x close

จ๊ะจ๋า ทึ่งไอเดีย องค์บาก3 เปลี่ยนท่ารำเป็นการต่อสู้องค์บาก3องค์บาก3องค์บาก3จ๊ะจ๋า ทึ่งไอเดีย องค์บาก3 ชุบชีวิต จา เปลี่ยน ท่ารำ เป็น แอ็คชั่นการต่อสู้ (สหมงคลฟิล์ม)

          เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นศิลปะการต่อสู้ฟอร์มยักษ์ที่สร้างความชื่นชอบ และเป็นที่ยอมรับทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกสำหรับภาพยนตร์ องค์บาก โดยเฉพาะทุกฉากการต่อสู้ และคิวบู๊แอ็คชั่นที่คิดค้นออกแบบโดยตัว จาพนม และปรมาจารย์คิวบู๊พันนา ฤทธิไกร มาจนถึง องค์บาก3 บทสรุปของไตรภาคและการปิดตำนาน "องค์พระหน้าบาก" ที่ทุกคนรอคอย จา-พันนา ศิษย์อาจารย์ได้กลับมาสร้างความมหัศจรรย์ของศิลปะการต่อสู้ให้ปรากฏขึ้นบนแผ่นฟิล์มอีกครั้ง

          นอกเหนือจากการนำเอาศิลปะอันทรงคุณค่าแห่งการร่ายรำอย่างโขนมาผนึกกำลังหลอมรวมเข้ากับศิลปะการต่อสู้ เกิดเป็น "นาฏยุทธ์" สิ่งที่ทำให้นางเอกสาวหน้าหวาน "จ๊ะจ๋าพริมรตา เดชอุดม" ถึงกับทึ่งและชื่นชมในไอเดียของพระเอกผู้กำกับอย่างถึงขีดสุดนั่นคือการนำคุณประโยชน์ของท่วงท่าในการร่ายรำแบบต่าง ๆ ในทางนาฏศิลป์มาเป็นส่วนสำคัญในการเล่าเรื่อง ดำเนินเรื่องในองค์บากภาค3นี้ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของตัวละครเทียน ที่รับบทโดย จาพนมให้กลับฟื้นมีชีวิตอีกครั้งองค์บาก3          "ในองค์บาก3พี่จาได้นำเอาการรำ เอานาฏศิลป์ ไม่ว่าจะเป็นของโขน ของขอม ของเขมร ของอัปสรา ของหลาย ๆ อย่างมาประยุกต์ได้หมดเลย ไม่ว่าจะเป็นการรำดัดตัว ซึ่งตรงนี้เป็นการใช้ท่ารำล้วน ๆ เลยค่ะ เรียกว่า ดัดตัวทำให้เกิดการสมานกันของกล้ามเนื้อ การสมานกันของจิตใจของร่างกายให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน พอเห็นท่าที่เขาดีไซน์ขึ้นมานี่ โอ้โห..ทึ่งเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ท่าดัดหลัง ท่าที่ดัดทั้งชีพจร ดัดทั้งอวัยวะภายใน รวมถึงขา เกลียวของกล้ามเนื้อที่มันจะถูกยืดเข้ายืดออกตรงนี้มันเกิดมาจากนาฏศิลป์ แปลกมาก และก็ไม่ใช่แค่การดัดตัวนะคะ พี่จายังนำเอานาฏศิลป์มาประยุกต์ใช้ในการต่อสู้ ซึ่งเป็นการผนึกกำลัง การเปลี่ยนคู่ต่อสู้ให้เป็นคู่รำ ซึ่งตรงนี้พี่จาก็ดีไซน์ออกมาได้สุดยอดเหมือนกันนะคะ ส่วนการดีไซน์ท่ารำของตัวจ๊ะจ๋าเองก็จะมีในเรื่องของการรำขอพร เป็นการรำขอพรทวยเทพ เพื่อเป็นการรวบรวมศรัทธาของคนในหมู่บ้านเองให้กับเทียนซึ่งนอนไม่ได้สติไม่สามารถที่จะเคลื่อนไหวได้ทั้งจิตใจตัวเอง และก็ร่างกาย โดยใช้ท่ารำที่มีผลต่อเทพยดาฟ้าดินเพื่อมาเยียวยารักษาควบคู่ไปกับการใช้ยา คิดได้ไงที่นำเอาความงดงามของนาฏศิลป์มาสื่อความหมาย เล่าเรื่องออกมาเป็นภาษาภาพยนตร์"

          เตรียมพบกับ องค์บาก3 ที่สุดแห่งภาพยนตร์แอ็คชั่นระดับโลก กับการปิดตำนานที่คนทั้งโลกรอคอย 5 พ.ค.นี้ทุกโรงภาพยนตร์


องค์บาก3องค์บาก3


  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จ๊ะจ๋า ทึ่งไอเดีย องค์บาก3 เปลี่ยนท่ารำเป็นการต่อสู้ อัปเดตล่าสุด 9 เมษายน 2553 เวลา 14:45:42 835 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP