x close

ย้อนดูสัตว์ประหลาดชวนขนลุกของ กิลเลอร์โม เดล โตโร

          ย้อนดูสัตว์ประหลาดในหนังแต่ละเรื่องของผู้กำกับ กิลเลอร์โม เดล โตโร ต้อนรับหนังสยองขวัญเรื่องล่าสุด Guillermo del Toros Cabinet of Curiosities


หนังสัตว์ประหลาด

          ผู้กำกับสัญชาติเม็กซิกัน กิลเลอร์โม เดล โตโร (Guillermo del Toro) ได้ชื่อว่าเป็นผู้กำกับหนังแนวสยองขวัญที่เจ๋งที่สุดคนหนึ่งของวงการ ผลงานของเขามักโดดเด่นด้วยงานสร้างสุดตระการตา และออกแบบตัวละครออกมาได้อย่างน่าสนใจ เชื่อได้เลยว่าใครที่ได้ชมหนังของเขาคงสะดุดตากับสิ่งมีชีวิตหน้าตาประหลาดที่แตกต่างจากหนังของคนอื่นอย่างเห็นได้ชัด และในวันนี้เราได้รวบรวม 10 สัตว์ประหลาดที่โดดเด่นที่สุดของผู้กำกับคนนี้มาให้ได้ชมกันอีกสักครั้ง ไปดูกันเลยแล้วกันว่าสัตว์ประหลาดจากเรื่องไหนน่ากลัวที่สุด

1. Cronos (1993)

หนังสัตว์ประหลาด
ภาพจาก : DelToroFilms.com

          ผลงานแจ้งเกิดของผู้กำกับ กิลเลอร์โม เดล โตโร เล่าความสะพรึงของแวมไพร์สัญชาติเม็กซิกัน ตัวละครเอกของเรื่องนี้คือสิ่งประดิษฐ์ที่ชื่อว่า โครนอส สิ่งประดิษฐ์โบราณอายุ 450 ปี ที่ทำให้ผู้ครอบครองเป็นอมตะและกระหายเลือด และในเมื่อชายเจ้าของร้านขายของเก่าเป็นผู้ครอบครองมัน เขาจึงถูกไล่ล่าจากคนที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อจะได้มีชีวิตเป็นอมตะ

2. Mimic (1997)

หนังสัตว์ประหลาด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mimic

          ลำพังแค่แมลงสาบตัวเล็ก ๆ ก็น่าขนลุกพออยู่แล้ว แต่ในหนังเรื่อง Mimic กลับเต็มไปด้วยแมลงสาบกลายพันธุ์ขนาดใหญ่ที่พร้อมเล่นงานมนุษย์อย่างพวกเรานี่แหละ ความเป็นมาของพวกมันคือแมลงสาบดัดแปลงพันธุกรรมที่ชื่อว่า จูดาส ที่นักวิทยาศาสตร์ทดลองให้พวกมันปล่อยสารพิษกำจัดแมลงสาบด้วยตัวเอง แต่ดูเหมือนผลลัพธ์จะออกมาผิดคาดจนจูดาสขยายไซซ์และแพร่พันธุ์ไปทั่ว หน้าที่ของมนุษย์คือการตัดตอนก่อนที่พวกมันจะเพิ่มจำนวนไปมากกว่านี้

หนังสัตว์ประหลาด

3. Devils Backbone (2001)

หนังสัตว์ประหลาด
ภาพจาก : Sony Pictures Classics

          คาร์ลอส คือ เด็กชายกำพร้าที่สูญเสียครอบครัวจากสงครามกลางเมืองสเปน เขาถูกส่งไปยังสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งความลึกลับ และได้พบกับผีเด็กชาย ซานติ ที่ถูกฆ่าตายอย่างทารุณในสถานรับเลี้ยงแห่งนี้ ความน่าจดจำของซานติคือใบหน้าและร่างกายอันขาวซีด พร้อมคำเตือนว่าจะมีผู้คนล้มตายอีกมากหลังจากนี้

4. Blade II (2002)

หนังสัตว์ประหลาด
ภาพจาก : Marvel.com

          อสุรกายพันธุ์ใหม่นามว่า ริปเปอร์ คือศัตรูหมายเลข 1 ที่ฮีโร่ครึ่งคนครึ่งแวมไพร์อย่าง เบลด ต้องเอาชนะให้ได้ แผนการอันร้ายกาจของมันคือการเล่นงานทั้งเผ่าพันธุ์แวมไพร์และมนุษย์ จนเป็นเหตุให้เบลดจำใจร่วมมือกับแวมไพร์ขั้วตรงข้ามเพื่อกำจัดพวกมันให้สิ้นซาก

5. Hellboy (2004)

หนังสัตว์ประหลาด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Hellboy

          แม้ต้นกำเนิดของ เฮลล์บอย จะถูกส่งมายังโลกเพื่อสร้างหายนะอันชั่วร้าย แต่ด้วยการชุบเลี้ยงอย่างดีจากศาสตราจารย์บรูม ทำให้เขากลายเป็นผู้พิทักษ์คุณธรรมได้อย่างไม่น่าเชื่อ ภารกิจสำคัญของเขาคือการรวมตัวกับยอดมนุษย์คนอื่น ๆ ในภารกิจปกป้องภัยคุกคามโลก และป้องกันตัวเองไม่ให้กลับสู่ด้านมืดอีกครั้ง

6. Pans Labyrinth (2006)

หนังสัตว์ประหลาด

          เนื้อหาสุดแฟนตาซีของหนังภาษาสเปน Pan’s Labyrinth เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตประหลาดทั้งฝ่ายดีและชั่วร้าย แต่หากพูดถึงตัวขโมยซีนที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น เพลแมน สัตว์ประหลาดที่มีลูกตาบนฝ่ามือและชอบกินเด็กเป็นชีวิตจิตใจ โดยการปรากฏตัวของเพลแมนคือหนึ่งในบททดสอบความเป็นเจ้าหญิงของโอเฟเลีย

หนังสัตว์ประหลาด

7. Hellboy II : The Golden Army (2008)

หนังสัตว์ประหลาด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Hellboy

          ความสามารถในการอ่านใจผู้อื่น คือคุณสมบัติสำคัญที่ทำให้ เอ็บ เซเปี้ยน เป็นตัวละครที่โดดเด่นไม่แพ้ใครในเรื่อง Hellboy 2 เขาคือสิ่งมีชีวิตครึ่งบกครึ่งน้ำเจ้าของหน้าตาและผิวหนังคล้ายปลา แถมสามารถหยั่งรู้อดีตและอนาคตได้เพียงการใช้ผ่ามือสัมผัสเท่านั้น

8. Pacific Rim (2013)

หนังสัตว์ประหลาด

          ในบรรดาไคจูที่เป็นจุดขายสำคัญของเรื่อง เชื่อว่าหลายคนน่าจะชื่นชอบสัตว์ประหลาดหน้าแปลกอย่าง หัวมีด (Knife-head) ที่มีหน้าตาตรงตามชื่อของมัน นอกจากความแข็งแกร่งของศีรษะที่แหลมคมประดุจใบมีดขนาดยักษ์แล้ว ขนาดลำตัวของมันยังสูงถึง 96 เมตรเลยทีเดียว แถมเคลื่อนที่อย่างคล่องแคล่วด้วย 4 ขา และ 2 มือพิฆาตอีกด้วย

หนังสัตว์ประหลาด

9. The Strain (2014)


หนังสัตว์ประหลาด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Strain

          หลายคนน่าจะรู้จักนวนิยาย The Strain หรือชื่อภาษาไทยว่า สายพันธุ์มรณะ ซึ่งคราวนี้ กิลเลอร์โม เดล โตโร ขอนำผลงานเขียนของตัวเองมาสร้างในรูปแบบทีวีซีรีส์ เล่าเรื่องราวของเชื้อไวรัสมรณะที่เปลี่ยนให้คนกลายเป็นแวมไพร์ ซึ่งแน่นอนว่าตัวเอกของเรื่องจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากแวมไพร์ที่ทั้งโลกไม่เคยตั้งรับมาก่อน

หนังสัตว์ประหลาด

10. Crimson Peak (2015)

หนังสัตว์ประหลาด
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Legendary

          เรื่องราวความสยองขวัญของ อีดิธ ครัชชิง นักเขียนสาวที่ต้องแต่งงานกับ ท่านเซอร์ โทมัส ชาร์ป และย้ายเข้าไปอยู่ยังคฤหาสน์ที่เต็มไปด้วยความลึกลับ ซึ่งคฤหาสน์แห่งนี้ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Crimson Peak (ปราสาทสีเลือด) และในที่แห่งนี้ยังเต็มไปด้วยผีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโครงกระดูกผีที่คลานอยู่บนพื้น ผีสาวเล่นเปียโน และผีที่มีมีดปังตอปักอยู่บนหน้าผาก ซึ่งผีเหล่านี้ไม่ได้มีจุดประสงค์มาเพื่อหลอก แต่ตั้งใจจะมาบอกอะไรบางอย่างนั่นเอง   


ภาพจาก : M Pictures

11. The Shape of Water (2017)


          อมนุษย์ครึ่งบกครึ่งน้ำ สิ่งมีชีวิตลึกลับจากลุ่มน้ำแอมะซอน มีรูปร่างคล้ายมนุษย์แต่มีครีบทั้งแขนและขา มีความสามารถในการเยียวยาตัวเอง ซึ่งถูกจับมาโดยรัฐบาล ซึ่งมีความรักกับภารโรงสาวใบ้ เอลิซ่า เอสโปซิโต หลังจากได้เริ่มทำความรู้จักและสื่อสารกันได้อย่างเข้าใจโดยไม่ต้องใช้คำพูดใด ๆ ทำให้มิตรภาพดี ๆ ระหว่างทั้งสองเริ่มแปรเปลี่ยนกลายเป็นความรัก อันเป็นจุดเริ่มต้นของภารกิจชิงตัวคนรักอมนุษย์ที่เธออาจต้องเอาชีวิตเข้าแลก 


12. Scary Stories to Tell in the Dark (2019)

           ดัดแปลงจากนิยายสยองขวัญระดับตำนานในชื่อเดียวกัน กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1968 เล่าผ่านประสบการณ์ของเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่บังเอิญไปพบกับหนังสือเล่มหนึ่ง หนังสือที่เขียนโดย ซาร่าห์ หญิงสาวผู้มีเบื้องหลังอันโหดร้าย เรื่องราวที่เธอเขียนนั้นมาจากชีวิตที่เธอถูกทารุณกรรมมาโดยตลอด และความโหดร้ายนั้นก็กำลังจะมาเยือนสู่ผู้อ่านหนังสือเล่มนั้นด้วย ซึ่งในหนังประกอบไปด้วยอสุรกายสุดหลอน ไม่ว่าจะเป็น ผีร่างหลุด ผีทวงนิ้วเท้า หญิงอ้วนผิวซีดผมยาว และฮาโรลด์ หุ่นไล่กาสุดสยอง ที่ใบหน้าของมันทำมาจากผ้าใบที่เย็บติดกัน มีเชือกคล้องคอ มีเสื้อเชิ้ตเปิดช่วงท้องที่กลวงโบ๋ และกางเกงยีนส์ขาด ๆ 


          เห็นหรือยังว่าสัตว์ประหลาดแต่ละตัวของ กิลเลอร์โม เดล โตโร น่ากลัวและเป็นเอกลักษณ์ขนาดไหน สำหรับใครที่สนใจก็อย่าลืมติดตามผลงานชิ้นใหม่อย่าง Guillermo del Toros Cabinet of Curiosities (กีเยร์โม เดล โตโร: ตู้ลับสุดหลอน) ที่เตรียมเข้าฉายวันที่ 25 ตุลาคม 2022 ในแอปพลิเคชัน Netflix กันได้เลย


ภาพจาก : Netflix

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ย้อนดูสัตว์ประหลาดชวนขนลุกของ กิลเลอร์โม เดล โตโร อัปเดตล่าสุด 19 ตุลาคม 2565 เวลา 14:51:43 37,226 อ่าน
TOP