x close

ซูโม่กิ๊ก นั่งแท่นกำกับ บุญชู จะอยู่ในใจเสมอซูโม่กิ๊กนั่งแท่นกำกับเต็มตัว บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ ซับซ้อน 2 หน้าที่ (ไฟว์สตาร์)

          เพราะได้รับมอบหมายให้มาเป็นผู้กำกับในบุญชูภาคนี้ "บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ" ก็ทำเอาผู้กำกับ ซูโม่กิ๊ก (เกียรติ กิจเจริญ) ต้องรับบทหนักเป็น 2 เท่า เพราะต้องทำหน้าที่ 2 อย่างควบคู่กัน รับทั้งกำกับและแสดงเอง แม้จะเคยผ่านงานกำกับละครในเรื่อง ตลาด โรงเจ ลิเก ความรัก มาแล้วก็ตาม

          โดยงานนี้ ซูโม่กิ๊ก เปิดเผยความรู้สึกให้ฟังว่า "สำหรับการกำกับหนังครั้งแรก ใน "บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ" ก็รู้สึกว่าสนุกดีครับ อย่างแรกที่เห็นได้เลย คือ ความสนุก อย่างหลังที่ตามมาคือ ค่อนข้างยุ่งยาก และก็มีหลายเรื่องให้เราต้องคิด มีเรื่องให้ต้องคิดเยอะขึ้น มันซับซ้อนกว่าการแสดงอย่างเดียว เพราะเราต้องแสดงด้วย ต้องคิดถึงเรื่องด้วยว่าทุกอย่างโดยรวมจะออกมาเป็นอย่างไร มีความยากและลำบากอยู่หลายระดับเหมือนกัน ตอนที่เล่นเราก็เล่นอย่างเดียว ไม่รู้ว่าขั้นตอนของผู้กำกับเป็นอย่างไร แต่พอวันนี้ต้องมานั่งกำกับเอง ถึงรู้ว่ามันก็ต้องมีกระบวนการคิด การตัดสินใจหลาย ๆ อย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของความต่อเนื่อง เรื่องของภาพ แต่ก็โชคดีที่ทีมงานและผู้ช่วยทุกคนเป็นคนที่มีฝีมือ และเป็นมืออาชีพอยู่แล้ว ก็ทำให้ทำงานง่ายขึ้นเยอะครับ

          "แต่ถ้าให้เปรียบเทียบระหว่างการกำกับภาพยนตร์ กับการกำกับละคร การกำกับภาพยนตร์ยากกว่า อย่างการใช้กล้อง เลือกมุม เลือกภาพ มันก็จะต่างกัน หรือบางทีต้องถ่ายมุมแคบ ถ่ายมุมกว้าง ถ่ายเก็บไว้ ถ่ายเผื่อไว้ ซึ่งมันเป็นเรื่องยากลำบากสำหรับผู้กำกับภาพยนตร์ บางทีขนาดของภาพก็สำคัญกับการที่จะบ่งบอกอารมณ์ ทุกอย่างมันถือว่ายาก ยากกว่าตอนกำกับละคร กำกับละครก็มีสวิตเชอร์ เค้าก็จะคอยกำกับให้ เราแค่รู้ว่าได้หรือไม่ได้ ตอนเป็นละครก็จะเล่นยาวไปเลยทั้งซีน แต่หนังเนี่ย กว่าจะได้ซีนหนึ่งก็ยากกว่าเยอะ ต้องทำให้เนียน มันจะลำบากกว่า แต่ว่าเนื่องจากนักแสดงที่เรามีอยู่เป็นมืออาชีพและชำนาญมากอยู่แล้ว ในเรื่องของการกำกับนักแสดงเลยไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่"

          คอยติดตามชมฝีมือการกำกับภาพยนตร์ครั้งแรก ของ ซูโม่กิ๊ก (เกียรติ กิจเจริญ) ได้ใน ภาพยนตร์ตลกอารมณ์ดี "บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ" กลางปีนี้
  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซูโม่กิ๊ก นั่งแท่นกำกับ บุญชู จะอยู่ในใจเสมอ อัปเดตล่าสุด 13 พฤษภาคม 2553 เวลา 09:55:55 340 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP