x close

รวมผลงานของ เดอะร็อค จากนักสู้แห่ง WWE สู่นักแสดงรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์

รวมผลงาน เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน นำแสดง จากนักสู้แห่ง WWE สู่นักแสดงรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์

           หากนึกถึงนักแสดงหนังบู๊แอ็คชั่นแนวระเบิดภูเขา เผากระท่อม เชื่อว่าชื่อของ เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน คงเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ใครหลายคนนึกถึง ด้วยร่างกายกำย่ำล่ำบึ้กและมีคาแรกเตอร์ที่ชัดเจนในด้านความแข็งแกร่ง จึงไม่แปลกใจที่ใครหลายคนจะนึกถึงชายคนนี้เป็นชื่อแรก ๆ แน่นอนว่ารวมถึงฝีมือในการแสดงที่สมบทบาท ยิ่งทำให้ เดอะร็อค เหมาะสมกับบทบู๊ที่เขาเลือกเล่นในหนังแต่ละเรื่อง และในวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาแฟน ๆ ไปติดตามผลงานหนัง เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน ที่น่าสนใจ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย
ประวัติ เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน
          ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) ชื่อจริงว่า ดเวย์น ดักลาส จอห์นสัน (Dwayne Douglas Johnson) เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 1972 เป็นนักแสดงลูกครึ่งแคนาดา-อเมริกัน และมีเชื้อสายซามัว โดยก่อนหน้านี้เป็นนักมวยปล้ำอาชีพของ WWE ในชื่อที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในนาม เดอะร็อค (The Rock) ซึ่งบางครั้งก็เรียกกันว่า ดเวย์น เดอะร็อค จอห์นสัน (Dwayne The Rock Johnson) ก่อนที่จะอำลาวงการและผันตัวมาเอาดีด้านการแสดงอย่างจริงจัง โดยผลงานที่แจ้งเกิดเขาคือบทบาท ราชาแมงป่อง ในหนัง The Mummy Returns ปี 2001 ที่ฮอตฮิตจนมีหนังภาคแยกเป็นของตัวเองใน The Scorpion King ปี 2002 ซึ่งเส้นทางในวงการฮอลลีวูดของเขารุ่งโรจน์ชนิดที่ว่าขึ้นแท่นเป็นนักแสดงที่ทำรายได้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ ตั้งแต่มีการจัดอันดับรายได้คนดังมา 20 ปี ! [อ่านเพิ่มเติม : เดอะร็อค คว้าตำแหน่ง ดาราทำเงินสูงสุดในประวัติศาสตร์ !] ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็มีผลงานให้แฟน ๆ ได้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งดารานักแสดงที่ผันตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยมทีเดียว
ผลงานหนัง ดเวย์น เดอะร็อค จอห์นสัน

1. The Scorpion King (2002)

เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก Universal Pictures

          เรียกว่าเป็นบทบาทแจ้งเกิดของเขาเลยก็ว่าได้ สำหรับบท ราชาแมงป่อง The Scorpion King ตัวร้ายในหนังเรื่อง The Mummy Returns (2001) ที่ได้รับความนิยมจนถูกนำมาสร้างภาคแยกเป็นของตัวเอง โดยหนังเล่าถึงเรื่องราวจุดเริ่มต้นของราชาแมงป่องสมัยยังเป็นนักรบรับจ้างชาวอัคคาเดียน นามว่า มาธายุส ที่ถูกว่าจ้างจากชนเผ่าที่รวมตัวกันเพื่อต่อต้าน เมมนอน ชายผู้ทะเยอทะยานและไร้ความปรานี ผู้ซึ่งเชื่อว่าตัวเองถูกกำหนดให้มาปกครองผู้คน และนำกองทัพเข้ารุกรานชนเผ่าต่าง ๆ นั่นเอง 

2. แฟรนไชส์ Fast & Furious ภาค 5-8 (2011-2019) / Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw (2019)

เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Fast & Furious

            ที่สุดของหนังรถซิ่งอาชญากรรมที่เติบโตกลายเป็นแฟรนไชส์ยอดฮิตกับเรื่องราวของ ไบรอัน โอคอนเนอร์ ตำรวจลอสแอนเจลิส ที่ต้องปลอมตัวเข้าไปในกลุ่มของ โดมินิค โทเร็ทโต ยอดนักแข่งรถที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีโจรกรรม แต่เมื่อความจริงปรากฏ โอคอนเนอร์ จะเลือกระหว่างหน้าที่หรือมิตรภาพ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของแก๊งโจรกรรมด้วยความเร็วนั่นเอง ซึ่งในภาคหลัง ๆ ได้เพิ่มนักแสดงเข้ามาเรื่อย ๆ หนึ่งในนั้นรวมถึง เดอะร็อค ที่เข้ามารับบท ลุค ฮอบส์ เจ้าหน้าที่ DSS กล้ามโตบ้าระห่ำ คู่ปรับของดอมก่อนที่จะมาเข้าขากันในภายหลัง โดยเขามีผลงานในหนังแฟรนไชส์นี้อย่างต่อเนื่อง จนล่าสุดมีภาคแยกของตัวเองในชื่อ Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw (2019) แสดงคู่กับคู่ปรับตัวฉกาจในหนังอย่าง เด็คการ์ด ชอว์ (รับบทโดย เจสัน สเตแธม) นั่นเอง พูดได้เลยว่าใครที่เป็นสาวกหนังของเดอะร็อค ห้ามพลาดเรื่องนี้โดยเด็ดขาด
เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Fast & Furious

3. Journey 2: The Mysterious Island (2012)

เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Journey 2: The Mysterious Island

           หนังแนวผจญภัยภาคต่อของ เดอะร็อค ที่มารับหน้าที่สานต่อความแฟนตาซีจาก เบรนแดน เฟรเซอร์ กับเรื่องราวของ แฮงค์ และลูกเลี้ยง ฌอน ที่ออกเดินทางไปยังเกาะแห่งหนึ่งเพื่อตามหาปู่ อเล็กซานเดอร์ ซึ่งก่อนหน้านี้คุณปู่ของเขาหายตัวไปในเกาะมหัศจรรย์ที่มีความเชื่อตามนิยาย พร้อมกับพา ไคลานิ ลูกสาว และ กาบาโต้ เจ้าของยานพาหนะ ไปด้วย เพื่อค้นหาเกาะในตำนานที่เต็มไปด้วยความประหลาดของสัตว์ใหญ่ที่มีขนาดเล็กและสัตว์เล็กที่มีขนาดใหญ่ แต่เมื่อไปถึงพวกเขาก็พบว่าเกาะกำลังจะถล่ม จึงทำให้ต้องรีบหาตัวคุณปู่ให้เจอและรีบหนีออกมา ซึ่งในเรื่องนี้ เดอะร็อค รับบท แฮงค์ พ่อเลี้ยงคนใหม่ นั่นเอง
เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Journey 2: The Mysterious Island

4. G.I. Joe: Retaliation (2013)

เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก G.I. Joe

           G.I. Joe: Retaliation หรือสงครามระห่ำแค้นคอบร้าทมิฬ หนังภาคต่อของภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟสุดฮอตปี 2009 เรื่อง G.I. Joe: The Rise of Cobra หนังบอกเล่าเรื่องราวของหน่วยจีไอโจที่ถูกทรยศและถูกสังหารและตามไล่ล่า แต่เหลือแค่ 3 คน ได้แก่ โรดบล็อก, ผู้กองดุ๊ก เฮาเซอร์ และเลดี้เจย์ โดยที่ สเนคอาย กลายเป็นแพะรับบาปถูกใส่ร้ายว่าเป็นตัวการ แล้วเหล่าองค์กรคอบร้า ผู้ร้ายตัวจริง ก็เข้ายึดทำเนียบขาว ผู้ที่รอดชีวิตจึงต้องหาทางช่วยเหลือ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก โจ โคลตัน ผู้ก่อตั้งหน่วยจีไอโจ ซึ่งในเรื่องนี้ เดอะร็อค รับบท โรดบล็อก ทหารผู้เชี่ยวชาญการใช้อาวุธหนักทุกชนิด และยังเชี่ยวชาญการต่อสู้ด้วยมือเปล่าอีกด้วย
เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก G.I. Joe

5. San Andreas (2015)

เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก San Andreas

            มาที่หนังแนวหายนะกันบ้าง สำหรับเรื่องนี้ เดอะร็อค รับบท เรย์มอนด์ เกนส์ นักบินเฮลิคอปเตอร์ผู้ค้นหาและช่วยชีวิต ที่ต้องออกเดินทางไปช่วยเหลือลูกสาวพร้อมกับภรรยา หลังจากเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวรุนแรง ซึ่งเป็นผลมาจากการเคลื่อนตัวของรอยเลื่อนแซนแอนเดรส และกำลังจะทำลายเมืองหลายเมืองที่อยู่บริเวณรอยเลื่อนดังกล่าว เขาจึงต้องไปช่วยเหลือครอบครัวให้รอดพ้นจากภัยพิบัติแผ่นดินไหวครั้งนี้ ซึ่งหนังเรื่องนี้ยังแจ้งเกิดนักแสดงสาวคนสวย อเล็กซานดร้า ดาแดริโอ ซึ่งรับบทลูกสาวอีกด้วย
เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก San Andreas

6. Central Intelligence (2016)

เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Central Intelligence

           หนังบอกเล่าเรื่องราวของเพื่อนซี้ในวัยเยาว์ที่กลับมาเจอกันอีกครั้งก็กลายเป็นหนุ่มร่างกายกำยำไปแล้ว โดย บ็อบ สโตน (รับบทโดย เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน) อดีตเด็กอ้วนสุดเฉิ่ม ซึ่งปัจจุบันกลายมาเป็นเจ้าหน้าที่ซีไอเอ เขากลับมาร่วมงานคืนสู่เหย้าของโรงเรียน โดยมีเป้าหมายแอบแฝงคือมาขอให้อดีตพี่เบิ้มสุดป๊อป เคลวิน จอยเนอร์ (รับบทโดย เควิน ฮาร์ท) ซึ่งตอนนี้เป็นนักบัญชี แต่ยังหวนคิดถึงอดีตอันรุ่งโรจน์ มาช่วยในคดีลับสุดยอด กว่าที่จะรู้ตัวว่าตัวเองถลำลึกไปกับปฏิบัติการลับแค่ไหน เพื่อนก็พาเขาไปเจอกับประสบการณ์สุดโหดซึ่งอาจจะปลิดชีวิตทั้งคู่ได้ ทั้งดวลปืน การทรยศหักหลัง และปฏิบัติการจารกรรม บอกได้เลยว่าคอหนังแอ็คชั่น-คอมเมดี้ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เพราะหนังเรื่องนี้เป็นการจับคู่แท็กทีมได้อย่างลงตัว ทั้งความฮา ความบ้า ที่มาเต็มพิกัด
เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Central Intelligence

7. แฟรนไชส์ Jumanji: Welcome to the Jungle // Jumanji: The Next Level (2017-2019)

เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jumanji

          อีกหนึ่งหนังยอดฮิตที่สร้างมาจากหนังเกมกระดานชื่อดังอย่าง Jumanji (1995) โดยครั้งนี้บอกเล่าเรื่องราวของเด็กมัธยม 4 คน ที่ถูกทำโทษให้ทำความสะอาดห้องใต้ดินของโรงเรียน จนทำให้พวกเขาพบกับวิดีโอเกมที่ชื่อว่า Jumanji โดยแต่ละคนต้องเลือกตัวละครในเกมคนละ 1 ตัว ซึ่งพาให้พวกเขาหลุดเข้าไปยังป่าแห่งหนึ่งในโลกของเกม โดยหนุ่มเนิร์ดอย่าง สเปนเซอร์ มีร่างอวตารเป็นชายกล้ามโต นามว่า ดร.สโมลเดอร์ เบรฟสโตน (เดอะร็อค) ขณะที่หนุ่มนักฟุตบอลอย่าง ฟริดจ์ กลายเป็นชายร่างเล็ก นามว่า มูส ฟินบาร์ (เควิน ฮาร์ท) ส่วนสาวฮอตอย่าง เบธานี กลายเป็นศาสตราจารย์ร่างอวบ เชลลี่ โอเบรอน (แจ็ค แบล็ค) ส่วนสาวบอบบางอย่าง มาร์ธา กลายเป็นนักรบชาวแอมะซอน นามว่า รูบี้ ราวด์เฮ้าส์ (คาเรน กิลแลน)

เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jumanji

           ซึ่งในการต่อสู้ดิ้นรนเพื่อเอาตัวรอดจากโลกสุดอันตรายของจูแมนจี้ พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับการไล่ล่าสุดโหดของแก๊งมอเตอร์ไซค์ ฝูงสัตว์อันตราย และกับดักนานาชนิด หนทางเดียวที่จะกลับบ้านได้คือการเอาชนะเกมเพื่อกลับสู่โลกแห่งความจริง หากไม่สามารถทำได้พวกเขาก็จะต้องติดอยู่ในโลกของจูแมนจี้ตลอดกาล

8. Skyscraper (2018)

เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Skyscraper

           ในเรื่องนี้ เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน รับบท วิล ฟอร์ด อดีตหัวหน้าทีมช่วยชีวิตตัวประกันเอฟบีไอและอดีตทหารผ่านศึกของกองทัพอเมริกา ที่ผันตัวมารับหน้าที่เจ้าหน้าที่รักษาระบบความปลอดภัยของตึกที่สูงที่สุดและปลอดภัยที่สุดในเมืองจีน ซึ่งต้องเผชิญกับเหตุการณ์เพลิงไหม้บนตึกที่สูงสุดและปลอดภัยที่สุด และเขายังถูกใส่ร้ายว่าเป็นคนวางเพลิง เขาต้องจึงค้นหาว่าใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังและต้องพิสูจน์ว่าตัวเองเป็นผู้บริสุทธิ์ พร้อมกับช่วยเหลือครอบครัวที่ติดอยู่ในตึกนั้นก่อนที่เส้นตายจะมาเยือน

เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Skyscraper

9. Rampage (2018)

เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Rampage Movie

           เรื่องนี้ เดอะร็อค รับบท ดาวิส โอโคเย นักวานรวิทยาที่ปลีกตัวออกห่างจากผู้คน ผู้มีความผูกพันกับ จอร์จ กอริลลาหลังเงินที่เฉลียวฉลาดยิ่งกว่ากอริลลาทั่วไป ซึ่งเขาเป็นคนเลี้ยงดูมาตั้งแต่มันเกิด แต่แล้วยีนแห่งความโหดร้ายในร่างของจอร์จได้เกิดการกลายพันธุ์ และเปลี่ยนจอร์จให้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่โหดร้ายตัวใหญ่ยักษ์ นอกจากนี้ยังมีสัตว์อื่นอีกมากมายที่เกิดการกลายพันธุ์เช่นเดียวกัน ทำให้โอโคเยและนักพันธุวิศวกรรมต้องช่วยเหลือสัตว์กลายพันธุ์ทั้งหมดให้กลับมาเป็นปกติ ไม่เพียงเพื่อหยุดยั้งจุดจบของโลก ทว่าเพื่อช่วยสิ่งมีชีวิตที่น่าหวาดหวั่นที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเพื่อนของเขาเอง
เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Rampage Movie

10. Red Notice (2021)

เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก Netflix

          หนังว่าด้วยเรื่องราวขององค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ (อินเตอร์โพล) ได้ออกหมายแดงที่ถือเป็นหมายจับระดับสูงสุดเพื่อตามล่าหาตัวอาชญากรระดับพระกาฬ เจ้าหน้าที่ FBI ระดับสูงอย่าง จอห์น ฮาร์ทลีย์ (ดเวย์น จอห์นสัน) ก็พร้อมออกลุยทันที แต่เรื่องราวกลับไม่ง่ายเช่นนั้น เมื่อเขาเข้าไปพัวพันกับแผนการปล้นระดับเหนือชั้น จนกระทั่งต้องจำใจร่วมมือกับหัวขโมยงานศิลปะตัวร้ายอย่าง โนแลน บูธ (ไรอัน เรย์โนลส์) เพื่อจับกุม เดอะ บิชอป (กัล กาดอท) โจรสาวที่ทั่วโลกต่างต้องการตัว การไล่ล่าสุดมันครั้งนี้จะพาทั้ง 3 คนเดินทางไปรอบโลกจนต้องเผชิญหน้าและชิงไหวชิงพริบกันทั้งบนฟลอร์เต้นรำ คุกสุดโหด และป่าลึก

เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก Netflix

11. Jungle Cruise (2021)

เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jungle Cruise

          ล่องเรือผจญภัยไปตามล่าขุมทรัพย์ในตำนานกับ เดอะร็อค และเอมิลี่ บลันท์ โดยหนังบอกเล่าเรื่องราวของกัปตันแฟรงก์ วูล์ฟ ผู้ปราดเปรื่อง และ ดร.ลิลี ฮัฟตัน นักสำรวจผู้กล้าหาญ ลิลีเดินทางจากลอนดอนสู่ป่าแอมะซอน พร้อมทั้งว่าจ้างแฟรงค์ให้เป็นผู้นำทางในการล่องแม่น้ำ โดยเรือคู่ใจของเขา La Quila ที่แม้สภาพจะโคลงเคลงแต่ก็ยังดูดี ลิลีมีความมุ่งมั่นที่จะตามหาต้นไม้ในตำนานที่มีความสามารถในการรักษา เพื่อนำพลังนี้มาใช้พัฒนาการแพทย์ ในการผจญภัยครั้งนี้ทั้งสองจะต้องเผชิญกับอันตรายที่ไม่คาดฝันจากสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติและสิ่งล่อลวงอันสวยงามในป่านี้ แต่ยิ่งเข้าใกล้ความลับของต้นไม้ในตำนานเท่าไหร่ ทั้งลิลีและแฟรงค์ต่างวางเงินเดิมพันสูงขึ้นเรื่อย ๆ พร้อมกับชะตาของมนุษย์ที่อาจจะสั่นคลอน

เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jungle Cruise

12. Black Adam (2022)

เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก DC Comics

         ก้าวเข้าสู่โลกของจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่แบบเต็มตัว สำหรับ เดอะร็อค ดเวย์น จอห์นสัน กับบทบาท แบล็คอดัม ของ DC Comics ที่แรก ๆ อาจถูกจดจำในฐานะวายร้าย แต่ในหนังสือการ์ตูนเล่มหลัง ๆ ที่เขียนโดย จอฟ จอห์น มีการพูดถึงเหมือนกันว่า แบล็คอดัม ต้องต่อสู้กับเหล่าศัตรูที่พยายามกดขี่ผู้คนของเขา ดังนั้นเรื่องราวในหนังเดี่ยว Black Adam อาจเผยให้เห็นแง่มุมอื่น ๆ ของวายร้ายคนนี้ ซึ่งล่าสุดก็มีฟุตเทจของหนังเรื่องนี้ออกมาให้ได้เห็นกันบ้าง ใครที่สนใจก็สามารถตามไปดูกันได้เลย

           จากทีเซอร์แค่นี้คงเพียงพอแล้วที่จะแนะนำให้เรารู้จักกับ Black Adam ที่เตรียมจัดเต็มความโหดแบบไม่แคร์ฮีโร่หน้าไหน เอาเป็นว่าใครก็ตามที่สนใจคงต้องอดใจกันอีกพักใหญ่ ๆ เพราะหนัง Black Adam มีกำหนดฉายวันที่ 22 ธันวาคม 2022 นั่นเอง
           เป็นอย่างไรกันบ้างกับผลงานหนังเดอะร็อค ที่แต่ละเรื่องทั้งยอดเยี่ยมและน่าติดตาม จริง ๆ แล้วเดอะร็อคยังมีหนังอีกหลายเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น Doom (2005), Hercules (2014), Moana (2016), Bay Watch (2017) ซึ่งหากใครเลือกไม่ถูกก็สามารถเริ่มต้นจากรายชื่อที่เราคัดมาฝากกันก่อนได้เลย และหลาย ๆ เรื่องที่ว่ามานี้ก็หาชมได้ตาม Streaming ยอดฮิตหลายช่องทาง เอาเป็นว่าแฟนคลับตัวจริงคงต้องไปตามเก็บกันให้ครบแล้ว
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รวมผลงานของ เดอะร็อค จากนักสู้แห่ง WWE สู่นักแสดงรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ อัปเดตล่าสุด 9 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:48:01 4,164 อ่าน
TOP