x close

โปรแกรมหนัง 2558 ยกขบวนหนังใหม่น่าดูมาแนะนำกัน

โปรแกรมหนัง 2558
โปรแกรมหนัง 2558 ยกขบวนหนังใหม่น่าดูมาแนะนำกัน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ส่องโปรแกรมหนังปี 2558 จะมีหนังเรื่องอะไรให้ชมกันบ้าง ไปดูกันเลย !

          สำหรับคอหนังคงจะไม่มีอะไรดีไปกว่าการที่จะได้รู้ว่าในปีนั้น ๆ จะมีหนังอะไรให้ได้ชมกันบ้าง ซึ่งในปีนี้กระปุกดอทคอมก็ไม่พลาด นำรายชื่อหนังดังน่าดูที่มีโปรแกรมเข้าฉายในปี 2558 มาให้ได้ทราบกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าในปีนี้จะมีโปรแกรมหนังดี หนังเด่น เรื่องไหน ที่ถูกใจคุณบ้าง ลองไปดูกันเลยจ้า

• มกราคม •

8 มกราคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Foxcatcher

          สร้างจากเรื่องจริงที่สั่นสะเทือนไปทั่ววงการกีฬา กับการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการมวยปล้ำสหรัฐฯ ที่ช็อกสายตาคนทั้งประเทศ ! ผลงานจับคู่ครั้งแรกของ 2 นักแสดงหนุ่มที่ร้อนแรงที่สุดของฮอลลีวูด

          เรื่องราวของสองพี่น้องนักมวยปล้ำผู้ยิ่งใหญ่และเปี่ยมด้วยพรสวรรค์อย่าง เดฟ และ มาร์ค ชูทส์ เจ้าของดีกรีเหรียญทองโอลิมปิกและแชมป์มวยปล้ำโลก 2 สมัย ที่ผ่านการดิ้นรนต่อสู้จนกลายมาเป็นสุดยอดนักมวยปล้ำที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ทั้งคู่ได้รับการสนับสนุนด้านการฝึกซ้อมจาก จอห์น ดู ปองท์ มหาเศรษฐีรายใหญ่ ภายใต้ทีมที่มีชื่อว่า Foxcatcher แต่ก่อนที่จะได้เป็นเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกสมัยต่อไป เดฟ ชูทส์กลับถูกฆาตกรรมด้วยน้ำมือผู้สนับสนุนของเขาเอง นี่คือภาพยนตร์ซึ่งจะเปิดเผยเบื้องหลังเหตุการณ์จริงที่สะเทือนใจคนทั้งประเทศ

          Hector and the Search for Happiness

          เรื่องราวของ เฮคเตอร์ นักบำบัดจิตผู้ที่ต้องทนฟังเรื่องราวต่าง ๆ จากคนไข้ที่ขาดความสุขในชีวิต จนกระทั่งเขาทนในสิ่งที่เป็นอยู่ไม่ไหวและตัดสินใจบอกกับคาร่า  คนรักของเขาว่าจะออกเดินทางไปท่องโลกเพื่อตามหาความสุขที่แท้จริง นั่นทำให้เฮคเตอร์ได้เข้าสู่โลกของการผจญภัยที่สุดแสนจะงดงามอย่างที่เขาไม่เคยได้พบเห็นมาก่อน

          Taken 3

          อดีตสายลับ ไบรอัน มิลส์ รับบทโดย เลียม นีสันที่กลับไปขอคืนดีกับภรรยาเก่าแต่กลับต้องพบเรื่องเศร้าเมื่อหลังจากนั้นไม่นานเธอได้ถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม เขาจึงเกิดความแค้นและยังถูกใส่ร้ายว่าเป็นผู้ก่อเหตุอาชญากรรม เขาต้องหลบเลี่ยงการไล่ล่าอย่างสุดกำลังทั้งซีไอเอ เอฟบีไอ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ นี่เป็นโอกาสสุดท้ายที่มิลส์ต้องใช้ "ความสามารถพิเศษเฉพาะตัว" ของเขาในการสะกดรอยฆาตกรตัวจริง รักษาความยุติธรรม และปกป้องสิ่งเดียวที่สำคัญที่สุดต่อเขาที่เหลืออยู่ตอนนี้คือ "ลูกสาว"

          Frozen Sing-A-Long

          เรื่องราวของ Frozen พูดถึงคำทำนายที่ทำให้อาณาจักรหนึ่งต้องตกอยู่ภายใต้ฤดูหนาวอันเยือกเย็น และโหดร้ายตลอดกาล "แอนนา" สาวน้อยช่างฝัน จึงร่วมมือกับ "คริสตอฟ" มนุษย์ภูเขาผู้กล้าหาญ ในการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่เพื่อที่จะตามหา "ราชินีหิมะ" และยุติคำสาปน้ำแข็งอันหนาวเหน็บที่ปกคลุมอาณาจักรแห่งนี้มาอย่างยาวนาน การผจญภัยสุดหฤโหดภายใต้สภาพอากาศอันโหดร้ายดั่งเทือกเขาเอเวอร์เรส การเผชิญหน้ากับสัตว์ในตำนานและมนตราในทุกย่างก้าว แอนนา และคริสตอฟ ต้องฝ่าฟันและเอาชนะทุกอย่างที่มาขัดขวางการปกป้องอาณาจักรจากการล่มสลาย

          Black & White 

          อู๋หยิงเชียง เจ้าหน้าที่ตำรวจจากทางภาคใต้ได้รับการเชิดชูให้เป็นวีรบุรุษจากการหยุดผู้ก่อการร้ายบนเครื่องบินโบอิ้ง 777 และช่วยให้เมืองพ้นภัย แต่โชคร้ายที่ความสงบสุขนั้นอยู่แค่เพียงชั่วคราว กระแสความตื่นกลัวแพร่ไปทั่วทั้งเมืองเมื่อเกิดเหตุระเบิดหลายแห่งภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง และนี่เป็นแค่จุดเริ่มต้นของแผนซ้อนซ่อนเงื่อน อู๋ได้ประกบคู่กับเฉินเจิน มือสืบสวนผู้เฉลียวฉลาด ทั้งคู่ได้พบเงื่อนงำที่เชื่อมโยงกับคดีลักพาตัวบนทางด่วน ที่อู๋และเฉินก็ค้นพบว่าเหตุระเบิดนั้นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของหายนะครั้งใหญ่ จรวดมิสไซล์ของกองทัพที่ถูกขโมยไปถูกใช้เพื่อเตรียมถล่มฮาร์เบอร์ซิตี้ ไวรัสอันตรายที่สามารถทำลายโลกทั้งใบได้ใน 14 วัน
15 มกราคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Into the Woods

          ในโลกสมมติของเทพนิยายกริมม์ ร็อบ มาร์แชลล์ หยิบเอาเส้นเรื่องของหลากหลายเทพนิยายกริมม์มาวางซ้อนกันเป็นหนังเพลง และปล่อยให้ตัวละครอันเป็นที่รักของเราอย่าง หนูน้อยหมวกแดง, แจ็คผู้ฆ่ายักษ์, ราพันเซล, ซินเดอเรลล่า และตัวละครอื่น ๆ อีกมากมายนำพาผู้ชมเข้าไปสู่โลกแห่งจินตนาการอันตื่นตาตื่นใจและมหัศจรรย์อย่างที่ไม่มีใครคาดคิด! เมื่อ คนอบขนมปัง และ ภรรยาของเขา รู้ว่าพวกเขาโดนแม่มดใจร้ายสาปให้มีลูกไม่ได้ พวกเขาจึงต้องเดินทางเข้าป่าเพื่อตามหาสิ่งที่จะช่วยล้างคำสาปมาให้ได้เพื่อที่พวกเขาจะได้สร้างครอบครัวเล็ก ๆ ของตัวเองเสียที โดยระหว่างการเดินทางพวกเขาได้พบเจอกับ ซินเดอเรลล่า, ราพันเซล, แจ็คผู้ฆ่ายักษ์, หนูน้อยหมวกแดง และเจ้าหมาป่า นี่คือแฟนตาซีมีชีวิตที่เล่าเรื่องราวของความรับผิดชอบ ปัญหาที่ทำให้เกิดจากความปรารถนา และสิ่งที่เราจะทิ้งไว้ให้ลูกหลานของเราต่อไป

          Blackhat

          เมื่อทั่วโลกต้องเผชิญกับภาวะอาชญากรรมบนโลกออนไลน์ สถาบันการเงินและตลาดหุ้นที่ใหญ่ที่สุดในโลก 4 แห่งถูกมือดีแฮกข้อมูลจนเม็ดเงินร่วงระนาว แฮกเกอร์อาชญากรระดับพระกาฬ นิโคลัส แฮททาเวย์ อัจฉริยะด้านรหัส จากมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง MIT ได้รับการพักโทษให้มาช่วยเหลือรัฐบาลของสหรัฐอเมริกา และจีน ในการตามล่าเครือข่ายอาชญากรปริศนาบนโลกไซเบอร์ นิโคลัสต้องไล่ล่าหาตัวเครือข่ายของอาชญากรชั้นเซียนรายนี้ และจัดการกับเหล่าแฮกเกอร์ข้ามชาติพวกนี้ให้ได้ เพื่อแลกกับการลดหย่อนโทษจำคุก 15 ปี จากการโจรกรรมข้อมูล การตามล่าหาตัวอาชญากรรมในครั้งนี้พาพวกเขาจากชิคาโก มายังลอสแอนเจลิส ฮ่องกง และจาการ์ตากันเลยทีเดียว !

          The Water Diviner

          คอนเนอร์ ชาวนาออสเตรเลียคนหนึ่ง ตัดสินใจออกเดินทางไปยังประเทศตุรกีเพื่อตามหาลูกชายทั้งสามของตนที่หายสาบสูญไประหว่างการรบที่คาบสมุทรกัลลิโปลี สมรภูมิกัลลิโปลีแห่งนี้คือที่เปิดฉากยุทธการดาร์ดาเนลในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งคร่าชีวิตพลทหารไปกว่าหนึ่งหมื่นนาย โดยส่วนใหญ่ยังคงเป็นเพียงทหารรุ่นเยาว์เท่านั้น ระหว่างการเดินทางเขาได้พบกับหญิงสาวผู้เป็นเจ้าของโรงแรมที่เขาพักอยู่ ผู้เป็นความหวังใหม่ของเขา และ เซอร์ซิล ฮิลตัน พลทหารรายหนึ่งที่ได้รับหน้าที่ในการระบุตัวตนของเหล่าเพื่อนทหารหาญที่เสียชีวิตในการรบครั้งนี้ ซึ่งเขาต้องตัดสินใจว่าจะให้ คอนเนอร์ พบกับศพลูกทั้งสามของเขาเป็นครั้งสุดท้ายได้หรือไม่

          Wolves

          เคย์เดน ตื่นมาด้วยความงุนงงเมื่อพบพ่อและแม่นอนตายอยู่ข้าง ๆ เขารีบหนีออกจากบ้านด้วยความตกใจกับเลือดที่เปรอะเปื้อนไปทั่วและคิดว่าทั้งหมดนั้นเป็นฝีมือเขาในร่างหมาป่า เขาพยายามเก็บงำความลับนั้นไว้จนบังเอิญไปพบ โจ หมาป่าในร่างคนในผับแห่งหนึ่ง โจได้พาเขาไปที่ทิวเขาลูปินอันเป็นที่รวมตัวของเหล่าหมาป่าในร่างคน และที่นั่นเองที่เขาได้รู้จักกับสาวเสิร์ฟที่ชื่อ แองเจลินา และชาวไร่ในทิวเขานาม จอห์น ผู้ทำให้เขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับอดีตอันลึกลับและครอบครัวที่แท้จริงของเขา


          HOME (At the Devil\'s Door)

          เลห์ นายหน้าอสังหาริมทรัพย์หญิงมากฝีมือแห่งวงการต้องพบกับงานที่ทำให้ชีวิตของเธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อเธอได้รับการว่าจ้างให้ขายบ้านให้กับคู่สามีภรรยาคู่หนึ่ง มันคือบ้านที่มีประวัติสุดหลอน พร้อมเรื่องราวการหายตัวไปอย่างลึกลับของลูกสาวของสองสามีภรรยาคู่นี้ แต่ทว่าเหตุการณ์ไม่คาดคิดกลับเกิดขึ้นเมื่อเลห์ได้พบกับเด็กสาวคนหนึ่งซึ่ง คาดว่าน่าจะเป็นลูกสาวที่หายตัวไปของเจ้าของบ้านโดยบังเอิญ ด้วยความตั้งใจที่จะช่วยเหลือเด็กสาว..กว่าเลห์จะรู้ตัวว่าเธอได้เข้าไป พัวพันกับบางสิ่งที่น่ากลัวและเปิดประตูบานที่ไม่ควรจะเปิด ก็ดูเหมือนจะสายเกินไปเสียแล้ว

