deadpool

deadpool

ปีที่ออกฉาย: ปี 2559 วันที่ฉาย (ไทย): 11 ก.พ. 2559 ผู้กำกับ: Tim Miller นำแสดง: Ryan Reynolds, Gina Carano ... เรตติ้ง MPAA: PG-13

เรื่องย่อ deadpool


          Deadpool สร้างจากหนังสือการ์ตูนยอดฮิตของ Marvel ถ่ายทอดเรื่องราวที่มาที่ไปของอดีตเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจที่ผันตัวเองเป็นทหารรับจ้าง เวด วิลสัน เขาต้องผ่านการทดลองลับทำให้เขามีพลังเยียวยาตัวเองได้อย่างรวดเร็ว และได้แปลงร่างเป็นเดดพูล เขาเป็นนักฆ่าที่มีนิสัยยียวนกวนประสาท ช่างพูดช่างเจรจารวดเร็ว เขาจะใส่หน้ากากสีแดงไว้เพื่อปกปิดบาดแผลบนใบหน้า และออกตามล่าตัวการที่เกือบทำลายชีวิตของเขา          ไรอัน เรย์โนลด์ส นักแสดงนำและผู้อำนวยการสร้างของ Deadpool เป็นที่ชื่นชอบของ สแตน ลี ตำนานแห่ง Marvel Comics ซึ่งปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญในหนังและยังทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างบริหารด้วย "ไม่เคยมีตัวละครไหนเหมือนเดดพูล และไรอัน เรย์โนลด์สก็เล่นเป็นเดดพูลราวกับว่าเขาเกิดมาเพื่อรับบทนี้" ลี กล่าว "ก็เหมือนกับที่โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์เกิดมาเพื่อเป็นไอออน แมน นอกจากไรอัน คุณนึกภาพคนอื่นมาเป็นเดดพูลไม่ออกเลย"

          เรย์โนลด์สเปิดรับบุคลิกหลากหลายแง่มุม (ที่ออกจะแผลง ๆ ) ของตัวละครนี้ "ในโลกคอมิก เดดพูลเป็นคนร่วมสมัยที่สามารถหยิบยกวัฒนธรรมป๊อบมาใช้ได้อย่างพอเหมาะพอเจาะในช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุด" เขากล่าว "ผมสนใจเขาที่ตรงนี้ล่ะและคุณสมบัตินี้ก็ทำให้เขาเป็นตัวละครที่ไร้ขีดจำกัดด้วย"

          เรย์โนลด์สยึดตำแหน่งผู้รับบทเป็นตัวละครคอมิกอันโด่งดังตัวนี้ในเวอร์ชันหนังมานานแล้ว เขามีส่วนร่วมเต็มที่ในการพัฒนาหนังเรื่องนี้จนถึงขั้นตอนการถ่ายทำ โดยระดมสมองร่วมกับผู้กำกับ ทิม มิลเลอร์ และมือเขียนบท เร็ตต์ รีส และพอล เวอร์นิค (Zombieland)

          ทิม มิลเลอร์ ซึ่งรับงานกำกับหนังยาวเป็นครั้งแรกใน Deadpool ระบุว่า "ผมคิดว่าบุคลิกและเอกลักษณ์ในตัวไรอันกลมกลืนไปกับตัวละครนี้ เป็นการจับคู่ได้อย่างลงตัวอยู่แล้ว ซึ่งก็เป็นเหตุผลให้ไรอันสนใจเดดพูลมากมาตั้งแต่แรก"

          "ไรอันมีอารมณ์ขันสูงมาก มีไหวพริบฉับไว และตัวละครนี้ก็แทรกซึมเป็นส่วนหนึ่งในตัวเขา" รีสกล่าว "ในแง่หนึ่งเขากลายเป็น Deadpool Police ของเรา ทุกครั้งที่เราเขียนอะไรหลุดออกจากโทนไปหรือไม่เข้าที่เข้าทาง ไรอันจะบอกว่า ผมว่ามันฟังดูไม่เป็นเดดพูลนะ เรารู้ว่าเขาตัดสินได้ดีที่สุด เพราะไรอันรักงานคอมิกเรื่องนี้ รวมถึงซึมซับวิธีการพูดและอารมณ์ขันของเดดพูลเข้ามาอยู่ในตัว"          "เรารักษาความเป็นตัวละครนี้ไว้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้" เรย์โนลด์สเสริม "โดยใช้แนวคิดที่ว่าเดดพูลรู้ตัวดีว่าเขาเป็นตัวละคร anti-hero ในหนังสือคอมิก มันช่วยให้เรามีอิสระในการเล่าเรื่องนี้ในรูปแบบที่หลุดออกจากกรอบโดยสิ้นเชิง เราครอบครองพื้นที่ซึ่งหนังจากคอมิกเรื่องอื่น ๆ ไม่เคยมีหรือไม่สามารถทำได้"

          เดดพูลเป็นที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า "Merc with the Mouth" (ทหารรับจ้างช่างจ้อ) ซึ่งก็มีเหตุผลอยู่  "หนังจากคอมิกหลายเรื่องแทบจะทำให้คุณรู้สึกว่าถึงดูหนังได้โดยไม่ต้องได้ยินเสียงก็ยังเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น" รีสกล่าว "เราอยากให้คุณได้ยินเสียงของเดดพูลและความคิดเห็นตลก ๆ ของเขา ดังนั้นเราจึงใส่บทพูดเต็มที่ นี่ไม่ใช่หนังประเภทที่ฮีโร่ไม่พูดอะไรเลยนาน 15 นาที ใน DEADPOOL ตัวละครอื่น ๆ ไม่มีช่องให้พูดแทรก เพราะเดดพูลทำลายความเงียบด้วยมุขตลกบ้าบอตลอดเวลา"          เดดพูลเป็นตัวละครที่มีเอกลักษณ์ในจักรวาลของ Marvel ฟาเบียน นิซีเอซา และร็อบ ลายเฟลด์สร้างเดดพูลให้มีทัศนคติไม่เหมือนซูเปอร์ฮีโรทั่วไป ด้วยบุคลิกช่างเสียดสีแตกต่างจากฮีโร่ผู้มีคุณธรรมสูงส่งและตัวร้ายในคอมิกเรื่องอื่นๆ ของ Marvel เดดพูลมักปล่อยมุขหมิ่นเหม่และหันมาพูดกับผู้ชมอยู่เสมอ

          ลายเฟลด์และสแตน ลีชื่นชมผลงานของทีมนักทำหนังในการดัดแปลงตัวละครนี้มาสู่จอใหญ่ "DEADPOOL เต็มไปด้วยแอ็คชั่น" ลายเฟลด์กล่าว "ไรอัน, ทิม มิลเลอร์, พอล และเร็ตต์ ขุดสิ่งดีๆ ทั้งหมดในคอมิกตลอดราวสิบปีที่ผ่านมาและสร้างหนังที่ร้อยทุกอย่างเข้าด้วยกัน หนังเดดพูลเรื่องนี้จะรวมเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวฉบับทางการที่จะก้าวต่อไปข้างหน้า"          ผู้กำกับมิลเลอร์สร้างเดดพูลฉบับหนังด้วยเรื่องราวที่แยกออกเป็นส่วน ๆ และย้อนเวลากลับไปกลับมา หนังเรื่องนี้คาดเดาไม่ได้เลย แต่ขณะเดียวกันก็ยังเข้าถึงได้ง่ายสำหรับคนที่ไม่เคยรู้จักทหารรับจ้างช่างพูดรายนี้มาก่อน

          ความเข้าถึงได้ง่ายของตัวละครส่วนหนึ่งมาจากอารมณ์ขันเพี้ยน ๆ "อารมณ์ขันเป็นตัวดึงดูดได้ดีจริง ๆ ครับ" เรย์โนลด์สกล่าว "เดดพูลมีมุมมองชีวิตที่สดใสในแง่บวก ถึงแม้ว่าชีวิตเขาค่อนข้างเลวร้ายก็ตาม คือเขามีร่างกายผิดปกติไปจากการทดลองที่ทำให้เขาได้รับพลัง เขายังหาความรักไม่เจอแล้วก็ติดจะเพี้ยนเอามาก ๆ ด้วย"

          ผู้กำกับของเรย์โนลด์ก็มีความเป็นเดดพูลอยู่ในตัวด้วยเช่นกัน "ทิมมีมุมมองเย้ยหยันแบบเวด วิลสันอยู่ในตัวเอง" เรย์โนลด์สกล่าว "เขาพูด เคลื่อนไหว และพูดคุยเหมือนกับตัวละครนี้ด้วย ผมคิดว่าสิ่งนี้ช่วยให้ทิมเข้าถึงตัวละครได้ เขาเข้าใจว่าจะสร้างสมดุลระหว่างแอ็คชั่นมันกระจายและอารมณ์ขันกับความน่าเห็นใจได้อย่างไร เพราะในบางแง่ เวด วิลสันก็เป็นตัวละครที่น่าเศร้า"
ภาพจาก foxmovies.com
คิดอย่างไรกับกระทู้นี้ แชร์ความเห็นของคุณกันเลย
5.0
จากคนโหวต คน
  • ตั้งเป็นหนังโปรด : ระบบจะเก็บรายชื่อหนังที่คุณชอบไว้อยู่รวมกัน
  • อยากดูเรื่องนี้ : เก็บไว้เพื่อเตือนว่าคุณอยากดูหนังเรื่องนี้
  • ดูเรื่องนี้แล้ว : แจ้งว่าเคยดูหนังเรื่องนี้แล้ว
  • ไม่ต้องแสดงเรื่องนี้ให้เห็นอีก : ระบบจะไม่นำหนังเรื่องนี้มาแสดงในหน้าอื่นๆที่คุณเลือกดู
0แฟนคลับหนังเรื่อง