x close

โอ๋ - พาณิชย์ ดึง ทแกล้ว กำกับหนัง 6:66 ตายไม่ได้ตาย

6:66 ตายไม่ได้ตาย

6:66 ตายไม่ได้ตาย6:66 ตายไม่ได้ตาย คว้า "ทแกล้ว  เรืองรัตน์" ผู้กำกับโฆษณามือฉมัง ประเดิมโชว์เหนือในหนังสยองขวัญ เจ้าตัวรับสุดท้าทาย (สหมงคลฟิล์ม)

         
เคยนั่งแท่นเป็นผู้กำกับมาแล้วถึง 3 เรื่อง ทั้ง โหน่งเท่งนักเลงภูเขาทอง, เท่งโหน่งคนมาหาเฮีย และหม่ำเดี่ยวหัวเดียวหัวแหลม สำหรับหัวเรือใหญ่ของ บริษัทหัวฟิล์มท้ายฟิล์มอย่าง คุณโอ๋ - พาณิชย์ สดสี จนได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีเลยทีเดียว และสำหรับโปรเจ็คล่าสุดที่ทาง สหมงคลฟิล์ม ร่วมกับ บริษัทเวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผุดความสยองขวัญครั้งใหม่ โดยคราวนี้ คุณโอ๋ - พาณิชย์ ขอขึ้นแท่นเป็นโปรดิวเซอร์วางไอเดียของเรื่อง พร้อมดึง ทแกล้ว เรืองรัตน์ ผู้กำกับโฆษณามือฉมัง มาควบคุมความสยองในโปรเจ็คล่าสุดอย่าง 6:66 ตายไม่ได้ตาย โดยเฉพาะ ซึ่งโปรดิวเซอร์คนเก่งถึงกับการันตีในไอเดียสุดแหวกของผู้กำกับคนเก่งอย่างทแกล้ว โดยเผยว่า

6:66 ตายไม่ได้ตาย          "สำหรับหนังเรื่อง 6:66 ตายไม่ได้ตาย มาจากการหารือของผมกับทีมงานของหัวฟิล์มท้ายฟิล์ม ว่าเรามาทำภาพยนตร์ในแนวสยองขวัญกันดูบ้างไหม ก็นั่งคิดกันเรื่อยๆพัฒนาจนกลายมาเป็น  6:66 ตายไม่ได้ตาย โดยระหว่างที่นั่งคิดกันผมก็พยามมองหาผู้กำกับที่จะมากำกับเรื่องนี้ ก็พอดีได้คุยกับคุณแก้ว (ทแกล้ว เรืองรัตน์) เขาเป็นผู้กำกับหนังโฆษณา และมิวสิควีดีโอมาแล้วมากมาย อย่างผลงานโฆษณาล่าสุดที่เขาทำก็เป็นของไทยเบฟเวอเรจ เวอร์ชั่น รอยยิ้มของพ่อ คือสไตล์การทำงานของเขาจะออกแฟชั่นหน่อย คือไม่ค่อยเหมือนใคร งานที่เขาทำแต่ละชิ้นจะมีลายเซ็นเป็นของตัวเขาเองสูง แล้วเขาอยากทำหนังพอดีก็เลยชวนกันมาร่วมงาน ผมก็เลยยื่นพล็อตหนังเรื่องนี้ให้เขาเอาไปพัฒนาบท ซึ่งเขาก็คิดออกมาได้เป็นเอกลักษณ์ของตัวเขาเองมาก อย่างในหนังเรื่องนี้ก็จะได้เห็นวิชวลด้านภาพและบรรยากาศที่มาจากการดีไซน์ของเขา ซึ่งนับว่าแปลกใหม่และน่าดูมากเลยทีเดียว"

6:66 ตายไม่ได้ตาย          โดยทางด้านผู้กำกับสุดเก๋าที่เคยผ่านผลงานโฆษณาและมิวสิควีดีโอมาแล้วแบบโชกโชน อย่าง ทแกล้ว เรืองรัตน์ ได้เผยถึงการทำกำกับหนังสยองขวัญเป็นครั้งแรก ว่า

          "สำหรับภาพยนตร์เรื่อง 6:66 ตายไม่ได้ตาย ก็เป็นงานกำกับหนังเรื่องแรก ก็รู้สึกท้าทายมาก เพราะเคยแต่กำกับโฆษณา และมิวสิควีดีโอ สำหรับภาพยนตร์ก็ถือเป็นอีกศาสตร์ที่ยังไม่เคยทำมาก่อน งานนี้ก็เลยต้องทำการบ้านหนักหน่อย พยามศึกษาหนังสยองขวัญในหลายๆ เรื่อง เพื่อที่เราจะได้มุมมองในความสยองขวัญใหม่ๆ ที่มันกว้างขึ้น จากที่ได้โจทย์มาจากคุณโอ๋ โปรดิวเซอร์ ก็ถือว่าหนังเรื่องนี้ค่อนข้างยากและท้าทาย เพราะเราคิดว่าจะทำอย่างไรให้คนดูรู้สึกกลัวในสิ่งที่มองไม่เห็น ต้องทำให้คนดูเชื่อไปกับเรื่องราวที่เราจะนำเสนอ แล้วก็ต้องกลัวโดยที่ไม่มีผีมาหลอก ในระหว่างการถ่ายทำก็จะมีคำถามตามมาเยอะแยะไปหมด เพื่อตอบโจทย์ในการทำหนังสยองขวัญในเรื่องนี้"

          ติดตามชมความสยองขวัญของผู้กำกับคนเก่ง ที่จะทำให้คุณระทึกไปกับโลกแห่งความตาย และความสยองขวัญที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อนใน 6:66 ตายไม่ได้ตาย 30 กรกฎาคมนี้ ผวาพร้อมกันทั่วประเทศ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โอ๋ - พาณิชย์ ดึง ทแกล้ว กำกับหนัง 6:66 ตายไม่ได้ตาย อัปเดตล่าสุด 2 กรกฎาคม 2552 เวลา 22:29:59 1,250 อ่าน
TOP