          Laggies

          Laggies เรื่องราวของ เมแกน หญิงสาววัย 28 ปีที่แม้จะเข้าสู่ยุคแห่งความเป็นผู้ใหญ่มาหลายปี แต่ยังหาหลักแหล่งที่มั่นคงให้ตัวเองไม่ได้สักที นอกจากนั้นยังหวาดผวากับการแต่งงานอีกด้วย เมื่อชีวิตเริ่มสับสนระหว่างความอิสระกับความมั่นคง เธอดันได้ไปรู้จักกับสาวใสวัย 16 อย่าง แอนนิก้า ที่แม้เพิ่งรู้จักกันแต่เธอกลับตัดสินใจขอไปอยู่บ้านแอนนิก้า เพื่อตามหาคำตอบให้กับชีวิตอันปั่นป่วนของตัวเองตอนนี้สักระยะหนึ่ง แต่ดูเหมือนนอกจากชีวิตที่แสนจะสับสนว้าวุ่นกว่าเดิมแล้ว หัวใจเต้นนิดหน่อย ! เมื่อเธอพบกับคุณพ่อสุดหล่อของแอนนิก้า รับบทโดยหนุ่มเจ้าเสน่ห์อย่าง แซม ร็อคเวลล์ ที่คอยเป็นที่ปรึกษาให้กับเธอในเรื่องของชีวิต บทสรุปของความสับสนอลหม่านในชีวิตอันเลื่อนลอยของเมแกนจะเป็นเช่นไร ? การหันมาคบเด็กไฮสคูลเป็นเพื่อนสนิทจะเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องหรือไม่ ? เตรียมตัวไปฉีกยิ้มกว้าง ๆ กับ Laggies

22 มกราคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          American Sniper

          ผลงานล่าสุดจากผู้กำกับ คลินต์ อีสต์วู้ด พาคุณมันส์เดือดเลือดพล่านไปกับ คริส ไคล์ สุดยอดมือสังหารระดับพระกาฬในประวัติศาสตร์ของกองทัพอเมริกา ทว่าภายใต้ทักษะแม่นปืนของทหารฮีโร่อเมริกันคนนี้กลับซ่อนเรื่องราวมากมายเอาไว้ ! เมื่อ คริส ไคล์ พลแม่นปืนสังกัดหน่วยรบพิเศษของสหรัฐอเมริกา (ซีลล์) ถูกส่งไปยังอิรัก เพื่อปฏิบัติภารกิจเพียงหนึ่งเดียว นั่นก็คือ ปกป้องพี่น้องทหาร ด้วยฝีมือความแม่นยำทำให้เขาสามารถรักษาชีวิตเพื่อนทหารในสนามรบมานับไม่ถ้วน ความกล้าหาญของเขาเป็นที่เลื่องลือในหมู่เพื่อนทหารหน่วยซีลล์ จนได้รับสมญานามว่า เดอะ เลเจนด์ แม้กระทั่งในแวดวงศัตรู ชื่อเสียงของคริสก็โด่งดัง จนถูกตั้งฉายาจากฝ่ายศัตรูว่า ปีศาจแห่งราห์มาดี หรือ เดอะ เดวิลล์ ทำให้เขาถูกตั้งราคาค่าหัวถึง 2 หมื่นดอลลาร์ (ประมาณ 650,000 บาท) และกลายเป็นเป้าหมายหลักของฝ่ายต่อต้าน ถึงแม้ต้องแลกกับอันตรายและการต้องสูญเสียคนรอบข้างผู้เป็นที่รัก คริสก็ยังคงเดินหน้าปฏิบัติภารกิจอันแสนทรมานในอิรักตลอดทั้ง 4 ครั้งที่ถูกส่งไป ทำให้เขาเปรียบเหมือนสัญลักษณ์ทางจิตวิญญาณของหน่วยซีลล์ที่ว่า อย่าทอดทิ้งใคร ! ทว่าในระหว่างที่เขากำลังจะได้กลับบ้านนั้น คริสก็ค้นพบว่า สงครามต่างหากที่เขาไม่สามารถทอดทิ้งไปได้

          Big Eyes

          เรื่องราวที่สร้างอิงมาจากความเป็นจริง โดยกล่าวถึงภาพงานศิลปะชิ้นหนึ่ง ที่เป็นภาพของเด็กผู้หญิงตาโตที่โด่งดังในยุค 50-60 ผลงานการวาดของ มากาเร็ต คีน แต่ผลงานนั้นกลับถูก วอลเตอร์ คีน สามีของเธอเอง อ้างสิทธิ์ว่าเป็นฝีมือของเขา จึงทำให้มากาเร็ตกล่าวหาว่าวอลเตอร์นั้นขโมยภาพเขียนของเธอ ศาลจึงตัดสินให้ทั้งสองวาดรูปแข่งกัน โดยมีกติกาว่าใครวาดรูปเด็กหญิงตาโตได้เหมือนต้นฉบับมากกว่าก็จะเป็นผู้ชนะในคดีนี้ไป นอกจากมีเรื่องของรูปวาดสุดเก๋ไก๋เป็นประเด็นในเรื่องแล้ว เรื่องความรักความสัมพันธ์ก็ดูจะดราม่าเข้มข้นไม่แพ้กัน นอกจากนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีเรื่องราวของจิตวิญญาณความรู้สึกที่ศิลปินจะบรรจงประดิษฐ์ขึ้นมาเป็นรูปภาพแต่ละรูปให้ติดตามอีกด้วย


          Dumb and Dumber To

          หนังภาคต่อของ Dumb and Dumber หนังฮาป่วนปี 1994 ที่ ผ่านมาตั้ง 20 ปี แต่ แฮร์รี่ ดันน์ เพิ่งจะรู้ตัวว่าเขาเป็นโรคไตและต้องรับบริจาคไตโดยด่วน แถมพ่อแม่ก็ให้ไตเขาไม่ได้เพราะเขาเป็นลูกบุญธรรมที่ถูกรับมาเลี้ยง ! ส่วนเรื่องช็อกโลกอีกอย่างหนึ่งคือเขามีลูกสาวตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ! แต่ที่ยิ่งกว่านั้นคือ ลอยด์ คริสต์มาส เพื่อนตัวเพี้ยนของเขาดันตกหลุมรักสาวเจ้าเข้าเพียงได้เห็นรูป ลอยด์ตื๊อให้แฮร์รี่ไปตามหาเธอด้วยกัน แต่เมื่อแฮร์รี่ยอมตกลงไปกับลอยด์ พวกเขากลับต้องเจอกับสาวแก่คนหนึ่ง และความสติแตกมากมายที่ตามมา ทั้งหมดทั้งมวลเป็นเพราะความโง่เงอะงะของพวกเขาล้วน ๆ !

          The Woman in Black : Angel of Death

          เมื่อเกิดระเบิดพุ่งลงมาจากฟ้าไปทั่วเมืองคล้ายพายุฝนกลางกรุงลอนดอน กลุ่มเด็กนักเรียนจึงหลบหนีจากภัยอันโหดร้ายของสงครามโลกครั้งที่สองมาพร้อมกับ อีฟ คุณครูสาวสวยใจดีที่พาพวกเด็กมาหลบภัยยังเมืองชนบทที่ห่างไกลออกมา พวกเขาเลือกบ้านร้างหลังหนึ่งเป็นที่หลบภัย บ้านหลังนั้นแยกตัวจากทางหลวงที่เชื่อมแผ่นดินใหญ่ พวกเขากำลังอาศัยอยู่ในบ้านที่มีเจ้าของที่ชื่อว่า อีล มาร์ช สิ่งที่น่าสะพรึงก็คือ เด็ก ๆ เริ่มจะแสดงท่าทีที่ประหลาดทีละคน ทีละคน อีฟ และแฮรี่ นาวิกโยธินท้องถิ่น ได้ค้นพบว่าเด็ก ๆ ได้ปลุกพลังมืดบางอย่างที่น่ากลัว และถูกจู่โจมโดยวิญญาณร้ายสุดสยองขวัญ อีฟต้องเผชิญหน้ากับวิญญาณร้ายเพื่อปกป้องเด็ก ๆ และเอาชีวิตให้รอดจากบ้านหลังนั้น และวิญญาณผีร้ายนั่นให้ได้ พบกับความสยองในภาคต่อ ด้วยฝีมือการกำกับของ ทอม ฮาร์เปอร์ และได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง เฮเลน แม็คโครรี่ ร่วมแสดงอีกด้วย
    
          Mortdecai

          ภายใต้หน้าฉากนักค้างานศิลปะเจ้าเสน่ห์แห่งเมืองผู้ดี เบื้องหลังเขาคือ อันธพาลเล่ห์เหลี่ยมจัด ! ชาร์ลส มอร์เดอไค ต้องปฏิบัติภารกิจตะลุยโลกเพื่อตามหาภาพเขียนล้ำค่าที่ถูกขโมยไป และร่ำลือว่ามันเต็มไปด้วยรหัสลับที่จะเปิดกรุสมบัติมหาศาลของกองทัพนาซีได้ งานนี้ชาร์ลสพกอาวุธสุดร้ายกาจประจำตัวไว้พร้อมจัดการกับเหล่ารัสเซียขาโหด จอมโจรผู้ดีขาลุย ภรรยาสาวขาสวย และผู้ก่อการร้ายข้ามชาติแล้ว นั่นก็คือเสน่ห์อันเย้ายวนของเขานั่นเอง !

          Maps to the Stars

          เรื่องราวของตระกูลไวซ์ ครอบครัวแห่งวงการฮอลลีวูด แสตฟฟอร์ดผู้เป็นพ่อ เขียนตำราของการพัฒนาตนเองจนโด่งดัง ภรรยาของเขาเป็นผู้จัดการส่วนตัวของเบนจี้ ลูกชายอายุ 13 ปี ที่โด่งดังเป็นพลุแตก และฮาวาน่าดาราสาวในวัยร่วงโรยพร้อมจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้หวนคืนกลับสู่วงการฮอลลีวูด

          The Boy Next Door

          รัญจวน...หอมหวาน...หลงใหล...แต่อันตรายถึงชีวิตเช่นเดียวกัน โนอาห์ แซนด์บอร์น เด็กหนุ่มร่างกายกำยำที่ย้ายมาอยู่ข้างบ้าน แคลร์ ปีเตอร์สัน คุณครูสาวที่เพิ่งหย่าขาดกัน โนอาห์เพื่อนข้างบ้านสุดหล่อกลายมาเป็นเพื่อนของลูกชายของเธอ และด้วยความใกล้ชิด ความสัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่างแคลร์และโนอาห์ก็เกิดขึ้น และมันเริ่มยากเกินจะควบคุม ความหลงใหลกลับกลายเป็นอันตรายในชีวิตที่เธอต้องเผชิญ  เมื่อความสัมพันธ์กับเด็กหนุ่มผู้หล่อเหลาที่ดูแสนใจดีเพียงชั่วข้ามคืน กลับกลายเป็นเหมือนบ่วงไฟที่คอยเผาทำลายหน้าที่การงาน ลูกชาย หรือแม้กระทั่งชีวิตเธอ ความสัมพันธ์ของครูสาว กับเด็กหนุ่มข้างบ้านจะเป็นอย่างไร ?  สิ่งที่แคลร์ต้องเผชิญจะน่าสะพรึงกลัวแค่ไหน? ติดตามได้ใน The Boy Next Door รักอำมหิต หนุ่มจิตข้างบ้าน
29 มกราคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Tracers

          แคม คนขับจักรยานส่งของสุดเท่เป็นหนี้แก๊งมาเฟียจนต้องหนีสุดชีวิตด้วยทักษะกีฬาสตรีทแนวผาดโผนที่เรียกว่า ปาร์กัวร์ (Parkour) งานนี้กระโดดม้วนตัวตีลังกาปีนกำแพงข้ามตึกข้ามรถข้ามสะพานและลอยตัวในอากาศ กันให้มันส์ถึงขีดสุด แล้วลุ้นกับความสัมพันธ์รักสุดร้อนแรงของเขากับสาวลึกลับนาม นิคกี้ ที่จะนำพาชีวิตของเขาเข้าสู่อันตรายเกินคาดคิดในโลกอาชญากรรมของมหานครนิวยอร์ก

          The Imitation Game

          อลัน ทัวร์ริ่ง นักคิด นักคณิตศาสตร์ และนักตรรกศาสตร์ไฟแรงจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ สร้างชื่อเสียงโด่งดังจากการสร้างทฤษฎีรองรับการประดิษฐ์เครื่องคอมพิวเตอร์ ทฤษฎีดังกล่าวได้ถูกนำมาใช้จริงในสงครามระหว่างอังกฤษและอเมริกาในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อกองทัพเรือเยอรมันได้นำเครื่องอีนิกม่ามาใช้ในการส่งข้อความ ทัวร์ริ่งจึงต้องเข้าทำแบบทดสอบของกองทัพอังกฤษเพื่อที่จะเข้าไปประดิษฐ์เครื่องถอดรหัสโดยใช้ทฤษฎีของเขาเอง เครื่องมือถอดรหัสที่ทัวร์ริ่งประดิษฐ์ขึ้นสร้างความประหลาดใจให้เหล่าผู้บังคับบัญชาในกองทัพเป็นอย่างมาก รวมทั้งยังสร้างความประทับใจให้กับหญิงสาวนาม โจน คลาร์ก ผู้ซึ่งทัวร์ริ่งขอหมั้นและเตรียมแต่งงานด้วยในเวลาถัดมา แต่ถึงแม้ทุกอย่างจะดูเข้าที่เข้าทาง ทัวร์ริ่งกลับต้องประสบกับวิกฤตตัวตน เนื่องจากความจริงนั้นเขาเป็นเกย์ ซึ่งในช่วงเวลานั้นถือเป็นเรื่องผิดกฎหมายและสุ่มเสี่ยงต่อการถูกลงทัณฑ์เป็นอย่างยิ่ง

          Project Almanac

          ผลงานล่าสุดจาก ไมเคิล เบย์ ซึ่งรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์นำเสนอเรื่องราวของ เดวิด นักเรียนไฮสคูลสุดฉลาดปราดเปรื่องและผองเพื่อน ที่ได้ค้นพบแบบพิมพ์เขียวของอุปกรณ์ลึกลับ ซึ่งมีศักยภาพไร้ขีดจำกัด และนำพาชีวิตพวกเขาไปสู่อันตราย ติดตามเรื่องราวของเดวิดและเพื่อน ๆ กับการเดินทางข้ามเวลาและการกลับไปแก้ไขอดีตที่ผิดพลาดหรือทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อประโยชน์ของตนเอง ซึ่งส่งผลกระทบต่อปัจจุบันอย่างไม่คาดคิด

          Inherent Vice

          ผู้กำกับ พอล โทมัส แอนเดอร์สัน นำนวนิยายชื่อเดียวกันของ โทมัส พินชอน มาดัดแปลงโดยได้ ฮวาคิน ฟีนิกซ์ รับบทเป็นนายตำรวจในยุค 70 ที่ต้องสืบคดีการหายตัวไปของอดีตแฟนสาว ซึ่งความจริงที่เขาค้นพบนั้นยากเกินจะทำใจได้


          The Truth About Beauty

          เล่าเรื่องราวของ โกวจิ้ง สาวความสามารถสูงที่จบมหาวิทยาลัยด้วยคะแนนระดับเกียรตินิยม แต่โชคชะตากลับตอบแทนเธอแบบไม่สมราคาเอาเสียเลย หลังจากเรียนจบ โกวจิ้งก็เจอความซวย 2 เด้งพร้อม ๆ กัน อย่างแรก แฟนหนุ่มของเธอบอกเลิก เขาให้เหตุผลว่า คบกับคนหน้าตาเหมือนโดนสิบล้อทับไม่ไหว อย่างที่สอง เธอโดนปฏิเสธงาน เพียงเพราะ "ลุค" ของเธอนั้น "บ้าน" เกินไป

          โกวจิ้งจึงพกพาหัวใจที่ชอกช้ำไปเข้าสมาคม "สวยเลือกได้" และได้รับคำแนะนำให้ไปโมใบหน้าแบบยกชุด ในชั่วข้ามคืน เธอก็กลายเป็นคนใหม่ สวยใส ไฉไลกว่าเดิม ซึ่งชีวิตของเธอก็คงดีขึ้น แต่...สวยแค่ไหนล่ะ ถึงจะสาแก่ใจคนทั้งโลก ! นั่นเองเป็นที่มาของความป่วน อลเวง ครื้นเครงจนซิลิโคนสะเทือน
• กุมภาพันธ์ •

5 กุมภาพันธ์ 2558

โปรแกรมหนัง 2558


          Jupiter Ascending

          จูปิเตอร์ โจนส์ หญิงสาวที่เกิดภายใต้ท้องฟ้ายามค่ำคืนต้องมาเผชิญอยู่ในโลกแห่งความจริงอันหนาวเหน็บ โดยมีอาชีพทำความสะอาดห้องน้ำในเมืองใหญ่ และต้องทำงานหนักอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ถึงแม้จะเป็นอย่างนั้น แต่ชีวิตของเธอกลับถูกกำหนดไว้ให้เป็นราชินีของจักรวาลโดยที่เธอไม่รู้มาก่อน จนกระทั่ง เคน นักดัดแปลงพันธุกรรม อดีตนักล่าของกองทัพได้เดินทางมายังโลก และนำเธอไปสู่ชะตากรรมที่รอเธอมาแสนนาน และเธอคนเดียวที่จะเป็นผู้ปรับเปลี่ยนความสมดุลของจักรวาล

          Comet

          "ผมอยากให้คุณลองมองความรักของเราเป็นเหมือนภาพเขียน ที่ไม่มีจุดเริ่มต้นและจุดจบ" ร่วมย้อนกลับสู่ความทรงจำตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนถึงจุดจบแห่งช่วงเวลา 6 ปีในความรักของนักทดลองหนุ่ม เดล และคิมเบอร์ลีย์ หลังจากที่ได้พบกันครั้งแรกขณะที่ไปดูฝนดาวตกที่สุสาน ผ่านช่วงเวลาแห่งความสุข ทุกข์ เศร้า เหงาจนเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่แสนซับซ้อน ทั้งหวานชื่นและขมขื่นไปพร้อม ๆ กัน ในภาพยนตร์รักโรแมนติกรูปแบบใหม่ Comet ผลงานการแสดงที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นที่สุดในชีวิตการแสดงของนักแสดงนำทั้งสอง

          The Rewrite

          หนังโรแมนติก-คอมเมดี้เรื่องใหม่ล่าสุดจาก มาร์ค ลอว์เรนซ์ ผู้กำกับหนังรักอารมณ์ดีสุดประทับใจอย่าง Music and Lyrics ที่คราวนี้กลับมาร่วมงานกับพระเอกหล่อลายครามอย่าง ฮิวจ์ แกรนท์ เล่าเรื่องของ คีธ ไมเคิลส์ นักเขียนบทวัยกลางคนเจ้าของรางวัลออสการ์ที่งานหดหาย เพราะไม่มีผลงานฮิต ๆ มานานนับทศวรรษ เขาตัดสินใจรับจ๊อบเป็นอาจารย์พิเศษในมหาวิทยาลัยนอกเมือง แต่แทนที่มันจะเป็นเพียงแค่งานคั่นเวลา เขากลับได้รับบทเรียนอันน่าจดจำจากเหล่านักเรียนหนุ่มสาวในคลาส แถมยังได้พบรักกับแม่ม่ายสาวที่มาลงเรียนวิชาของเขาอย่าง ฮอลลี คาร์เพนเตอร์ แบบไม่คาดฝัน อันเป็นเหตุที่ทำให้เขาตัดสินใจแก้ไขบทภาพยนตร์ของชีวิตตัวเองอย่างจริงจังเสียที !

          Gallow Hills

          เดวิด เรย์โนลด์ส พ่อม่ายหนุ่มชาวอเมริกันพาแฟนสาว ลอว์เรน ไปรู้จักกับ จิล ลูกสาวตัวแสบของเขาซึ่งอยู่ในเมืองโบโกต้า ประเทศโคลอมเบีย ระหว่างที่ทั้งเขา คู่หมั้น และลูกสาวขับรถออกนอกเมือง เหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ฝนตกหนักจนทำให้โคลนถล่ม รถของเขาไถลลงเนินเขา เมื่อมั่นใจว่าทุกคนไม่ได้บาดเจ็บสาหัส เดวิดก็ตัดสินใจเดินบุกป่าออกไปหาความช่วยเหลือ จนกระทั่งได้ไปเจอกับโรงแรมเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในหุบเขา ที่มีเพียงชายชราหน้าตาตื่นกลัวเป็นคนเฝ้าเพียงลำพัง ทันทีที่เหยียบย่างเข้าไปในโรงแรม พวกเขาก็พบความไม่น่าไว้วางใจต่าง ๆ นานา และเมื่อเดินลงไปในชั้นใต้ดิน ก็พบหญิงสาวคนหนึ่งถูกขังอยู่ พวกเขารีบปลดกุญแจและช่วยหญิงสาวคนดังกล่าวนี้ และในตอนนั้นเอง ที่เดวิดได้เกิดตระหนักว่า...นรกที่แท้จริงเป็นอย่างไร..และพวกเขาควรจะรอความช่วยเหลืออยู่ที่เนินเขาน่ะดีแล้ว Gallow Hills จะสั่นประสาทคุณ เข้มข้น ระทึกจนวินาทีสุดท้าย !
12 กุมภาพันธ์ 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Kingsman : Secret Service

          แฮร์รี่ ฮาร์ท เจ้าหน้าที่อาวุโสขององค์กรสายลับระดับชาติที่ซ่อนตัวอย่างแนบเนียนอยู่หลังร้านตัดสูทชื่อ Kingsman ที่กำลังจะหาสมาชิกวัยรุ่นมาร่วมทีมสายลับสุดซ่าทีมใหม่ภายใต้การนำของเขา โดยมีหัวหน้าองค์กรสายลับ คุมบังเหียนอยู่อีกที แฮร์รี่ได้พบกับแก๊งเด็กซ่าที่มีพ่อหนุ่มตัวแรงอย่าง แกรี่ \'เอ็กซี่\' อันวิน และได้ชักชวนให้เขาเข้ามาร่วมทีมสายลับฝึกหัดที่ไม่ได้มีแค่ปืนเปล่า ๆ แต่กลับมีอาวุธไฮเทคครบมือแบบที่พร้อมไปสู้กับจอมวายร้ายระดับโลกอย่าง วาเลนไทน์ นักประดิษฐ์อัจฉริยะได้อย่างไม่น้อยหน้า แต่กว่าจะพร้อมทั้งสมองและสองตาออกไปสู้ด้วยไหวพริบกับวายร้ายวาเลนไทน์ ก๊วนหนุ่มซ่าจะกวนบาทา แฮร์รี่ ฮาร์ท ขนาดไหนก็ไม่รู้สินะ !

          Fifty Shades of Grey

          Fifty Shades of Grey (ฟิฟตี้ เชดส์ ออฟ เกรย์) เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากนวนิยายระดับเบสต์เซลเลอร์อันดับที่ 1 ของ อี แอล เจมส์ ซึ่งเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง คริสเตียน เกรย์ มหาเศรษฐีหนุ่มวัย 27 ปีและอนาสตาเซีย สตีล นักศึกษาสาว และต่อเนื่องไปยังอีก 2 เล่ม คือ Fifty Shades Darker (ฟิฟตี้ เชดส์ ดาร์กเกอร์) และ Fifty Shades Freed (ฟิฟตี้ เชดส์ ฟรีด) ล้วงลึกถึงความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นขึ้นระหว่างทั้งคู่ ภาพยนตร์นำแสดงโดย เจมี่ ดอร์แนน รับบทเป็น คริสเตียน เกรย์ และ ดาโกต้า จอห์นสัน รับบทเป็น อนาสตาเชีย สตีล กำกับการแสดงโดย แซม เทย์เลอร์-จอห์นสัน

          Playing It Cool

          Playing It Cool เล่าเรื่องวุ่น ๆ ของ นักเขียนหนุ่ม ผู้ใฝ่ฝันอยากตีพิมพ์นิยายแนวแอ็คชั่นตามที่เขาถนัด แต่ทว่าสำนักพิมพ์กลับสั่งให้เขาไปเขียนเรื่องแนวโรแมนติกแทน ทั้ง ๆ ที่ตลอดชีวิตนี้ เขาเป็นคนที่ไม่เชื่อในรักแท้ ! แต่ชีวิตของเขาก็ต้องเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อได้พบกับ เธอ ที่ทำให้เขาตกหลุมรักโดยไม่ทันตั้งตัว ทุกอย่างดูเหมือนจะไปได้สวย ยกเว้นปัญหาเดียวก็คือสาวในฝันของเขาดันมีคู่หมั้นอยู่แล้ว ทำให้เขาต้องเตรียมแผนการทุกอย่างเพื่อทำให้การตกหลุมรักครั้งแรกของเขากลายเป็นรักแท้ตลอดไปให้สำเร็จ

          Wild Card

          การกลับมาครั้งระหํ่าที่สุดของแอ็คชั่นสตาร์แถวหน้าแห่งวงการฮอลลีวูด เจสัน สเตแธมกับโปรเจคภาพยนตร์ที่เขาทุ่มเทเวลาเตรียมการถึง 5 ปี ผลงานการเขียนบทภาพยนตร์ของสุดยอดนักเขียนบทชั้นเซียน เจ้าของ 2 รางวัลออสการ์ วิลเลียม โกล์ดแมน ! นิค ไวล์ด สุดยอดนักพนันและบอดี้การ์ดฝีมือระดับพระกาฬแห่งฮอลลีวูด ต้องเข้าไปพัวพันกับปัญหาใหญ่ที่อันตรายถึงชีวิต เมื่อเพื่อนหญิงของเขาถูกทำร้ายโดยชายซาดิสต์ ทำให้นิคต้องออกโรงล้างแค้นให้เพื่อน แต่เรื่องราวกลับไม่จบลงง่าย ๆ เพราะชายผู้นั้นคือลูกชายของแก๊งมาเฟียสุดโหดแห่งวงการ ซึ่งทำให้นิคต้องเสี่ยงเดิมพันทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอดและเอาคืนให้สาสม !
         
