x close

งานเลี้ยงฉลองจะ 100 ล้านของวงษ์คำเหลาตอกย้ำฉายา "หม่ำผกก.ร้อยล้าน" เสี่ยเจียงยิ้มแก้มบานแจกเพชรเม็ดโต ฟูจิให้กำลังใจคนทำหนังไทยเลี้ยงฉลอง "วงษ์คำเหลาเบิกบานจะ 100 ล้านแล้วนะจ๊ะ" (สหมงคลฟิล์ม)

          เชื่อแล้วจ้าว่าเป็นความฮาเฉพาะตัวที่ยากจักลอกเลียนแบบ แถมไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะราย แต่หลอมรวมอยู่ในตัวตนครบทั้งตระกูลที่ขนกันมาเรียกความคึกคัก สร้างความครื้นเครงให้กับเหล่าพี่น้องสื่อมวลชนและแขกเหรื่อในแวดวงภาพยนตร์กันชนิดน้ำหูน้ำตาไหลตลอดงาน "วงษ์คำเหลาเบิกบานจะ 100 ล้าน แล้วนะจ๊ะ" ที่ทางฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จัดเลี้ยงฉลองแสดงความยินดีพร้อมมอบฟูจิโทรฟี่ และอัครมหาโคตรเพชรคำเหลามาสเตอร์ให้กับทีมงานสร้าง และเหล่านักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องวงษ์คำเหลา เพราะงานนี้ไม่ว่าจะเป็น แม่แดงฉันทนา, ฮาย - อาภาพร, นางเอกสาวจักจั่น - อคัมย์ศิริ, เฉลิมหม่ำโชว์, แจ้ง - อนุวัตน์, อรชร, เดฟ ดวงดี นี่ขนาดขาดสาวฮาอย่างตุ๊กกี้ชิงร้อย ที่ติดอัดรายการล้วงลับตับแตก, แวววาว จ๊กมก, สมเล็ก ศักดิกุล ฯลฯ  

          แต่ที่เอ่ยมาทั้งหมดต่างขึ้นเวทีเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ตอกย้ำความเป็นเเอนเตอร์เทนเนอร์ระดับมืออาชีพบนเวทีร่วมกันกับพระเอกของงานอย่าง "หม่ำ จ๊กมก"  นี่ยังไม่รวมกับเซอร์ไพรส์จากพลังเสียงและพลังโชว์ของ "ฮายอาภาพร แม่แดง และเฉลิมหม่ำโชว์" ที่นึกสนุกขึ้นมาสร้างสีสันกันโดยไม่ได้นัดหมายให้แขกทุกคนที่มาร่วมงานได้เบิกบานกันแบบชิลชิลตั้งแต่หัวค่ำ บ่งบอกถึงความซี้ย้ำปึ้ก และเข้าขากันของเหล่าสมาชิกตระกูลวงษ์คำเหลาทั้งในจอ และนอกจอได้อย่างน่าชื่นชม  

          จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมเหล่าแฟนๆ ผู้ชมจากทุกสารทิศถึงพร้อมอกพร้อมใจกันหอบลูกจูงหลานในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาออกมาสร้างปรากฏการณ์ความสำเร็จให้กับหนังรักฮาไฮโซจากผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของ "หม่ำ จ๊กมก" ส่งผลให้ตัวเลขรายได้ของหนังพุ่งปรี๊ดปร๊าดมุ่งหน้าสู่หลัก100ล้านอย่างรวดเร็ว ตอกย้ำความเป็นผู้กำกับร้อยล้านที่4หลังจากก่อนหน้านี้มีหนัง3 เรื่องทะลุหลักร้อยล้านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วอย่าง "บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม1-2 และแหยมยโสธร" จนทำให้อยากรู้ผกก.หม่ำมีเคล็ดลับอะไรที่หนังแต่ละเรื่องล้วนประสบความสำเร็จทางรายได้อยู่เสมอซึ่งเจ้าตัวเองได้เล่าให้ฟังว่า

