x close

2012 คุณอยากทำอะไรใน วันสิ้นโลก ?!!?


2012 วันสิ้นโลก
2012 วันสิ้นโลก

2012 วันสิ้นโลก
2012 วันสิ้นโลก


2012 คุณอยากทำอะไรในวันสิ้นโลก ?!!? (ไทยรัฐ)

          ถ้านับจากวันเดือนปี ณวันนี้ ก็เท่ากับว่าอีกแค่ 3 ปีเท่านั้น ก็จะถึงวันที่ 23 ธันวาคม ค.ศ.2012 ช่วงเวลาที่ปฏิทินชาวมายาที่ระบุเอาไว้ว่าจะเป็นวันโลกแตกไทยรัฐออนไลน์ สอบ ถาม 13 คนมีชื่อเสียงหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็น นักการเมืองดารา ไฮโซ ดีไซเนอร์ นักกฏหมายสถาปนิก เป็นต้นมาลองดูว่าบรรดาบุคคลมีชื่อเสียงทั้งหลายเขาอยากจะทำอะไรกันบ้างในวันที่โลกใกล้จะแตกบ้าง

           ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ นักธุรกิจ และอดีตนักการเมืองชื่อดัง บอกว่าเขาจะยืนอยู่บนหลังคาบ้านกอดลูก-เมียและดื่มแชมเปญเพื่อฉลองให้กับวันสุดท้ายของโลก         
          "ผมเพิ่งไปดูหนังเรื่อง 2012วันสิ้นโลกมาถือว่าเป็นหนังที่ดีสนุกมาก ถ้าถึงวัน2012โลกแตกผมจะเรียกลูก-เมียมาให้หมดแล้วก็จะพาเขาขึ้นไปในที่ที่สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ หรือถ้าหากหาที่สูง ๆ ไม่ทันผมก็จะพาครอบครัวขึ้นไปบนหลังคาบ้านและมองลงมาเพื่อให้เห็นภาพวันสิ้นโลกเห็นภาพตึกค่อย ๆ ถล่มแผ่นดินแยกให้เต็มตาและพอมันใกล้จะถล่มมาถึงผมก็จะกอดลูก-เมียเหมือนกับฉากหนึ่งในหนังที่ครอบครัวชาวอินเดียเขาโดน "สึนามิยักษ์" ซัดจนตายพร้อมกับเปิดแชมเปญเพื่อดื่มฉลองให้กับวันสุดท้ายของโลก"
          ชูชัย  ชัยฤทธิเลิศ เจ้าของร้านเพชรพันล้าน เจม พีส บาย ชูชัย บอกว่า อยากนั่งสมาธิแล้วก็ตายไปพร้อมกับโลก

          "ในวันที่โลกกำลังจะแตกเราจะเข้าไปอยู่ในห้องพระเพื่อให้จิตใจสงบมากที่สุดเพื่อละจากกิเลสทั้งปวง ก่อนที่จะตายเราอยากทำตรงนี้มาก ๆเพราะว่าที่ผ่านมาในชีวิตไม่ว่าจะเป็น ลาภ ยศ  เงิน เพชร พลอยกระทั่งคนที่เรารักและรักเราที่เราสร้างขึ้นมาทั้งหมดนั้นมันเป็นกิเลสที่เกาะเกี่ยวตัวเรามานานแสนนานก่อนจะตายเราอยากจะทิ้งสิ่งเหล่านี้ไปให้หมดเพราะหากยังยึดติดอยู่มันจะกลายเป็นบาปที่เกิดกับตัวเราในภพหน้าต่อไปเราอยากนั่งสมาธิแล้วก็ตายไปพร้อมกับโลกเลย "
           เขมศรณ์ พนมวัน ณ อยุธยา เจ้าแม่แบรนด์เนมแห่ง "โจ มาโลน"จากประเทศอังกฤษ บอกว่า เราอยากสวดมนต์กับคนที่เรารักจนกว่าโลกจะพังลงมา

          "เติ้ลอยากอยู่กับคนที่เรารักทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น คุณพ่อคุณแม่ พี่ ๆ น้อง ๆ แล้วก็ใช้เวลาร่วมกันเพื่อทำกิจกรรมที่เรารักและศรัทธาอย่างเช่น การเข้าไปอยู่ในวัดเพื่อปฎิบัติธรรมเราอยากนั่งสมาธิสวดมนต์กับครอบครัวอยู่แบบนั้นจนกว่าโลกจะพังครืนลงมาในที่สุด"
          ลีนา จังจรรจา นักกฏหมาย นักแสดงนักธุรกิจบอกว่าก่อนโลกแตกดิฉันอยากจะให้ประชาชนฟ้องนักการเมืองเลว ๆโดยตรง แบบไม่โดนอิทธิพลข่มขู่ใด ๆ

         "เนื่องจากดิฉันเป็นนักกฏหมายก่อนโลกจะแตกดิฉันอยากจะให้รัฐบาลมีกฏหมายให้ประชาชน สามารถฟ้องคดีได้โดยตรงโดยไม่โดนอิทธิพลข่มขู่ ซึ่งจริงๆรัฐธรรมนูญฉบับปี 50 ฉบับนี้ประชาชนก็สามารถฟ้องโดยตรงได้แต่ก็จะมีเรื่องอิทธิพลมีภัยมืดเข้ามาดังนั้นก่อนโลกจะแตกดิฉันจะไล่ฟ้องพวกนักการเมืองไปให้หมดเลยโดยเฉพาะนักการเมืองที่เข้าไปพัวพันกับคดีของนายราเกซซึ่งนักการเมืองโกงบางคนก็ยังมีตัวตนอยู่ แต่รัฐบาลไม่ทำอะไร"
           หญิงแม้น นฤมาส ยุคล บอกว่า แม้นจะไปขอขมาคุณพ่อ คุณแม่ และก็จับมือกับคนที่เรารักจนถึงวินาทีสุดท้าย

          "สิ่งที่แม้นจะเลือกทำก่อนวันสิ้นโลก 2012ก็คือแม้นจะไปกราบขออโหสิกรรมกับทุกท่านที่เราเคยไปทำผิดมา ไปขอขมาทุก ๆ คนไม่ว่าจะเป็น คุณพ่อ คุณแม่ พี่ ๆ น้อง ๆแม้นอยากจะบอกว่าถ้าแม้นเคยทำอะไรให้พวกท่านเหล่านี้ไม่สบายใจเราก็ไปขอโทษท่าน หลังจากนั้นก็จะพบกับคนที่เรารัก (แฟน)พร้อมกับนั่งจับมือกันในบ้านจนกระทั่งวินาทีสุดท้ายจนโลกแตกไปเลย"
           วรรณพร โปษยานนท์ดีไซเนอร์เปรี้ยวซ่าชื่อดังที่ว่ากันว่าแรงที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้บอกว่าดวงอยากจะขอบคุณ คุณพ่อคุณที่เลี้ยงดูเรามา

          "ก่อนตายดวงอยากใช้ชีวิตให้โลดโผนมากที่สุดกับคนที่ดวงรัก เช่นการนั่งบอลลูนไปเที่ยวรอบโลก และก็ใช้ชีวิต X-treme ท่องเที่ยวไปเรื่อย ๆไปในที่ที่เราไม่เคยไป เที่ยวจนกระทั่งโลกส่งสัญญาณเตือนว่ามันใกล้จะแตกแล้ว เราก็จะบอกครอบครัวเราคุณพ่อ คุณแม่ ว่าดีใจที่เราได้มาเจอกันและก็ขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ที่เลี้ยงดูมา"
          นาขวัญ รายนานนท์ พิธีกร ไฮโซชื่อดัง บอกว่า เราจะทำบุญจนกว่าเราจะตาย

          "ก่อนโลกจะตายอยากจะท่องเที่ยวไปกับคนที่เรารักไปกับครอบครัวไปในที่ที่เราไม่เคยไปเพื่อจะได้เก็บภาพเหล่านี้ไว้เป็นความทรงจำก่อนโลกจะสลายพร้อมกับจะทำบุญไปเรื่อย ๆ ให้เยอะมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ "
           ดร.สิงห์ อินทรชูโต สถาปนิคชื่อดังที่เขย่าโลกด้วยการเอาขยะมาทำเฟอร์นิเจอร์ บอกว่าจะหนังสือสเกตซ์ที่ผมทำมาตลอดชีวิตให้กับคนรุ่นต่อไป

          "ผมคงไม่ทำอะไรที่แตกต่างจากชีวิตปกติสงบแน่นอนแต่ก่อนผมจะตายสิ่งที่ผมอยากจะทิ้งไว้ก่อนที่โลกจะแตกสลายก็คือผมอยากจะทิ้งหนังสือสเกตช์แบบผลิตภัณฑ์ต่าง ๆที่ผมทำมาทั้งชีวิตไว้ให้กับคนรุ่นต่อไปอีกสัก 100 ปี หรือ 1,000  ปีถ้าคนรุ่นหลังจากเราจะเกิดขึ้นมา เขาจะสามารถพบเห็นสิ่งเหล่านั้นซึ่งผมว่ามันจะน่าเป็นประโยชน์"
          ริก้า ดีล่า สาวสังคมเจ้าเสน่ห์คุณแม่ลูกสอง บอกว่าริก้าจะจัดปาร์ตี้ดื่มไวน์และก็ใส่เครื่องเพชรทั้งหมดที่เราสะสมมาทั้งชีวิต

          "ก่อนโลกจะแตกเราอยากจะใช้เวลาพาลูก ๆไปเที่ยวในที่ที่เราและลูก ๆ ไม่เคยไป เช่น มัลดีฟส์ - เซาท์แอฟริกา-บาหลีไปเที่ยวให้สนุกสุดเหวี่ยงที่สุดกระทั่งวันสุดท้ายริก้าจะจัดงานปาร์ตี้แล้วก็เอาเพชรที่เก็บเงินซื้อใส่ไว้ในตู้เซฟมาทัั้งชีวิตเอามาใส่พร้อมกับเปิดไวน์ราคาแพง ๆ ที่เราสะสมเป็นตู้ ๆเอามาดื่มให้หมดเพื่อฉลองวันโลกแตก"


วู้ดดี้ มิลินทจินดา


          วู้ดดี้ - วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรชื่อดัง บอกว่า ผมไม่อยากทำอะไรผมอยากจะตายไปกับคนที่ผมรักที่สุด

          "ก่อนวันโลกจะแตกผมอยากจะจัดปาร์ตี้รวมคนที่เรารักไม่ว่าจะเป็น คุณพ่อ คุณแม่คุณยายและคนที่เรารักซึ่งในชีวิตวู้ดดี้ก็มีคนที่รักและรักเขาไม่มากอยากให้พวกเขาเหล่านี้มารวมตัวกัน มากินข้าวมาคุยกันเรียบ ๆ ง่าย ๆแล้วก็อยากจะหยุดวินาทีสุดท้ายนั้น ๆ แล้วก็จากไปพร้อมกันวู้ดดี้อยากจะเก็บความทรงจำของมิตรภาพจากกัลยาณมิตรไกลทั้งหมดที่เราเคยแบ่งปันเรื่องดี ๆ นึกถึงแฟนรายการของวู้ดดี้เป็นความทรงจำดี ๆ ของวู้ดดี้ตลอดไปผมเคยถามตัวเองว่าวันนี้เราเกิดมาคุ้มหรือยังคำตอบก็คือใช่วันนี้ผมพร้อมจะตายได้ทุกเมื่อ ผมอาจจะไม่ใช่คนรวยที่สุดดังที่สุด หรือได้รับความอบอุ่นมากที่สุด แต่ว่าผมคิดว่าผมได้สัมผัสทุก ๆอย่างที่มนุษย์คนหนึ่งได้สัมผัสแล้ว อิ่มแล้วมาถึงวันนี้ผมไม่อยากจะไขว่คว้าที่จะได้อะไร เพราะผมมีทุก ๆอย่างที่ผมต้องการแล้ว"
           กาละแมร์ - พัชรศรี เบญจมาศ บอกว่่า แมร์จะแต่งงานก่อนโลกแตก

          "ถ้าเกิดมีวันนั้นจริง ๆนอกจากแมร์อยากจะแต่งงานก่อนที่โลกจะแตกแล้วแมร์ก็ยังมีอะไรที่อยากจะทำหลายๆ อย่าง เช่นอยากจะจัดกรุ๊ปทัวร์วันสิ้นโลกขึ้นเพื่อเดินทาง ไปเที่ยวทั่วโลกไปที่ที่เราไม่เคยไป เพราะไหน ๆ โลกมันจะแตกทุก ๆ อย่างจะถล่มหมด เราก็อยากไปให้เห็นกับตาว่าในแต่ละสถานที่ที่สวยงามของโลกไปทุกทวีปดูว่ามันเป็นอย่างไรกันบ้างหลังจากนั้นก็คงจะนัดทุกๆ คนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อ คุณแม่ พี่ น้องเพื่อน ๆ  นัดเจอมากันให้หมด แล้ววันนั้นก็จะเป็นวันเปิดเผยหัวใจใครคิดยังไงกับใครหรือใครอยากจะขอโทษอยากจะกอดกับใครก็ทำไปไม่ต้องกลัวเสียฟอร์ม แล้วก็มาปาร์ตี้กันแมร์อยากให้ภาพสุดท้ายก่อนโลกแตกเป็นภาพที่สวยงามอย่างไรก็ดีสิ่งหนึ่งที่เราอยากทำมากที่สุดก็คือแมร์อยากจะออกอากาศรายการสดเพื่อบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ กับคนดูว่าสถานการณ์ที่โลกกำลังจะแตกมันเป็นยังไง แมร์อยากจะอยู่เป็นเพื่อนของพวกเขาจนวาระสุดท้ายเพราะถ้าโลกมันจะต้องแตกเราก็อยากจะตายในประเทศที่เรารักและตายไปกับสิ่งที่เรารักนั่นคืองานสื่อสารมวลชน"
          พล.ต.ต.วิสุทธิ์ วานิชบุตร หรือ ผู้การวิสุทธิ์ ผบก.ภ.จว.อ่างทองบอกว่าก่อนโลกแตกผมอยากมีอำนาจเปลี่ยนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

          "ถ้าโลกจะแตกจริง ๆผมอยากมีอำนาจที่จะเปลี่ยนสำนักงานตำรวจแห่งชาติปราศจากการครอบงำของนักการเมือง เพราะว่าที่ตำรวจดี ๆไม่ได้ดีอย่างทุกวันนี้ก็เพราะว่าหน้าที่การงานเราต้องขึ้นอยู่กับนักการเมือง แต่ถ้าเป็นเรื่องส่วนตัวก่อนตายผมอยากจะทำบริษัทให้คำปรึกษากับชาวบ้านเรื่องเกี่ยวกับกฏหมาย ผมอยากใช้สิ่งที่ร่ำเรียนมาให้ความรู้แก่ประชาชน ที่สำคัญถ้าโลกแตกผมจะบอกเทวดาว่าถ้าชาติหน้ามีจริงผมไม่อยากเกิดมาเป็นมนุษย์ขี้เหม็นอีกแล้วเพราะว่าโลกนี้เต็มไปด้วยความไม่ยุติธรรม"
          ดร.สมิทธ ธรรมสโรช บอกว่า จะไปเนปาล  ผมจะไปภูเขาหิมาลัยแต่ผมจะไม่ตาย

          "แม้ว่าหลักวิทยาศาตร์จะพิสูจน์ไม่ได้แน่ว่าปี 2012โลกจะแตกอย่างคำทำนายหรือไม่แต่ส่วนตัวผมว่าปฏิทินที่ชนเผ่ามายันระบุเอาไว้ว่า 2012จะเป็นวันสิ้นโลกน่าจะเป็นเรื่องจริง ดังนั้นอีกไม่กี่ปีโลกก็จะแตก เวลาที่เหลือนับจากวันนี้ผมก็ไม่ทำอะไรผมก็จะเที่ยวไปเรื่อย ๆ ผมจะหาความสุขไปในที่ที่เราไม่เคยไปโดยเฉพาะในเมืองไทย แต่ถามว่าเชื่อไหมว่าโลกจะแตกแล้วคนจะตายหมดเพราะจากหลักของวิทยาศาสตร์แล้วถ้าหากโลกจะแตกแบบแผ่นดินไหวและก็แยกออกจากกัน หรือว่าโดนสึนามิถล่มผมคิดว่าถ้าแตกในลักษณะแบบนี้ผมจะรอดชีวิต เพราะจากการศึกษาบางแห่งภัยธรรมชาติที่ร้ายแรงหรือสิ่งที่เราเรียกว่าโลกแตก อาจจะไปไม่ถึงในพื้นที่ที่ราบสูงเพราะว่าน้ำท่วมไม่ถึงหรือไปในพื้นที่ราบอย่างเนปาลในเทือกเขาหิมาลัยมันไม่มีประวัติของแผ่นดินไหว หรือหากน้ำท่วมเยอะ ๆเราก็คงจะอยู่ได้  ซึ่งถ้าโลกจะแตกจริง ๆ ผมคิดว่าผมจะไปที่นั่น แล้วผมกับครอบครัวก็จะรอดตาย ซึ่งสิ่งที่ผมแนะนำได้ก็คือ อยากให้ทุกคนมีสติ"

ทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของคนดัง 13 คนที่คุณชอบ ..แล้วคุณละ 2012 เมื่อถึงเวลานั้นคุณอยากทำอะไร ?!?ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ไทยรัฐ, กรุงเทพธุรกิจ, palungjit.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
2012 คุณอยากทำอะไรใน วันสิ้นโลก ?!!? อัปเดตล่าสุด 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา 17:37:37 1,529 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP