Snowpiercer

Snowpiercer

ปีที่ออกฉาย: ปี 2556 วันที่ฉาย (ไทย): 5 ธ.ค. 2556 ผู้กำกับ: Joon-ho Bong นำแสดง: Chris Evans, Jamie Bell ... ทุนสร้าง: 39,200,000 $ความยาว: 126 นาทีเรตติ้ง MPAA: PG-13

เรื่องย่อ Snowpiercer          

           ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ไซไฟเรื่องยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี 2013 เรื่องราวของรถไฟแห่งอนาคต ที่รักษามนุษย์กลุ่มสุดท้ายของโลกเอาไว้ นำแสดงโดย คริส อีแวนส์ (The Avengers), เจมี่ เบลล์ (Billy Elliot), ทิลด้า สวินตัน (The Chronicle of Narnia) และ ซองคังโฮ (The Host) ผลงานการโกอินเตอร์ของ บง จุน โฮ (Bong Joon-ho) ผู้กำกับ The Host

           เรื่องราวของ Snowpiercer เกิดขึ้นในปีคริสตศักราช 2031 หลังจากความพยายามในการหยุดยั้งวิกฤตโลกร้อนประสบความล้มเหลว ทำให้โลกเข้าสู่ยุคน้ำแข็งอีกครั้งและทำลายสิ่งมีชีวิตทุกชนิดบนโลก เหลือแต่เพียงรถไฟหัวจักรที่ชื่อว่า "สโนว์เพียซเซอร์" ที่ออกเดินทางรอบโลกอย่างไร้จุดหมาย โดยใช้พลังงาน "เครื่องจักรนิรันดร์" ขับเคลื่อนไปข้างหน้าด้วยสภาพอากาศภายนอก อย่างไรก็ตามภายในขบวนรถไฟก็เกิดเป็นสังคมใหม่ ที่มีการแบ่งแยกชนชั้นและริดรอนสิทธิของมนุษย์ และนั่นเองก็ทำให้การปฏิวัติจากชนชั้นล่างกำลังจะอุบัติขึ้น

เกร็ดภาพยนตร์

           • Snowpiercer เป็นผลงานการกำกับของ บอง จุน โฮ ผู้กำกับชาวเกาหลีใต้ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในบ้านเกิด โดย The Host หนังแอ็คชั่นของสัตว์ประหลาดจากแม่น้ำฮาน กลายเป็นหนังที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลในบ้านเกิด ด้วยรายรับกว่า 6 หมื่น 2 พันล้านวอน โดยผลงานก่อนหน้านี้ของเขาคือ Mother เรื่องราวของแม่ผู้ทำทุกอย่างเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้ลูก ก็ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก Asian Film Awards รวมถึงบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

           • Snowpiercer สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนฝรั่งเศส Le Transperceneige ของ ฌาคส์ ล็อบ และ ฌอง-มาร์ค โรเช็ตต์ โดย บองจุนโฮ ก็ได้พูดถึงจุดเริ่มต้นที่เขาต้องการนำเรื่องนี้มาสร้างเป็นหนังว่า "ผมจำได้ว่าช่วงปี 2004 ตอนที่ผมเสร็จจากการทำเรื่อง Memories of Murder และกำลังจะเริ่มทำ The Host ผมเข้าไปในร้านหนังสือการ์ตูนใกล้ ๆ มหาวิทยาลัยฮงอิก และเจอ Le Transperceneige ที่ผมรู้สึกติดใจจนนั่งอ่านทุกเล่มก่อนกลับถึงบ้านซะอีก จินตนาการของรถไฟขบวนนี้มันน่าทึ่ง รวมถึงโลกอนาคตในยุคน้ำแข็งที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นภาพ นี่คือเรือโนอาห์ในโลกอนาคต ที่บรรจุมนุษย์หลากหลายเชื้อชาติและศาสนาเอาไว้ในพื้นที่แคบ ๆ มันทำให้ผมตั้งเป้าหมายว่า จะต้องทำให้มันเป็นหนังให้ได้ในอนาคต ซึ่งในที่สุดผมก็ได้ทำมันซะที"

           • นอกจากที่ ซองคังโฮ พระเอกอันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ จะกลับมาร่วมงานกับผู้กำกับ บองจุนโฮ อีกครั้งนับตั้งแต่ Memories of Murder และ The Host หนังก็ยังมีทีมนักแสดงฮอลลิวู้ดแถวหน้ามาร่วมแสดงอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น คริส อีแวนส์, เจมี่ เบลล์, ทิลด้า สวินตัน, เอ็ด แฮร์ริส และ อ็อคตาเวีย สเปนเซอร์ โดย คริส อีแวนส์ นักแสดงที่รับบทเป็น กัปตันอเมริกา จาก The Avengers และ Captain America ก็พูดถึงสิ่งที่ทำให้เขาต้องการเข้ามาแสดงว่า "นอกจากที่มันจะเป็นหนังไซไฟในโลกหลังหายนะ มันก็ยังตีแผ่ถึงสถานะทางสังคมและการแบ่งชนชั้น ประชาชนที่จนที่สุดต้องอาศัยอยู่ในโบกี้สุดท้ายของรถไฟ และคุณก็ไม่สามารถเปลี่ยนชะตาของตัวเองไปตลอดชีวิต นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการปฏิวัติ ผมคิดว่าหนังเรื่องนี้จะถูกใจทั้งคอหนังไซไฟ และแอ็คชั่นอย่างแน่นอน"

 


คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
0.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นหนังโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อหนังที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • อยากดูเรื่องนี้ : เก็บไว้เพื่อเตือนว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้
  • ดูเรื่องนี้แล้ว : แจ้งว่าเคยดูหนังเรื่องนี้แล้ว
  • ไม่ต้องแสดงเรื่องนี้ให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำหนังเรื่องนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
2แฟนคลับหนังเรื่อง