x close

Stranger Things 4 ซีรีส์สุดฮอตจาก Netflix ที่หลายคนรอคอย ฉายแล้ววันนี้

           Stranger Things 4 ซีรีส์ Netflix ตอนใหม่ฉายแล้ววันนี้ 7 ตอนรวด คอซีรีส์ดูกันยาว ๆ ก่อนฉาย 2 ตอนจบในวันที่ 1 กรกฎาคม 2022
Stranger Things 4

ภาพจาก Netflix

                 ใครที่กำลังรอคอยแก๊งเด็กประหลาดจากเมืองฮอว์กินส์ จากซีรีส์สุดฮิตอย่าง Stranger Things กันอยู่ก็ได้ดูกันสมใจแล้ว สำหรับซีซั่นใหม่ที่แฟน ๆ จะได้รับชมทาง Netflix โดยครั้งมาพร้อมปริศนาใหม่ที่พวกเขาต้องเจอมากกว่าเขตเมืองฮอว์กินส์ที่คุ้นเคย โดย Stranger Things ซีซั่น 4 นี้ ได้แบ่งออกเป็น 2 พาร์ตด้วยกัน ซึ่ง Stranger Things ซีซั่น 4 พาร์ต 1 มี 7 ตอน และพาร์ตที่ 2 จะมี 2 ตอน (กำหนดฉายวันที่ 1 กรกฎาคม 2022)

         โดยเรื่องราวใน Stranger Thing ซีซั่น 4 นี้ เนื้อหาจะพูดถึงในช่วง 6 เดือนให้หลังจากซีซั่น 3 ที่ตอนนี้เด็ก ๆ เริ่มโตเป็นวัยรุ่นกันหมดแล้ว แต่เหตุการณ์ปริศนาก็ได้เกิดขึ้นอีกครั้งในเมืองฮอว์กินส์ ทำให้พวกเขาต้องกลับมาเจอกันอีกครั้งเพื่อเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ครั้งใหม่ แน่นอนว่าเราจะได้เห็นแก๊ง Loser ที่มากันครบทีม พร้อมเสริมทัพด้วยตัวละครใหม่ที่จะมาสร้างสีสันให้กับซีรีส์ในภาคนี้

Stranger Things 4

ภาพจาก Netflix

เรื่องย่อ ซีรีส์ Stranger Things 4

          หลังจากที่ผ่านเหตุการณ์การต่อสู้ที่สตาร์คอร์ตไปกว่า 6 เดือน และได้สร้างความหวาดผวาและความเสียหายให้กับผู้คนในเมืองฮอว์กินส์ เพื่อน ๆ ในกลุ่มก็พยายามทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและต้องแยกย้ายจากกันเป็นครั้งแรก ความซับซ้อนและความเปราะบางของชีวิตในรั้วมัธยมปลายก็ยิ่งทำให้ทุกอย่างยากขึ้นไปอีก อีกทั้งยังถูกคุกคามจากสิ่งเหนือธรรมชาติครั้งใหม่ที่น่าสะพรึงกลัวที่เผยโฉมออกมาในรูปของปริศนาชวนสยดสยอง พวกเขาจึงได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อทำให้เรื่องราวอันน่ากลัวของโลกกลับด้านนี้ปิดฉากลงไปเสียที

Stranger Things 4

ภาพจาก Netflix

Stranger Things 4

ภาพจาก Netflix

รายชื่อนักแสดง Stranger Things

 • วิโนนา ไรเดอร์ รับบทเป็น จอยซ์ ไบเออร์ส
 • เดวิด ฮาร์เบอร์ รับบทเป็น จิม ฮ็อปเปอร์
 • มิลลี่ บ็อบบี บราวน์ รับบทเป็น อีเลเว่น
 • ฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด รับบทเป็น ไมค์ วีลเลอร์
 • เกเทน มาทาราซโซ รับบทเป็น ดัสติน เฮนเดอร์สัน
 • เคเลบ แมคลอฟลิน รับบทเป็น ลูคัส ซินแคลร์
 • โนอาห์ ชแนปป์ รับบทเป็น วิล ไบเออร์ส
 • เซดี้ ซิงค์ รับบทเป็น แม็กซ์ เมย์ฟิลด์
 • นาตาเลีย ไดย์เออร์ รับบทเป็น แนนซี่ วีลเลอร์
 • ชาร์ลี ฮีตัน รับบทเป็น โจนาธาน ไบเออร์
 • โจ คีรี่ รับบทเป็น สตีฟ แฮร์ริงตัน
 • มายา ฮอว์ก รับบทเป็น โรบิน บัคลีย์
 • พรีอาห์ เฟอร์กูสัน รับบทเป็น เอริก้า ซินแคลร์
 • เบรตต์ เกลแมน รับบทเป็น เมอร์เรย์
 • คาร่า บูโอโน่ รับบทเป็น คาเรน วีลเลอร์
 • แมทธิว โมดีน รับบทเป็น ดร.เบรนเนอร์
Stranger Things 4

