x close

เปิดโผ 7 นักแสดงนำชาย ตัวเก็งคว้าออสการ์ 2017

7 นักแสดงนำชาย

          เตรียมพร้อมสู่เวทีออสการ์ 2017 กับ 7 ตัวเก็งสาขานักแสดงนำชาย ที่มีลุ้นคว้ารางวัลออสการ์ครั้งที่ 89 

          แม้การประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 2017 จะยังไม่มาถึง แต่ถึงตอนนี้ก็มีนักแสดงหลายคนที่ทำผลงานเข้าตา จนสื่อบางสำนักออกมาเปิดโผบ้างแล้วว่าใครมีลุ้นมากที่สุด โดยเว็บไซต์ Cinema Blend ได้เปิดเผยรายชื่อ 7 ตัวเก็งออสการ์ 2017 ในสาขานักแสดงนำชายออกมาแล้ว ซึ่งหลายคนก็เป็นนักแสดงตัวพ่อที่ผู้ชมคุ้นหน้า ขณะที่บางคนก็เป็นนักแสดงหน้าละอ่อนที่ผู้ชมเอาใจช่วย มาดูกันเลยว่าพวกเขาเป็นใครบ้าง
ทอม แฮงค์ส (Tom Hanks) - Sully

          จากผลงานดราม่าของผู้กำกับ คลินท์ อีสต์วูด (Clint Eastwood) ในเรื่องนี้ ทอม แฮงค์ส รับบทเป็น เชสลีย์ ซัลเลนเบอร์เกอร์ (Chesley Sullenberger) กัปตันสายการบิน US Airways ที่สร้างวีรกรรมเมื่อปี 2009 ด้วยลงจอดฉุกเฉินกลางแม่น้ำฮัดสัน จนรักษาชีวิตของผู้โดยสารไว้ได้ทั้งหมด ซึ่งด้วยบทที่ส่งขนาดนี้ แถมชื่อเสียงระดับ ทอม แฮงค์ส ขนาดนี้ คงมีค่ามากพอที่จะทำให้เขาเข้าชิงรางวัลออสการ์อีกสมัย

7 นักแสดงนำชาย

เคซีย์ แอฟเฟล็ค (Casey Affleck) - Manchester By The Sea

          หลังเคยเข้าชิงออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายจากเรื่อง The Assassination of Jesse James by the Coward Robert Ford เมื่อปี 2008 มาคราวนี้ เคซีย์ แอฟเฟล็ค อาจมีลุ้นอีกครั้งจากบทบาทในหนังดราม่า Manchester by the Sea เพราะหลังจากเปิดตัวในเทศกาลหนังซันแดนซ์เมื่อต้นปี การแสดงของเขาก็ได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม จากบทบาทคนที่ต้องทนทุกข์หลังสูญเสียพี่ชาย และต้องเลี้ยงดูหลานในเวลาเดียวกัน

7 นักแสดงนำชาย

ไมลส์ เทลเลอร์ (Miles Teller) - Bleed For This

          จากเรื่องจริงของนักมวยในตำนาน วินนี่ ปาเซียนซ่า (Vinny Pazienza) ผู้คืนสู่สังเวียนอย่างยิ่งใหญ่ หลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่แทบเปลี่ยนชีวิตไปตลอดกาล ในเรื่องนี้ ไมลส์ เทลเลอร์ ลงทุนฟิตหุ่นและฝึกฝนชกมวยอย่างหนัก จนทำให้เขาถูกจับตาในฐานะตัวเก็งออสการ์ 2017 และขึ้นแท่นเป็นนักแสดงอนาคตไกลของฮอลลีวูด ล้างภาพเก่า ๆ จากหนังที่เคยโดนด่าอย่าง Fantastic Four, Allegiant และ Get A Job จนแทบหมดสิ้น

7 นักแสดงนำชาย

แบรด พิตต์ (Brad Pitt) - Allied
 
          ตุ๊กตาออสการ์ที่คว้าไปแล้ว 1 ตัว ในฐานะทีมโปรดิวเซอร์จากเรื่อง 12 Years a Slave อาจน้อยเกินไปสำหรับ แบรด พิตต์ ที่เป็นได้ทั้งนักแสดงและคนเบื้องหลัง ซึ่งในปี 2017 โอกาสคว้าออสการ์สาขาการแสดงตัวแรกในชีวิตของเขา อาจกลับมาจากบทบาทในหนังเรื่อง Allied ที่เขารับบทเป็น แม็กซ์ วาแทน เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ต้องร่วมมือและตกหลุมรักนักต่อสู้ขบวนการเสรีฝรั่งเศส เรียกได้ว่าเป็นบทบาทที่ถูกจริตกรรมการออสการ์อย่างยิ่ง

7 นักแสดงนำชาย
 
ไมเคิล คีตัน (Michael Keaton) - The Founder

          ไมเคิล คีตัน ฝากการแสดงสุดตราตรึงเอาไว้ในหนังเรื่อง Birdman จนทำให้เขาถูกเสนอชื่อเข้าชิงสาขานักแสดงนำชายเมื่อปี 2015 มาคราวนี้ประตูแห่งชัยชนะของเขาส่องสว่างขึ้นอีกครั้ง กับบทบาท เรย์ คร็อก (Ray Kroc) ผู้ก่อตั้งบริษัท McDonald ที่ผลักดันธุรกิจของตัวเองจนมีมูลค่าหลายพันล้าน จนกลายเป็นบุคคลต้นแบบแห่งระบอบทุนนิยม มารอลุ้นกันว่า ไมเคิล คีตัน จะสมหวังจากบทนี้หรือไม่

7 นักแสดงนำชาย

เดนเซล วอชิงตัน (Denzel Washington) - Fences

          เดนเซล วอชิงตัน รับรางวัลออสการ์สาขาดารานำชายครั้งล่าสุดเมื่อ 2002 จากเรื่อง Training Day ซึ่งหลังจากนั้นก็ไม่มีผลงานเรื่องไหนส่งให้เขาได้ถึงฝั่งฝันอีกเลย จนกระทั่งปีนี้ Fences คือผลงานที่เขาภาคภูมิใจทั้งในฐานะนักแสดงและผู้กำกับ โดยรับบทเป็น ทรอย อดีตนักเล่นเบสบอลผิวสีในยุค 1957 ที่ต้องผันตัวเป็นคนเก็บขยะและรับภาระหาเลี้ยงครอบครัว ซึ่งอันที่จริง เดนเซล วอชิงตัน คุ้นเคยกับบทนี้เป็นอย่างดี เพราะเขาเคยแสดงบนเวทีบรอดเวย์มาแล้วเมื่อปี 2010 จนคว้ารางวัลโทนี่มาครองได้สำเร็จ

7 นักแสดงนำชาย
ภาพจาก Paramount Pictures

เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) - Live By The Night

          หลายคนยังเสียดายไม่หายที่ เบน แอฟเฟล็ก พลาดเข้าชิงทั้งสาขาผู้กำกับและนักแสดงจากเรื่อง Agro ที่หนังได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ซึ่งไม่รู้เหมือนกันว่าผลงานล่าสุดอย่าง Live By The Night ที่เขาทั้งกำกับและแสดงนำ จะสามารถแก้มือบนเวทีออสการ์ได้หรือเปล่า โดยหนังมีเรื่องราวในยุคที่การค้าเหล้าในสหรัฐฯ ยังผิดกฎหมาย ซึ่ง เบน แอฟเฟล็ก รับบทเป็นลูกชายของนายตำรวจบอสตันที่ไปเข้าแก๊งมาเฟีย

7 นักแสดงนำชาย
 
          จากรายชื่อทั้ง 7 ที่ติดโผของเว็บไซต์ Cinema Blend มีหนังเรื่อง Sully ของ ทอม แฮงค์ส เพียงเรื่องเดียวเท่านั้นที่เข้าฉายในบ้านเราตอนนี้ ใครอยากรู้ว่าฝีมือของเขาเป็นอย่างไรก็ลองไปพิสูจน์ดูได้ ส่วนหนังจากนี้คงต้องรอลุ้นกันอีกทีว่า คนไหนจะเป็นตัวจริงที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 2017
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดโผ 7 นักแสดงนำชาย ตัวเก็งคว้าออสการ์ 2017 อัปเดตล่าสุด 17 กันยายน 2559 เวลา 09:38:59 11,103 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP