x close

ย้อนรอยหนังอีโรติกไทย ฮอตฉ่าไม่แพ้ฝั่งฮอลลีวูด

ย้อนรอยหนังไทยสุดสยิว อุ่นเครื่องต้อนรับแม่เบี้ย 2558

          รวมหนังไทยในตำนานที่ขึ้นชื่อเรื่องความสยิวไม่แพ้กัน

          สีสันอย่างหนึ่งของวงการหนังไทย คือการปรากฏตัวของหนังวาบหวิวที่มีฉากสยิวเป็นจุดขาย แม้บางเรื่องจะไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องรักใคร่โดยตรง แต่การใส่ฉากเหล่านั้นเข้ามาก็ทำให้ผู้ชมจดจำได้จนถึงปัจจุบัน แน่นอนว่าในวงการภาพยนตร์ไทยก็มีหนังหลาย ๆ เรื่องที่มีเนื้อหาแนวอีโรติกและถูกจับตาทุกครั้งที่สร้าง วันนี้เราขอพาคุณย้อนกลับไปดูหนังไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องความสยิวไม่แพ้กัน ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้างนั้นก็ไปดูกันเลย

1. แม่เบี้ย (2544)

 แม่เบี้ย

          ก่อนชมเวอร์ชั่นล่าสุดของหนังเรื่องแม่เบี้ย มาย้อนดูความสยิวที่สั่นสะเทือนวงการหนังไทยเมื่อปี 2544 กันสักหน่อย ด้วยเรื่องราวของ เมขลา หญิงสาวทรงเสน่ห์ที่มีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับชายหนุ่ม ชนะชล โดยมีงูเห่าเป็นเสมือนสัญลักษณ์แห่งตัณหาราคะที่เต็มไปด้วยอสรพิษ ส่วนฉากเด็ดที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือฉากที่เมขลาขูดมะพร้าวด้วยท่าทางสุดเซ็กซี่ จนกลายเป็นภาพจำที่ทำให้ มะหมี่ นภคปภา นาคประสิทธิ์ เริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่บัดนั้น

2. จัน ดารา (2544)

จันดารา

          ผลงานชิ้นโบแดงของผู้กำกับ นนทรีย์ นิมิตรบุตร เล่าชะตากรรมของ จัน เด็กหนุ่มที่เติบโตภายใต้ชายคาบ้านที่เต็มไปด้วยตัณหา กามารมณ์ และการแก้แค้น ในขณะที่ผู้เป็นใหญ่ในบ้านอย่างท่านเจ้าคุณ ก็ขึ้นชื่อเรื่องความหลงใหลในเซ็กส์ ชนิดที่จับสาว ๆ ในบ้านมาสนองความใคร่แบบไม่เลือกหน้า และถึงแม้หนังเรื่องนี้จะเต็มไปด้วยฉากสยิวมากมาย แต่ฉากที่หลายคนจดจำคือฉากที่คุณบุญเลื่อง ขอให้จันนำน้ำแข็งมาถูหลังให้กับเธอ

3. ไกรทอง (2544)

ไกรทอง

          พระเอกฮอตแห่งยุคอย่าง วินัย ไกรบุตร รับบทเป็น ไกรทอง ตัวละครเอกในตำนานพื้นบ้านแห่งเมืองพิจิตร หลายคนทราบดีอยู่แล้วว่าไกรทองคือฮีโร่ที่ช่วยชีวิต ตะเภาแก้ว ตะเภาทอง ให้รอดพ้นจากการกักขังของ ชาละวัน แต่สิ่งที่ทำให้ผู้ชมตาลุกวาวไปกับเวอร์ชั่นนี้คือ ฉากวาบหวิวระหว่างไกรทองและเมียทั้งสี่ (ใช่แล้ว เขาได้ผู้หญิงของชาละวันมาด้วย) ที่เผ็ดถึงใจชนิดลิ้นแลกลิ้น เรียกได้ว่าเป็นไกรทองเวอร์ชั่นที่สยิวกิ้วที่สุดเท่าที่เคยมีมา

4. ขุนแผน (2545)

ขุนแผน

          ด้วยเอกลักษณ์ของตัวละคร ขุนแผน ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเจ้าชู้ยิ่งกว่าใคร ฉากเลิฟซีนในเรื่องจึงมีที่มาที่ไปและร้อนแรง โดยฉากเหล่านั้นถูกใส่เข้ามาเพื่ออธิบายความสัมพันธ์ระหว่าง ขุนแผน วันทอง และขุนช้าง ที่กลายเป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยนสำคัญของเรื่อง ผลงานชิ้นนี้ถือเป็นอีกครั้งที่ดาราสาว ตั๊ก บงกช อวดความเซ็กซี่หลังทำความรู้จักกับผู้ชมในเรื่องบางระจัน ส่วนพระเอกของเรื่องอย่าง แอนดี้ วัชระ ก็เริ่มมีภาพจำในฐานะหนุ่มนักรักสุดฮอตแห่งวงการหนังไทย 

5. ผู้หญิง 5 บาป (2545)

ผู้หญิง 5 บาป

          เรื่องราวลับ ๆ ของเพื่อนเก่า 5 นาง คือใจความของเรื่องที่เต็มไปด้วยฉากวาบหวิวที่ผู้ชมลืมไม่ลง การพบกันของ 5 สาวที่แลกความลับเรื่องเซ็กส์อย่างถึงพริกถึงขิง นำเสนอผ่านฉากสุดฮอตหลากเวลาหลายสถานที่ แต่ท่ามกลางประสบการณ์ทางเพศที่หลายคนอยากสัมผัส กลับแฝงไปด้วยความหลังที่ทำให้พวกเธอไม่อยากหันหลังกลับไปมอง ความร้อนแรงของหนังเรื่องนี้เกิดจากความทุ่มเทของดารานำทั้ง 5 คนที่กล้าเล่นบทเลิฟซีนออกมาขยี้ใจผู้ชม และกระทั่งในปี 2553 ก็มีการสร้างภาคต่อที่สานต่อความสยิวยิ่งกว่าเดิม

6. ขังแปด (2545)

ขังแปด

          จากนวนิยายสุดอื้อฉาวของ ดาวไสว ไพจิตร สู่ผลงานบนจอเงินที่ถูกวิจารณ์เรื่องฉากอีโรติกและความรุนแรงทางเพศ เล่าเรื่องราวของผู้ต้องขังหญิงในเรือนจำที่มีปมหลังต่างกันออกไป อันที่จริงนวนิยายเรื่องขังแปดถูกสร้างเป็นหนังและละครมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ความต่างของเวอร์ชั่นนี้คือการใส่ความอีโรติกมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการเล่าปมหลังของบางตัวละครที่เป็นโสเภณี

7. สยิว (2546)

สยิว

          หนังที่มีชื่อเรื่องชวนจิ้นอย่างสยิว เดินเรื่องผ่านตัวละครหลักนามว่า เต่า นักเขียนสาวทอมประจำหนังสือโป๊ที่ชื่อว่าสยิว แต่ด้วยความที่เธอไม่เคยมีประสบการณ์ทางเพศมาก่อน ทำให้งานเขียนของเธออาจไม่สมจริงเท่าของคนอื่น ๆ เธอจึงเรียนรู้ผ่านการแอบดูคนอื่นมีอะไรกันบ้าง ไปดูหนังโป๊ในโรงหนังบ้าง เพื่อหวังนำมาต่อยอดให้งานของเธอเป็นที่ถูกใจ แม้ชื่อของหนังเรื่องนี้จะถูกมองว่าขายฉากเซ็กส์เป็นหลัก แต่เนื้อหาที่แท้จริงกลับสอดแทรกทัศนคติทางเพศบางอย่างในสังคมไทย หากอยากรู้ว่าเป็นอะไรก็คงต้องไปหาดูกันเอาเอง

8. ชู้ (2547)

ชู้

          อีกหนึ่งผลงานสุดวาบหวิวของพระเอก แอนดี้ วัชระ ที่กล่าวถึงความสัมพันธ์ต้องห้ามระหว่างลูกเลี้ยงหนุ่ม เทพ กับแม่เลี้ยงวัยสาวอย่าง เรียม ความปรารถนาของทั้งคู่เกิดขึ้นอย่างลับ ๆ และดำเนินไปพร้อมกับความสัมพันธ์ทางกายแบบถึงพริกถึงขิง และดูเหมือนความสมจริงของฉากดังกล่าวจะทำให้หนังเรื่องนี้ถูกโจมตีอยู่ไม่น้อย อย่างไรก็ตาม พระเอกของเราออกมาคอนเฟิร์มภายหลังว่า แม้จะเหมือนจริงขนาดไหนแต่มีการป้องกันอย่างรัดกุมแน่นอน

9. คนเล่นของ 2547

คนเล่นของ

          แม้ประกาศตัวชัดเจนว่าเป็นหนังแนวสยองขวัญ แต่หมัดเด็ดที่คนเล่นของทำให้ทุกคนจดจำคือ ฉากที่ดาราสาว กระแต ศุภักษร ทำพิธีหงส์ร่อนด้วยสีหน้าท่าทางสุดเซ็กซี่ พิธีนี้คือการทำเสน่ห์ที่หญิงสาวต้องยืนคร่อมบนหม้อดินเผาร้อน ๆ และเคลื่อนไหวเหมือนหงส์ร่อน ซึ่งฉากดังกล่าวทำให้เธอถูกพูดถึงในระยะเวลาเพียงไม่นาน ปูทางสู่ผลงานเรื่องถัดไปอย่าง จี้ (2548) ที่มีดีกรีความเซ็กซี่ไม่แพ้กัน

10. เดอะ กิ๊ก 1-3 (2549-2553)

เดอะ กิ๊ก

          เรื่องราวความสัมพันธ์วุ่น ๆ ของ เดอะ กิ๊ก สร้างออกมาให้ผู้ชมได้บันเทิงถึง 3 ภาค ใจความหลักของหนังเรื่องนี้ว่าด้วยความเจ้าชู้ของหนุ่มวัยใส ที่มักมีพฤติกรรมห่าม ๆ (และหื่น ๆ) ตามแรงพุ่งพล่านของฮอร์โมน จึงเป็นธรรมดาที่เหล่าหนุ่ม ๆ ต้องเกี้ยวพาราสีสาวสวย และนำไปสู่เหตุการณ์สุดสยิวที่ตามมาในบางครั้ง โดยภาคที่มีดีกรีความแรงที่สุดเห็นจะเป็นภาค 3 ที่ขึ้นคำเตือน 18+ แถมเต็มไปด้วยสาว ๆ นุ่งน้อยห่มน้อยให้หนุ่ม ๆ น้ำลายหก

11. เพื่อน…กูรักมึงว่ะ (2550)

หนังเกย์ เพื่อน…กูรักมึงว่ะ

          ผลงานแนวดราม่าของผู้กำกับ พจน์ อานนท์ เล่าเรื่องราวความรักระหว่างชาย-ชาย ที่เต็มไปด้วยอุปสรรคก่อนพบจุดจบอันน่าเศร้า และเฉกเช่นเดียวกับความสัมพันธ์แบบชายหญิงที่ต้องมีความสัมพันธ์ทางกาย ฉากร่วมรักบนดาดฟ้าจึงถูกใส่เข้ามาชนิดที่ทำให้ผู้ชมต้องอ้าปากค้าง ซึ่งสองหนุ่มนักแสดงนำอย่าง ต๊อบ ชัยวัฒน์ และ เอ อรุชา ก็แสดงบทนี้ออกมาให้คนดูเชื่อได้จริง ๆ

12. น้ำตาลแดง 1-2 (2553)

หนังไทย น้ำตาลแดง

          ความรัก โลภ โกรธ หลง ถูกถ่ายทอดผ่านหนังสั้นแนวอีโรติก 6 เรื่อง โดยความสัมพันธ์ของตัวละครต่าง ๆ ที่มีเรื่องเซ็กส์เป็นตัวชี้นำ คือสิ่งที่ทำให้น้ำตาลแดงกลายเป็นหนังที่กล้านำเสนอเรื่องเพศออกมาอย่างเปิดเผย ทีเด็ดที่ทำให้ผู้ชมต้องร้อง "อื้อหือ" คือการเล่นจริง จูบจริง ถอดจริง และถ้าหากยังจำกันได้ ฉากช่วยตัวเองหลายนาทีในตอน ปรารถนา สร้างเสียงฮือฮาหลังจากนักแสดงนำอย่าง อุ้ม ลักขณา ออกมายอมรับว่าเธอเล่นฉากนั้นด้วยตัวเองจริง ๆ

13. รักจัดหนัก (2554)

รักจัดหนัก

          หากพูดถึงหนังที่พูดถึงประเด็นเซ็กส์ในวัยรุ่นได้อย่างตรงไปตรงมา รักจัดหนักคงเป็นผลงานชิ้นแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง หนังเรื่องนี้แบ่งเนื้อหาออกเป็น 3 ตอน โดยแต่ละตอนเล่าสถานการณ์ล่อแหลมเกี่ยวกับเซ็กส์ในวัยรุ่นต่างกันออกไป อย่างไรก็ตาม รักจัดหนักไม่ใช่หนังไทยที่นำฉากวาบหวิวมาเป็นจุดขาย แต่ข้อคิดที่ผู้ชมได้รับคือการมองเห็นผลเสียของการชิงสุกก่อนห่าม เรียกได้ว่าหยิบเรื่องราวเกี่ยวกับเพศมาเล่าแบบมีสาระได้เหมือนกัน

14. น้ำมันพราย (2557)

หนังไทย น้ำมันพราย

          กิ๊บซี่ วนิดา รับบทเป็นสาวสวยชื่อว่า แพร ที่ถูกหมายปองจากหนุ่ม ๆ รอบกาย รูปลักษณ์ที่สวยงามทำให้เธอตกเป็นเหยื่อของน้ำมันพราย จนกระทั่งชีวิตถูกครอบงำด้วยมนตราที่ไม่อาจหนีพ้นได้ หากใครที่เคยชมหนังเรื่องนี้น่าจะทราบว่าฉากวาบหวิวในน้ำมันพรายถูกใส่เข้ามาอย่างละลานตา (ส่วนใหญ่จะเป็นฉากของนักแสดงประกอบเสียมากกว่า) จึงไม่ต้องแปลกใจหากจัดอยู่ในหมวดหนัง 18+ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความร้อนแรง

          

ภาพจาก สหมงคลฟิล์ม, ธนาเอนเตอร์เทนเม้นท์, พระนครฟิลม์Mono Filmไฟว์สตาร์มูลนิธิหนังไทยเฟซบุ๊ก รักจัดหนัก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ย้อนรอยหนังอีโรติกไทย ฮอตฉ่าไม่แพ้ฝั่งฮอลลีวูด อัปเดตล่าสุด 19 เมษายน 2564 เวลา 18:13:38 134,586 อ่าน
TOP