x close

8 เรื่องบังเอิญบนโปสเตอร์หนัง ความเหมือนที่แตกต่าง

8 เรื่องบังเอิญบนโปสเตอร์หนัง

          ส่องความเหมือนของโปสเตอร์หนังฝั่งฮอลลีวูด ที่บางครั้งก็ออกแบบมาคล้ายกัน หรือมีอะไรบางอย่างที่ซ่อนอยู่เหมือนกัน กลายเป็น 8 ความบังเอิญที่เรารวบรวมมาฝาก

          โปสเตอร์หรือใบปิดหนัง คือด่านแรกที่หนังแต่ละเรื่องจะนำเสนอตัวเองสู่สายตาผู้ชม แต่นอกจากความสวยงามที่แต่ละเรื่องงัดมาสู้กัน มีอยู่หลายครั้งที่การออกแบบโปสเตอร์ของหนังเรื่องหนึ่ง ดันไปคล้ายกับใบปิดของหนังอีกเรื่องหนึ่ง (หรืออีกหลายเรื่อง) ซึ่งกระปุกดอทคอมได้รวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ Yahoo! Movies มาเป็น 8 เรื่องบังเอิญบนโปสเตอร์หนัง ที่เกิดขึ้นเพราะความคล้ายกันล้วน ๆ แล้วคุณจะรู้ว่าการสังเกตโปสเตอร์ก็เป็นเรื่องสนุกได้เหมือนกัน 
          แมตต์ เดมอน (Matt Damon) คือนักแสดงที่มีสไตล์บนโปสเตอร์หนังเป็นของตัวเอง เพราะมีหนังอยู่ 3 เรื่องที่เขาโดนตัวหนังสือประทับอยู่บนหน้า ไม่ว่าจะเป็น The Adjustment Bureau, The Martian หรือล่าสุดกับ Jason Bourne

8 เรื่องบังเอิญบนโปสเตอร์หนัง

          X-Men: Days of Future Past, Insurgent และ Looper มีสไตล์การออกแบบโปสเตอร์ที่คล้ายคลึงกัน เนื่องจากตัวละครนำในโปสเตอร์ทั้ง 3 มีร่างกายที่กำลังหลอมละลาย ซึ่งเทคนิคดังกล่าวช่วยให้ภาพดูมีการเคลื่อนไหว เพิ่มลูกเล่นให้สะดุดตาคนดูมากขึ้น

8 เรื่องบังเอิญบนโปสเตอร์หนัง

          หลายคนบ่นว่าอยากเห็นหน้าหล่อ ๆ ของ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทช์ (Benedict Cumberbatch) ให้มากกว่านี้  เพราะท่าโพสของเขาในโปสเตอร์ Star Trek Into Darkness, The Imitation Game หรือ Doctor Strange ต่างยืนหันหลังให้กับคนดูเหมือนกันทั้ง 3 แบบ

8 เรื่องบังเอิญบนโปสเตอร์หนัง

          แฟนหนังของ จอห์น ทราโวลต้า (John Travolta) น่าจะบอกได้ว่าภาพของเขาในโปสเตอร์ See I Am Wrath และ  Criminal Activities ดูไม่ค่อยเนียนเท่าไร เพราะดูเหมือนศีรษะของเขาถูกตัดแปะใส่ร่างกายของคนอื่น

8 เรื่องบังเอิญบนโปสเตอร์หนัง

          เห็นเฮลิคอปเตอร์โผล่มาเมื่อไร มั่นใจได้เลยว่าหนังเรื่องนั้นจะเต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่น นี่คือหลักการง่าย ๆ ที่หนังเรื่อง Hitman: Agent 47, The A-Team, Sucker Punch นำเฮลิคอปเตอร์ใส่เข้ามาในโปสเตอร์ เพื่อสื่อสารกับผู้ชมว่าหนังของตัวเองมันสะใจแน่นอน

8 เรื่องบังเอิญบนโปสเตอร์หนัง

          โปสเตอร์ฉบับภาษาญี่ปุ่นของ The Big Short และ Avengers: Age Of Ultron อาจทำให้ผู้ชมเข้าใจเนื้อหาของเรื่องผิดไป หากดูเผิน ๆ The Big Short ดูเหมือนเวอร์ชั่นรีเมคของ Ocean’s Eleven ส่วน Avengers: Age Of Ultron ก็กลายเป็นหนังครอบครัวของ ฮอว์คอาย ไปเลย

8 เรื่องบังเอิญบนโปสเตอร์หนัง
ภาพจาก reddit, designntrend

          ไม่รู้เป็นเทรนด์ของหนังซูเปอร์หรือเปล่า ที่ต้องนำตัวละครต่าง ๆ มากองรวมกันบนโปสเตอร์ เพื่อเชิญชวนให้ผู้ชมรู้ว่าดูหนังเรื่องนี้แล้วคุ้มแน่นอน อย่างน้อย ๆ เราก็ได้เห็น X-Men: Days of Future Past, X-Men: Apocalypse และ Avengers: Age of Ultron ที่ทำแบบนี้เหมือนกัน

8 เรื่องบังเอิญบนโปสเตอร์หนัง

          มาร์ค วอห์ลเบิร์ก (Mark Wahlberg) ไม่ค่อยยิ้มบนโปสเตอร์หนังของตัวเอง ต่อให้เรื่องนั้นเป็นหนังตลกอย่าง Ted, Daddy's Home ไปจนถึงหนังดราม่าอย่าง The Gambler 

8 เรื่องบังเอิญบนโปสเตอร์หนัง

          ต่อให้โปสเตอร์ของหนังแต่ละเรื่องจะคล้ายกันขนาดไหน แต่ถ้าหากเนื้อหาน่าสนใจและมีจุดขายเป็นของตัวเอง ยังไงหนังเรื่องนั้นก็ต้องประสบความสำเร็จ และเข้าไปอยู่ในใจของคนดูได้อย่างแน่นอน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 เรื่องบังเอิญบนโปสเตอร์หนัง ความเหมือนที่แตกต่าง อัปเดตล่าสุด 28 ธันวาคม 2559 เวลา 15:10:40 16,864 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP