x close

อลิซาเบธ แบงค์ คนเนี้ยแหละ !! กำกับ Pitch Perfect 2

           ถ้าพูดถึงชื่อของ อลิซาเบธ แบงค์ ใคร ๆ ก็คงนึกถึงภาพ เอฟฟีย์ ทริงเก็ต สาวสวยแต่งตัวจัดจ้าน จากหนังชุด The Hunger Games แต่ใครจะไปคิดละว่า เธอคนนี้นอกจากจะเป็นนักแสดงมากความสามารถแล้ว เธอยังเป็น.. "ผู้กำกับ" มากฝีมืออีกด้วย

           ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าหนัง Pitch Perfect 2 ที่เดินหน้าโกยเงินอยู่บนบ็อกซ์ออฟฟิศตอนนี้ (หนังเปิดตัวด้วยรายได้ 70.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เป็นผลงานการกำกับจากฝีมือของ อลิซาเบธ แบงค์ (Elizabeth Banks) นักแสดงสาวที่มีงานแสดงมากมายหลายเรื่อง อาทิ หนังชุด The Hunger Games แถมยังเคยให้ให้เสียงพากย์ในแอนิเมชั่น The Lego Movie แถมเธอยังเคยได้รับการเสนอชื่อชิงสองรางวัลไพรม์ไทม์ เอ็มมี อวอร์ดส (Primetime Emmy Award) นอกจากนี้ยังมีผลงานละคร และละครเวที อีกหลายเรื่องด้วย เช่นเดียวกันกับใน Pitch Perfect 2 ซึ่งเธอรับบท เกล ผู้บรรยายหลักของการแข่งขันไอซีซีเอ

           โดย อลิซาเบธ แบงค์ เล่าถึงสิ่งที่ทำให้เธอสนใจโปรเจคท์หนังเรื่องนี้ว่า "อย่างแรกเลย ฉันชอบที่มันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงที่น่าสนใจ เป็นคนตลกจริง ๆ มันเป็นเรื่องราวของม้านอกสายตา ซึ่งฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องที่มีเสน่ห์ และที่สำคัญที่สุดคือมันเต็มไปด้วยความสุขค่ะ"

           และหลังจากความสำเร็จของภาคแรก แน่นอนว่าก็ต้องมีการตั้งคำถามและพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องการสร้างซีเควล ซึ่งแบงค์เล่าว่า เธอรู้สึกว่ายังมีเรื่องราวอีกมากมายให้บอกเล่า "Pitch Perfect 2 ทำให้เราได้ใช้เวลากับตัวละครที่ผู้ชมรักมากขึ้นและมันก็ทำให้เราได้บอกเล่าถึงตัวตนของพวกเธอมากขึ้นด้วย มันสนุกมากที่ได้กลับไปนึกว่าพวกเบลลาส์จะเป็นยังไงบ้างใน 3 ปีให้หลัง และแบ่งปันสิ่งที่เกิดขึ้นกับสาว ๆ พวกนี้นับตั้งแต่ที่เราได้เห็นพวกเธอเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งในภาคแรกเป็นการที่พวกเธอมารวมตัวกัน การเป็นน้องใหม่และการสร้างสายสัมพันธ์เหล่านี้ และภาคนี้ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับการที่พวกเธอแยกตัวกันไปกันคนละทิศละทาง การทิ้งรังเดิมและความวิตกกังวลที่เกิดขึ้นตามมา การจบการศึกษากับเพื่อน ๆ รวมถึงคนที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง           ทั้งนี้ Pitch Perfect 2 มีชื่อภาษาไทยว่า "ชมรมเสียงใส ถือไมค์ตามฝัน 2" เป็นการรวมตัวอีกครั้งของสาว ๆ บาร์เดน เบลลาส์ เพื่อคว้าแชมป์โลกอะแคปเปล่า (Acapella) หลังจากถูกแบนจากเหตุการณ์อื้อฉาว พวกเธอเหลือโอกาสเพียงหนึ่งเดียวในการกอบกู้ศักดิ์ศรี พวกเบลลาส์ก็จะต้องสู้เพื่อคว้าชัยชนะในการแข่งขันชิงแชมป์โลกอะแคปเปล่า แต่หนทางสู่แชมป์โลกไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะพวกเธอต้องเผชิญหน้ากับคู่แข่งขันที่หินที่สุดในโลก นั่นคือ ดาส ซาวน์ แมชชีน วงดนตรีจากเยอรมนี ตัวเก็งแชมป์ที่มีการแสดงที่สมบูรณ์แบบ

           พบกับอะแคปเปล่าสุดซี้ด ที่นำเพลงฮิตมากกว่า 50 เพลง หลากแนวหลายสไตล์ มาร้อยเรียงรวมกันได้อย่างลงตัวและความฮาสุดขีดจากเหล่านักแสดงในเรื่อง... เข้าฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อลิซาเบธ แบงค์ คนเนี้ยแหละ !! กำกับ Pitch Perfect 2 อัปเดตล่าสุด 18 พฤษภาคม 2558 เวลา 15:35:42 1,789 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP