x close

10 สุดยอดเกม ที่คนอยากให้ทำเป็นหนังมากที่สุด

10 สุดยอดเกม ที่คนอยากให้ทำเป็นหนังมากที่สุด
 
          การทำภาพยนตร์ในปัจจุบันนอกจากจะมีการดัดแปลงบทหนังจากนวนิยาย เรื่องสั้น หรือการหยิบยกประวัติศาสตร์มาทำเป็นหนังแล้ว เดี๋ยวนี้ผู้สร้างยังหยิบยกเรื่องราวในเกมต่าง ๆ มาสร้างเป็นหนังเช่นกัน อาทิเรื่อง Blade, Max Payne ซึ่งก็มีกระแสตอบรับที่ดีพอสมควร แต่ก็ยังมีเกมบางเกมที่ยังไม่เคยสร้างเป็นหนัง แต่เหล่าคอเกมและนักดูหนังต่างเฝ้ารอกันอย่างใจจดใจจ่อ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ digitaltrends.com ที่พูดถึงเกมที่คอหนังรอคอยให้ทำเป็นหนัง มีเรื่องอะไรบ้าง มาติดตามกันเลย

 10 สุดยอดเกม ที่คนอยากให้ทำเป็นหนังมากที่สุด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก BioShock
1. BioShock

          เกม BioShock เป็นเกมคลาสสิกสุดสนุกเรื่องหนึ่งที่มีคนอยากให้ทำเป็นภาพยนตร์มากที่สุด โดยเกมนี้เป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ชื่อว่า แอนดรูว์ ไรอัน ที่มีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1960 เมื่อเครื่องบินลำหนึ่งไปตกใกล้ ๆ กับประภาคารแห่งหนึ่ง และเหล่าผู้รอดชีวิตก็เจอกับลิฟต์ ที่พาพวกเขาไปยังเมืองใต้บาดาลที่ชื่อว่า Rapture ซึ่งภายในเมืองนี้ คนในเมืองจะเสพสารชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า อดัม โดยที่สสารนี้จะมีความรุนแรงมหาศาล และทำให้คนทั้งเมืองมีความสามารถอันสุดวิเศษ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยราคาที่สูงทีเดียว
 
          แอนดรูว์ ไรอัน ได้ประกาศสงครามกลางเมืองกับ ฟองเตน พร้อมกับที่ตัวละครหลักและลูกทีม ได้พาตัวเองไปยังห้องเครื่องของเมืองแห่งนี้ และค้นพบว่า อะไรที่ทำให้เมืองนี้มีชีวิตชีวา และต้องพยายามหยุดสสารดังกล่าวเอาไว้ให้ได้

 10 สุดยอดเกม ที่คนอยากให้ทำเป็นหนังมากที่สุด
คุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Castlevania

2. Castlevania

          เกม Castlevania เป็นเรื่องราวของไซม่อน เบลเมาท์ หนุ่มผู้มีความสามารถพิเศษที่มาพร้อมกับแส้ โดยเรื่องราวจะเริ่มขึ้นในป่าลึกแห่งหนึ่งในยุโรปตะวันออก ทุก ๆ 100 ปี จะปรากฏปราสาทแห่งหนึ่งขึ้น และเหล่าชาวเมืองจะถูกฆ่าหรือแปลงร่างกายเป็นปีศาจ แต่กลับไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไร ขึ้นในที่นั่น นอกจากไซม่อน เบลเมาท์ เพียงคนเดียว ทำให้ไซม่อน เบลเมาท์ จะต้องออกท่องเที่ยวไปทั่วยุโรป และรวบรวมชิ้นส่วนต่าง ๆ ของแดรกคูล่าเพื่อที่จะมาทำลาย และในตอนสุดท้าย เขาก็จะนำลูกทีมไปร่วมกำจัดเหล่าร้ายที่อยู่ในปราสาท พร้อมกับทำสงครามนองเลือดกับเหล่าพลพรรคซอมบี้พวกนี้
 10 สุดยอดเกม ที่คนอยากให้ทำเป็นหนังมากที่สุด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Deus Ex

3. Deus Ex

          Deus Ex เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคต เมื่อเหล่าหุ่นยนต์พยายามครองโลก และผู้คนต้องเปลี่ยนแขนของตัวเองกับแขนอันทรงพลังที่จะช่วยเพิ่มพลังให้พวกเขารับมือกับหุ่นยนต์ที่จะยึดครองโลกได้
 
          อดัม เจนเซ่น เป็นหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยขององค์กรขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง และหลังจากที่เขาถูกระเบิดจนทำให้แขนขาด เขาก็ต้องต่อแขนใหม่ซึ่งเป็นแขนอันทรงพลังที่ใช้ระบบแอโร่ไดนามิก พร้อมกับตามล่าหาตัวมือมืดที่วางแผนในครั้งนี้ การสืบสวนสอบสวนของเขา พาเขาไปพบกับกลุ่มหุ่นยนต์ที่จะก่อการปฏิวัติและล้มรัฐบาล ซึ่งอดัม เจนเซ่น จะต้องหยุดพวกหุ่นยนต์นี้ไว้ให้ได้

 10 สุดยอดเกม ที่คนอยากให้ทำเป็นหนังมากที่สุด

4. Far Cry 3 : Blood Dragon

          เกมนี้อาจจะเป็นการปลุกภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่ช่วงปี 1980 ให้ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง โดยตัวละครเอกคือ เรกซ์ โคล ชายหนุ่มบ้าคลั่ง ระห่ำเต็มตัวแบบสุด ๆ เขาถูกส่งไปให้หยุดผู้การที่กำลังพยายามเข้ายึดครองโลกด้วยระเบิดปรมาณู แม้ว่าเขาและเพื่อนคู่หูจะมีลูกและภรรยาที่ต้องดูแล แต่เขาก็มองว่าความปลอดภัยของชาวโลกเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และพบว่า ศัตรูมีพลังอำนาจมากกว่าที่คิด นั่นทำให้เรกซ์ โคล ต้องต่อสู้กับเหล่าร้ายอย่างบ้าระห่ำ ยิงปืนเป็นร้อย ๆ นัด รัว ๆ ใส่เหล่าผู้ร้ายที่เข้ามาโจมตี น่าสนุกใช่มั้ยล่ะ

 10 สุดยอดเกม ที่คนอยากให้ทำเป็นหนังมากที่สุด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Halo

5. Halo

          เกมนี้เกือบจะถูกสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้ว โดยที่มี ปีเตอร์ แจ๊กสัน รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ และ นีล บลอมแคมป์ รับหน้าที่เป็นผู้กำกับ โปรเจคท์นี้ดำเนินงานมาได้สักระยะ แต่ก็ประสบปัญหาบางอย่างจนถูกพับไป สุดท้ายก็มีข่าวแว่วมาว่า สตีเฟ่น สปีลเบิร์ก อาจหยิบโปรเจคท์เรื่อง Halo กลับมาปัดฝุ่นใหม่ แต่ก็ยังต้องคิดตามกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร
 
          Halo เป็นเรื่องราวของดาวดวงหนึ่งที่ชื่อว่า รีช ซึ่งในดาวดวงนี้ จะมีเมืองใหญ่ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม ผู้คนอยู่อย่างสงบสุข แต่แล้วก็มีกลุ่มคนร้ายที่ชื่อว่า The Covenant ที่หวังจะยึดครองดาวดวงนี้ พร้อมกับใช้ทหารเอเลี่ยนในการทำลายรีช แต่ก็ยังมีกลุ่มสุดยอดทหารที่ชื่อว่า สปาร์ตัน ที่ลุกขึ้นปกป้องชาวเมือง นำโดย จอห์น - 117 หรืออีกชื่อคือ มาสเตอร์ ชีฟ และในช่วงที่เมืองรีชกำลังจะล่มสลาย กลุ่ม The Covenant  ก็สั่งทหารให้ถอยทัพ ทำให้กลุ่ม สปาร์ตัน ส่งยานขึ้นไปยังวงโคจร และต่อสู้กันในห้วงอวกาศ น่าดูน่าชมไม่น้อยเลยล่ะ

10 สุดยอดเกม ที่คนอยากให้ทำเป็นหนังมากที่สุด

6. The Legend of Zelda

          สำหรับเรื่องนี้ เราควรจะสร้างแยกออกเป็น 4 ภาคด้วยกัน โดยแต่ละภาคจะประกอบไปด้วยตัวละครหลักทั้ง 3 ตัว คือ ลิงก์ (Link) เซลด้า (Zelda) และ แกนนอน (Gannon) ขณะที่ตัวละครอื่น ๆ ในแต่ละภาคจะถูกสร้างใหม่แยกจากกัน

           สำหรับภาคแรก จะเป็นเรื่องราวที่ตั้งอยู่บนพื้นฐาน ของเกมดั้งเดิม ผสมกับความเป็นเทพนิยายเล็กน้อย โดย ลิงก์ จำเป็นจะต้องเข้าไปช่วยเหลือ เจ้าหญิงเซลด้า ที่ภายในเรื่องเธอจะต้องรับบทวิ่งหนีเป็นส่วนมาก จากนั้น แกนนอน ตัวร้ายจะแบล็กเมลเธอด้วยการข่มขู่เธอว่าจะทำร้ายประชาชนหรือสิ่งอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม เจ้าหญิงเซลด้าเองก็ไม่ใช่ผู้หญิงที่อ่อนแอนัก

           ดังนั้น ลิงก์จึงต้องเข้ามาฝ่าฟันต่อเหล่าสัตว์ประหลาดและเวทย์มนต์เพื่อเผชิญหน้ากับแกนนอน แต่บางสิ่งแปลก ๆ ก็เกิดขึ้นกับเวทย์มนต์ที่แกนนอนใช้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราจะเฉลยในภายหลัง ก่อนจะปิดท้ายด้วยการที่ลิงก์เอาชนะแกนนอนได้ เขาและเจ้าหญิงเซลด้าก็จะได้จะอยู่กินและมีลูก ๆ ด้วยกัน

           สำหรับภาคต่อไป เราขอแนะนำให้ใช้เนื้อเรื่องจากเกม The Wind Waker โดยเนื้อเรื่องจะเกิดขึ้นในหลายร้อยปีถัดมาเมื่อ Hyrule ถูกปกคลุมไปด้วยน้ำ ชื่อของ ลิงก์ กลายมาเป็นชื่อที่จะถูกมอบให้แก่ คนที่มีความสามารถมากที่สุด และ ลิงก์คนใหม่ (ซึ่งใช้ตัวแสดงเดิม) ก็จะออกไปผจญภัยร่วมกับโจรสลัด ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็น เซลด้า ที่ปลอมตัวมา ทั้งคู่ต่างมองหาหนทางที่จะกอบกู้ดินแดนของพวกเขา จากนั้นแกนนอนได้กลับมาและกลายเป็นอมตะ แกนนอนแปลกใจที่ ลิงก์และเซลด้า ยังคงเหมือนเดิม และ แกนนอนก็ถูกลิงก์เอาชนะได้อีกครั้ง

           ในภาคที่ 3 เราจะย้อนกลับในอดีตเมื่อครั้งที่ Hyrule ยังคงเป็นปกติ และมีโลกแห่งที่ 2 เป็นโลกแห่งความมืด ลิงก์ได้รับมอบชื่อ "ลิงก์" หลังจากที่พ่อของเขาถูกสังหาร และในเวลานั้นเขาได้ต่อสู้กับเซลด้า ที่กลับมาสร้างโลกแห่งความมืดเพื่อวางกับดักแกนนอนซึ่งเป็นอมตะ จากนั้นลิงก์และเซลด้าก็ร่วมมือกันเพื่อหยุดแกนนอน แต่พวกเขาไม่สามารถกำจัดแกนนอนได้อย่างถาวร ดังนั้น เซลด้าจึงสร้างอุปกรณ์ที่เรียกว่า โอคาริน่า (Ocarina) ขึ้น

           ในภาคสุดท้าย ในที่สุดเรื่องก็ถูกเปิดเผยว่า เวทย์มนต์จากในภาคที่ 1 ทำให้ลิงก์ในภาคแรกต้องคำสาป ทำให้ลิงก์และเซลด้ากลับมาเกิดใหม่ทุกครั้งที่แกนนอนกลับมา ลิงก์คนใหม่ในภาคนี้เป็นคนที่สุดจะหยั่งถึง และโอคาริน่าที่เขาได้รับมาก็ทำให้เขาต้องเดินทางย้อนกลับไปพบกับลิงก์คนอื่น ๆ ทั้ง 3 คนในภาคที่ผ่านมา ก่อนจะรวบรวมข้อมูลว่าทำอย่างไรจึงจะสามารถปราบแกนนอนได้ในที่สุด 

10 สุดยอดเกม ที่คนอยากให้ทำเป็นหนังมากที่สุด

7. Metal Gear Solid

           ภาพยนตร์แนวสายลับสืบสวนสอบสวนยังคงเป็นหนังขายดีเสมอ และ Metal Gear Solid ก็เป็นเกมแนวสายลับที่น่าจะขายดี ซึ่งช่วงเวลาในเกมนี้ค่อนข้างยาวนานกว่า 60 ปี และมีความสลับซับซ้อนเป็นอย่างมาก

           ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถสร้างได้หลายภาค แต่ภาคแรกควรเริ่มต้นจากฐานทัพทหารในอลาสก้า ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและน้ำแข็ง ที่เหล่าผู้ก่อการร้ายพยายามเข้ามาปล้นระเบิดปรมาณูจากในกองทัพ แต่ใต้น้ำที่จับกันเป็นน้ำแข็งนั้น ได้มีชายคนหนึ่งที่ชื่อว่า สเนค พร้อมด้วยอุปกรณ์ไฮเทค ได้ดำน้ำเข้ามาภายในฐานทัพและตัดน้ำแข็งขึ้นมา เขาเองพยายามแทรกซึมเข้ามาภายใน แต่ภายในฐานทัพนั้นมีอะไรมากกว่าที่เขารู้ ระเบิดปรมาณูไม่ใช่เป้าหมายของเขา เพราะเป้าหมายคือสุดยอดอาวุธที่เรียกว่า Metal Gear และแน่นอนว่า จะมีการยิงต่อสู้กันอย่างดุเดือด ภายใต้ฉากหิมะขาวโพลน 

10 สุดยอดเกม ที่คนอยากให้ทำเป็นหนังมากที่สุด

8. Metroid

          เกม Metroid อาจจะเป็นเกมที่แนวต่อสู้ แต่ว่าผู้หญิงเองก็ชอบเล่นเกมแนวนี้เช่นกัน ดังนั้น การสร้างเรื่อง Metroid ให้กลายเป็นหนัง อาจจะครองใจสาวกทั้งหญิงและชายได้ไม่ยาก เรื่องราวของ Metroid เกิดขึ้นดาวร้างที่มืดมนแห่งหนึ่ง ซึ่งวันดีคืนดีก็มีบางอย่างเกิดขึ้น และหลังจากที่สมาพันธ์อวกาศตัดสินใจที่จะเอาสัตว์ประหลาดลี้ลับที่ชื่อว่า Metroid กลับมาทดลอง นักล่าเงินรางวัลคนหนึ่งจึงได้รับมอบหมายให้ติดตามสลัดอวกาศเพื่อไปเอา Metroid กลับมา ซามุส อาราน นักล่าเงินรางวัลพร้อมด้วยหุ่นยนต์คู่กาย จึงนำยานไปลงที่ดาว Zebes และติดตามกลุ่มโจรสลัดไป

           อย่างไรก็ตาม เรื่องราวกลับกลายเป็นว่า สัตว์ประหลาดในดาวดวงนั้นกลับจ้องที่จะทำร้ายผู้บุกรุก แต่ว่าซามุสเองก็ร้ายไม่แพ้กัน และยิ่งเธอถลำลึกมากเท่าไหร่ เธอจะยิ่งรู้ว่า นี่ไม่ใช่การปล้นธรรมดา Metroid เองเป็นสัตว์อัจฉริยะ และมันเข้าควบคุมกลุ่มโจรสลัดอวกาศ ซึ่งทำให้ซามุสไม่มีทางเลือกนอกจากจะทำลายดาวดวงนั้นทิ้ง

 10 สุดยอดเกม ที่คนอยากให้ทำเป็นหนังมากที่สุด

9. Midnight Club

          หากเราอยากได้ภาพยนตร์สำหรับทำเงินสักเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนั้นต้องเป็นเรื่องของการแข่งรถแน่นอน และแน่นอนว่า Midnight Club อาจจะเป็นเกมที่ทำมาจากหนังแล้วถล่มรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำก็เป็นได้

           ส่วนเรื่องราวใน Midnight Club นั้น ตัวละครเอกจะรับงานรับจ้างขับรถ เขาทำงานกับแก๊งปล้นธนาคาร และหนึ่งในแก๊งปล้นก็ถูกรถชน แต่ทุกคนก็หนีไปได้ คนที่ถูกชนกำลังจะตาย และทุกคนในแก๊งก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร จึงทิ้งคนเจ็บไว้กับพระเอก ทำให้พระเอกต้องพาไปส่งโรงพยาบาลทั้ง ๆ ที่รู้ว่าตัวเองอาจจะถูกจับ ซึ่งทำให้พระเอกสามารถช่วยชีวิตเพื่อนร่วมแก๊งไว้ได้ ก่อนที่จะไปขอเงินส่วนแบ่ง และจบลงที่การแข่งรถสุดมันส์เพื่อแย่งชิงเงินรางวัล โดยมีเจ้าชายจากประเทศในแถบตะวันออกกลางจัดการแข่งขันขึ้นในระดับโลก และมีการถ่ายทอดการแข่งขันผ่านทางเว็บไซต์ส่วนตัวที่ชื่อว่า Midnight Club ฟังแล้วน่าสนุกใช่มั้ยล่ะ 

10 สุดยอดเกม ที่คนอยากให้ทำเป็นหนังมากที่สุด

10. Red Dead Redemption

          Red Dead Redemption เป็นเกมแนวคาวบอยตะวันตก ซึ่งหากผู้สร้างจริงจัง อาจทำให้ Red Dead Redemption เป็นภาพยนตร์เข้าชิงรางวัลออสการ์ได้เลย เฉกเช่นเดียวกับ Django Unchained และ True Grit 

          Red Dead Redemption เป็นเรื่องราวของ จอห์น มาร์สตัน เจ้าของฟาร์มปศุสัตว์ คุณพ่อและสามีที่น่ารัก แต่เขาเองก็เป็นพวกนอกรีตเช่นกัน แม้ว่าก่อนหน้านี้ จอห์นจะมีประวัติไม่ดี แต่เขาก็พยายามที่จะลืมอดีตและเริ่มต้นชีวิตใหม่กับภรรยาและลูก ๆ แต่ในปี 1911 เรื่องราวในอดีตก็ตามมาหลอกหลอนเขา เมื่อรัฐบาลสหรัฐฯ ได้จับตัวภรรยาและลูกของเขาเอาไว้ พร้อมกับขู่ให้จอห์น ไปตามไล่ล่าเหล่าโจรที่เคยเป็นเพื่อนของเขา ทำให้จอห์นต้องออกท่องไปในรัฐเท็กซัสและประเทศเม็กซิโก เขาได้เจอกับเหล่าเพื่อนร่วมทางมากมาย และลงท้ายด้วยตอนจบที่ทุกคนต้องประหลาดใจ

           เกมสุดมันส์กับหนังสุดฮิต ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหน ก็กลายเป็นของคู่กันเสมอ ใช่ไหมล่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 สุดยอดเกม ที่คนอยากให้ทำเป็นหนังมากที่สุด อัปเดตล่าสุด 26 มกราคม 2566 เวลา 09:51:22 3,238 อ่าน
TOP