Boyhood

Boyhood

ปีที่ออกฉาย: ปี 2557 วันที่ฉาย (ไทย): 4 ก.ย. 2557 ผู้กำกับ: Richard Linklater นำแสดง: Ellar Coltrane, Patricia Arquette ... เรตติ้ง MPAA: R

เรื่องย่อ Boyhood


          Boyhood ประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ของวงการภาพยนตร์ ผลงานล่าสุดของริชาร์ด ลิงค์เลเตอร์

          หลังจากเสร็จสิ้นจากงานสร้างภาพยนตร์ไตรภาคสุดคลาสสิก Before Sunrise, Before Sunset และ Before Midnight ซึ่งภาพยนตร์เรื่องหลังสุดได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ริชาร์ด ลิงค์เลเตอร์ก็กลับมาอีกครั้งพร้อมกับภาพยนตร์อีกเรื่องที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางของกาลเวลา

          Boyhood เป็นภาพยนตร์ที่ได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์ เป็นอีกหนึ่งโปรเจคท์ที่ไม่เหมือนภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ โดยใช้เวลาถ่ายทำในช่วงเวลา 12 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 2002 จนถึงปี 2013 โดยที่ลิงค์เลเตอร์ พร้อมด้วยทีมงานและนักแสดงของเขาจะกลับมาเจอกันเพียงไม่กี่วันในทุกปี ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการติดตามเรื่องราวชีวิตของเด็กชายชาวออสติน เมสัน (เอลลาร์ โคลเทรน) ซาแมนธา พี่สาวของเขา (ลอเรไล ลิงค์เลเตอร์) และโอลิเวีย แม่ของพวกเขา (แพทริเซีย อาร์เควทท์) ท่ามกลางกระแสขึ้นลงของชีวิตรอบตัวพวกเขา และยังมี เมสัน ซีเนียร์ (อีธาน ฮอว์ค) พ่อของเด็ก ๆ ที่เข้า ๆ ออก ๆ ชีวิตของพวกเขาอีกด้วย

          Boyhood ฉายรอบปฐมทัศน์ครั้งแรกในเทศกาลหนังซันแดนซ์เมื่อกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับคำวิจารณ์ด้านบวกอย่างท่วมท้น และยังได้นำไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน โดยลิงค์เลเตอร์ได้รับรางวัลซิลเวอร์แบร์ในฐานะผู้กำกับยอดเยี่ยมอีกด้วย นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้คะแนนเฉลี่ยจาก 27 นักวิจารณ์ระดับท็อป ที่เว็บไซด์ Rotten Tomatoes อยู่ที่ 9.6/10 และนักวิจารณ์ชอบทั้ง 100% นับได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากนักวิจารณ์เทียบเท่าภาพยนตร์คลาสสิกอย่าง The Godfather, The Wizard of Oz, The Leopard และ The Night Of The Hunter and Lawrence of Arabia เลยทีเดียว นักวิจารณ์หลายคนคาดการณ์ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีหน้าอย่างแน่นอน

          จากไอเดียเล็ก ๆ ของริชาร์ด ลิงค์เลเตอร์ ในการสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับวัยเด็ก มาสู่ประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ของวงการภาพยนตร์ที่นำนักแสดงชุดเดียวกันมาถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องเดียว โดยใช้เวลาถ่ายทำถึง 12 ปี เพื่อการติดตามการเติบโตของเด็กชายคนหนึ่ง Boyhood จะทำให้คุณได้สัมผัสความสุข เศร้า และซึ้ง ตลอดความยาวของภาพยนตร์เกือบ 3 ชั่วโมง และยังได้คิดถึงประสบการณ์เก่า ๆ ไปกับพัฒนาการของสังคมและวัฒนธรรม การเปลี่ยนผ่านด้านการเมือง และวิวัฒนาการของเทคโนโลยี ในภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย

คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
0.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นหนังโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อหนังที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • อยากดูเรื่องนี้ : เก็บไว้เพื่อเตือนว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้
  • ดูเรื่องนี้แล้ว : แจ้งว่าเคยดูหนังเรื่องนี้แล้ว
  • ไม่ต้องแสดงเรื่องนี้ให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำหนังเรื่องนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
0แฟนคลับหนังเรื่อง