ภาพจาก Netflix

ย้อนรอยเรื่องราว Stranger Things ซีซั่น 1-3

Stranger Things 4

ภาพจาก Netflix

เรื่องราว Stranger Things 1

Stranger Things 1

ภาพจาก Netflix

            โดยเรื่องราวของซีรีส์ Stranger Things มีฉากหลังเกิดขึ้นต้นยุค 1980 เล่าเหตุการณ์ลึกลับในเมืองเล็ก ๆ ของรัฐอินเดียน่า เมื่อเด็กชายรายหนึ่ง (วิล) หายตัวไปอย่างลึกลับ จนทำให้แม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้คนในเมืองช่วยกันออกตามหา ขณะที่เพื่อน ๆ ในแก๊งของเขาอีก 3 คน ประกอบด้วย ไมค์, ดัสติน และลูคัส ก็ต้องไขปริศนาการหายตัวไปของเขา โดยความช่วยเหลือจากเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่มีพลังพิเศษเหนือธรรมชาติ (แอล หรือ อีเลเว่น) ที่เคยถูกจับไปทดลองอย่างลับ ๆ แก๊งเด็ก ๆ จอยซ์ และ ฮ็อปเปอร์ ร่วมกันสืบจนรู้ว่า วิล ติดอยู่ในโลกกลับหัว (Upside Down) และระหว่างนี้เองเด็ก ๆ ก็ปลดปล่อยสัตว์ประหลาดเดโมกอร์กอน (Demogorgon) ออกมาอย่างไม่รู้ตัว

เรื่องราว Stranger Things 2

Stranger Things 2

ภาพจาก Netflix

            มากันที่ซีซั่น 2 จะเล่าเรื่องในปี 1984 หรือ 1 ปี ให้หลังจากภาคแรก หลังวิลกลับมาจากโลกกลับหัว (Upside Down) แล้ว แต่ก็ยังคงเห็นนิมิตถึงวันโลกาวินาศที่กำลังมาเยือนเมืองฮอว์กินส์ พร้อมกับสิ่งผิดปกติที่เกิดกับบุคคลรอบข้าง ทั้งดัสตินที่แอบเลี้ยงสัตว์ประหลาดตัวน้อยจนเกิดเรื่องผิดใจกับลูคัส, การมาถึงของแม็กซ์ สาวสเกตบอร์ดคนใหม่ที่ไม่มีใครรู้ที่มา ส่วนแอลก็มุ่งตามหาแม่และญาติที่เป็นมนุษย์ทดลองเหมือนเธอ ด้านไมค์ก็กำลังตามหาแอลที่กำลังหาทางช่วยวิล ให้พ้นจากการถูกครอบงำของเหล่าอสุรกายจากโลกกลับหัวที่อาจกลืนกินโลกของพวกเขาไปตลอดกาล

เรื่องราว Stranger Things 3

Stranger Things 3

ภาพจาก Netflix

             และซีซั่น 3 ในปี 1985 เรื่องราวหลังจากแอลได้ปิดประตูมิติในห้องทดลองลับแต่ก็ยังมีคนที่พยายามจะเปิดมันขึ้นใหม่อีกครั้ง จากตอนจบภาค 2 จะเห็นได้ว่าสัตว์ประหลาดเดโมกอร์กอน (Demogorgon) ยังคงอยู่ในโลกกลับหัว (Upside Down) ที่เป็นโลกคู่ขนานของเมืองฮอว์กินส์ กลับมาที่ปัจจุบันเมื่อการมาของห้างยักษ์ใหญ่อย่างสตาร์คอร์ท สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับผู้คนในเมืองฮอว์กินส์ และตัวเด็ก ๆ เองก็เริ่มเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ทำงานพิเศษและมีความรัก ในขณะเดียวกันภัยร้ายจากสัตว์ประหลาดต่างมิติก็เริ่มคืบคลานและรุกรานเมืองฮอว์กินส์ จนวิล ไมค์ ลูคัส ดัสติน และแอล ต้องผนึกกำลังกับครอบครัวของพวกเขาเพื่อหาทางหยุดภัยร้ายก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

ซีรีส์ Stranger Things ได้รับรางวัลอะไรบ้าง

          ทั้งนี้ นับตั้งแต่เริ่มเปิดตัวในปี 2016 ซีรีส์ Stranger Things ก็สร้างปรากฏการณ์ทั่วโลก สามารถกวาดรางวัลมาแล้วมากกว่า 65 รางวัล และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลถึง 175 รางวัล อาทิ รางวัลเอมมี่, รางวัลลูกโลกทองคำ, รางวัลแกรมมี่, รางวัล SAG, รางวัล DGA, รางวัล PGA, รางวัล WGA, รางวัลบาฟต้า, รางวัลพีบอดี้, รางวัล AFI สาขาซีรีส์แห่งปี, รางวัล People’s Choice Awards, รางวัลภาพยนตร์และโทรทัศน์ของเอ็มทีวี, รางวัลทีนช้อยซ์ และอีกมากมาย

Stranger Things 4

ภาพจาก Netflix

         ซึ่งซีรีส์ Stranger Things ที่ได้เข้าชิงรางวัลเอมมี่ 3 สมัย ในสาขาดราม่ายอดเยี่ยม โดยซีซั่น 3 ติดอันดับผลงานจาก Netflix ที่มีผู้ชมสูงสุด ยอดการรับชม 582 ล้าน ใน 1 ชั่วโมง และติดอันดับที่ 2 ของผลงานซีรีส์ภาษาอังกฤษที่ได้รับความนิยมสูงสุดจาก Netflix
Stranger Things 4

ภาพจาก Netflix

           สำหรับใครที่ดูซีรีส์ Stranger Things 4 พาร์ตแรกจบไปแล้วทั้ง 7 ตอน ก็อดทนรอพาร์ต 2 กันอีกนิด ส่วนใครที่อยู่ทีมดูรวดเดียวจบก็ไปเจอกันอีกครั้งวันที่ 1 กรกฎาคม 2022 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Netflix

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Stranger Things 4 ซีรีส์สุดฮอตจาก Netflix ที่หลายคนรอคอย ฉายแล้ววันนี้ อัปเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:30:47 4,029 อ่าน
TOP