x close

ความสำเร็จของ ทไวไลท์ สู่ นิวมูนความสำเร็จของ ทไวไลท์ สู่ นิวมูน เกิด "แฟนคลับ" และสินค้าแฟชั่นตามมาเพียบ!!! (มติชน)

คอลัมน์
บันเทิงต่างประเทศ

โดย raikorn@hotmail.com

          ทไวไลท์ ถือเป็นหนังรักวัยรุ่นที่ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นใน พ.ศ.นี้ เรื่องราวความรักระหว่างแวมไพร์หนุ่มกับมนุษย์สาว จากจินตนาการของ สเตฟานี่ เมเยอร์ ที่ลงโรงฉายเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว นอกจากจะโกยรายได้เวิลด์ไวด์ จากการฉายทั่วโลกไปกว่า 380 ล้านดอลลาร์ (ราว 12,958 ล้านบาท) ทำให้ โรเบิร์ต แพตทินสัน และ คริสเทน สจ๊วต กลายเป็นพระนางคู่ใหม่ ที่กำลังกำหัวใจวัยรุ่นด้วยเวลาอันรวดเร็ว...ยังทำให้เกิด "แฟนคลับทไวไลท์" ที่คลั่งไคล้ดารานำในเรื่องอย่างหัวปักหัวปำ !!!

          ทั้งนี้ จากรายงานของเอพีเล่าว่า แฟนคลับของหนังเรื่องนี้ส่วนใหญ่เป็น "เด็กสาว" ทั้งนั้น ที่ต่างใจจดใจจ่อตั้งตารอหนังภาค 2 "เดอะ ทไวไลท์ ซากา: นิว มูน" ที่จะออกฉายในสหรัฐอเมริกาวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ พร้อมๆ กับการเปิดตัวของสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่นหลายประเภทที่ตัวละครดังในเรื่องใส่กัน ที่ทางค่ายหนังจับมือกับนอร์ดสตรอม ทำขึ้นเพื่อตอบสนองความคลั่งไคล้ของเหล่าแฟนคลับ ที่อาจอยากแต่งตัวเหมือนตัวละครที่ตนเองปลื้ม

          ในเอพีเล่าว่า ที่งานคอมมิค-คอน อินเตอร์เนชั่นแนล 2009 ที่ดาราเอกทั้ง 3 คนในนิว มูนเดินทางไปร่วมงาน และมีการฉายตัวอย่างนิดหน่อยของนิว มูนให้ผู้ร่วมงานได้ดูเป็นการกระตุ้นน้ำย่อย มีข่าวว่า แค่หนังตัวอย่าง ฉากที่ เจค็อบ แบล็ค รับบทโดย เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ สอน เบลล่า สวอน รับบทโดย คริสเทน สจ๊วต ขี่มอเตอร์ไซค์ แล้วมอเตอร์ไซค์ล้ม เจค็อบ มนุษย์หมาป่าเลยถอดเสื้อมาเช็ดเลือดให้เบลล่า ... แค่นี้ก็เรียกเสียงกรี๊ดได้สนั่น

          และในงานนี้ ซึ่งจัดขึ้นที่นครซานดิเอโก เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ก็ยังโชว์ให้เห็นถึง "พลังรัก" ของแฟนคลับ ที่เดินทางไปปักหลักรอชมดารานำในเรื่องทั้งสาม ได้แก่ โรเบิร์ต แพตทินสัน, คริสเทน และ เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ ซึ่งเดินทางไปร่วมงาน กันอย่างเนืองแน่น

          ผู้สื่อข่าวเอพีเล่าว่า มีแฟนจำนวนมากที่ลงทุนปักหลักค้างแรมอยู่หน้างานถึง 2 วัน ขณะที่มีแฟนสาวจำนวนมากที่ใส่เสื้อยืดทำเอง อาจจะมีตัวหนังสือ หรือสัญลักษณ์ที่สื่อให้รู้ว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ของทไวไลท์แล้วในกลุ่มแฟนคลับสาวๆ ยังมีการจับกลุ่มคุยด้วยกันว่า ใครเป็นแฟนคลับของเอ็ดเวิร์ด? ใครเป็นแฟนคลับของเจค็อบ?บรรยากาศแฟนๆ รอเข้าคิวด้านนอก เพื่อเข้าดูงาน          ทอรี่ ไคเซอร์ เด็กหญิงวัย 14 ซึ่งนั่งอดทนรออยู่ตรงหน้าบู๊ธนิทรรศการของทีมหนังทไวไลท์ นานกว่า 24 ชั่วโมงบอกว่า "มันคุ้มค่ามาก หนูได้โปสเตอร์แผ่นใหญ่เบ้อเริ่มของเทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ และเขาชี้มาที่หนูถึง 2 ครั้ง และโบกมือให้หนูด้วย มันทำให้ชีวิตหนูเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเลยตอนนี้ หนูรู้สึกมีความสุขจริงๆ"

          ส่วนนักแสดงหนุ่มวัย 17 ผู้รับบทมนุษย์หมาป่า คู่แข่งที่น่ากลัวของเอ็ดเวิร์ดบอกว่า เสียงตอบรับจากแฟนๆ มีผลต่อการแสดงของพวกเขาในนิว มูน ที่ต้องทุ่มเท และทำให้ดียิ่งขึ้น

          "ในภาคแรก พวกเรายังไม่รู้ว่าจะได้รับการตอบรับอย่างไร แต่ตอนนี้พวกเรามีความมั่นใจกันมากขึ้น เพราะเรารู้ว่า เรามีพวกคุณอยู่ข้างหลัง คอยเป็นกำลังใจให้พวกเรา"

          วันนั้นเทย์เลอร์เล่าด้วยว่า ในภาค 2 จะมีฉากแอ๊คชั่นเพิ่มมากขึ้น และตัวเขาเองก็ต้องเข้าโรงยิม เพิ่มความกำยำของกล้ามเนื้อ และต้องเพิ่มน้ำหนักตัวขึ้นถึง 20 ปอนด์ (ราว 9 กิโลกรัม)


          "ผมต้องเข้ายิม มีเทรนเนอร์ส่วนตัว ต้องกินอาหารดีๆ มีประโยชน์ต่อร่างกาย และต้องงดน้ำตาล ไม่กินหวาน"

          สำหรับเทย์เลอร์ยังมีข่าวด้วยว่า เป็นเพราะ "พลังแฟนคลับ" อีกนั่นแหละที่ทำให้เขายังมีตัวตนอยู่ในนิวมูน หลังจากที่แฟนๆ ไปอ่านเจอข่าวว่า ทางผู้สร้างยังไม่ตกลงใจว่าจะเอายังไงกับบทของ เจค็อบ แบล็ค ในนิว มูน แค่นั้นแหละ ก็มีกระแสหึ่งในอินเตอร์เน็ตจากแฟนๆ ที่ไม่ยอม และออกมาเรียกร้องว่าต้องมีเจค็อบในนิว มูน ทำให้ทางทีมผู้สร้างเห็นความสำคัญของเทย์เลอร์ในพริบตา

          ส่วนคริสเทนเล่าถึงบทเบลล่าในภาค 2 ว่า จะมีความเข้มข้นทางอารมณ์มากขึ้น เช่นเดียวกับเอ็ดเวิร์ด คัลเลน แฟนหนุ่มแวมไพร์ของเธอ ที่ต่างต้องเผชิญเหตุการณ์ต่างๆ ทำให้เขาและเธอต้องมีวุฒิภาวะมากขึ้น

          "เธอต้องใช้ความคิดมากขึ้น มีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น และมีเรื่องต้องให้แก้ปัญหามากขึ้น"

          คราวนี้ก็มาถึงข่าวคราวแฟชั่น ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังทไวไลท์ ที่จะมีออกวางขายที่เว็บ ไซต์ nordstrom.com/newmoon วันที่ 1 ตุลาคมนี้ ก่อนจะวางขายตามห้างของนอร์ดสตรอมทั่วไป วันที่ 15 ตุลาคม โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่างบริษัท นอร์ดสตรอม กับค่ายซัมมิต เอ็นเตอร์ เทนเมนต์ ว่าจะมีทั้งเสื้อยืด, เสื้อเกาะอก, เสื้อมีฮู้ด, สร้อยคอ, กำไลมือ, ต่างหู และพวงกุญแจ สลักตัวหนังสือ ไอ เลิฟ เอ็ดเวิร์ด (I love Edward), ไอ เลิฟ เจค็อบ (I love Jacob) พร้อมจี้รูปหัวใจห้อยที่โซ่

          "สินค้าเหล่านี้เราทำขึ้นเพื่อให้แฟนๆ ให้แสดงความรักที่มีต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้วยการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้า เครื่องประดับจากคอลเลคชั่นพิเศษนี้ หรือจะนำไปแต่งร่วมกับเสื้อผ้า เครื่องประดับอื่นๆ เพื่อสร้างความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง" ลอเร็ตต้า ซอฟฟี รองประธานบริหารนอร์ดสตรอม ซึ่งรับหน้าที่ดูแลสินค้าเกี่ยวกับผู้หญิงของห้างกล่าว


  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ความสำเร็จของ ทไวไลท์ สู่ นิวมูน อัปเดตล่าสุด 27 กรกฎาคม 2552 เวลา 14:35:37 1,396 อ่าน
TOP