          Ode to My Father

          ท่ามกลางการหลบหนีอันวุ่นวายของผู้ลี้ภัยในสงครามเกาหลีในเดือนธันวาคม ปี 1950 โชคชะตาของเด็กหนุ่มที่ชื่อว่า ด๊อกซู ก็เปลี่ยนไปในชั่วพริบตาเมื่อเขาพลัดหลงกับ มักซูน น้องสาว พ่อของเขาจึงอยู่ตามหาน้องสาวและบอกให้เขาพาแม่ และพี่น้องหนีไปที่ปูซานก่อน ด๊อกซูอุทิศตนเองเพื่อสมาชิกในครอบครัวที่เหลืออยู่ โดยรับทำงานทุกอย่างที่สามารถหาเลี้ยงครอบครัวในฐานะหัวหน้าครอบครัวแทนพ่อของเขา โดยการอุทิศตนของเขานำพาให้เขาถึงขั้นไปทำงานเสี่ยงตายในเหมืองแร่ที่เยอรมัน และที่นั่นก็ทำให้เขาได้พบกับ ยองจา ผู้เป็นรักครั้งแรกของเขา เขาและเธอกลับไปเริ่มต้นชีวิตครอบครัวที่ปูซาน และมีบุตรด้วยกัน 2 คน หลังจากนั้น ด๊อกซู และ ดัลกู ก็ตัดสินใจออกจากเกาหลีอีกครั้งในปี 1970 เพื่อหาโอกาสใหม่ ๆ ที่ดีกว่าเดิม ซึ่งในครั้งนี้พวกเขาเดินทางสู่เวียดนามซึ่งอยู่ในภาวะสงครามอันยืดเยื้อ และการเดินทางครั้งนี้กล่าวถึงการเสียสละอันยิ่งใหญ่ของชายหนุ่มคนหนึ่งที่จะทำเพื่อครอบครัวได้
19 กุมภาพันธ์ 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          The Penguins of Madagascar

           The Penguins of Madagascar เรื่องภาคแยกมาจากเรื่อง Madagascar หลังจากที่พวกเจ้าเพนกวินจอมแย่งซีนไปป่วนทั้งสามภาค จนทำให้พวกมันกลายเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าคนดูเป็นอย่างมาก และทีมผู้สร้างจึงไม่รอช้ารีบสร้างผลงานให้พวกมันอย่างเต็มที่ ในภาคนี้มีความน่าสนใจเนื่องจากทีมพากย์นั้นเป็นเหล่าดาราชื่อดังมากมาย อาทิ จอห์น มัลโควิช ผู้ให้เสียงตัวละคร Dave และ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทช์ พากย์เสียงเป็น Classified และผู้ที่รับหน้าที่กำกับในโปรเจคท์ นี้ได้แก่ ไซมอน เจ สมิธ และอิริค ดาร์เนล แน่นอนว่ากลุ่มเพนกวินพวกนี้ก็ยังคงประกอบไปด้วยผู้การสคิปเปอร์, ริกกี้, โควัลสกี้ และไพรเวท เช่นเดิม พวกเขาจะมาโจรกรรมข้อมูลลับบางอย่าง และได้รับการช่วยเหลือจากงานลับระดับชาติเพื่อหยุดยั้งแผนการยึดครองโลกของ ดร.ออคทาเวียส ไบรน์

          Unbroken

          Unbroken หรือ คนแกร่งหัวใจไม่ยอมแพ้ ผลงานการกำกับและอำนวยการสร้างโดย แองเจลินา โจลี ซึ่งเป็นอีพิคดราม่าที่ติดตามชีวิตอันเหลือเชื่อของหลุยส์ ลูอี้ แซมเพอรินี ฮีโรสงครามและโอลิมปิก ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตของคุณ แองเจลินา โจลี เจ้าของรางวัลอคาเดมี อวอร์ด ลงมือกำกับและอำนวยการสร้างเรื่องราวของหลุยส์ ลูอี้ แซมเพอรินี (แจ็ค โอ’ ดอนเนลล์) ฮีโร่สงครามโลกและโอลิมปิก ผู้ที่รอดชีวิตจากการลอยอยู่บนแพนาน 47 วัน ร่วมกับลูกเรืออีกสองคน หลังจากเหตุเครื่องบินตกในสงครามโลกครั้งที่สอง ที่ทำให้เขาเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่เขากลับถูกกองทัพเรือญี่ปุ่นจับตัวได้และถูกส่งไปเป็นนักโทษในค่ายกักกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงจากหนังสือเบสต์เซลเลอร์ของลอร่า ฮิลเลนแบรนด์ (ผู้เขียน Seabiscuit : An American Legend) โดยเล่าเรื่องราวชีวิตอันเหลือเชื่อของแซมเพอรินี ในรูปแบบของภาพยนตร์

          Song One

          แฟรนนี่ ต้องเดินทางจากโมร็อคโกประเทศที่เธอทำงานอยู่กลับมานิวยอร์ก หลังจากน้องชายของเธอประสบอุบัติเหตุรุนแรงจนอยู่ในอาการโคม่า และเนื่องจากเธออยู่ไกลบ้านและขาดการติดต่อกับครอบครัวมานาน แฟรนนี่จึงอยากทำความรู้จักตัวตนของน้องชายผู้เป็นนักดนตรีให้มากขึ้น เธอพยายามทำความเข้าใจน้องชายผ่านเสียงเพลงและความรักในดนตรีของเขา และบังเอิญได้พบกับ เจมส์ ฟอร์เรสเตอร์ ศิลปินหนุ่มผู้เป็นแรงบันดาลใจในการเล่นดนตรีของน้องชายเธอ ทั้งสองได้แลกเปลี่ยนและทำความรู้จักกันโดยมีย่านบรู๊คลินในนิวยอร์กเป็นฉากหลัง นำไปสู่การเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่อบอวลไปด้วยเสียงเพลงของหนุ่มสาวทั้งสอง26 กุมภาพันธ์ 2558


โปรแกรมหนัง 2558

          Predestination

          เรื่องราวของเจ้าหน้าที่พิเศษ ที่สามารถเดินทางย้อนเวลาเพื่อหยุดอาชญากรรรมก่อนที่จะเกิดขึ้นได้โดยทั้งชีวิตเขาก็พยายามไล่ตามคนร้ายที่มีเครื่องมือที่ใช้ข้ามเวลาเช่นเดียวกัน และมันก็คือภารกิจชิ้นสุดท้ายของเขาก่อนจะลาวงการ

          Alexander and the Terrible, Horrible, No Good, Very Bad Day

          ในปี 1972 บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มวัย 11 ปี อเล็กซานเดอร์ กับประสบการณ์ของเขาที่น่ากลัวที่สุด และเป็นวันที่น่ากลัวที่สุดในชีวิตวัยเด็กของเขา ที่เริ่มต้นจากการที่หมากฝรั่งไปติดที่ผมของเขา จนทำให้เกิดเหตุการณ์ที่เลวร้ายขึ้น แต่เมื่ออเล็กซานเดอร์บอกเล่าเรื่องราวที่เขาพบเจอเหตุการณ์ร้าย ๆ กับครอบครัวของเขา เขาก็หวังว่าจะให้มันเกิดขึ้นกับเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่มันกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เพราะแม่ของเขา, พ่อของเขา, พี่ชาย และพี่สาว ทุกคนก็พบเจอเรื่องเลวร้ายในชีวิตพอ ๆ กัน

          Skin Trade

          Skin Trade เป็นการรับบทบาทของ ดอล์ฟ ลันด์เกรน ในบทของตำรวจนิวยอร์ก ที่ครอบครัวของเขาถูกสังหารโดยเจ้าพ่อชาวเซอร์เบีย เขาสืบตามเจ้าพ่อจนมาถึงประเทศไทย และร่วมมือกับตำรวจท้องถิ่น (รับบทโดย จา พนม) เข้าทำลายวงจรค้ามนุษย์สุดอุบาทว์ และไม่ต้องสงสัยเลยว่า จะเกิดเรื่องราวนองเลือดตลอดทั้งเรื่อง

          Robot Overlords

          เรื่องราวการต่อสู้ของ ฌอน และกลุ่มมนุษย์ผู้รอดชีวิตในโลกอนาคตที่ต้องใช้ชีวิตภายใต้การควบคุมจากกองทัพหุ่นยนต์ยักษ์นอกโลก ท่ามกลางการลาดตระเวนที่แสนเข้มงวด พวกเขาระดมพลังสมองและความหวัง เพื่อนำไปสู่แผนการครั้งสำคัญในการต่อสู้ทวงคืนโลกกลับมาเป็นของมนุษยชาติให้จงได้

          Focus

          เล่าเรื่องของ นิคกี้ สเปอร์เจียน นักต้มตุ๋นมาดกวนที่เก่งกาจในการพูดล่อใจคน ที่เกิดบังเอิญไปพัวพันเชิงชู้สาวกับนักต้มตุ๋นสาวมือใหม่แกะกล่องอย่าง เจส บาร์เรตต์ ในฐานะรุ่นพี่ผู้มากประสบการณ์ นิคกี้จึงสอนเทคนิคการค้าขายและการล่อใจคนให้เจสผู้พราวเสน่ห์ แต่เพราะเธอเริ่มใกล้ชิดกับเขามากไป เขาเลยเริ่มกลัวใจตัวเองแล้วขอเลิกกับเธอซะงั้น ! สามปีต่อมา จากอดีตคนรักได้กลายมาเป็นศัตรูตัวฉกาจ เมื่อเจสปรากฏตัวที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ระหว่างงานแข่งรถเดิมพันสูงที่นิคกี้กำลังจะจัดเต็มแผนการชั่วร้ายของเขา เธอได้เข้ามาทำลายแผนการของเขาจนปั่นป่วนวุ่นวาย และได้ทำให้หัวใจของนักต้มตุ๋นตัวพ่อคนนี้ต้องหวั่นไหว !
• มีนาคม •

4 มีนาคม 2558          La Familiar Beller (จำกัดโรง)

          Superfast

          Chappie

          เด็กทุกคนเกิดมาบนโลกที่เต็มไปด้วยข้อผูกมัด โดยหนึ่งในพวกเขาเหล่านั้นคือ แชปปี้ เด็กที่มีความอัศจรรย์ มีพรสวรรค์ และมีความพิเศษในตัวเอง และเฉกเช่นเดียวกับเด็กคนอื่น ๆ แชปปี้ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของสิ่งรอบกายซึ่งมีทั้งดีและร้าย โดยเขาต้องเชื่อมั่นในหัวใจและจิตวิญญาณของตัวเอง เพื่อหาทางยืนหยัดบนโลกนี้ด้วยตัวเองให้ได้

          แต่อย่างไรก็ตามยังมีสิ่งหนึ่งที่ทำให้แชปปี้แตกต่างจากคนอื่น ๆ นั่นคือการที่เขาเกิดมาเป็นหุ่นยนต์ และเป็นหุ่นยนต์ตัวแรกที่มีความรู้สึกนึกคิดเป็นของตัวเอง ซึ่งเรื่องราวชีวิตของเขาจะเปลี่ยนมุมมองที่โลกมีต่อหุ่นยนต์และมนุษย์ไปตลอดกาล


          Unfinished Business

          The Second Best Exotic Marigold Hotel
12 มีนาคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558


          Cinderella

          เรื่องราวของ "ซินเดอเรลล่า" ดำเนินตามโชคชะตาของสาวน้อย "เอลล่า" ลูกสาวของพ่อค้าที่แต่งงานใหม่หลังจากการตายของแม่เธอ ด้วยความที่ต้องการสนับสนุนบิดาผู้เป็นที่รัก เอลล่าต้อนรับแม่เลี้ยงคนใหม่ และลูกสาวของเธอ อนาสเทเชีย และดริเซลล่า สู่บ้านของครอบครัว แต่เมื่อพ่อของเอลล่าได้จากไปอย่างไม่คาดคิด เธอก็รู้ตัวว่าเธอกำลังตกอยู่ภายใต้ความอนุเคราะห์ของครอบครัวใหม่ขี้อิจฉาและร้ายกาจ สุดท้ายก็ไม่พ้นการเป็นสาวรับใช้ที่เนื้อตัวเต็มไปด้วยฝุ่น และได้ฉายาใหม่จากความเกลียดชังว่า ซินเดอเรลล่า

          Lazarus Effect

          บอกเล่าเรื่องราวของนักศึกษากลุ่มหนึ่งที่มีโครงการวิจัย และทดลองเกี่ยวกับการทำงานของสมองมนุษย์ ซึ่งต้องมาพบกับประสบการณ์สยองสุดระทึก หลังจากที่นักศึกษาคนหนึ่งในทีมต้องเสียชีวิตลงจากน้ำมือของเพื่อนร่วมทีมโดยอุบัติเหตุ ด้วยความพยายามที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยให้เพื่อนกลับมามีชีวิตอีกครั้ง พวกเขาไม่รู้เลยว่าตัวเองได้พลาดไปปลุกบางสิ่งบางอย่างให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาด้วย !

          In The Heart of The Sea

          เรื่องราวช่วงฤดูหนาวปี 1820 เรือล่าปลาวาฬของนิวอิงแลนด์ที่ชื่อ Essex ถูกโจมตีจากสิ่งที่ไม่มีใครอยากเชื่ออย่างปลาวาฬที่มีขนาดใหญ่ยักษ์ ซึ่งมนุษย์สัมผัสได้ถึงพลังแห่งการล้างแค้น เรื่องจริงของภัยพิบัติทางทะเลได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับเรื่อง Moby-Dick ของเฮอร์แมน เมลวิล แต่นั่นเป็นเรื่องราวเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น ภาพยนตร์เรื่อง In the Heart of the Sea ถ่ายทอดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากลูกเรือผู้รอดชีวิตพยายามทำทุกอย่างสุดกำลังเพื่อการเอาชีวิตรอดจากพายุที่โหมกระหน่ำ ความหิวโหย ความหวาดกลัวและความสิ้นหวัง ทุกคนต่างเกิดข้อสงสัยในความศรัทธาของตัวเองที่มีอยู่ลึก ๆ ตั้งแต่คุณค่าของชีวิตไปจนถึงจริยธรรมแห่งการค้า เมื่อกัปตันเรือของพวกเขาค้นหาเส้นทางบนทะเลเปิด และต้นหนเรือ ยังคงหาทางปราบปลาวาฬยักษ์


          Paranormal Activity : The Ghost Dimensions19 มีนาคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          X+Y

          The Divergent Series : Insurgent

          การกลับมาอีกครั้ง ของไดเวอร์เจนท์สาวที่เกิดมา \'แตกต่าง\' เพื่อเปลี่ยนโลก ในภาคต่อของภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซีฟอร์มยักษ์แห่งปี Insurgent จะกลับมาพร้อมความยิ่งใหญ่ เปิดฉากการต่อสู้ครั้งใหม่ที่ทั้งเข้มข้นและยิ่งใหญ่ขึ้นไปกว่าเดิม ! จุดเริ่มต้นแห่งการต่อสู้ครั้งใหม่ของ ทริซ เด็กสาวที่ย้ายจากกลุ่มผู้ปกครอง (Abnegetion) ไปอยู่กลุ่มผู้กล้า (Dauntless) ที่นั่นเธอได้ค้นพบแผนการชั่วร้ายที่จะยึดครองโลกของ เจอนีน หัวหน้ากลุ่มทรงปัญญา (Erudite) ซึ่งทำให้ทริซต้องดึงความกล้าของตัวเองออกมาเพื่อต่อสู้ร่วมกับคนรักอย่าง โฟร์ ในการเปิดโปงความลับเหล่านี้ให้ได้ หลังจากการเผชิญหน้าครั้งใหญ่ที่ผ่านมา ทริซและโฟร์ได้เดินทางไปยังเขตของกลุ่มสันติ (Amity) เพื่อขอความช่วยเหลือและสร้างพันธมิตรที่จะร่วมมือกันต่อสู้กับเจอนีน แต่ทว่าพวกเขากลับได้พบความจริงที่น่าเหลือเชื่อยิ่งกว่า...

          ท่ามกลางสงครามครั้งนี้ ความลับมากมายถูกเปิดโปง ความไม่สงบปะทุขึ้นระหว่างกลุ่มต่าง ๆ รอบตัวทริซ ที่ต้องพยายามรักษาชีวิตตนเอง รักษาคนที่เธอรัก และเผชิญกับคำถามสำคัญของชีวิต ทริซได้เรียนรู้ว่า ในช่วงเวลาแห่งสงครามนั้นเราจำต้องเลือกข้าง เหลือเพียงการโอบรับสถานะไดเวอร์เจนท์อย่างเต็มภาคภูมิเท่านั้นให้เธอเลือกเดิน แม้ว่าทริซจะไม่มีวันรู้เลยว่าต้องสูญเสียอะไรไปบ้างบนเส้นทางนี้ การเลือกทางเดินแต่ละครั้งสำคัญยิ่งนักเพราะอาจไม่สามารถย้อนกลับมาแก้ไขอะไรได้อีก การตัดสินใจของทริซทำให้เธอพบความจริงซึ่งจะนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงโลกไปตลอดกาล
26 มีนาคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Maggie

          Home

          โลกมนุษย์ตกเป็นเป้าหมายยึดครองของเอเลี่ยนอีกแล้ว! คราวนี้เหล่าบูฟที่เร่ร่อนอยู่ในจักรวาลมานานสามารถยึดครองโลกได้สำเร็จ พวกมันจัดการระบบใหม่อย่างเร่งด่วนและจับมนุษย์ไว้เตรียมย้ายถิ่นฐาน เหลือแค่สาวน้อย ทิป ที่หนีรอดออกมาได้พร้อมเหมียวน้อยชื่อ เจ้าหมู และได้พบกับ โอ้ บูฟตัวน้อยซุ่มซ่ามที่เพื่อนร่วมสายพันธุ์เอือมระอาสุดขีด จนต้องระเห็จลงมาเหงาเปลี่ยวอยู่กลางเมืองร้าง ทั้งคู่เริ่มสนิทสนมกัน และการเดินทางรอบโลก (ที่กำลังเปลี่ยนแปลง) ด้วยรถยนต์ครั้งนี้ จะกลายเป็นประสบการณ์ที่เพื่อนรักต่างดวงดาวและคนดูจะไม่มีวันลืม!
• เมษายน •

1 เมษายน 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Fast & Furious 7

          บอกเล่าเรื่องราวของ ดอม ไบรอัน และพวกของเขาต้องเจอกับเรื่องราวใหม่สิ่งที่ไม่คุ้นเคยกับการออกนอกพื้นที่ที่พวกเขาไม่สามารถกำหนดสิ่งต่าง ๆ ได้


9 เมษายน 2558

โปรแกรมหนัง 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 6 อวสานหงสา

          The SpongeBob : Sponge Out of Water

          เตรียมพบกับการยกทีมขึ้นบกของเหล่าสิ่งมีชีวิตไร้กระดูกสันหลัง ซึ่งขึ้นมาผจญภัยกันบนภาคพื้นดิน ภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แอนโตนิโอ แบนเดรัส มารับบทโจรสลัด และทอม เคนนี่ เจ้าของเสียงพากย์ในซีรีส์ มาพากย์เสียงสพันจ์บ็อบ ภาพยนตร์กำกับการแสดงโดย พอล ทิบบิท พบกับความสนุกหรรษาในภาพยนตร์ระบบ 3 มิติ ต้อนรับปิดเทอมใหญ่ 9 เมษายน นี้

          The Longest Ride

          The Longest Ride เล่าความรักระหว่าง ลุค อดีตแชมป์ขี่วัวที่ต้องการคืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง และโซเฟีย นักศึกษาสาวที่อยากได้งานในฝันด้านศิลปะในนิวยอร์ก และเมื่อทั้งสองคนผ่านบททดสอบด้านความสัมพันธ์มาด้วยกัน ในที่สุดโชคชะตาได้นำพาพวกเขามาพบกับ ไอรา ชายสูงวัยที่มีความทรงจำอันหอมหวานเกี่ยวกับภรรยาของตน โดยเรื่องราวของเขากลายเป็นแรงบันดาลใจให้คู่หนุ่มสาวดูแลความรักของตนเอง ซึ่งจุดเด่นของหนังเรื่องนี้อยู่ที่การเล่าความสัมพันธ์ของคู่รักทั้ง 2 รุ่นคู่ขนานไปด้วยกัน

          Cybernatural

          The Moon And The Sun
16 เมษายน 2558


โปรแกรมหนัง 2558

          A Little Chaos

          เรื่องราวของนักออกแบบภูมิทัศน์สวนหญิง มาดามซาบีน เดอ บาร์รา ที่ได้รับการว่าจ้างโดยสถาปนิกชื่อดัง เลอ นอร์ต ให้ทำงานอันทรงเกียรติในการเนรมิตสวนอันงดงามให้กับพระราชวังแวร์ซายของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ภายใต้เวลาที่แสนจำกัด

          ซึ่งนับว่าเป็นภารกิจที่สร้างความกดดันให้กับซาบีนเป็นอย่างมาก ท่ามกลางอุปสรรครอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นกฎเกณฑ์ที่แสนเข้มงวดของราชสำนัก และเหล่าศัตรูที่แฝงกายอยู่รายล้อม ซาบีนจะทุ่มเทความสามารถและความมุ่งมั่นในตัวเอง พิสูจน์ให้เห็นว่าผลงานของเธอสามารถจะชนะใจกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่องค์นี้ได้

          Run All Night

          จิมมี่ คอนลอน นักฆ่าวัย 55 ที่มีอดีตฝังใจเกี่ยวกับ ไมค์ ลูกชายของตัวเอง ยิ่งไปกว่านั้นเขายังถูกตามล่าจากนายตำรวจคนหนึ่งเป็นเวลา 30 ปี โดยมีเพียงเหล้าก้นขวดเป็นเพื่อนคู่ใจที่ดีที่สุดเท่านั้น แต่แล้วเมื่อจิมมี่ได้รับคำสั่งจากหัวหน้าเก่าให้สังหารลูกชายของตน จิมมี่จึงหันหน้าเข้าหาครอบครัวที่เขาไม่รู้จักมานาน และปกป้องลูกชายของตนเองให้อยู่ในความปลอดภัย โดยเหตุการณ์ในเรื่องเกิดขึ้นภายในเวลา 24 ชั่วโมง

          Paul Blart : Mall Cop 2

          The Wedding Ringer

          หนุ่มแว่นขี้อายหัวฟูหน้าตาน่าเอ็นดูนาม ดั้ก แฮร์ริส กำลังจะเข้าสู่พิธีวิวาห์กับหญิงสาวในฝันของเขา ในเวลาอีกไม่ถึงสองอาทิตย์ แต่เขากลับต้องปวดหัวกับปัญหาชวนมึนนั่นคือเขาไม่มีเพื่อนเจ้าบ่าวทั้ง ๆ ที่โม้กับสาวเจ้าว่ามีเพื่อนเพียบ ! เมื่อนั้นเองดั้กจึงได้รับการแนะนำให้รู้จัก จิมมี่ คัลลาฮาน เจ้าของและผู้บริหารบริษัทจัดหาเพื่อนเจ้าบ่าวสุดชิคสำหรับผู้ที่ขาดแคลนพ้องเพื่อน แต่เรื่องมันไม่ง่ายขนาดนั้นเมื่อเพื่อนเจ้าบ่าวแต่ละคนที่จิมมี่หามาได้น่ะ ไม่ปกติสักคน ! ทั้งดั้กและจิมมี่เลยต้องเริ่มปฏิบัติการจับปูใส่กระด้ง เพื่อให้ชายหนุ่มทั้งหลายอยู่ในโอวาทและไม่ทำความลับแตกกลางงาน ปฏิบัติการนี้จะสำเร็จลุล่วงหรือไม่ก็อยู่ที่ดั้กและจิมมี่แล้วล่ะ ว่าทั้งสองจะใช้ความสัมพันธ์อันดีที่เกินเพื่อนไปนิดหน่อย (เอ๊ะ!?) ช่วยกันทำให้งานแต่งจบลงอย่างสวยงามได้อย่างไร23 เมษายน 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Age of Adaline

          อดาไลน์ หญิงสาวที่กลายเป็นอมตะ หลังจากได้รับอุบัติเหตุร้ายแรงในคืนหิมะตกคืนหนึ่ง ปาฏิหาริย์แห่งการรอดชีวิต กลับต้องแลกมาด้วยความโดดเดี่ยวในหัวใจ เป็นเวลาหลายปีที่อดาไลน์ต้องใช้ชีวิตอย่างเงียบเหงา ไม่เกี่ยวข้องกับใคร เพื่อเก็บซ่อนความลับของเธอเอาไว้ จนกระทั่งชายคนหนึ่งได้ก้าวเข้ามา คนที่ทำให้เธอพร้อมที่จะละทิ้งการมีชีวิตอยู่ "ตลอดกาล" และเลือกที่จะรักเขา "ตลอดไป"

          Child 44

30 เมษายน 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Avengers : Age of Ultron

          เมื่อโทนี่ สตาร์คต้องการที่จะปัดฝุ่นโครงการเพื่อสันติสุขของชาวโลกขึ้นมาอีกครั้ง แต่มันไม่ได้เป็นไปอย่างที่คาดไว้ และเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ผู้ทรงพลังอย่าง ไอรอนแมน, กัปตันอเมริกา, ธอร์, ดิ อินเครดิเบิ้ล ฮัลค์, แบล็ค วิโดว์ และ ฮอว์คอาย ต้องเผชิญกับบททดสอบอันยิ่งใหญ่โดยมีชะตากรรมของโลกแขวนอยู่บนเส้นด้าย เมื่อ "อัลตรอน" สุดยอดวายร้ายได้ถือกำเนิด มีเพียงเหล่าอเวนเจอร์สเท่านั้นที่จะสามารถหยุดยั้งเขาและแผนการอันชั่วร้ายของเขาได้ ความวิตกกังวลของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ยอดนักสู้และการกระทำที่ไม่คาดคิดได้นำไปสู่มหากาพย์การผจญภัยระดับโลกที่ไม่มีใครเหมือน

