่หนังสยองขวัญกันบ้าง ในเรื่องนี้หนุ่มโอ้ รับบท แทน ชายหนุ่มความจำเสื่อม จำอะไรไม่ได้เลยนอกจากชื่อตัวเอง เขาจึงกลับไปบ้านหลังเดิมของครอบครัวเพื่อค้นหาว่าเขาคือใคร แต่ทว่าเขาดันค้นพบความแปลกจากสิ่งที่เขาเรียกว่าบ้าน รวมไปถึงความลับดำมืดเกี่ยวกับที่มาของตัวเอง และในบ้านหลังนี้แทนได้พบกับ ทับทิม (วรรณรท สนธิไชย) พี่สาวฝาแฝดของเขา ที่แต่งงานอยู่กินกับ ชีวิน (ปีเตอร์ นพชัย) พ่อหม้ายลูกสอง พร้อมด้วย แวว (นภาดา สุขกิจ) แม่บ้านที่เลี้ยงดูแทนมาตั้งแต่เด็ก โดยแทนต้องเริ่มต้นครั้งใหม่ในการทำความรู้จักกับครอบครัวของเขา หนังเรื่องนี้เป็นหนังผีที่เต็มไปด้วยบรรยากาศชวนขนหัวลุกตลอดเวลา แถมยังแฝงไปด้วยปริศนามากมาย เรียกได้ว่าหนังจบคนดูไม่จบนั่นเอง

5. ขุนแผน ฟ้าฟื้น (2562)

มาริโอ้ เมาเร่อ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ขุนแผน

           หนังบอกเล่าเรื่องราวของ แก้ว ที่รับบทโดย มาริโอ้ หนุ่มพเนจรผู้ไร้ซึ่งความทรงจำกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อเขาได้พบกับ อาจารย์เดช (ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ) จอมขมังเวทย์ที่สอนอาคมให้คนกระจอกอย่างเขาได้มีโอกาสสู้เพื่อหัวใจตัวเองหลังได้พบกับ พิม (ยงวรี งามเกษม) คนรักในอดีต ที่ปัจจุบันเป็นคู่หมั้นของ ช้าง (ฟิลลิปส์ ณัทธนพล ทินโรจน์) เพื่อนรักผู้มั่งคั่งและทรงอิทธิพล จนเกิดรักสามเส้าขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน ยูท่า หรือ อโยธยา กำลังตกอยู่ในอันตรายเมื่อ แสนตรีเพชรกล้า (ปราโมทย์ แสงศร) จอมขมังเวทย์แห่งดินแดนลับแล คิดก่อวินาศกรรมในงานสมโภชกรุงครั้งสำคัญ บางทีชะตากรรมของยูท่าอาจต้องพึ่งชายพเนจรอย่างแก้วก็ได้ ในเรื่องนี้หนุ่มโอ้ต้องพูดติดเสียงเหน่อในฐานะเป็นคนสุพรรณบุรี เรียกได้ว่าทำการบ้านมาดีเพราะเสียงเหน่อได้ใจ เอาเป็นว่านอกจากบทบู๊ที่เจ้าตัวทุ่มสุดตัวแล้วก็มีสำเนียงคนสุพรรณบุรีนี่แหละที่เจ้าตัวตั้งใจสุด ๆ

6. Low Season สุขสันต์วันโสด (2563)

มาริโอ้ เมาเร่อ

ภาพจาก สหมงคลฟิล์ม

           เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่ไม่รู้ว่าเพราะความบังเอิญหรือเพราะผีผลัก ในเรื่องนี้หนุ่มโอ้รับบท พุธ นักเขียนบทไอเดียตัน ที่ทั้งรักคุด-งานสะดุดจนต้องออกมาหาแรงบันดาลใจเพื่อโปรเจกต์หนังผีเรื่องใหม่ของเขา ซึ่งนั่นทำให้เขาได้เจอกับ หลิน (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) สาวเห็นผีเซ้นส์แรง ทำให้เธอกลายเป็นสาวโสดอย่างไม่ตั้งใจ เมื่อสองหนุ่มสาวอกหักรักพังต้องออกเดินทางไกล แถมดันมาเจอกับอะไรที่ไม่เป็นดั่งใจในช่วงโลว์ซีซั่น เรียกได้ว่าเป็นหนังรักที่ฮีลใจคนเพิ่งโดนหักอกได้เป็นอย่างดี แถมหนังเรื่องนี้นอกจากเรื่องราวที่น่าติดตามแล้วยังมีความสวยงามของกิ่วแม่ปาน ที่ใครได้ชมเป็นต้องอยากแพ็กกระเป๋าออกไปตามรอยหนังกันเลยทีเดียว

7. AI Love You เอไอหัวใจโอเวอร์โหลด (2565)

มาริโอ้ เมาเร่อ

ภาพจาก Netflix

          หนังบอกเล่าเรื่องราวของโลกในอนาคต ที่มีบริษัทยักษ์ใหญ่ได้สร้างตึกสมาร์ต ซึ่งมี AI อัจฉริยะอำนวยความสะดวกให้กับผู้คน กระทั่งวันหนึ่งมี AI ที่ชื่อว่า ด็อบ ดันไปตกหลุมรัก ลาน่า หญิงสาวที่กำลังตามหาความรัก จนทำให้ทางบริษัทตัดสินใจส่ง บ็อบ โปรแกรมเมอร์หนุ่ม มาแก้ไขระบบของด็อบ ทันใดนั้นเจ้า AI ได้หนีเข้ามาควบคุมร่างกายของบ็อบ และใช้ร่างกายของเขาเพื่อเข้าหาลาน่า เรื่องราววุ่น ๆ ของ AI ที่ดันไปตกหลุมรักมนุษย์จึงเริ่มต้นขึ้น ซึ่งในเรื่องนี้ มาริโอ้ เมาเร่อ รับบท ด็อบ AI อัจฉริยะที่ตกหลุมรักมนุษย์และพยายามเอาชนะใจเธอให้ได้นั่นเอง

ผลงานหนัง มาริโอ้ เมาเร่อ

 • รักแห่งสยาม (2550) รับบท โต้ง
 • เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน (2551) รับบท สิงหา
 • ฝัน-หวาน-อาย-จูบ (2551) รับบท หมี ตอน จูบ
 • บุปผาราตรี 3.1 (2552) รับบท หรั่ง
 • บุปผาราตรี 3.2 (2553) รับบท หรั่ง
 • สาระแนสิบล้อ (2553) รับบท เอก
 • สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า..รัก (2553) รับบท โชน
 • ชั่วฟ้าดินสลาย (2553) องครักษ์
 • ชิงหมาเถิด (2553) รับบท อาร์ท
 • สาระแนเห็นผี (2553) รับบท โด้
 • อุโมงค์ผาเมือง (2554) รับบท อานนทภิกขุ
 • บางกอกกังฟู (2554) รับบท นา
 • เพื่อนกันจนวันตาย (2555) รับบท กัน
 • Love on That Day (2555) รับบท นักมวยหนุ่มที่มาพบรัก
 • จัน ดารา ปฐมบท (2555) รับบท จัน วิสนันท์ (จัน ดารา)
 • รักสุดทีน (2555) รับบท เอกชัย (ถึงใจ)
 • มหัศจรรย์รักกับสิ่งเล็ก ๆ (2555) รับบท มาร์คัส แฮนสัน
 • จัน ดารา ปัจฉิมบท (2556) รับบท จัน วิสนันท์ (จัน ดารา)
 • พี่มาก..พระโขนง (2556) รับบท พี่มาก (พี่มาร์ค)
 • Take Me Home สุขสันต์วันกลับบ้าน (2559) รับบท แทน
 • สาระแน เลิฟยูววว (2560) รับบท มาริโอ้ เมาเร่อ
 • ขุนแผน ฟ้าฟื้น (2562) รับบท แก้ว
 • Low Season สุขสันต์วันโสด (2563) รับบท พุธ
 • Laser Candy รักนี้ห้ามไม่ได้ (2564) รับบท บ๊อบบี้
 • เอไอหัวใจโอเวอร์โหลด (2565) รับบท AI อัจฉริยะที่ชื่อว่าด็อบ
 • ขุนพันธ์ 3 (2566) รับบท เสือมเหศวร
มาริโอ้ เมาเร่อ

ภาพจาก : สหมงคลฟิล์ม

ผลงานละครของ มาริโอ้ เมาเร่อ

 • หมู่ 7 เด็ดสะระตี่ (2551) รับบท บัน
 • กลิ้งไว้ก่อน พ่อสอนไว้ (2551) รับบท ก้าน
 • ใต้ฟ้าตะวันเดียว (2553) รับบท คิมมินโฮ
 • เพลิงทระนง (2554) รับบท เพลิงฤทธิ์
 • รักเกิดในตลาดสด (2555) รับบท ปารเมศ / ต๋อง
 • มาดามดัน (2556) รับบท เน็กซ์
 • รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน (2557) รับบท ทาเคชิ โอนิซึกะ
 • รอยฝันตะวันเดือด (2557) รับบท ทาเคชิ โอนิซึกะ
 • สองหัวใจนี้เพื่อเธอ (2558) รับบท ธรรณธร / หลวงวรงค์ฤทธิรอน
 • หมอหลวง (2566) รับบท ทองอ้น
 • บัลลังก์ดอกไม้ (2560) รับบท อนาวินทร์
 • บ่วงบรรจถรณ์ (2560) รับบท หลาวเปิง
 • ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง (2562) รับบท ทองเอก
มาริโอ้ เมาเร่อ

ภาพจาก Instagram @mario_mm38

มาริโอ้ เมาเร่อ กับรางวัลที่ได้รับ

     - นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง รักแห่งสยาม (สตาร์พิกส์อวอร์ด, 2551)

     - นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง รักแห่งสยาม (เทศกาลหนังซีเนมะนิลา, 2551)

     - ดาวรุ่งชายยอดนิยม สาขาภาพยนตร์ จากภาพยนตร์เรื่อง เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน (Top Awards, 2008)

     - ดารานำชายยอดเยี่ยม สาขาภาพยนตร์ จากภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า..รัก (Top Awards, 2010)

     - ศิลปินไทยยอดนิยมขวัญใจชาวจีน จากภาพยนตร์เรื่อง พี่มาก..พระโขนง (รางวัลทีซีซีทีวี, 2555)

     - เกิดอวอร์ดแห่งปี จากภาพยนตร์เรื่อง พี่มาก..พระโขนง (เกิด อวอร์ด ครั้งที่ 2, 2556)

     - นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม สาขาภาพยนตร์ จากภาพยนตร์เรื่อง พี่มาก..พระโขนง (Siamdara Star Awards, 2013)

     - หนุ่มฮอตแห่งปี จากภาพยนตร์เรื่อง พี่มาก..พระโขนง (Seven Teen Choice Awards, 2013)

     - นักแสดงนำชายแห่งปี จากภาพยนตร์เรื่อง จัน ดารา ปัจฉิม (Nine Entertain Awards ครั้งที่ 7, 2557)

     - ดารานำชาย สาขาภาพยนตร์ที่สุดแห่งปี จากภาพยนตร์เรื่อง พี่มาก..พระโขนง (Daradaily the Great Awards ครั้งที่ 3, 2557)

     - นักแสดงต่างประเทศยอดนิยม (งาน Asia Idol, 2555)

     - นักแสดงชายแห่งปี จากละครเรื่อง มาดามดัน (Nine Entertain Awards ครั้งที่ 7, 2557)

     - ดารายอดนิยม จากละครเรื่อง รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน (สีสันบันเทิงอวอร์ด, 2557)

     - นักแสดงนำชายดีเด่น จากละครเรื่อง ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง (รางวัลโทรทัศน์ทองคำ, 2562)

มาริโอ้ เมาเร่อ

ภาพจาก Instagram @mario_mm38

มาริโอ้ เมาเร่อ

ภาพจาก Instagram @mario_mm38

           นอกจากหน้าตาที่หล่อเหลาแล้วก็ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถอีกต่างหาก เอาเป็นว่าใครที่อยากติดตามไลฟ์สไตล์สบาย ๆ ของเขาสามารถตามไปฟอลโล Instagram @mario_mm38 กันได้เลย
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงานสุดปัง มาริโอ้ เมาเร่อ ซุปตาร์แถวหน้ากี่เรื่องก็ปัง อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2566 เวลา 10:29:52 38,984 อ่าน
TOP