x close

พาไปชม 15 หนังคุณภาพ ที่คุณลูกดูได้ คุณพ่อดูดี

          เข้าสู่ช่วงเดือนธันวาคมของทุกปีแบบนี้ วันสำคัญ ๆ ในบ้านเราในช่วงต้นเดือนก็คงจะหนีไม่พ้น "วันพ่อแห่งชาติ" ที่ปีนี้ได้เวียนมาบรรจบกันอีกครั้งหนึ่งแล้ว เชื่อว่าคุณผู้อ่านหลาย ๆ ท่านคงมีแผนที่จะพาคุณพ่อสุดที่เลิฟไปฉลองวันพ่อด้วยการพาท่านไปเที่ยวหรือไปกินข้าวตามสถานที่ต่าง ๆ มากมายแน่นอนเลย 

พาไปชม 15 หนังคุณภาพ ที่คุณลูกดูได้ คุณพ่อดูดี
 
          แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากใครที่ยังนึกไม่ออก ว่าจะพาคุณพ่อไปที่ไหนดี หรือยังนึกกิจกรรมสนุก ๆ ร่วมกับคุณพ่อไม่ออกล่ะก็ ลองดูวิธีที่เรานำมาเสนอนี้ก็ได้นะครับ เพราะในวันนี้ กระปุกดอทคอมได้ทำการรวบรวมเอาภาพยนตร์ดี ๆ ที่คุณลูกดูได้ คุณพ่อดูดี มาฝากให้ทุก ๆ คนได้ลองไปหามาชมร่วมกับคุณพ่อของคุณหากไม่มีแพลนใด ๆ เลย
 
          เป็นไงครับ น่าสนใจใช่ไหมเอ่ย ! งั้นเราลองไปดูกันครับว่า จะมีภาพยนตร์เรื่องใดกันบ้าง และจะน่าดูชมขนาดไหน เลื่อนเม้าส์ตามมาดูกันได้เลยคร้าบบ..

Big Fish

1. Big Fish
 
          ภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องของ "เอ็ดเวิร์ด บลูม" ชายผู้เป็นพ่อที่ชอบเล่าเรื่องราวชีวิตในวัยหนุ่ม แถมด้วยการแต่งแต้มจินตนาการประกอบการเล่าเรื่องเล่าเอาไว้ด้วย จนทำให้ใครหลาย ๆ คนที่ได้ฟังตางชื่นชมไปกับเรื่องราวของเขากันอย่างมากมาย ยกเว้น "วิล" ลูกชายของเขาที่ห่างเหินกันที่มองว่าเรื่องที่พ่อพูดนั้น ช่างไร้สาระเสียจริง ๆ วิลพยายามที่จะให้พ่อได้แยกแยะระหว่างความฝันกับความเป็นจริง แต่ไป ๆ มา ๆ แล้ว วิลกลับได้ค้นพบว่าเรื่องที่พ่อชอบเล่านั้น มันเป็นเรื่องจริงที่มีความลึกซึ้งมาก ๆ เลยด้วย

I am sam
 
2. I am sam
 
          I Am Sam เป็นเรื่องราวอันน่าประทับใจของ "แซม ดอว์สัน" พ่อผู้ซึ่งมีปัญหาทางสมองของเด็กหญิงที่ชื่อ "ลูซี่" เขาเลี้ยงดูเธอมาตั้งแต่เล็ก ๆ และเมื่อลูซี่มีอายุได้เจ็ดขวบ พัฒนาการทางปัญญาของเธอ ก็กำลังก้าวล้ำหน้าผู้เป็นพ่อ ความสัมพันธ์ของทั้งสองจึงถูกคุกคามจากการเข้ามาแทรกของนักสังคมสงเคราะห์ที่ต้องการดูแลลูซี่แทนแซม นี่เองเลยทำให้แซมปฏิญาณว่า จะต้องต่อสู้กับกระบวนการทางกฎหมายให้ถึงที่สุด เพื่อให้ได้มาซึ่งสิทธิในการเลี้ยงดูลูกสาวตามเดิม แม้ว่าเขาจะมีอาการทางสมองก็ตามที

The Pursuit of Happyness
 
3. The Pursuit of Happyness
 
          นี่คือภาพยนตร์สุดฮิตที่โดนใจคนทั่วโลกอย่างท่วมท้น ด้วยเนื้อหาที่สร้างจากชีวิตจริงของ "คริส การ์ดเนอร์" มหาเศรษฐีผิวสีชาวอเมริกัน ในช่วงที่เขากำลังอยู่ในช่วงลำบากของชีวิต เป็นพ่อหม้ายที่มีภาระต้องเลี้ยงดูลูกชาย "คริสโตเฟอร์ จูเนียร์" กลายเป็นคนพเนจรไม่มีบ้าน แต่ก็สามารถสร้างตัวเองขึ้นมาได้จากการเป็นนายหน้าค้าหุ้น จนสุดท้ายได้เป็นเจ้าของธุรกิจพันล้านในปัจจุบัน แสดงให้เห็นถึงความเป็นคนสู้ชีวิต และยังเป็นตัวแทนของคนที่ไม่ปล่อยให้ศักดิ์ศรีต้องลดต่ำตามสถานภาพการเงินอีกด้วย

The Road
 
4. The Road
 
          The Road สร้างจากนิยายขายดีที่ชนะรางวัลพูลิทเซอร์ของ "คอร์แมค แมคคาร์ธีย์" ผู้ประพันธ์ "No Country For Old Man" กับเรื่องราวแห่งการเอาชีวิตรอดของผู้เป็นพ่อและลูกชาย เมื่อพวกเขาต้องเดินทางข้ามประเทศอเมริกาที่ถูกทำลายยับเยินโดยมหันตภัยลึกลับ ทั้งนี้ The Road นำเสนอภาพจินตนาการของโลกแห่งอนาคตที่มนุษย์ถูกผลักดันให้ไปสู่จุดที่เลวร้ายที่สุด และสิ่งที่ดีที่สุดที่จะทำให้พวกเขามีชีวิตรอดต่อไปได้คือ "ความรัก"
 
The Lion King

5. The Lion King
 
          ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นสุดคลาสสิก เป็นเรื่องราวชีวิตและการผจญภัยของสิงโตตัวน้อยที่พยายามเรียนรู้ชีวิตและสิ่งรอบ ๆ ตัว เพื่อที่จะเดินตามรอยเท้าพ่อผู้เป็นเจ้าป่าแห่งดินแดนอันอุดมสมบูรณ์และกว้างใหญ่ในแอฟริกา แถมภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังสอนให้รู้ว่าชีวิตคนเราเมื่อเจอปัญหาหนัก ๆ ก็อาจจะต้องหลบไปพักสมองเสียบ้าง แต่เมื่อเราพร้อม ก็จะกลับมาสะสางแก้ไขปัญหา โดยมีคนที่เรารักและเป็นห่วงเป็นใยคอยเป็นกำลังใจอยู่เสมอ
 
Finding Nemo

6. Finding Nemo
 
          จัดเป็นภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น ที่เรียกน้ำตาจากผู้ชมทั่วโลกได้อยู่ไม่น้อย กับเนื้อเรื่องของ "มาร์ลิน" ปลาการ์ตูนพ่อม่าย ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการปกป้องและดูแล "นีโม่" ซึ่งเป็นลูก ตั้งแต่เลี้ยงตอนที่ตัวยังเล็ก ๆ จนโตและไปส่งที่โรงเรียน ก่อนที่เรื่องไม่คาดฝันจะเกิดขึ้น เมื่อมีนักประดาน้ำดำลงมาคว้าตัวนีโม่หายไป งานนี้มาร์ลินเลยอยู่เฉยไม่ได้ ออกตามหาลูกแบบสุดชีวิต โดยที่ไม่เกรงกลัวว่าตัวเขาเองจะต้องไปเจอกับเรื่องราวอันตรายใด ๆ บ้าง

Road to Perdition
 
7. Road to Perdition
 
          เรื่องราวของ 2 ผู้เป็นพ่อ "ไมเคิล ซัลลิแวน" มือสังหารรับจ้าง และ "มิสเตอร์ จอห์น รูนนี่ย์" เจ้านายของซัลลิแวน ผู้ซึ่งเสี้ยงดูเขามาอย่างพ่อกับลูก กับ 2 ลูกชาย "ไมเคิล ซัลลิแวน จูเนียร์" และ "คอนเนอร์ รูนนี่ย์" ซึ่งต่างกระหายความชื่นชมจากพ่อของแต่ละฝ่าย นี่เองเลยทำให้มีความริษยาและการแข่งขันเกิดขึ้น จนนำมาซึ่งความสัมพันธ์อันซับซ้อนและความไม่ลงรอยกัน ระหว่างพ่อกับลูกและลูกกับพ่อ.. ทั้งสองคู่


Parenthood
 
8. Parenthood
 
          Parenthood คือภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องของ "กิล บัคแมน" คุณพ่อลูกสามกับชีวิตยุ่ง ๆ ที่ต้องจัดการสะสางมากมาย ทั้งเรื่องของการงาน ครอบครัว และอื่น ๆ อีกสารพัด ที่สำคัญ ยังต้องยอมทำทุกวิถีทาง เพื่อให้แน่ใจว่า ลูก ๆ ทั้งสามของเขานั้น ได้รับแต่สิ่งดี ๆ และมีความสุขอย่างเต็มที่อีกด้วย นอกจากนั้นแล้ว ยังต้องรับมือกับปัญหาความบาดหมางเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เกิดขึ้นในครอบครัวอยู่เรื่อย ๆ อีกต่างหาก

Life Is Beautiful
 
9. Life Is Beautiful
 
          Life Is Beautiful เป็นภาพยนตร์ที่สะท้อนให้เห็นถึงความรักความอบอุ่นของพ่อที่ต่อลูกและครอบครัว กับเรื่องราวของ "กุยโด" ชายหนุ่มอารมณ์ดี ที่มีความฝันที่จะมีร้านขายหนังสือเป็นของตัวเอง ได้แต่งงานกับสาวสวยซึ่งเป็นรักแรกพบของเขา จนในที่สุดทั้งคู่ได้แต่งงานกันและมีลูกชายชื่อ "โจซัว" และกุยโดสามารถเปิดร้านหนังสือในฝันได้สำเร็จ แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันได้เกิดขึ้น เมื่อกองทัพนาซีของเยอรมันได้ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว และต้อนครอบครัวเขาไปยังค่ายกักกัน ซึ่งที่นั่นเขาถูกใช้แรงงานอย่างหนัก แต่อย่างไรก็ดี กุยโดต้องใช้จินตนาการ ความรัก และความหวัง เพื่อปกป้องครอบครัวจากความโหดร้าย ที่สำคัญคือ กุยโดจะบอกลูกของเขาไว้เสมอว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นในค่ายกักกันนั้นเป็นเพียงแค่เกม ๆ หนึ่งเท่านั้น และถึงแม้ว่าอนาคตข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ก็ขอให้คิดและเชื่ออยู่เสมอว่า "ชีวิตเป็นสิ่งสวยงาม"

Kramer vs. Kramer
 
10. Kramer vs. Kramer
 
          อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ครองใจชาวอเมริกันอยู่มากเลยทีเดียว กับเรื่องราวของ "เท็ด" สามีที่โดนภรรยาทิ้งไป แถมยังทิ้งให้เขาต้องเลี้ยงลูกอยู่เพียงลำพังอีกด้วย งานนี้เท็ดเลยต้องเป็นทั้งพ่อและแม่ให้กับลูกชายของเขา แต่แล้ววันหนึ่ง ภรรยาของเขาทำเรื่องฟ้องศาลเพื่อขอให้เธอได้ลูกมาเลี้ยง เท็ดเองเลยต้องลุกขึ้นสู้ เพื่อให้ได้มาซึ่งสิทธิในการเลี้ยงดูลูกต่อไปตามเดิม
 
Return of the Jedi

11. Return of the Jedi
 
          ภาพยนตร์ภาคต่อสุดฮิตอย่าง "Star Wars" ในตอน "Return of the Jedi" นี้คือเรื่องราวที่ "ลุค" ฝึกอัศวินเจไดจนสำเร็จ และได้รู้ว่าความจริงที่ว่า "เจ้าหญิงเลอา" เป็นพี่สาวของเขา จากนั้นทั้งคู่จึงวางแผนที่จะทำลายดาวมรณะของฝ่ายจักรวรรดิ์ ซึ่งนี่เองจึงเป็นชนวนเหตุให้ทั้งคู่ ต้องมาเผชิญหน้ากับ "ดาร์ธ เวเดอร์" ผู้เป็นพ่อ และการต่อสู้ในศึกระหว่างพ่อ - ลูก จึงได้เริ่มขึ้นนับแต่นั้นมา

Indiana Jones and the Last Crusade
 
12. Indiana Jones and the Last Crusade
 
          การกลับมาในภาคนี้ "ดร.อินเดียน่า โจนส์" ได้มารวมตัวกับพ่อของเขาอีกครั้ง เพื่อตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์ที่พระเยซูใช้ในการกินอาหารมื้อสุดท้ายของชีวิต แต่ทว่า ไม่ใช่แค่พวกเขาที่ออกตามหาเพียงฝ่ายเดียว แต่ยังมีกองทหารนาซีที่ออกตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์นั้นด้วยเหมือนกัน นี่เองเลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นของภารกิจพ่อ - ลูก ที่ต้องช่วยตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์ให้ได้ก่อนทัพทหารนาซี และต้องช่วยกันหนีรอดจากการขัดขวางของนาซีอีกด้วย

Big Daddy
 
13. Big Daddy
 
          นี่คือเรื่องราวมึน ๆ ของ "ซอนนี่" ชายหนุ่มสุดแสบที่ใช้ชีวิตไปเรื่อยเปื่อย จนกระทั่งแฟนสาวมาบอกเลิก แล้วหันไปคบกับแฟนคนใหม่ที่แก่ราวพ่อแทน ซอนนี่เลยอดรนทนไม่ไหวต้องมาหาทางพิสูจน์ตัวเองให้ได้ว่าเขาน่ะโตแล้ว และไม่ได้เรื่อยเปื่อยไปวัน ๆ ว่าแล้ว ซอนนี่ ก็เลยไปรับเลี้ยง "จูเลี่ยน" เด็ก 5 ขวบมาเป็นลูกบุญธรรมเพื่อหวังให้แฟนสาวกลับมาหาเขา แต่ไป ๆ มา ๆ กลับไม่ได้เป็นอย่างที่เขาคิดเลย ที่สำคัญไปกว่านั้น คือเขาต้องเลี้ยงจูเลี่ยนไปตลอดอีกด้วย นี่เองเลยกลายเป็นความรัก ความผูกพันธ์ ที่เกิดขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์ใจ

Father and Son
 
14. Father and Son
 
          ภาพยนตร์จากฝรั่งเศสเรื่องนี้ มีดีกรีเป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก "เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานน์" (Cannes Film Festival) มาแล้ว ด้วยเนื้อหาของสองพ่อลูกที่อาศัยอยู่ตามลำพังสองคน ในห้องเล็ก ๆ บนหลังคาของอพาร์ทเม้นต์แห่งหนึ่งในฝรั่งเศส แต่แล้ววันหนึ่ง เมื่อลูกชายโตเป็นหนุ่ม เรื่องของความรักของลูกชายที่มีต่อหญิงสาวคนหนึ่ง จึงเริ่มเข้ามาแทรกกลางระหว่างพ่อลูก นี่เองจึงทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางความรู้สึกของพ่อ - ลูกคู่นี้ขึ้นมา

The Kids Are All Right
 
15. The Kids Are All Right
 
          The Kids Are All Right เป็นภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องของ "นิก" และ "จูลล์" สองคู่รักเพศเดียวกัน ที่รักกันมายาวนาน กับลูกคน "โจนี่" และ "เลเซอร์" โดย โจนี่ เป้นลูกที่เกิดจากการผสมเทียมของนิก ส่วนเลเซอร์เป็นลูกที่เกิดจากการผสมเทียมของจูลล์ พวกเขาเป็นพี่น้องกัน เพราะเกิดจากน้ำเชื้อของผู้บริจาคคนเดียวกัน นี่เองเลยทำให้ลูกทั้งสองคน ตัดสินใจตามหาคนที่บริจาคน้ำเชื้อ และพาคนที่ได้ชื่อว่าเป็นพ่อของทั้งสองนั้น มาอยู่ร่วมบ้านเดียวกัน นี่เองเลยเป็นเหตุให้เกิดเรื่องวุ่น ๆ กับการปรับตัวร่วมเป็นครอบครัวเดียวกันในบ้านหลังตามมาอีกมากมาย
  
          เป็นยังไงกันบ้างครับ เป็นที่ถูกใจของคุณผู้อ่านกันบ้างไหมเอ่ย ถ้าถูกใจกันล่ะก็ อย่าลืมลองไปหามาดูชมร่วมกับคุณพ่อนะครับ ก่อนจากกันไป อย่าลืมบอก "รัก" คุณพ่อของคุณ ๆ กันด้วยนะครับ ที่จะได้ชื่นใจและคุณเองก็จะชื่นใจและมีความสุขตามไปด้วยมาก ๆ เลยล่ะ..

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาไปชม 15 หนังคุณภาพ ที่คุณลูกดูได้ คุณพ่อดูดี อัปเดตล่าสุด 4 ธันวาคม 2566 เวลา 13:45:40 7,148 อ่าน
TOP