x close

ย้อนดูความหลอนของ 3 ผีพี่นาค หลอนสุดทุกเวอร์ชั่น

            ทวีความโหดขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับ "ผีพี่นาค" จากหนังผีสุดฮอต "พี่นาค" ซึ่งในแต่ละเวอร์ชั่นจะมีความแตกต่างกันออกไป มาย้อนดูความหลอน ความเฮี้ยนของแต่ละภาคกัน
หนังพี่นาค

             สร้างความเขย่าขวัญกันมาจนถึงภาค 3 แล้ว สำหรับ “พี่นาค” หนังสยองขวัญปนฮาที่หยิบเรื่องราวของ นาค (คำที่ใช้เรียกชายที่จะขออุปสมบท) มานำเสนอ จากจุดเริ่มต้นของคนอยากบวชไม่ได้บวช สู่เรื่องราวของคนบวชไม่ให้สึก และล่าสุดจะพาย้อนกลับไปดูเรื่องราวปฐมบทแรงอาฆาตที่กลายมาเป็นตำนานในหนัง พี่นาค 3 ที่จะเข้าโรงในวันที่ 17 มีนาคม 2022 ซึ่งหนังพี่นาคในแต่ละภาคจะนำเสนอเรื่องราวของพี่นาคที่ต่างกันไป วันนี้เราจะขอพาทุกคนย้อนกลับไปดูความหลอนสุดพีคของผีพี่นาคในแต่ละเวอร์ชั่นกันว่า จะเฮี้ยน จะหลอนขนาดไหน ไปดูกันเลย
หนังพี่นาค

1. พี่นาค (2019)

หนังพี่นาค

            เริ่มต้นความหลอนกันที่ผีพี่นาคคนแรกที่ได้ ชิน ชินวุฒ มารับบท นาคนนท์ ชายผู้ที่มีใจเคียดแค้นอาฆาตทุกคนที่คิดจะมาบวชที่วัดแห่ง โดยหนังภาคนี้ว่าด้วยเรื่องราวของ โหน่ง เด็กหนุ่มวัยเบญจเพสที่ต้องกลับบ้านนอกเพื่อมาบวชล้างความซวยของตัวเอง ร่วมกับ บอลลูนและเฟิร์ส เพื่อนซี้ที่มาเจอกันโดยบังเอิญ แต่วัดที่พวกเขาเดินทางไปบวชนั้นกลับมีคำร่ำลือกันว่าวัดนี้มีผีพี่นาคที่เฮี้ยนแรงขั้นสุด คนที่มาบวชที่นี่ต่างต้องตายตอนเป็นนาค ไม่เคยมีใครได้บวชเป็นพระเลย ทั้ง 3 จึงรวมพลังตั้งสติถ้าอยากเป็นพระหรืออยากรอดชีวิต ก็ต้องผ่านวิญญาณร้ายตนนี้ไปให้ได้เสียก่อน
หนังพี่นาค

2. พี่นาค 2 (2020)

หนังพี่นาค

           หลังจากหนังพี่นาค ภาคแรก ประสบความสำเร็จกวาดรายได้ไปกว่า 150 ล้านบาททั่วประเทศ ก็ไม่รอช้าสานต่อความฮาและความเฮี้ยน โดยเอาปมที่หนังภาคแรกทิ้งไว้ก่อนจบว่า นอกจากตำนานเรื่องนาคไม่ได้บวชแล้ว ยังมีอีกตำนานนั่นคือ พระที่บวชที่วัดนี้ห้ามสึกด้วย โดย พี่นาค 2 เป็นเรื่องราวของ พระบอลลูน และพระเฟิร์ส ที่แอบไปสึกแบบลับ ๆ ปล่อยให้ พระโหน่ง อยู่รับใช้ศาสนาในวัดธรรมนาคานิมิตร กับสองคู่หู เณรน็อต และอ๊อด เด็กวัด แต่แล้วทั้งบอลลูนและเฟิร์ส ก็ย้อนกลับมาที่วัดในสภาพร่อแร่ปางตายเพราะเจอผีพี่นาคตามรังควาน ทำให้ต้องดิ้นรนกลับมาบวชซ้ำรอบสอง และได้พบกับ คุณโทมินจุน โอปป้าเกาหลีที่มาขอบวชแก้บนด้วยนั่นเอง และได้ ธามไท แพลงศิลป์ มารับบท ผีพี่นาคคนที่ 2 ชายหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นอยากจะขอบวชสักครั้งในชีวิต แต่กลับมาเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันทำให้ไม่สามารถบวชตามที่ตัวเองตั้งใจไว้
หนังพี่นาค

3. พี่นาค 3 (2022)

หนังพี่นาค

            ภาคล่าสุดของหนังพี่นาค ที่จะพาผู้ชมย้อนไปดูปฐมบทของแรงอาฆาต โดยเรื่องย่อหนัง พี่นาค 3 บอกไว้ว่าในภาคนี้จะเล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในระหว่างการล้างป่าช้าที่ อ๊อด สัปเหร่อหนุ่ม ขุดเจอกำไลทองคำในหลุมศพ อ๊อดแอบเก็บกำไลอาถรรพ์นี้ไว้กับตัว ซึ่งหลังจากที่ได้กำไลนี้มา มันทำให้อ๊อดมีเกล็ดงูขึ้นตามตัวและเจ็บปวดเจียนตายโดยไม่รู้สาเหตุ ร้อนถึงเณรน๊อตคู่ซี้ที่ต้องตามหาสาเหตุว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือว่าจะเป็นอาถรรพ์ของกำไลที่อ๊อดได้มา หรือจะเป็นผีพี่นาคที่เคยตามหลอกหลอนพวกเขาอาจยังไม่จบไม่สิ้นก็เป็นได้ ประจวบเหมาะกับการกลับมาเยี่ยมเยือนวัดธรรมนาคานิมิตรของ บอลลูน เฟิร์ส และคุณโท แถมยังมี แปม แปม ยูทูบเบอร์เกาหลีชื่อดัง ที่ติดสอยห้อยตามคอยถ่าย VLOG ไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณโท ต้องมาร่วมเวรแก้กรรมของอ๊อด จะรอดไม่รอดหรือจะจอดแค่หัวกระไดวัด ?!
หนังพี่นาค

            หนังได้ แชมป์ ชนาธิป โพธิ์ทองคำ มารับบท นาคคำ ผีพี่นาค ในภาค 3 เขาถูกหล่อหลอมมาในทางที่ผิด จนทำให้ไปสู่จุดที่นาคคำต้องกลายเป็นพี่นาคนั่นเอง โดยผู้ชมจะได้รับรู้ถึงแรงอาฆาตที่ไม่มีวันจบสิ้นและได้รู้ถึงความเชื่อมโยงกันระหว่างพี่นาค 1, 2 และ 3 มีความสัมพันธ์ถึงกันหมด
              สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูหนังพี่นาค ทั้ง 2 ภาคสามารถหาชมกันได้ในแอปพลิเคชั่น Netflix (1), (2) และเตรียมตัวพบกับความหลอนฉบับปฐมบทความอาฆาตใน พี่นาค 3 เข้าโรง 17 มีนาคม 2022 พร้อม ๆ กัน
ขอบคุณข้อมูและภาพจาก ไฟว์สตาร์ (1), (2), (3), เฟซบุ๊ก พี่นาค 3 Pee Nak 3 The Movie
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ย้อนดูความหลอนของ 3 ผีพี่นาค หลอนสุดทุกเวอร์ชั่น อัปเดตล่าสุด 14 มีนาคม 2565 เวลา 21:23:45 42,737 อ่าน
TOP