x close

รวมหนังและซีรีส์ ทริปสยอง หลอนจนต้องหนีตาย !!

           จะเป็นอย่างไร เมื่อทริปหฤหรรษ์ที่ควรจะมีแต่ความสุขสันต์ กลับกลายเป็นทริปแห่งการหนีตายเอาชีวิตรอดจากฆาตกรสุดโหด เชื่อเถอะว่าคงไม่มีใครอยากไปทริปแบบนี้ซ้ำสองแน่ ๆ

          บางครั้ง... การได้ออกทริปพักผ่อนตามแคมป์ธรรมชาติก็เป็นการสร้างความประทับใจแบบไม่รู้ลืม หลายครั้งทำให้เราอยากจะกลับไปเยือนที่นั่นอีก แต่ก็ไม่เสมอไป เพราะอาจจะมีบางทริปที่ความหฤหรรษ์กลับกลายเป็นความขวัญผวา จากความสุขสนุกสนานกลับกลายเป็นการหนีตายเอาชีวิตรอดจากฆาตกรสุดโหด เพราะใครจะไปรู้ว่าการไปเที่ยวในทริปต่อไปของคุณอาจจะทำให้อะดรีนาลินหลั่งทั่วร่าง ! สำหรับคอหนัง-ซีรีส์แนวทริลเลอร์ที่ชื่นชอบในความระทึกใจ ไล่ล่าฆ่าแบบโหด ๆ ต้องไม่พลาดเรื่องราวเหล่านี้

          วันนี้กระปุกดอทคอมจัดมาให้แบบจุก ๆ กับความระทึกขวัญของทริปสยอง เมื่อการเข้าพักทำให้พบเจอแขกไม่ได้รับเชิญแบบไม่ทันตั้งตัว งานนี้ไม่มีซ้ำรอบ 2 เพราะกว่าจะเอาตัวรอดมาได้ก็แทบกระอักเลือด รับรองความมัน สะใจ ลุ้นระทึกกันจนนั่งไม่ติด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันดีกว่าว่ามีหนังและซีรีส์เรื่องอะไรบ้าง

รวมหนังและซีรีส์
ทริปสยอง

1. Vacancy (2007)

รวมหนังและซีรีส์ ทริปสยอง

ภาพจาก : เว็บไซต์ Sony Pictures

           หนังว่าด้วยเรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่กำลังจะหย่าร้าง ทั้งสองได้วางแผนเที่ยวด้วยกันเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะแยกกันไปมีชีวิตใหม่ แต่ความซวยเกิดขึ้นเมื่อรถของพวกเขาเสียกลางทาง ทำให้ต้องเลือกพักโมเต็ลที่ใกล้ที่สุด โดยหารู้ไม่ว่า ณ ที่แห่งนั้นเป็นจุดรวมตัวของกลุ่มคนวิปริตที่มักไล่ฆ่าใครก็ตามที่หลงเข้ามาพักในสถานที่แห่งนี้ ทั้งคู่ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดจากเงื้อมมือฆาตกรให้ได้ ภายใต้กล้องที่ถูกซ่อนไว้จำนวนมากที่คอยติดตามบันทึกภาพทุกการเคลื่อนไหวของพวกเขา

2. Eden Lake (2008)

รวมหนังและซีรีส์ ทริปสยอง

ภาพจาก : เว็บไซต์ StudioCanal

           เรื่องราวของคู่รักที่เลือกไปพักผ่อนริมทะเลสาบกลางป่า แต่กลับต้องมาเจอกับแก๊งเด็กนรกเจ้าถิ่นที่มาคอยก่อกวนให้รำคาญใจ จากจุดเริ่มต้นด้วยการมีปากเสียงเล็ก ๆ น้อย ๆ และบานปลายไปจนถึงจุดที่พวกเด็กเปรตกลุ่มนี้ตามไล่ฆ่าคู่รักทั้งสองคน สำหรับใครที่เคยดูคงรู้กันแล้วว่าหนังเรื่องนี้จบลงอย่างไร แต่ใครที่ยังก็บอกได้เลยว่าหนังหักมุมจนอยากจะทุบโต๊ะ !! สำหรับใครที่จิตใจอ่อนไหว เลี่ยงได้เลี่ยง เพราะหนังอาจจะทำให้คุณหดหู่ไปอีกหลายวัน

3. The Eves (2012)

รวมหนังและซีรีส์ ทริปสยอง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Eves Movie

           เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ชวนกันออกไปเที่ยวชายหาดเพื่อพักผ่อนในวันหยุดฤดูใบไม้ผลิ แต่ในระหว่างขากลับเกิดรถเสีย ทำให้พวกเขาต้องพักแรมในกระท่อมล่าสัตว์ที่ตั้งอยู่กลางฟาร์มเก่ารกร้าง หลังจากเข้าพักพวกเขาเริ่มรู้สึกถึงลางไม่ดี เพราะเพื่อนในกลุ่มค่อย ๆ หายไปทีละคน และคนที่เหลือก็ต้องเอาชีวิตให้รอดจากการถูกตามล่าโดยนักล่าปริศนา จากทริปแห่งความสุขก็กลายเป็นทริปสยอง

4. Cabin in the Woods (2012)

รวมหนังและซีรีส์ ทริปสยอง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Cabin in the Woods

           เรื่องราวของเหล่าวัยรุ่นหนุ่มสาว 5 คนที่ไปพักร้อนในกระท่อมกลางป่า เป็นทริปที่เริ่มต้นด้วยความสนุก แต่หารู้ไม่ว่ากระท่อมแห่งนี้มีบางอย่างถูกปิดซ่อนอยู่ และมันกำลังจะทำให้ค่ำคืนธรรมดา ๆ กลายมาเป็นคืนแห่งความสยองแบบสุดขีดแทน เมื่อสิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญคือปีศาจร้ายที่ยากจะต่อกร พร้อมกับความลับที่ใครก็คาดไม่ถึง เพราะแท้จริงแล้วความสยองเหล่านั้นมีคนอยู่เบื้องหลังคอยควบคุมอยู่ทุกอย่าง จัดฉากให้มันดูเหมือนเป็นชะตากรรมที่เลี่ยงไม่ได้ แต่จริง ๆ พวกเขาได้ถูกกำหนดไว้เป็นเหยื่อบูชายัญเทพเจ้าที่นอนหลับใหลอยู่ใต้พื้นพิภพนั่นเอง

5. Killing Ground (2017)

รวมหนังและซีรีส์ ทริปสยอง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Killing Ground

          ยังคงอยู่กับเรื่องราวของคู่รักที่ตัดสินใจไปพักผ่อนกลางป่าด้วยการตั้งแคมป์ แต่กลับต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ไม่ค่อยปกติ เมื่อทั้งคู่ได้ค้นพบว่าบริเวณที่พักแรมของพวกเขายังมีเต็นท์อีกหลังถูกกางไว้ใกล้เคียงกัน แต่ผ่านไป 1 คืนก็ยังไม่มีใครมาพักที่เต็นท์นี้ ทั้งคู่เริ่มรับรู้ได้ถึงความผิดปกติบางอย่าง แต่กว่าจะคิดได้พวกเขาก็ต้องเผชิญหน้ากับ 2 พรานล่าสัตว์สุดโหด ที่เห็นมนุษย์ไม่ต่างจากเหยื่อสำหรับเกมล่าโหดนั่นเอง

6. American Horror Story : 1984 (2019)

รวมหนังและซีรีส์ ทริปสยอง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก American Horror Story

          ซีซั่นที่ 9 ของซีรีส์สยองขวัญยอดฮิต American Horror Story: 1984 กับเรื่องราวเกี่ยวกับค่ายฤดูร้อนและการสังหารหมู่ โดยจะพาผู้ชมย้อนไปในช่วงฤดูร้อนปี 1984 เมื่อที่ปรึกษาในค่าย 5 คนพบว่างานช่วงฤดูร้อนไม่ได้มีแค่เรือแคนูกับกองไฟเท่านั้น แต่ยังมีการฝึกทักษะเพื่อเอาชีวิตรอดอีกด้วย แต่ใครจะรู้ว่าแคมป์แห่งนี้เคยเกิดเหตุฆาตกรรมหมู่มาแล้ว และเหตุการณ์กำลังจะซ้ำรอยเดิม ในภาคนี้ขนเอาสูตรสำเร็จของหนังแนวไล่ล่าเชือดยุค 80 มาอย่างครบถ้วน ซึ่งคอหนังแนวนี้คงคุ้นเคยกันดีกับฆาตกรในยุคนั้น เรียกได้ว่าเลือดสาดทั้งเรื่องเลยทีเดียว แต่แน่นอนว่า... ระดับซีรีส์อย่าง American Horror Story ไม่เคยจบแบบธรรมดา !!

7. Midsommar (2019)

รวมหนังและซีรีส์ ทริปสยอง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Midsommar

          หนังบอกเล่าเรื่องราวของ ดานี และ คริสเตียน คู่รักที่เดินทางมายังประเทศสวีเดนตามคำชักชวนของเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัย ที่นั่นพวกเขาและเพื่อน ๆ วางแผนที่จะไปเที่ยวเทศกาลเฉลิมฉลองฤดูร้อนในหมู่บ้านที่อยู่ห่างไกลและร้างไร้ผู้คน ซึ่งเทศกาลนี้จะจัดขึ้นเพียง 1 ครั้ง ในรอบ 90 ปี เมื่อไปถึงที่นั่นพวกเขาได้สัมผัสถึงความประหลาดของผู้คน ยิ่งพวกเขาคลุกคลีใกล้ชิดกับหมู่บ้านแห่งนี้มากเท่าไร ยิ่งค้นพบเรื่องราวสุดแปลกประหลาดชวนขนหัวลุกขึ้นเรื่อย ๆ และทวีความสยดสยองมากยิ่งขึ้นแบบเท่าทวีคูณ สำหรับใครที่สนใจเราขอเตือนก่อนว่าหนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยความสยองและนองเลือด ใครที่จิตอ่อน ขวัญอ่อน หาเพื่อนมาดูด้วยก็ดีนะ

8. Speak No Evil (2022)

รวมหนังและซีรีส์ ทริปสยอง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Night Edge Pictures

            หนังที่ว่าด้วยเรื่องราวทริปพักร้อนของครอบครัวเล็ก ๆ ครอบครัวหนึ่ง เมื่อ 2 ครอบครัวที่เพิ่งรู้จักกันได้ไม่นาน (ครอบครัวชาวเดนมาร์กและครอบครัวชาวดัตช์) กลับกลายเป็นฝันร้ายที่ทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง หลังครอบครัวชาวเดนมาร์กได้รับคำเชิญจากชาวดัตช์ให้ไปเที่ยวที่บ้านพักของเขาในชนบทที่เนเธอร์แลนด์ แต่เมื่อพวกเขาเดินทางมาถึง ความแปลกประหลาดทั้งหมดก็เริ่มต้นขึ้น และโดยที่ไม่มีใครคาดคิด ครอบครัวชาวดัตช์ค่อย ๆ เริ่มเผยตัวตน จากมิตรภาพที่น่าไว้วางใจ กลายมาเป็นเหล่าตัวอันตรายที่เตรียมจ้องเล่นงานพวกเขาอย่างเงียบ ๆ และตั้งใจที่จะทำให้ทุกคนไม่มีวันได้ออกจากที่นั่นอีกตลอดไป
           เป็นอย่างไรกันบ้างกับเรื่องราวทริปสยองจากหนังและซีรีส์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ บางเรื่องอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูคุ้นตากันมากนัก แต่เรื่องความโหดแล้วใครที่ได้ดูต้องมีไม่อยากก้าวขาออกจากบ้านกันบ้างล่ะ เอาเป็นว่าเรื่องไหนที่ยังไม่เคยดูก็ลองหามาดูกันได้เพลิน ๆ เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนังและซีรีส์ ทริปสยอง หลอนจนต้องหนีตาย !! อัปเดตล่าสุด 24 สิงหาคม 2566 เวลา 15:32:02 24,046 อ่าน
TOP