• พฤษภาคม •


14 พฤษภาคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Pitch Perfect 2

          จากความสำเร็จของภาพยนตร์ภาคแรกและยอดผู้ชมเพลง Cups บน YouTube ซึ่งทะลุ 165 ล้านครั้ง ในปีนี้ เตรียมพบกับการกลับมาของสาว ๆ ทีมเบลลาอีกครั้ง ใน Pitch Perfect 2 ชมรมเสียงใส ถือไมค์ตามฝัน 2 กับการแข่งขันร้องเพลงอะแคปเปล่าในระดับโลก ที่สาว ๆ จะต้องทั้งร้องและเต้น เพื่อดวลไมค์กับผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลก

          Mad Max : Fury Road

          แมด แม็กซ์ต้องถูกอดีตหลอกหลอน เขาเชื่อว่าวิธีเดียวที่เอาชีวิตรอดได้ดีที่สุดคือการออกเดินทางเพียงลำพัง แต่ยังไงก็ตามเขาต้องเข้าไปอยู่กับกลุ่มผู้หลบหนีข้าม Wasteland ใน War Rig ที่บังคับโดยอิมเพอเรเตอร์ผู้มากความสามารถอย่างฟูริโอซ่า พวกเขาต้องหนีออกจาก Citadel ที่อิมมอร์แทน โจ ปกครองอย่างกดขี่ ซึ่งสิ่งที่มิอาจทดแทนได้กลับถูกลิดรอนไป Enraged เดอะ วอร์ลอร์ดรวมกองกำลังและออกตามล่าผู้ก่อกบฏด้วยความโหดเหี้ยมในสงครามกลางถนนไฮออคเทนที่ตามมา


โปรแกรมหนัง 2558

28 พฤษภาคม 2558

          Tomorrowland

           ค่าย Disney เตรียมทวงคืนบัลลังก์ความแฟนตาซีด้วยผลงานแนวไซไฟเรื่อง Tomorrowland ของผู้กำกับ แบรด เบิร์ด ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับเด็กสาว เคซีย์ นิวตัน ที่สนใจเกี่ยวกับโลกอนาคต โดยวันหนึ่งเธอได้พบกับเข็มกลัดลึกลับที่พาเธอไปยังดินแดนแห่งอนาคตได้จริง ๆ โดยผู้รับบทดังกล่าวได้แก่ บริต โรเบิร์ตสัน ที่มาพร้อมกับ จอร์จ คลูนีย์ ในบทนักประดิษฐ์ที่รู้ข้อมูลเกี่ยวกับดินแดนแห่งอนาคต

          Volcano Romance

          Monster Trucks

          San Andreas

           หลังจากเกิดเหตุการณ์ San Andreas ที่มีชื่อเสียงจนทำให้เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ระดับ 9 ที่แคลิฟอร์เนีย นักบินเฮลิคอปเตอร์ผู้ค้นหาและช่วยชีวิต (จอห์นสัน) กับภรรยาที่ไม่ค่อยลงรอยกันต้องออกเดินทางจากลอสแอนเจลิสไปจนถึงซานฟรานซิสโกด้วยกันเพื่อช่วยลูกสาวคนเดียวของพวกเขา

           แต่การเดินทางสู่ตอนเหนืออันโหดร้ายของพวกเขาเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น พวกเขาคิดว่าเรื่องร้าย ๆ ผ่านพ้นไปแล้ว.. แต่มันเพิ่งเริ่มต้น

• มิถุนายน •

4 มิถุนายน 2558

โปรแกรมหนัง 2558


          B.O.O. : Bureau of Otherworldly Operations

          Entourage : The Movie

          Entourage สร้างจากทีวีซีรีส์แนวตลกทางช่อง HBO ที่ออกอากาศในปี 2004-2011 โดยได้รับแรงบับดาลใจจากชีวิตจริงของ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ซึ่งในครั้งนี้ได้ตัวละครชุดเดิมอย่าง วินเซ็นต์ เชส, อีริค, เทอร์เทิล และจอห์นนี่ กลับมาพร้อมด้วย อารี โกล์ด เอเย่นต์ผู้ทรงอิทธิพลที่ผันตัวเป็นหัวเรือใหญ่ของสตูดิโอ โดยเป้าหมายของพวกเขายังคงชัดเจนในการเปิดโปงโลกเบื้องหลังวงการฮอลลีวูด

11 มิถุนายน 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Jurassic World

           Jurassic World จะพาคุณไปผจญภัยในสวนสนุกบนเกาะอิสล่านูบลาร์ (Isla Nublar) ภายใต้ฉากหลังที่เกิดขึ้น 22 ปีหลังจากเหตุการณ์ใน Jurassic Park ภาคแรก (1993) โดยมนุษย์ต้องเผชิญกับอันตรายจากกองทัพไดโนเสาร์ที่สร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้นทั่วเกาะ อันนำไปสู่การต่อสู้ของมนุษย์ที่ต้องเอาตัวรอดทุกวิถีทาง

18 มิถุนายน 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Paper Towns

          หนังวัยรุ่นเรื่องใหม่ที่มีชื่อว่า Paper Towns ซึ่งดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ จอนห์ กรีน (John Green) เจ้าของผลงานซึ้งกินใจอย่าง The Fault in Our Stars โดยนางแบบสาวคนดังจะรับบทเป็นหญิงสาวลึกลับที่เป็นหัวใจสำคัญของเรื่อง ซึ่งเธอจะแสดงประกบคู่กับดาราหน้าใส แนท วอล์ฟ (Nat Wolff) นักแสดงสมทบจาก The Fault in Our Stars

25 มิถุนายน 2558

          Ricki And The Flash• กรกฎาคม •

2 กรกฎาคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Terminator : Genisys

          เรื่องราวในภาคนี้จะเกิดขึ้นใน ปี 2029 เมื่อ จอนห์ คอนเนอร์ ได้ส่งทหารคู่ใจ ไคล์ รีส กลับไปยังปี 1984 เพื่อช่วยชีวิตผู้เป็นแม่ ซาร่าห์ คอนเนอร์ ให้พ้นภัยจากคนเหล็กที่ต้องการฆ่าเธอก่อนการให้กำเนิดจอห์น โดยในภาคนี้ตัวตนของ ซาร่าห์ คอนเนอร์ จะแตกต่างจากภาคที่ผ่านมา โดยเธอได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีจากคนเหล็ก ที่ถูกตั้งโปรแกรมให้ช่วยพิทักษ์แทนที่จะทำลายล้าง หลังจากเธอกลายเป็นเด็กกำพร้าเพราะพ่อแม่ถูกสังหารโดยหุ่นยนต์ผู้โหดเหี้ยม

          Magic Mike XXL

          Magic Mike XXL จะเล่าเหตุการณ์ 3 ปีหลังจากที่ไมค์ เลือกหันหลังให้กับอาชีพนักเต้นระบำเปลื้องผ้า ซึ่งคราวนี้ถึงเวลาที่สมาชิกคนอื่น ๆ ของกลุ่ม Kings of Tampa จะต้องอำลาอาชีพนี้บ้างเสียที โดยพวกเขาเลือกทิ้งทวนตำนาน Magic Mike ด้วยการออกแสดงครั้งสุดท้าย ณ ชายหาดไมร์เทิลบีช และในระหว่างที่ออกเดินทางเพื่อปิดฉากอาชีพเป็นครั้งสุดท้าย ไมค์และพวกพ้องได้พบปะทั้งเพื่อนเก่าและเพื่อนใหม่ที่สอนให้พวกเขาเรียนรู้การก้าวเดินไปข้างหน้า และทำใจเรื่องอดีตในวิธีที่ต่างออกไป

9 กรกฎาคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Minions

          เรื่องราวของ Minions เริ่มต้นที่รุ่งอรุณแห่งกาลเวลา มินเนี่ยน ที่เริ่มจากการเป็นสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวสีเหลือง ได้ผ่านการวิวัฒนาการและทำหน้าที่รับใช้บรรดาเจ้านายตัวแสบระดับพระกาฬ พวกมินเนี่ยนที่ล้มเหลวตลอดกาลในการรักษาชีวิตเจ้านายของตัวเองไว้ นับจากทีเร็กซ์ จวบจบถึงนโปเลียน พวกมันพบว่าตัวเองไร้เจ้านายและจมอยู่ในความหดหู่

          แต่มินเนี่ยนตัวหนึ่งชื่อเควินมีแผนการและได้ร่วมมือกับสตวร์ทจอมเกรียนและบ็อบน้อยผู้น่ารัก ในการออกผจญภัยในโลกกว้างเพื่อหาเจ้านายวายร้ายคนใหม่สำหรับมันและเพื่อนพ้อง

          ทั้งสามได้ออกผจญภัยลุ้นระทึก ซึ่งในท้ายที่สุดทำให้พวกมันไปพบกับผู้ที่อาจจะเป็นเจ้านายใหม่ สการ์เลต โอเวอร์คิลล์ จอมวายร้ายหญิงคนแรกของโลก พวกมันเดินทางจากทวีปเยือกแข็งแอนตาร์กติกามายังนิวยอร์กในยุค 60\'s และไปลงเอยอยู่ในลอนดอน ที่ซึ่งพวกมันจะต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจนถึงตอนนี้ นั่นคือการปกป้องเหล่ามินเนี่ยน จากการถูกกำจัด


23 กรกฎาคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Pan

          Pan คือผลงานของนักเขียนชาวสกอตแลนด์ เจ เอ็ม แบร์รี่ ซึ่งเล่าการผจญภัยของ ปีเตอร์ เด็กชายกำพร้าที่ถูกโชคชะตานำพาเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์ที่ชื่อว่า "เนเวอร์แลนด์" โดยภายหลังเขากลายเป็นฮีโร่ผู้ช่วยเหลือชาวเนเวอร์แลนด์ให้รอดพ้นจากการรุกรานของโจรสลัดชั่วร้าย ส่วนการดัดแปลงเป็นหนังเวอร์ชั่นนี้เกิดจากฝีมือของผู้กำกับ โจ ไรท์ ซึ่งเคยกล่าวเอาไว้ว่า "นี่ไม่ใช่เรื่องราวของเนเวอร์แลนด์แบบที่คุณเคยรู้จัก"

          Insidious : Chapter 3

          Insidious : Chapter 3 จะพาคุณหลอนไปกับครอบครัวของหญิงสาววัยรุ่นที่โดนปีศาจร้ายจากมิติหลังความตายเข้าคุกคาม โดยเรื่องราวทั้งหมดจะเกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ในภาค 1-2 และไม่เชื่อมโยงกับครอบครัวแลมเบิร์ต แต่อย่างใด ซึ่งในภาคนี้ แองกัส แซมสัน จะกลับมารับบทนักล่าผีอีกครั้ง พร้อมควงคู่ ลิน เชย์ กลับมารับบทผู้เชี่ยวชาญด้านปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ นอกจากนี้ยังได้นักแสดงหน้าใหม่ เดอร์มอท มัลโรนี่ และสเตฟานี่ สก็อตต์ มาร่วมสานต่อความหลอนด้วยเช่นกัน 

30 กรกฎาคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558


          Ant-Man

          Ant-Man เล่าการผจญภัยของ สก็อตต์ แลง หัวขโมยผู้มีคุณสมบัติย่อส่วนร่างกายให้เล็กลงแต่ยังเพิ่มความแข็งแกร่งได้ โดยเขาต้องนำสัญชาตญาณฮีโร่ออกมาช่วยที่ปรึกษาอย่าง ดร. แฮงก์ พิม ในการปกป้องความลับที่อยู่เบื้องหลังชุด Ant-Man ให้รอดพ้นจากภัยคุกคามรูปแบบใหม่ ซึ่งทั้งคู่ต้องวางแผนโจรกรรมบางสิ่งเพื่อพิทักษ์โลกให้ได้

          Ted 2• สิงหาคม •

6 สิงหาคม 2558

Goosebumps เผยภาพเหล่าปีศาจร้ายจากนิยายดัง

           Goosebumps

          Goosebumps จะเดินเรื่องผ่านตัวละคร แซค คูเปอร์ เด็กหนุ่มจากเมืองใหญ่ที่หงุดหงิดกับการย้ายมาอยู่เมืองเล็ก แต่ในความผิดหวังเหล่านั้นก็ยังมีเรื่องน่าชื่นใจอยู่บ้าง เมื่อเขาได้พบกับ ฮันน่า เด็กสาวหน้าตาสวยที่อาศัยอยู่ข้างบ้าน แต่จู่ ๆ แซคก็ค้นพบความจริงว่า ฮันน่าคือลูกสาวของ อาร์. แอล. สไตน์ นักเขียนเจ้าของซีรีส์นวนิยายขายดี Goosebumps ยิ่งไปกว่านั้นแซคยังค้นพบอีกว่า สิ่งที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังบุคลิกสุดประหลาดของนักเขียนคนนี้ คือการปกปิดการมีตัวตนจริงของปีศาจในนิยาย โดยพวกมันถูกขังในหนังสือและไม่สามารถออกมาทำร้ายผู้อ่านได้ จนกระทั่งวันหนึ่งแซคได้ปลดปล่อยปีศาจเหล่านั้นออกมาโดยบังเอิญ เขาจึงต้องร่วมมือกับฮันน่าและสไตน์ เพื่อนำปีศาจเหล่านี้กลับคืนสู่หนังสือตามเดิม