          "ก็จริงๆ แล้วตัวผมเองก็ไม่ได้มีเคล็ดลับอะไร เพียงแต่ว่าโดยส่วนตัวแล้วผมเป็นคนรักหนังชอบหนัง ก็พยายามทำในสิ่งที่เรารักเราชอบออกมาให้ดีที่สุด โดยทำทุกอย่างออกมาจากความรู้สึก จากความตั้งใจที่เรามีให้กับหนังแต่ละเรื่องที่ทำ ก็รู้สึกดีใจที่สิ่งที่เราทำเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชม"

          นอกจากในงานนี้จะได้พบกับเหล่าสมาชิกตระกูลวงษ์คำเหลาจากในจอแล้ว ยังมีเหล่าสมาชิกตระกูลวงษ์คำเหลาตัวจริงขึ้นมาร่วมแสดงความยินดีให้กับผกก.หม่ำด้วย ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหนก็มี "มด เอ็นดู วงษ์คำเหลา" ภรรยาสุดที่เลิฟ พร้อมด้วย น้องเอ็ม บุษราคัม ลูกสาวสุดสวยของผกก.หม่ำที่บินลัดฟ้าจากอเมริกาเพื่อมารับบทนางเอกใน แหยมยโสธร 2 โดยเฉพาะ และน้องมิกซ์เพทาย วงษ์คำเหลา ลูกชายคนเล็ก ที่พูดได้ว่าถอดแบบการปล่อยมุกมาจากพ่อหม่ำทุกกระเบียดนิ้วเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งอีตอนเปิดตัว และชักชวนว่าที่ลูกเขยในตระกูลวงษ์คำเหลาให้ขึ้นมาบนเวที ทำเอาหม่ำแทบขำไม่ออก แต่แขกเหรื่อทุกคนฮาตรึมก่อนจะเฉลยให้รู้ว่าเป็นว่าที่ลูกเขยในภาพยนตร์เรื่องแหยมยโสธร 2 นั่นเอง ซึ่งก็คือ ดิม หรินทร์ นักร้องหนุ่มรูปหล่อจากวงแทททูคัลเลอร์

          ทางด้านเสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐหัวเรือใหญ่ค่ายใบโพธิ์สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวขอบคุณบ.ฟูจิฟิล์ม(ประเทศไทย) จำกัดที่จัดงานฉลองความสำเร็จ รวมทั้งบรรดาพันธมิตร สายหนัง และพี่น้องสื่อมวลชนที่ช่วยผลักดันให้เกิดความสำเร็จในครั้งนี้ขึ้น และมั่นใจว่าจะมีงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จเกิดขึ้นกับภาพยนตร์ลำดับต่อๆไป โดยเฉพาะภาพยนตร์ของลูกรักอย่างหม่ำ ที่ยังมีอีกหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น "โป๊ะแตกแยกทางนรก หรือ แหยมยโสธร 2" โดยมี คุณกานต์สิรี จุฑามาศ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ฟิล์มภาพยนตร์บ.ฟูจิฟิ ล์ม(ประเทศไทย) ขึ้นมอบรางวัลฟูจิโทรฟี่ และอัครมหาโคตรเพชรคำเหลามาสเตอร์ ให้กับทีมงานสร้างและเหล่านักแสดงจากภาพยนตร์เรื่องวงษ์คำเหลา และเสี่ยเจียงร่วมมอบอัครมหาโคตรเพชรคำเหลามาสเตอร์ให้กับบรรดาสายหนัง และเหล่าพันธมิตรเครือโรงภาพยนตร์ต่างๆ พร้อมถ่ายรูปร่วมกับนักแสดง 

          ตบท้ายด้วยการมอบสร้อยคอทองคำให้กับแขกที่มาร่วมงานคือคุณมาริสา อิ่มโอศฐซึ่งร่วมตั้งชื่อตัวเองในสไตล์ไฮโซวงษ์คำเหลาว่า "มะลิ รวยยิ่ง" ตามด้วยปาร์ตี้สนุกสนานที่สร้างความเป็นกันเองจากเหล่าสมาชิกครอบครัววงษ์คำเหลากันจนดึกดื่นพร้อมด้วยรอยยิ้มเปื้อนแก้มกันถ้วนหน้าแขกเหรื่อทุกคนที่มาร่วมงานเลยทีเดียว


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานเลี้ยงฉลองจะ 100 ล้านของวงษ์คำเหลา อัปเดตล่าสุด 13 กรกฎาคม 2552 เวลา 15:12:41 1,533 อ่าน
TOP