x close

มารู้จัก iOTA เจ้าหนุ่มกีตาร์พ่นไฟ จากหนัง Mad Max : Fury Road

Mad Max : Fury Road

Mad Max : Fury Road

Mad Max : Fury Road
ภาพจาก Warner Bros. Pictures

          มารู้จักกันกับ iOTA หนุ่มนักกีตาร์พ่นไฟ ผู้ปลุกเร้าเสียงดนตรีให้การต่อสู้ดุเดือด จาก Mad Max : Fury Road

          ในตอนนี้โลกของภาพยนตร์กำลังฮือฮากับภาพยนตร์เรื่อง Mad Max : Fury Road จากการวางแผนควบคุมงานของ จอร์จ มิลเลอร์ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ มาพร้อมกับดาราดัง ๆ คับคั่ง ทั้งทอม ฮาร์ดี้ (แม็กซ์) ชาร์ลีส เธียรอน (ฟิวริโอซ่า) แต่ก็ยังมีดาราอีกคนหนึ่ง ที่มีความโดดเด่นสุด ๆ ในเรื่อง และเขาก็ได้กลายมาเป็นขวัญใจคนใหม่ของคอภาพยนตร์ นั่นก็คือ iOTA ผู้รับบท ดูฟ วอริเออร์

          iOTA ได้รับบทเป็น โคม่า-ดูฟ วอริเออร์ (Coma-Doof Warrior) หรือหนุ่มสวมหน้ากากที่เล่นกีตาร์ไฟด้านหน้าลำโพงกระหึ่มบน ดูฟ วากอน ซึ่งเสียงกีตาร์ของเขา ได้พุ่งทะยานทะลุไปทั่วทั้งทะเลทราย iOTA ได้อธิบายถึงตัวละครที่เขาเล่นว่า "ก่อนที่ ดูฟ วอริเออร์ จะออกรบเป็นนักกีตาร์พ่นไฟ เขาเป็นเด็กตีกลอง หรือเป็นนักทรัมเป็ต ในยุคหลังการล่มสลายของโลก เขาคือคนที่คอยปลุกขวัญและปั่นป่วนให้กองทัพบ้าคลั่งมากขึ้นไปอีก"

Mad Max : Fury Road
ภาพจาก Warner Bros. Pictures

          iOTA หรือชื่อจริงคือ ฌอห์ณ เฮป (Sean Hape) นักดนตรี นักแสดง และนักเขียนชาวออสเตรเลีย iOTA เริ่มเส้นทางการแสดงครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง The Great Gatsby ของ บาซ เลอร์มานน์ ซึ่งเขาเล่นเป็น ทริมาชิโอ หัวหน้าวงออเครสตร้า iOTA เคยออกผลงานเพลงมาแล้ว 5 อัลบั้ม และเขาเคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล ARIA Music Award หรือรางวัลแกรมมี่อวอร์ดของออสเตรเลีย นอกจากนี้ เขายังสามารถเอาชนะฮิวจ์ แจ็กแมน คว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในสาขาละครเวทีเพลง รางวัล Helpmann Award อีกด้วย


iOTA

          iOTA ก็เหมือนกับหนุ่มออสเตรเลียรุ่นเดียวกันเขาเติบโตมาพร้อมกับความชื่นชอบในตัวภาพยนตร์เรื่อง Mad Max 2 : The Road Warrior ซึ่งเป็นภาพยนตร์ไตรภาคของ จอร์จ มิลเลอร์ นำแสดงโดย เมล กิ๊บสัน ดังนั้น iOTA จึงตัดสินใจที่จะคว้าบทของ ดูฟ วอริเออร์ เมื่อทางผู้จัดการของเขาส่งสคริปต์เพื่อออดิชั่นมาให้ โดยอธิบายว่า บทนี้เป็นส่วนผสมระหว่าง คีธ ริชาร์ดส (มือกีตาร์วง The Rolling Stones) และสแกร์โครว (ตัวละครใน Batman)

          iOTA เคยแต่งตัวเหมือนกับตัวละครในเรื่อง Mad Max 2 เขาใส่เครื่องประดับแบบโซ่และชุดหนัง แต่งตาสีดำ และทำฟันให้ดำ "ผมต้องการบทนี้สุด ๆ ดังนั้นผมจึงทุ่มสุดตัว ผมเข้าไปนั่งในรถแท็กซี่และคนขับแท็กซี่ก็มองผมด้วยความตลก" แต่นั่นก็คุ้มค่า เพราะเขาได้บทมาจนได้


พบกับเบื้องหลังความบ้าคลั่งสุดยิ่งใหญ่ใน Mad Max : Fury Road - TV Special
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มารู้จัก iOTA เจ้าหนุ่มกีตาร์พ่นไฟ จากหนัง Mad Max : Fury Road อัปเดตล่าสุด 2 พฤษภาคม 2560 เวลา 15:30:24 6,590 อ่าน
TOP