12 สิงหาคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558


          Inside Out

          การเติบโตอาจไม่ใช่เรื่องง่าย และนั่นก็ไม่มีข้อยกเว้นสำหรับ "ไรลีย์" ที่เติบโตขึ้นมาจากชีวิตแบบตะวันตกตอนกลาง เมื่อพ่อของเธอต้องเริ่มงานใหม่ในซานฟรานซิสโก เช่นเดียวกับเราทุกคน ไรลีย์ถูกชักนำด้วยอารมณ์ต่าง ๆ ของเธอ ความสุข, ความกลัว, ความโกรธ, ความน่ารังเกียจ และความเศร้า อารมณ์ทั้งหมดอาศัยอยู่ในศูนย์บัญชาการใหญ่ ศูนย์ควบคุมกลางภายในจิตใจของไรลีย์ ที่ซึ่งพวกเขาคอยช่วยแนะนำเธอให้ผ่านชีวิตในแต่ละวันได้

          เมื่อไรลีย์และเหล่าอารมณ์ของเธอต้องต่อสู้กับการปรับตัวเพื่อชีวิตใหม่ในซานฟรานซิสโก ความโกลาหลจึงเกิดขึ้นในศูนย์บัญชาการใหญ่ ถึงแม้ว่าความสุข อารมณ์หลัก และอารมณ์ที่สำคัญที่สุดของไรลีย์พยายามที่จะทำทุกอย่างให้ดีขึ้น ความขัดแย้งทางอารมณ์ก็ได้เกิดขึ้นต่อการที่จะใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหม่ บ้าน และโรงเรียนให้ดีที่สุดได้อย่างไร

          The Man From U.N.C.L.E.

          The Man from U.N.C.L.E. เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อต้นปี 1960 ระหว่างมีสงครามเย็นปะทุขึ้นอย่างหนัก หน่วย The Man from U.N.C.L.E. ซึ่งมีสายลับซีไอเอโซโล และสายลับเคจีบีเคอร์ยาคิน ทั้งคู่ต้องจำใจทิ้งความบาดหมางและร่วมกันปฏิบัติภารกิจหยุดยั้งองค์กรแห่งอาชญากรรมลับทั่วโลก ซึ่งมีจุดหมายคือการทำลายสมดุลของมหาอำนาจโดยการเพิ่มอาวุธนิวเคลียร์และเทคโนโลยี ผู้บงการพวกเขาได้มีเพียงคนเดียวคือลูกสาวของนักวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมันที่หายตัวไป เธอคือกุญแจสำคัญสู่การแทรกซึมเข้าองค์กรอาชญากรรม ทั้งคู่ต้องแข่งกับเวลาเพื่อหาตัวเขาและปกป้องโลกจากความวินาศ


20 สิงหาคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Pixels

          ใน Pixels กล่าวถึงการโจมตีมหานครนิวยอร์กโดยเหล่าเอเลี่ยนจากวิดีโอเกม โดยความวุ่นวายครั้งนี้ส่งผลให้ท่านประธานาธิบดี วิล คูปเปอร์ ตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากนักเล่นเกมซึ่งเคยเป็นเพื่อนในวัยเด็กของเขาเอง ซึ่งเหล่าว่าที่ฮีโร่ชุดนี้ประกอบ ไปด้วย แซม อดีตแชมป์เกมตู้ และคู่ปรับเก่าของแซม โดยมี จอช แกด รับบทเป็นอัจฉริยะผู้ร่วมทีมที่มีบุคลิกประหลาด และมิเชล โมนาแกน รับบทเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธของกองทัพ

          Sinister 2

27 สิงหาคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Hitman : Agent 47
 • กันยายน •
3 กันยายน 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Trainwreck

10 กันยายน 2558

          The Visit

17 กันยายน 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          The Maze Runner : Scorch Trials

          The Maze Runner Chapter 2 : The Scorch Trials จะเล่าเนื้อหาต่อจากที่โทมัส และผองเพื่อนหลบหนีออกจาก The Glade โดยคราวนี้พวกเขาต้องเอาตัวรอดในโลกที่เต็มไปด้วยอันตรายและโรคร้ายนานาชนิด ตลอดจนภัยคุกคามจากมนุษย์ด้วยกันเอง จนในที่สุดพวกเขาก็ได้พบกับ เอริส โจนส์ ชายหนุ่มผู้มีจุดเชื่อมโยงกับเขาวงกตมรณะ

          Black Mass

          Black Mass สร้างขึ้นจากนวนิยายขายดีเรื่อง Black Mass ที่ตีแผ่เรื่องราวการร่วมมือกันของเจ้าหน้าที่เอฟบีไอและอาชญากรตัวร้ายอย่าง ไวท์ลีย์ บัลเกอร์ ผู้นำของ วินเทอร์ ฮิลล์ แก๊ง กลุ่มอาชญากรของบอสตันที่ส่วนใหญ่เป็นชาวไอริช-อเมริกัน และอิตาเลียน-อเมริกัน โดยหลังจากถูกตามล่าเป็นเวลาถึง 16 ปี ในที่สุดไวท์ลีย์ก็ถูกจับในซานตาโมนิก้าเมื่อปี 2544


• ตุลาคม •


1 ตุลาคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Hotel Transylvania 2

          โดยความวุ่นวายในภาคนี้เริ่มจากการที่ วลาด ออกจากถ้ำเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีเพื่อมาเยี่ยมลูกชาย แดร็กคูล่า ซึ่งการมาถึงของเขาสร้างความปั่นป่วนให้กับโรงแรมของบรรดาภูตผีทั้ง

          London Has Fallen

          London Has Fallen จะระเบิดความมันส์สนั่นกรุงลอนดอนตามชื่อเรื่อง โดยในภาคนี้ได้นักแสดงมาดเท่อย่าง เจอราร์ด บัตเลอร์ มารับบทเป็นหัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัย ไมค์ แบนนิ่ง ที่ต้องยับยั้งแผนลอบสังหารประธานาธิบดีสหรัฐในระหว่างร่วมพิธีศพของนายกรัฐมนตรีอังกฤษ

          Frankenstein

          เรื่องราวเกิดขึ้นในศตวรรษที่ 19 เล่าเรื่องราวผ่านมุมมองของ อิกอร์ ที่เผยให้เห็นต้นกำเนิดอันมืดมน และความเป็นเพื่อนระหว่าง วิคเตอร์ แฟรงเกนสไตน์ นักเรียนเภสัชวัยหนุ่ม โดยอิกอร์คือพยานปากสำคัญที่จะทำให้ทุกคนรู้ว่า วิคเตอร์ แฟรงเกนสไตน์ กลายเป็นบุคคลในตำนานได้อย่างไร

          Everest

          ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับกลุ่มนักไต่เขาที่พยายามจะพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ เมื่อปี 2539 แต่แล้วนักไต่เขา 8 รายในกลุ่มนั้นกลับต้องทิ้งชีวิตไว้ระหว่างทางเมื่อลมพายุได้ปะทะเข้ามา โดยเรื่องทั้งหมดนี้ได้รับการบอกเล่าไว้ในหนังสือ Into Thin Air ของ จอน คาร์กัวเรอร์ หนึ่ง ในผู้รอดชีวิตจากการผจญภัยครั้งนั้น โดยการถ่ายทำจะใช้เทือกเขาโดโลไมท์ ในอิตาลี มาแทนเทือกเขาเอเวอเรสต์ ขณะการถ่ายทำบางส่วนจะถ่ายทำในเนปาล


8 ตุลาคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          The Walk

          The Walk ดัดแปลงจากหนังสือที่ชื่อว่า To Reach the Clouds : My High Wire Walk Between the Twin Towers ซึ่งเขียนโดย ฟิลิปป์ เปอตีต์ นักไต่เชือกในตำนานที่เล่าประสบการณ์ไต่เชือกระหว่างตึกแฝด World Trade Center เมื่อปี 1974 โดยเขาใช้เวลากว่า 45 นาทีในการสร้างวีรกรรมเสี่ยงตายครั้งนั้น นอกจากนี้ หนังสือเล่มดังกล่าวเคยถูกสร้างเป็นหนังสารคดีที่ชื่อว่า Man on Wire มาแล้วเมื่อปี 2008

15 ตุลาคม 2558

          St. James Place


22 ตุลาคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          The Jungle Book

          The Last Witch Hunter

          เรื่องราวของสงครามล่าแม่มดยุคใหม่ เวทมนตร์ ไฟนรก การหลั่งเลือดของนักล่าคนสุดท้ายของประวัติศาสตร์ที่ทั้งโลกต้องจารึก บทบาทสุดมันส์ล่าสุดของ วิน ดีเซล จาก The Fast and The Furious โดยฝีมือผู้อำนวยการสร้าง 300 ร่วมด้วย การสร้างโลกแม่มดที่น่าตกตะลึงโดยทีม Concept Artist จาก Maleficent และ Noah รวมทั้งดึงนักแสดงชื่อดังแห่งวงการฮอลลีวูด อย่าง วิน ดีเซล, เอลจาห์ วู้ดส์, โรส เลสลี่ และเจ้าของ 2 รางวัลออสการ์ ไมเคิล เคน  มาร่วมเปิดฉากสงครามเหนือจินตนาการครั้งใหม่ของโลกภาพยนตร์  

29 ตุลาคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558


          Crimson Peak

          ทั้งนี้ Crimson Peak ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่อง The Haunting และ The Shining โดยเป็นเรื่องราวสยองขวัญเกี่ยวกับ อีดิธ ครัชชิง นักเขียนสาวคนหนึ่งที่ได้มาพบกับความน่าสะพรึงกลัวที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังสามีของเธอ ทำให้ได้พบว่าแท้จริงแล้ว เธอยังไม่รู้จักตัวตนของเขาแม้แต่น้อย
• พฤศจิกายน •

6 พฤศจิกายน 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Spectre

          หนังสายลับ เจมส์ บอนด์ ภาคที่ 24 กลับมาอีกครั้งในชื่ออย่างเป็นทางการว่า Spectre โดยได้ผู้กำกับ แซม เมนเดส (Sam Mendes) และดารานำ แดเนียล เคร็ก (Daniel Craig) กลับมาระเบิดความมันส์พร้อมกับ คริสตอฟ วอลซ์ (Christoph Waltz), เดฟ บาทิสตา (Dave Bautista), เลอา แซดู (Lea Seydoux) และอีกมากมาย

12 พฤศจิกายน 2558

          Friday The 13th

19 พฤศจิกายน 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          The Hunger Games : Mockingjay Part 2

          การเดินทางสู่บทสรุปของสงครามม็อกกิ้งเจย์ที่คนทั้งโลกรอคอย เปิดฉากการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของ แคทนิส และ ประธานาธิบดีสโนว์ ที่จะเปลี่ยนชะตาพาเน็มไปตลอดกาล

          จากวันแรกที่ แคทนิส เอเวอร์ดีน เข้าร่วมการแข่งขันเดอะฮังเกอร์ เกม ในฐานะตัวแทนของเขต 12 วันนี้เธอคือความหวังของทุกชีวิตในสงครามครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดตัดสินกับแคปิตอลซึ่งนำโดยประธานาธิบดีสโนว์ โดยมีเกล, ฟินนิค และประธานาธิบดีคอยน์แห่งเขต 13 เป็นกำลังสำคัญในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายครั้งนี้ และอีกสิ่งหนึ่งที่ทุกคนตั้งตารออย่างใจจดใจจ่อคือบทสรุปความสัมพันธ์ระหว่าง แคทนิสกับพีต้า ที่ไม่ใช่พีต้าคนเดิมอีกต่อไป

24 พฤศจิกายน 2558

          Midnight Special

          The Martian

           The Martian ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ แอนดี้ เวียร์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของนักบินอวกาศชาวอเมริกัน มาร์ค วัตนีย์ มนุษย์คนแรกที่ได้ฝากรอยเท้าบนดาวอังคาร แต่หลังจากนั้นเพียง 6 วัน เขาก็เริ่มรู้ตัวว่ากำลังจะเอาชีวิตไม่รอดจากสถานที่แห่งนี้ โดยมาร์คถูกทิ้งให้อยู่บนดาวอังคารเพียงลำพังเนื่องจากลูกทีมคิดว่าเขาเสียชีวิตจากพายุฝุ่น ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้เขาเผชิญกับความโดดเดี่ยวโดยไม่มีโอกาสส่งสัญญาณให้โลกรู้ว่ายังมีคนรอดชีวิต และต่อให้เขาส่งสารบอกคนบนโลกได้จริง แต่พลังงานสำรองก็อาจหมดลงก่อนการช่วยเหลือจะมาถึง แต่อย่างไรก็ตามมาร์คก็เริ่มลุกขึ้นสู้แล้วใช้ความเฉลียวฉลาด ทักษะด้านวิศวกรรม และความอดทนเข้าแก้ปัญหา ซึ่งทั้งหมดคือการเผชิญหน้ากับอุปสรรคที่แทบฝ่าไปไม่ได้ 

          X-Mas Eve Movie• ธันวาคม •

3 ธันวาคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          The Good Dinosaur

          The Good Dinosaur เรื่องราวเกี่ยวกับไดโนเสาร์วัยรุ่น อาร์โล ที่เป็นเพื่อนกับเด็กชายตัวน้อยนามว่า สปอต

          Krampus

10 ธันวาคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Jem And The Holograms

17 ธันวาคม 2558

          The Nest

24 ธันวาคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          The Peanuts Movie

          The Peanuts Movie เตรียมเล่าการผจญภัยของสุนัขบีเกิลที่ทุกคนหลงรักอย่าง สนูปปี้ โดยในครั้งนี้เขาต้องออกเดินทางด้วยเครื่องบินใบพัดรุ่นสงครามโลกอย่างที่เราคุ้นเคย ในขณะที่คู่หูสุดซี้อย่าง ชาร์ลี บราวน์ ก็ต้องเผชิญกับการแสวงหาบางอย่างอยู่ที่บ้านเช่นกัน ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ผู้ชมจะได้เห็นตัวละครเดิมจากการ์ตูนเรื่อง Peanuts ปรากฏตัวอย่างพร้อมหน้า โดยได้ บิล เมเลนเดซ (Bill Melendez) มาให้เสียงพากย์เป็นสนูปปี้ และวู๊ดสต็อก

          Mission : Impossible 5

          Joy

          The Revenant

          Dirty Grandpa

31 ธันวาคม 2558

โปรแกรมหนัง 2558

          Star Wars Episode VII : The Force Awakens

          เจเจ เอบรัมส์ ที่นำทีมนักแสดงชื่อดังกลับมาเล่าเรื่องราว 30 ปีหลังจากเหตุการณ์ใน Star Wars Episode 6 : Return of the Jedi ที่ออกฉายเมื่อปี 1983 ซึ่งจะมีนักแสดงหน้าใหม่มารับบทเป็นตัวละครที่เราคุ้นเคยอย่างแน่นอน• ยังไม่มีกำหนดฉายที่แน่นอน •


          When Marnie Was There


โปรแกรมหนัง 2558

          แอนนาผู้โดดเดี่ยวไร้เพื่อนเพราะเข้ากับคนอื่นไม่ค่อยจะได้ จนกระทั่งเธอพบกับมาร์นี่ แต่ดูเหมือนว่ามาร์นีจะไม่ได้เป็นอย่างที่เธอเห็นเสียแล้ว เรื่องราวเกี่ยวกับผี และความจริงที่ต้องบอกเล่าเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเพื่อน ครอบครัว และความโดดเดี่ยว

          วันหนึ่งเธอเข้าไปเดินวุ่นวายอยู่บนเนินทราย และรอบ ๆ บ่อน้ำ จนได้พบกับบ้านที่เธอจำได้ และเธอเพิ่งจะพบเจอกับสาวน้อยแปลกหน้าที่มีนามว่า มาร์นี จนวันหนึ่ง มาร์นี หายตัวไป และครอบครัวลินซีย์ ก็เพิ่งย้ายเข้ามายังบ้านหลังนี้ แอนนาเริ่มสนิทกับลินซีย์ และได้เรียนรู้ความจริงที่แปลกประหลาดเกี่ยวกับมาร์นีผู้ที่ไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น         
Dark Places


          หนังสือเล่มนี้มีชื่อภาษาไทยว่า เสียงลวงตาย ซึ่งผลงานของ จิลเลียน ฟลินน์ (Gillian Flynn) ผู้แต่งหนังสือเรื่อง Gone Girl ที่สานต่อความระทึกอีกครั้งด้วยเรื่องราวของ ลิบบี้ เดย์ เด็กสาวเพียงคนเดียวที่รอดชีวิตจากเหตุฆ่ายกครัวในขณะที่เธออายุเพียง 7 ขวบ โดยเหตุการณ์นั้นทำให้เธอต้องสูญเสียแม่และน้องสาวไปอย่างไม่มีวันกลับ ในขณะเดียวกันคำให้การของเธอก็ทำให้พี่ชายของตัวเองต้องติดคุกตลอดชีวิต แต่ในอีก 25 ปีต่อมา เธอก็เริ่มค้นพบความจริงว่าแท้จริงแล้วเกิดอะไรขึ้นกันแน่ โดยนักแสดงที่จะถ่ายทอดความเข้มข้นในเวอร์ชั่นหนัง ได้แก่ นิโคลัส ฮอลท์ (Nicholas Hault), ชาร์ลิซ เธอรอน (Charlize Theron) และโคลอี มอเรตซ์ (Chloe Moretz) กำกับโดย กิลส์ พาเคว็ต เบนเนอร์ (Gilles Paquet-Brenner)         
Max Steel


โปรแกรมหนัง 2558


          จากหนึ่งใน แอ็คชั่น-ฟิกเกอร์ ที่ขายดีที่สุดตลอดกาลในอเมริกา จากการ์ตูนฮิตติดชาร์ตเรตติ้งเยี่ยมทาง Cartoon Network ที่ฉายต่อเนื่องถึง 8 ปี พร้อมแล้ว ! สู่ซูเปอร์ฮีโร่เจ็นใหม่ ของภาพยนตร์แอ็คชั่น-ไซไฟ 2015 จากทีมงานยอดฝีมือระดับแถวหน้าของวงการฮอลลีวูด ! Max Steel คือเรื่องราวการผจญภัย และการรวมพลังเป็นหนึ่งเดียวกันของ แม็กซ์ แมคเกรธ (เบน วินเชลล์) หนุ่มน้อยผู้เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น และ "สตีล" หุ่นยนต์จากนอกโลกที่มาพร้อมเทคโนโลยี Turbo ล้ำอนาคต ทั้งคู่จะรวมเป็นหนึ่งเดียวกันในนาม Max Steel พร้อมสู่การผจญภัยเพื่อค้นหาความจริงเบื้องหลังการเสียชีวิตของพ่อของแม็กซ์ และจะเปลี่ยนชีวิตเด็กหนุ่มธรรมดาผู้นี้ และโลกทั้งใบไปตลอดกาล 


          Point Break

โปรแกรมหนัง 2558

          ผลงานรีเมคครั้งสำคัญของภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดมันส์ที่เคยส่งให้ คีอานู รีฟส์ กลายเป็นแอ็คชั่นสตาร์ขวัญใจคนทั้งโลก Point Break คือ เรื่องราวของ จอห์นนี ยูทาห์ (ลุค เบรซี่) เจ้าหน้าที่ FBI หนุ่มกับปฏิบัติการสืบสวนโคตรระห่ำ ที่ทำให้เขาต้องแทรกซึมเข้าไปในกลุ่มนักเล่นเซิร์ฟและแวดวงกีฬาเอ็กซ์ตรีมของโลก เพื่อตามล่าตัวเหล่าอาชญากรจอมบงการผู้สร้างความเสียหายให้แก่วงการการเงินของโลก ยิ่งถลำลึกชีวิตของเขาก็ตกอยู่ในอันตรายของคลื่นอาชญากรรมขนาดใหญ่ที่พร้อมจะซัดเข้าใส่เขาได้ทุกเมื่อ ! เตรียมเปิดตัวคู่หูคู่เดือดของโลกแอ็คชั่น ลุค เบรซี่ และ เอ็ดการ์ รามิเรซ ร่วมด้วย "เทเรซ่า พาล์มเมอร์" นางเอกสาวสุดน่ารักจาก Warm Bodies ที่หลายคนกำลังรอคอยผลงานชิ้นใหม่ของเธอ ถ่ายทำในโลเคชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจใน 10 ประเทศทั่วโลก


          Pride & Prejudice and Zombies

โปรแกรมหนัง 2558

          เตรียมพบกับผลงานแหวกโลกที่เหนือคาดคิดของภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้แนวใหม่ที่ดัดแปลงจากวรรณกรรมคลาสิกชื่อก้องโลกของ เจน ออสติน อย่าง Pride & Prejudice ให้กลายเป็นหนังสยองขวัญจัดเต็มทุกรสชาติความมันส์ จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อซอมบี้บุกศตวรรษที่ 19 ! การเปลี่ยนชีวิต 5 สาวพี่น้องตระกูล "เบนเนท" ผู้ดีอังกฤษเก่าแก่ ให้กลายเป็นนักสู้ซอมบี้แห่งยุค ทั้งแกร่งทั้งแสบและยังแอบซึ้งไปกับการพิสูจน์รักกับเหล่าสุภาพบุรุษสุดหล่อท่ามกลางกองเลือด ! เรื่องราว สยองขวัญ มันสะใจ โรแมนติก ปนเสียงหัวเราะ จะทำให้ทุกคนต้องซึ้งจนขนหัวลุกไปกับความรักของพวกเขา

          รับประกันคุณภาพกับผลงานการเขียนบทภาพยนตร์ของยอดฝีมือสุดเจ๋งแห่งวงการฮอลลีวูด อย่าง เดวิด โอ รัสเซลล์ เจ้าของเครดิตชิงออสการ์จาก Silver Linings Playbook และ American Hustle  อำนวยการสร้างโดยนักแสดงสาวออสการ์ นาตาลี พอร์ตแมน ร่วมด้วยทีมนักแสดงดาวรุ่งของฝั่งอังกฤษที่ครบเครื่องทั้งหน้าตาและความสามารถอย่าง ลิลลี่ เจมส์, แซม ไรลีย์, เบลลา ฮีธโคท, ดักลาส บูธ  และสาวน้อยซูกิ วอเตอร์เฮาส์


โปรแกรมหนัง 2558

          Gods of Egypt

          นับถอยหลังสู่มหากาพย์ที่จะปฏิวัติโลกภาพยนตร์ไปตลอดกาลกับอลังการสงครามแห่งทวยเทพที่จะสั่นสะเทือนทั้งโลกมนุษย์และสรวงสวรรค์  ภาพยนตร์แฟนตาซีทุนสร้าง 150 ล้านเหรียญฯ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากตำนานเทพเจ้าแห่งอียิปต์ 

          Gods of Egypt ถ่ายทอดเหตุการณ์ในโลกมนุษย์เมื่อ ปีศาจ มนตรา และความชั่วร้ายจากลุ่มแม่น้ำไนล์ได้เข้าครอบครองโลก "เซธ" (เจอราร์ด บัตเลอร์) เทพเจ้าแห่งความมืดซึ่งเป็นที่กล่าวขานว่าชั่วร้ายและเหี้ยมโหดที่สุด กลายเป็นผู้ที่มีอำนาจสูงสุด ส่งผลให้โลกทั้งใบตกอยู่ภายใต้ความวุ่นวายและเต็มไปด้วยความขัดแย้ง "ฮอรัส" เทพเจ้าแห่งแสงสว่าง (นิโคไล คอสเตอร์ วัลดาอู) จึงส่งเด็กหนุ่มผู้กล้าหาญ เบค (เบรนตัน ทเวทส์ จาก Maleficent) เป็นตัวแทนเพื่อโค่นอำนาจของเซธลงให้ได้ แต่ศึกครั้งนี้หาใช่เรื่องง่าย เมื่อเบคต้องผ่านการทดสอบทั้งความกล้าหาญความทุ่มเทเพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าเขาแกร่งพอกับการรับหน้าที่เป็นวีรบุรุษผู้เป็นความหวังเพียงหนึ่งเดียวของมนุษยชาติ

          Gods of Egypt ผลงานการกำกับของผู้กำกับ อเล็กซ์ โพรยาส เจ้าของผลงานภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ที่สร้างวิสัยทัศน์ใหม่ให้กับโลกภาพยนตร์ไซไฟอย่าง I, Robots และ Knowing โดยมีผู้อำนวยการสร้าง Clash of the Titans รวบรวมสุดยอดทีมงานทั้งทางด้านโปรดักชั่น และ เทคนิคพิเศษชั้นแนวหน้าจาก Star Wars Prequel Trilogy, Spider-Man และ The Great Gatsby มาสร้างสรรค์ Gods of Egypt ให้กลายเป็นมหากาพย์ที่จะนำเสนอภาพของสงครามเทพเจ้าอย่างยิ่งใหญ่และแตกต่างกว่าทุกภาพยนตร์ที่มีมา  


          เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับโปรแกรมหนังน่าดูปี 2558 เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมีโปรแกรมอยู่ในใจกันแล้วใช่ไหมคะ แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่า โปรแกรมหนังที่เรานำมาฝากกันในวันนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ซึ่งถ้ามีข่าวคราวอะไรออกมาอีก เราจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบทันทีเลยค่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โปรแกรมหนัง 2558 ยกขบวนหนังใหม่น่าดูมาแนะนำกัน อัปเดตล่าสุด 16 มกราคม 2558 เวลา 16:12:08 363,702 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP