Rush

Rush

ปีที่ออกฉาย: ปี 2556 วันที่ฉาย (ไทย): 26 ก.ย. 2556 ผู้กำกับ: Ron Howard นำแสดง: Daniel Brühl, Chris Hemsworth ... ทุนสร้าง: 38,000,000 $ความยาว: 123 นาทีเรตติ้ง MPAA: R

เรื่องย่อ Rush


          พวกเขาคือคู่ปรับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเกมกีฬา... ภาพยนตร์แรงทะลุอะดรีนาลิน โดยผู้กำกับเจ้าของสองรางวัลออสการ์ รอน ฮาวเวิร์ด (A Beautiful Mind, Apollo 13) จากบทภาพยนตร์ของ ปีเตอร์ มอร์แกน (Frost/Nixon, The Queen) ที่ถ่ายทอดเรื่องราวในปี 1976 ที่สองนักขับรถสูตรหนึ่งในตำนานต่างช่วงชิงการเป็นเจ้าสนาม ที่หมายถึงเกียรติยศและศักดิ์ศรีของทั้งคู่
 
          เรื่องราวเกิดขึ้นในทศวรรษที่ 70 ยุคทองของการแข่งขันรถฟอร์มูล่า วัน มีนักขับเพียงสองคนที่ผลัดกันชนะจนมีคะแนนไล่เลี่ยกัน นั่นก็คือ เจมส์ ฮันท์ (คริส เฮมส์เวิร์ส จาก The Avengers และ Thor) นักขับชาวอังกฤษผู้เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ มั่นใจในตัวเองและไม่กลัวตาย ถ้าผลลัพธ์แลกมาด้วยชัยชนะ และ นิกิ เลาดา (แดเนียล บรูห์ จาก Inglorious Basterds) นักขับชาวออสเตรียผู้ที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ในการขับ และต้องการความสมบูรณ์แบบตลอดเวลา
 
          ด้วยความแตกต่างในทัศนคติและแนวคิดของ ฮันท์ และ เลาดา ทำให้พวกเขาต้องปะทะกันไม่เพียงแต่ในสนามแข่งรถ แต่ยังรวมถึงชีวิตส่วนตัว ที่ผลักดันพวกเขาไปสู่จุดแตกหักทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ... ที่นี่ไม่มีเส้นทางลัดสู่ชัยชนะ หรือช่องว่างสำหรับความผิดพลาด และผู้ที่ยืนอยู่จุดสูงสุดก็มีได้เพียงแค่คนเดียว
  
 
เกร็ดภาพยนตร์
 
          • ในช่วงทศวรรษที่ 70 คงไม่มีคู่แข่งไหนที่จะโด่งดังไปกว่า เจมส์ ฮันท์ และ นิกิ เลาดา โดย เจมส์ ฮันท์ ก็คือแชมป์การแข่งขันฟอร์มูล่า วันประจำปี 1976 ด้วยลีลาการขับรถในสนามที่ดุเดือดและกล้าได้กล้าเสีย โดยหลังจากวางมือเขาก็กลายเป็นนักพากย์กีฬาชื่อดังและนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ในขณะที่ นิกิ เลาดา ก็คือแชมป์การแข่งขันฟอร์มูล่า วันถึง 3 สมัย (1975, 1977 และ 1984) โดยชนะมาทั้งสิ้น 25 สนามตลอดทั้งอาชีพ และก็ได้รับการกล่าวขวัญว่านักขับที่มีเทคนิคยอดเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์
 
          • Rush เป็นผลงานการกำกับของ รอน ฮาวเวิร์ด ที่เชี่ยวชาญในการนำบุคคลที่มีอยู่จริงมาสร้างเป็นภาพยนตร์คุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น Apollo 13, A Beautiful Mind, Cinderella Man และ Frost/Nixon โดยเขาก็พูดถึงสิ่งที่ดึงดูดข้ามากำกับเรื่องนี้ว่า "ถึงผมจะไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้การแข่ง F1 แต่ผมก็จำได้ดีถึงช่วงเวลาที่ ฮันท์และเลาดาขับเขี้ยวแย่งชิงความเป็นหนึ่งกัน เมื่อผมได้อ่านบทของ ปีเตอร์ ที่เขียน The Queen และ Frost/Nixon ผมก็ยิ่งเห็นบุคลิกภาพที่น่าสนใจของทั้ง ฮันท์ และ เลาดา คุณจะเข้าใจทันทีว่าทำไมพวกเขาถึงกลายเป็นศัตรูกันทั้งในและนอกสนาม"
 
           • Rush ตระเวนถ่ายทำในสนามแข่งขัน F1 ของจริงในสหราชอาณาจักร เยอรมนี และออสเตรีย โดยได้ นิกกี้ ฟอล์คเนอร์ อดีตนักขับรถฟอร์มูล่า วัน เข้ามาเป็นที่ปรึกษาและสตั๊นต์ในการขับทริคยาก ๆ ของการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง เพื่อให้ทุกอย่างออกมาได้อย่างเที่ยงตรงและแม่นยำตามประวัติศาสตร์ที่สุดคิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
5.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นหนังโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อหนังที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • อยากดูเรื่องนี้ : เก็บไว้เพื่อเตือนว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้
  • ดูเรื่องนี้แล้ว : แจ้งว่าเคยดูหนังเรื่องนี้แล้ว
  • ไม่ต้องแสดงเรื่องนี้ให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำหนังเรื่องนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
4แฟนคลับหนังเรื่อง