x close

15 หนังสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุด ขนลุกต้อนรับวันฮาโลวีน          ขนลุกไปกับ 15 หนังสยองขวัญต้อนรับวันฮาโลวีน การันตีความสะพรึงที่จะทำให้คุณกรี๊ดลั่นบ้าน 

          วันฮาโลวีนปีนี้คิดไว้หรือยังว่าจะทำอะไรให้เข้ากับบรรยากาศ ? บางคนอาจตอบว่าจะออกไปสังสรรค์กับเพื่อนเสียหน่อย ในขณะที่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรในวันพิเศษแบบนี้ แต่จะว่าไปคงไม่มีกิจกรรมไหนเจ๋งไปกว่าการดูหนังสยองขวัญในวันหลอน ๆ แบบนี้อีกแล้วใช่ไหมล่ะ ด้วยเหตุนี้เองเว็บไซต์ IGN จึงได้หยิบยกหนังสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุดมาเป็นตัวอย่างให้เราได้ชมกัน ส่วนหน้าที่ของคุณต่อจากนี้ก็แค่หามาดูและเตรียมเสียงกรี๊ดให้พร้อมเท่านั้นเอง เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง

1. The Exorcist (1973)

          หากพูดถึงหนังสยองขวัญสุดสะพรึงตลอดกาล เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงชื่อของ The Exorcist ผุดขึ้นมาเป็นลำดับแรก เพราะความสยองของเด็กสาวที่โดนผีร้ายเข้าสิงไม่เพียงหลอนตัวละครในเรื่องเท่านั้น แต่ยังทำให้ผู้ชมนอกจอขวัญกระเจิงได้เหมือนกัน ก็แหงล่ะ เล่นหักหัวตีลังกาเสียขนาดนั้นใครจะไปทนไหว ! และถ้าหากใครยังไม่เคยดูหนังเรื่องนี้มาก่อนละก็ เราขอแนะนำให้เปิดไฟระหว่างชมจะดีที่สุด


2. Psycho (1960)

          ฉากฆาตกรรมหญิงสาวในห้องน้ำพร้อมดนตรีประกอบเขย่าขวัญ คือซีนเด็ดที่ทำให้หลายคนร้องอ๋อทันทีว่านี่คือหนังเรื่อง Psycho หนังขาว-ดำที่ทำให้หลายคนหลอนกับการเข้าพักในโรงแรมเปลี่ยว โดยเรื่องราวน่าตื่นเต้นเริ่มด้วยการมาถึงของหญิงสาวที่เข้าพักในโรงแรมข้างทาง โดยไม่รู้ตัวเลยว่ามีฆาตกรซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมกำลังปองร้ายเธออยู่ ซึ่งในที่สุดความจริงสุดสยองของโรงแรมนี้ก็ค่อย ๆ คลี่คลายมากขึ้นเรื่อย ๆ

15 หนังสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุด ขนลุกต้อนรับวันฮาโลวีน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Psycho

3. The Six Sense (1999)

          ชื่อเสียงเรียงนามของ The Six Sense ติดอยู่ในความทรงจำของแฟน ๆ ในฐานะหนังผีที่เป็นต้นแบบตอนจบแบบหักมุม ซึ่งแม้ทุกวันนี้ตอนจบดังกล่าวจะถูกสปอยล์จนหมดลุ้นแต่ก็นับว่าสนุกทุกครั้งที่หยิบขึ้นมาชม แต่อย่างไรก็ตามฉากเด็ดที่ทำให้คนดูขนลุกมากที่สุดเห็นจะเป็นประโยคทองที่บอกว่า "ผมเห็นคนตาย" นี่แหละ ใครที่ยังไม่เคยดูต้องรีบจัดไปด่วน ๆ เลย

4. The Shining (1980)

          The Shining คือหนังสยองขวัญขึ้นหิ้งที่สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ สตีเฟ่น คิง (Stephen King) เล่าเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นกับครอบครัวทอร์เรนซ์ ซึ่งรับอาสาดูแลโรงแรมอันโดดเดี่ยวในช่วงฤดูหนาว โดยต้นตอความวุ่นวายเริ่มขึ้นเมื่อผู้เป็นพ่อถูกผีร้ายเข้าสิงและจ้องทำร้ายลูกกับภรรยาของตัวเอง จนเป็นเหตุให้ต้องหาทางรอดจากโรงแรมนี้ให้ได้


5. The Texas Chainsaw Massacre (1974)

          หน้ากากหนังมนุษย์ เลื่อยไฟฟ้า และพฤติกรรมอันน่าสะอิดสะเอียนของฆาตกรโรคจิต คือจุดขายหลักที่ทำให้ The Texas Chainsaw Massacre ขึ้นแท่นหนังสยองขวัญที่ทำให้ผู้ชมหัวใจแทบหยุดเต้น โดยฉากที่บีบหัวใจมากที่สุดเห็นจะเป็นซีนที่ตัวละคร แซลลี่ ถูกมัดติดเก้าอี้แล้วต้องกินอาหารชวนแหวะนี่แหละ อี๋ ! แค่คิดก็ขนลุกแล้ว

6. Halloween (1978)

          ความสยดสยองที่เกิดขึ้นในเรื่อง Halloween คือการนำความกลัวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตมาเล่นกับผู้ชมได้อย่างน่าระทึก ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับ โทนี่ มอรัน (Tony Moran) นักแสดงที่สวมบทภายใต้หน้ากากสีขาวไร้อารมณ์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม เรียกว่าหนังเรื่องนี้เหมาะกับวันฮาโลวีนตามชื่อเรื่องอย่างแท้จริง 


7. The Ring (2002)

          ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่หนังผีจากแดนปลาดิบอย่าง The Ring ถูกนำไปรีเมกโดยผู้สร้างชาวฮอลลีวูดได้อย่างงดงาม โดยต้นกำเนิดของหนังเรื่องนี้ถูกดัดแปลงจากนวนิยายและสร้างความหลอนในญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 1998 และถูกรีเมกในเวอร์ชั่นฮอลลีวูดอีกครั้งเมื่อปี 2002 ส่วนเรื่องราวก็เป็นที่เลื่องลือในความหลอนของวิดีโอเทปมรณะ ที่ใครได้ชมจะต้องเสียชีวิตในอีก 7 วัน

15 หนังสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุด ขนลุกต้อนรับวันฮาโลวีน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Ring

8. A Nightmare on Elm Street (1984)

          ถึงแม้ผีหน้าเละ เฟรดดี้ ครูเกอร์ จากเรื่อง A Nightmare on Elm Street ในเรื่องที่ไม่มีใครอยากจดจำ แต่ในทางกลับกันนี่กลับเป็นฝันดีสำหรับใครที่อยากชมหนังสยองขวัญสุดมันในวันฮาโลวีนที่จะถึงนี้ โดยตัวละครดังกล่าวเป็นที่จดจำในมาดตัวร้ายหน้าเละที่มีกรงนิ้วเขมือบเป็นเครื่องมือสังหาร ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานหนังเรื่องนี้ก็มีภาคต่อตามมาอีกหลายเรื่อง 


9. Dawn of the Dead (1978)

          การฟื้นคืนชีพของคนตายในรูปแบบซอมบี้ ถือเป็นรุ่งอรุณแห่งความหายนะที่ไม่มีใครอยากสัมผัส โดยหนึ่งในนั้นรวมถึงตัวละครกลุ่มเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวในห้างสรรพสินค้าและเอาตัวรอดจากการคุกคามของซอมบี้ ซึ่งทำให้ผู้ชมที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ต้องมีอาการหายใจไม่ทั่วท้องไปตาม ๆ กัน แต่อย่างไรก็ตามความน่าสยดสยองทั้งหมดถูกนำมาเล่าใหม่อีกครั้งในเวอร์ชั่นรีเมกเมื่อปี 2004


10. The Blair Witch Project (1999)

          The Blair Witch Project คือหนังสยองขวัญที่สร้างความฮือฮาไปทั่วโลกทันทีที่เข้าฉายในปี 1999 เพราะผู้สร้างเลือกใช้เทคนิคการนำเสนอแบบโฮมวิดีโอเพื่อเล่าเหตุการณ์ของกลุ่มวัยรุ่นที่ท้าพิสูจน์เรื่องแม่มด ซึ่งความสมจริงเหล่านั้นทำให้หลายคนเชื่ออย่างสนิทใจว่าเหตุการณ์ในหนังคือเรื่องจริง แต่ในขณะเดียวกันก็มีผู้ชมอีกไม่น้อยที่วิจารณ์ว่า เทคนิคดังกล่าวทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นผลงานน่าเวียนหัวที่สุดเท่าที่เคยมีมา 

15 หนังสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุด ขนลุกต้อนรับวันฮาโลวีน

11. Scream (1996)

          Scream ถือเป็นหนังอีกเรื่องที่ดูแล้วลุ้นกันจนเหนื่อยยิ่งกว่าวิ่งมาราธอนเสียอีก เพราะผู้ชมมีหน้าที่เอาใจช่วยเหล่าวัยรุ่นให้พ้นจากผู้ร้ายภายใต้หน้ากากผีอันบูดเบี้ยว ซึ่งความสยองของเรื่องนี้การันตีได้จากการสร้างภาคต่อตามมาอีกหลายภาค และการันตีได้เลยว่าทุก ๆ ภาคจะทำให้คุณเผลอกรี๊ดออกมาแบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว  


12. Friday the 13th (1980)

          สำหรับใครที่อยากปลดปล่อยเสียงกรี๊ดแบบนันสต็อปแล้วละก็ บอกได้เลยว่า Friday the 13th คือสิ่งที่คุณกำลังมองหา โดยความน่าสะพรึงที่เกิดขึ้นว่าด้วยการเสียชีวิตของเด็กชายนามว่า เจสัน ที่จมน้ำตายในแคมป์เนื่องจากความประมาทของคนงาน และทำให้สถานที่แห่งนี้ถูกคำสาปและเกิดเหตุฆาตกรรมหมู่บ่อยครั้ง เอาเป็นว่านี่คือหนังสยองขวัญสุดคลาสสิกที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน13. The Conjuring (2013)

          เชื่อเหลือเกินว่าความสยองขวัญจาก The Conjuring ยังคงติดตาใครหลายคนมาจนถึงทุกวันนี้ เพราะนอกจากผู้ชมจะหลอนกับบรรยากาศและคอยระแวงผีร้ายในเรื่องแล้ว สิ่งที่ทำให้หลอนยิ่งกว่าคือเหตุการณ์ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงอีกด้วย นี่ใช่ไหมที่เขาเรียกว่าหลอนของจริง !


14. The Evil Dead (1981)

          ถือเป็นหนังสยองขวัญที่ควรค่าแก่การบูชาไปแล้ว The Evil Dead เนื่องจากหนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จและกลายเป็นต้นแบบให้ผู้สร้างยุคต่อมาสร้างหนังแนวนี้ตามมาอีกมาก โดยเรื่องราวจะเล่าถึงชะตากรรมของกลุ่มวัยรุ่น 5 คนที่บังเอิญปลุกปีศาจร้ายขึ้นมาอย่างไม่ตั้งใจ ส่วนเรื่องราวหลังจากนี้คงไม่ต้องบอกว่าจะเละแค่ไหน


15. The Others (2001)

          ความหลอนของ The Others ถูกถ่ายทอดโดยนักแสดงแถวหน้าอย่าง นิโคล คิดแมน (Nicole Kidman) ที่รับบทเป็นหญิงซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านหลังเก่า ๆ ร่วมกับลูกน้อยอีก 2 คน โดยเธอเคลือบแคลงใจว่าบ้านหลังนี้อาจมีพลังงานประหลาดซ่อนอยู่ ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนังสยองขวัญยุค 2000 ที่มีบรรยากาศน่าวังเวงที่สุด แถมตอนจบของเรื่องยังหักมุมได้อย่างเฉียบขาดเทียบชั้น The Six Sense ที่เข้าฉายไม่กี่ปีก่อนหน้านั้น


          เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับรายชื่อหนังสุดหลอนที่เรานำมาฝากกัน หากยังไม่เคยดูเรื่องไหนก็หามาชมตามความชอบได้เลย อ้อ ! ก่อนชมก็อย่าลืมชวนเพื่อนมาดูด้วยกันเยอะ ๆ พร้อมเปิดไฟสว่าง ๆ ด้วยนะ เดี๋ยวจะหาว่าเราไม่เตือน
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 หนังสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุด ขนลุกต้อนรับวันฮาโลวีน อัปเดตล่าสุด 28 ตุลาคม 2565 เวลา 10:07:15 51,130 อ่าน
TOP