x close

ดูพระนเรศวรฟรี คึกคัก คนเรียกร้อง คสช. เพิ่มรอบอีก

 
ดูพระนเรศวรฟรี
คึกคัก ! ประชาชนเข้าคิวรอ ชม ภ.นเรศวร ฟรี ที่เมเจอร์รัชโยธิน
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @DVisart


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

            ดูพระนเรศวรฟรี คึกคักทั่วประเทศ คนแห่ต่อคิวจนล้นหน้าห้างแต่เช้า เรียกร้องเพิ่มรอบ ด้าน คสช. แจง ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้ประกอบการโรงหนัง พร้อมขอบคุณที่ร่วมฉายภาพยนตร์

            จากการที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จัดกิจกรรมคืนความสุขให้ประชาชน ด้วยการเปิดโรงภาพยนตร์ จำนวน 160 โรงทั่วประเทศ ให้ชม "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 5 ยุทธหัตถี" ฟรี รอบ 11.00 น. ในวันที่ 15 มิถุนายน 2557 นั้น

            มีรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอหน้าห้างสรรพสินค้า และหน้าโรงภาพยนตร์หลายจุดก่อนเปิดทำการแล้ว โดยที่หน้าห้างเมเจอร์ฯ รัชโยธิน ได้มีประชาชนมายืนรอชมภาพยนตร์ฟรีกว่าร้อยคน

            กระทั่งเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ได้เปิดให้ลงทะเบียนปรากฏว่า หลังเปิดลงทะเบียนไม่นานก็มีผู้รับบัตรเต็มทุกที่นั่งแล้ว ทำให้ประชาชนที่มายืนรอต่อแถวด้านหลังไม่ได้บัตร ซึ่งก็ทำให้ห้างเมเจอร์ฯ รัชโยธิน ประกาศเพิ่มที่นั่งชมฟรีให้เป็น 957 ที่นั่ง และเพิ่มรอบเวลา 11.30 น. เพื่อรองรับความต้องการของประชาชนจำนวนมากที่บางส่วนมารอตั้งแต่ 6-7 โมงเช้า

            ขณะที่ห้างสรรพสินค้าอื่น ๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ก็มีคนยืนรอต่อคิวอยู่หน้าห้างตั้งแต่เช้าจนล้นไปถึงลานจอดรถ และเพียงไม่นานหลังเปิดลงทะเบียนก็มีผู้รับบัตรเต็มทุกที่นั่งแล้ว ทำให้มีคนผิดหวังไม่ได้รับตั๋วฟรีเป็นจำนวนมาก โดยเครือเมเจอร์ฯ แจ้งว่า โรงภาพยนตร์ทั้ง 71 สาขาทั่วประเทศ เต็มทุกที่นั่งแล้ว จึงมีประชาชนหลายคนเรียกร้องให้เพิ่มรอบ

            อย่างไรก็ตาม ทาง พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก ในฐานะ รองโฆษก คสช. กล่าวว่า การพิจารณาเพิ่มรอบฉายนั้น ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์และเจ้าของภาพยนตร์ว่าจะทำอย่างไร โดย คสช. ไม่ได้เป็นผู้กำหนด ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์ได้เพิ่มโรงหนังให้ประชาชนแล้ว แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ อย่างไรก็ตาม คสช. ขอขอบคุณประชาชนที่ให้ความสนใจรวมถึงบริษัทเอกชนที่ให้ความร่วมมือในการฉายภาพยนตร์
 
            ขณะที่ นางสาวปถมาภรณ์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ทีมโฆษก คสช. กล่าวว่า หัวใจไม่ได้อยู่ที่หนังเท่านั้น แต่สิ่งที่สัมผัสได้ ณ เวลานี้ คือ ความร่วมมือจากทุกภาคส่วนที่ตั้งใจคืนความสุขให้กับคนไทยอย่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. ต้องการให้เกิดขึ้น เริ่มเป็นภาพที่ชัดขึ้นแล้วในสังคมไทย ที่ภาครัฐภาคเอกชนเปิดพื้นที่ตัวเองเพื่อให้ประชาชนได้มีปฏิสัมพันธ์กัน จึงหวังว่าหลังจากนี้จะสามารถสร้างชาติ สร้างความสุข คืนรอยยิ้ม คืนหัวใจรักชาติให้คนไทยทุกคน

            ส่วนเรื่องที่ประชาชนแจ้งมาว่าตั๋วชมภาพยนตร์ไม่พอนั้น นางสาวปถมาภรณ์ ระบุว่า ได้ประสานไปยังผู้ประกอบการโรงภาพยนตร์แล้ว ซึ่งก็ได้จัดที่นั่งเสริมเพิ่มเติม หรือเพิ่มจำนวนโรงภาพยนตร์ ส่วนข้อเสนอให้เพิ่มรอบฉายฟรีสำหรับประชาชนนั้น คสช. ขอให้ผู้ประกอบการเป็นผู้พิจารณาความเหมาะสมต่อไป


ดูพระนเรศวรฟรี


แห่ชมพระนเรศวรฟรี แน่นเซ็นทรัลเวิลด์

            บรรยากาศงานคืนความสุขให้ประชาชนโดยการเปิดให้ประชาชนเข้าชมภาพยนตร์เรื่องสมเด็จพระนเรศวร ภาค 5 ที่บริเวณห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์เป็นไปด้วยความคึกคัก โดยประชาชนต่างมาเฝ้ารอเพื่อรับบัตรเข้าชมเป็นจำนวนมากตั้งแต่ห้างสรรพสินค้ายังไม่เปิดให้บริการ ซึ่งโรงภาพยนตร์ที่เปิดให้เข้าชมภาพยนตร์ฟรี ในรอบเวลา 11.00 น. สามารถรองรับผู้เข้าชมได้จำนวน 289 ที่นั่ง จึงทำให้ประชาชนหลายรายพลาดในการรับบัตรเข้าชมภาพยนตร์


คนคึกชมพระนเรศวร พารากอน - เปิดเพิ่ม 1 โรง

            บรรยากาศบริเวณห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ซึ่งเป็นหนึ่งใน 160 โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ ที่ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. จัดกิจกรรมคืนความสุขให้คนในชาติ โดยการจัดชมภาพยนตร์ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ตอนยุทธหัตถี ฟรี ในรอบ 11.00 น. นี้  มีประชาชนจำนวนมากได้ต่อแถวรอรับบัตรชมภาพยนตร์ ทำให้บัตรชมภาพยนตร์หมดลงอย่างรวดเร็ว แต่ยังมีผู้ต้องการบัตรชมภาพยนตร์เป็นจำนวนมาก จนทางเจ้าหน้าที่ต้องจัดโรงภาพยนตร์เพิ่มเติมขึ้นอีก 1 โรง

            อย่างไรก็ตาม สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยโดยรอบพื้นที่ ได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารจำนวน 2 กองร้อย พร้อมตำรวจนอกเครื่องแบบ คอยรักษาความปลอดภัยเพื่อเฝ้าระวังกลุ่มต่อต้านรัฐประหารเข้ามาชุมนุมเชิงสัญลักษณ์ในพื้นที่


เซ็นทรัล ลาดพร้าว โวย ตั๋วหนังพระนเรศวร ไม่พอ

            บรรยากาศที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีประชาชนจำนวนมากเริ่มทยอยมาต่อแถวตั้งแต่ 10.00 น. แต่ได้มีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้นเนื่องจากประชาชนที่มาเข้าคิวรอรับบัตรในวันนี้ไม่พอใจที่ไม่ได้เข้าชมภาพยนตร์ ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องเปิดให้รับบัตรสำหรับผู้ลงทะเบียนไว้ก่อนหน้านี้ที่ไม่ได้มารับบัตร


คนทะลักชมภาพยนตร์ฟรีที่ศรีราชา ตั๋วฟรีเกลี้ยง

          ที่โรงภาพยนตร์อีจีวีศรีราชา ประชาชนจำนวนมากเดินหน้าทางมายังหน้าห้างสรรพสินค้าโรบินสันศรีราชาเพื่อรอประตูห้างเปิด เพื่อไปเข้าคิวรับตั๋วหนังที่หน้าโรงหนังอีจีวีศรีราชาจนแน่นขนัด แต่โรงภาพยนตร์แจกตั๋วฟรีได้เพียง 100 ที่นั่งเท่านั้น จึงหมดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ประชาชนไม่พอใจ เพราะมาต่อแถวตั้งแต่เช้า จึงได้สอบถามเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 14 ที่มาคอยดูแลความปลอดภัย ซึ่งเจ้าหน้าที่รับปากว่าจะแจ้งให้ผู้ใหญ่ทราบถึงข้อบกพร่องดังกล่าว

ดูพระนเรศวรฟรี

คนลำปางต่อแถวดูพระเนรศวรล้น 2 ห้างดัง

          บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์และห้างสรรพสินค้าที่มีโรงภาพยนตร์ที่จังหวัดลำปาง เต็มไปด้วยประชาชนที่มายืนรอเพื่อเข้าคิวรับบัตรชมภาพยนตร์ฟรี เรื่องสมเด็จพระนเรศวรภาค 5 ที่ทาง คสช. จัดให้ประชาชนได้เข้าชมฟรีพร้อมกันทั่วประเทศ

          ส่วนที่โรงหนังห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลำปาง และ โรงหนังในห้างบิ๊กซี ลำปาง ก็เนืองแน่นไปด้วยประชาชนที่มาคอยเข้าชม แม้ทางห้างจะยังไม่เปิดให้บริการก็ตาม

          ทั้งนี้ ทหาร มทบ.32 ลำปาง นำตั๋วหนังมาแจกจ่ายให้ประชาชน จำนวน 150 ใบ แต่ก็ไม่เพียงพอต่อความต้องการ เพราะมีประชาชนมารอรับตั๋วหนังกว่า 400 คน โดยส่วนใหญ่เป็นเยาวชนอายุระหว่าง 8-15 ปี และอีกส่วนหนึ่งเป็นผู้สูงอายุวัยเกษียณอายุราชการ แม้เจ้าหน้าที่จะเสริมเก้าอี้อีกกว่า 80 ที่นั่ง แต่ก็ไม่เพียงพอ


เชียงใหม่ คนรอดูพระนเรศวรคึก-เปิดเพิ่ม 1 โรง

          บรรยากาศที่หน้าโรงภาพยนตร์หลายแห่งใน จ.เชียงใหม่ เป็นไปอย่างคึกคัก โดยที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ มีประชาชนมารอรับบัตรกันจำนวนมากกว่าตั๋ว ทำให้บางส่วนไม่พอใจ ล่าสุดจึงมีการเปิดให้ชมอีก 1 โรงแล้ว โดยมี พล.ต.ศรายุธ รังษี ผบ.มทบ.33 พร้อมคณะและส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ มาร่วมชมภาพยนตร์ด้วย

          ทั้งนี้ ผบ.มทบ.33 กล่าวว่า เพื่อเป็นการคืนความสุขให้กับประชาชน และเพื่อปลูกจิตสำนึกของความรักชาติ ขณะที่ภาพรวมสถานการณ์ในพื้นที่เชียงใหม่ยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อยหลังการยกเลิกเคอร์ฟิว

          อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นยังไม่มีการเคลื่อนไหวชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ เซเว่น-อีเลฟเว่น ตามที่มีการนัดหมาย และไม่มีการฉีกตั๋วชมภาพยนตร์ที่หน้าโรงภาพยนตร์ที่จัดให้ชมฟรีแต่อย่างใด

ดูพระนเรศวรฟรี
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ข่าวสด


โคราชโรงแตก ! คนนับพันแห่รับบัตร แต่ชวดเพียบ

          ที่โรงหนัง อีจีวีโคราช ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา ประชาชนนับพันคนได้พากันกรูเข้าไปรับบัตรเข้าชมทันทีที่ประตูห้างเปิด ทางห้างจึงต้องเพิ่มจำนวนที่นั่งอีก 200 ที่นั่ง รวมเป็น 400 ที่นั่ง และจัดฉายพร้อมกัน 2 โรง แต่ก็ไม่เพียงพอต่อความต้องการ เจ้าหน้าที่จึงได้ชี้แจงต่อประชาชน ซึ่งก็มีประชาชนบางส่วนแสดงความไม่พอใจ แต่ไม่เกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้น


อุบลฯ คนแน่น คนพลาดชมเรียกร้อง คสช. เพิ่มรอบ

          ที่จังหวัดอุบลราชธานีมีประชาชนมารอที่โรงภาพยนตร์ทั้ง 4 แห่งตั้งแต่เช้า และเมื่อเปิดให้เข้าชมก็เต็มทุกโรงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ ซีเนม่า ภายในโรงแรมสุนีย์แกรนด์ มีที่นั่งให้ชมเพียง 249 ที่นั่งเท่านั้น ซึ่งหมดลงตั้งแต่ก่อนภาพยนตร์จะฉาย ทำให้ประชาชนหลายร้อยคนพลาดชม และเรียกร้องให้ คสช. จัดกิจกรรมดังกล่าวอีก


หนองคายเสริมที่นั่งแล้ว แต่ยังไม่พอ

          ที่โรงหนัง อัศวรรณคอมเพล็กซ์ ห้างสรรพสินค้าอัศวรรณ อ.เมืองหนองคาย ได้มีประชาชนชาวหนองคายมารับบัตรชมภาพยนตร์เรื่องสมเด็จพระนเรศวร ตั้งแต่เวลา 10.00 น. โดยบัตรชมจำนวน 134 ที่นั่ง หมดภายในเวลาไม่นาน ทำให้โรงหนังต้องเสริมเก้าอี้ตามทางเดินให้กับประชาชน แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่พลาดชมฟรีดูพระนเรศวรฟรีชาวยะลา พาครอบครัวเข้าคิวรอชมพระนเรศวร ฟรี

          หน้าโรงภาพยนตร์โคลีเซี่ยม ซีนีเพล็กซ์ อ.เมือง จ.ยะลา มีประชาชนทั้งผู้ใหญ่และเด็กจำนวนมากเข้าแถวเพื่อรอรับบัตรชมภาพยนตร์ไทย เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตอนศึกยุทธหัตถี ตามโครงการของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่จะคืนความสุขให้คนในชาติเกิดความสมานสามัคคี

         โดย นายมงคล ลิ้มเจริญกุล ประชาชนที่ไปรอชมภาพยนตร์ในครั้งนี้ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ทาง คสช. ได้จัดกิจกรรมให้ประชาชนได้เข้าชมภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ซึ่งก็จะทำให้เด็ก เยาวชน และประชาชนมีความรักชาติรักแผ่นดินและพระมหากษัตริย์ไทย ซึ่งในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่จะปลุกให้คนไทยรักชาติมากยิ่งขึ้น


ภูเก็ตตั๋วไม่พอ ประชาชนโวย

         ที่ โรงหนัง เอส เอฟ ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต มีตั๋วฟรี 177 ที่นั่ง แต่สามารถให้ประชาชนทั่วไปที่มารอจำนวน 38 ที่นั่งเท่านั้น ส่วนที่เหลือมีการจัดสรรให้กับองค์กรของหน่วยงานราชการในพื้นที่ ทำให้ประชาชนที่มารอกว่า 400 คน ไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่ไม่แจ้งรายละเอียดให้ทราบ เพราะเข้าใจว่าเปิดให้ชมฟรีทั้งหมด

         อย่างไรก็ตาม ประชาชนบางส่วนได้ยอมเสียเงินซื้อตั๋วเข้าไปชมตามปกติ เพราะได้เดินทางมาแล้ว


ดูพระนเรศวรฟรี

ดูพระนเรศวรฟรี
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ข่าวสด

หาดใหญ่วุ่น ยื้อแย่งตั๋วกัน ต้องให้เด็กรับก่อน

          ที่โรงภาพยนตร์ไดอาน่า มัลติเพล็กซ์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เนืองแน่นไปด้วยประชาชนที่พาบุตรหลานไปชมภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช  รอบพิเศษ แต่เกิดความชุลมุนขึ้น เนื่องจากมีประชาชนทะลักไปรอรับตั๋วฟรีพร้อม ๆ กัน เป็นจำนวนมาก และต้องยื้อแย่งกัน เนื่องจากมีตั๋วอยู่แค่ 215 ใบเท่านั้น จนทหารต้องจัดระเบียบ โดยเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ได้รับตั๋วก่อน และหมดลงภายในเวลาไม่เกิน 10 นาที สร้างความผิดหวังให้กับประชาชนบางส่วนที่มาเข้าคิวรอ และส่งเสียงโห่ร้องด้วยความไม่พอใจ

          อย่างไรก็ตาม แม้ตั๋วจะหมด แต่ทางโรงภาพยนตร์ ได้เปิดให้ประชาชนอีกจำนวนหนึ่งที่ไม่มีตั๋วเข้าไปชมได้จนเต็มพิกัดเก้าอี้เสริมของโรงหนัง

ดูพระนเรศวรฟรี
คลื่นมหาชนล้นทะลักเมอเจอร์รังสิต รับตั๋วหนังฟรี แจกเพิ่มอีก 500 ที่นั่ง
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @Satakhun_TPBSบรรยากาศ ปชช. รอรับบัตรตำนานสมเด็จพระนเรศวรฯ ที่เชียงราย
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @boondham_


ดูพระนเรศวรฟรี
SFW CTW คนมาต่อแถวแล้วประมาณ 200-300 คน
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @sanzokung


ดูพระนเรศวรฟรี
คนมารอดูตั๋วฟรีหนังพระนเรศวร 5 แน่น บางคนมาตั้งแต่ 6 โมง ที่โรงหนังศูนย์การค้าเมกกะบางนา
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @ppaew_kcl


ดูพระนเรศวรฟรี
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @PlengPlengggg


ดูพระนเรศวรฟรี
บรรยากาศที่ SFXCinema Central Ladprao
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Joy Sahakorn


ดูพระนเรศวรฟรี
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @torphong1669


ดูพระนเรศวรฟรี

ดูพระนเรศวรฟรี
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
          


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูพระนเรศวรฟรี คึกคัก คนเรียกร้อง คสช. เพิ่มรอบอีก อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2557 เวลา 11:58:21 729 อ่าน
TOP