x close

MONSTERSMONSTERS

MONSTERS

MONSTERS

MONSTERS

ตัวอย่างหนัง MonstersMonsters (มงคลเมเจอร์)

กำหนดฉาย : 9 ธันวาคม 2553
แนว : แอ็คชั่น, ไซไฟ
นำแสดง : สก็อตต์ แม็คไนรี่ย์ (In Search of a Midnight Kiss, Cop Out), วิทนีย์ เอเบิ้ล (All the Boys Love Mandy Lane, Mercy)
กำกับ : แกเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส
บทภาพยนตร์ : แกเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส (Attila the Hun)
อำนวยการสร้าง : เจมส์ ริชาร์ดสัน (StreetDance 3D, Bronson)

เรื่องย่อ MONSTERS

          กวาดเสียงชื่นชมมาแล้วจากทุกเทศกาล Monsters คือภาพยนตร์แอ็คชั่น – ไซไฟ ที่ว่ากันว่าคือ District 9 แห่งปี 2010 โดยเล่าถึงการเดินทางของมนุษย์สองคนในโลกที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด สร้างโดยผู้กำกับดาวรุ่ง แกเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส ที่ผู้กำกับชื่อดังอย่าง สตีเว่น สปีลเบิร์ก กล่าวยกย่องว่าเป็นคลื่นลูกใหม่แห่งวงการภาพยนตร์

          หกปีหลังจากที่องค์กรนาซ่าค้นพบสิ่งมี ชีวิตนอกโลกที่อยู่ในระบบสุริยะจักรวาล ยานสำรวจที่เก็บเอาตัวอย่างกลับมาเกิดอุบัติเหตุโหม่งโลกในทวีปอเมริกา ไม่นานหลังจากนั้นสิ่งมีชีวิตใหม่ก็ถือกำเนิดและเติบโตขึ้นกลายเป็นสัตว์ ประหลาดยักษ์ ความพยายามที่จะควบคุมความเสียหายครั้งนี้ ประเทศเม็กซิโกครึ่งนึงจึงถูกระบุไว้ว่าเป็น "เขตติดเชื้อ" ปัจจุบันกอง ทัพอเมริกาเม็กซิกันต่างทำทุกวิถีทางเพื่อกักกันไม่ให้สิ่งมีชีวิตประหลาด ขนาดยักษ์ออกมาจากเขตหวงห้าม เรื่องราวใน Monsters เกิดขึ้นเมื่อ นักข่าวอเมริกัน (สก็อตต์ แม็คไนรี่ย์) สัญญากับหัวหน้าว่าจะตามพาลูกสาว (วิทนีย์ เอเบิ้ล) ที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันกลับมา โดยพวกเขาต้องผจญภัยผ่านเขตหวงห้ามเพื่อกลับมาถึงชายแดนอเมริกาให้ได้


เกร็ดภาพยนตร์ Monsters

          • Monsters ตระเวนไปฉายตามเทศกาลหนังชื่อดังอย่าง Cannes Film Festival, L.A. Film Festival, Toronto Film Festival, Edinburgh Film Festival, SXSW, San Diego Comic-Con ซึ่งทุกคนที่ได้ชมต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือหนังสุดเซอร์ไพรซ์ แห่งปี โดยมีองค์ประกอบคล้ายกับ District 9 ตรงที่เป็นหนังอิสระที่เปี่ยมไปด้วยความทะเยอทะยาน เพราะด้วยทุนสร้างเพียง 15,000 ดอลลาร์ ทีมงานเพียง 5 คน และนักแสดงนำสองคน ทีมงานของผู้กำกับ แกเร็ธ เอ็ดเวิร์ด เดินทางไปที่กัวเตมาลา, เบซิเล่, เม็กซิโก เพื่อใช้สถานที่และนักแสดงสมทบพื้นเมือง ผลรับที่ได้ก็ทำให้ทุกคนต่างต้องตกตะลึง จนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหนังลงทุนมากกว่าของจริง 700 เท่าก็ยังจะเชื่อ

          • ผู้กำกับ แกเร็ธ เอ็ดเวิร์ดส เป็นคนที่เรียนรู้การทำเทคนิกพิเศษด้วยตัวเอง เขาสร้างชื่อจากการกำกับ Attila the Hunt สารคดีของช่อง Discovery Channel ที่ทำให้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ ซึ่งเขาทำเอฟเฟ็คจากคอมพิวเตอร์ในบ้านของตัวเอง โดยเขาพูดถึงหนังยาวเรื่องแรกว่า "ผมพยายามกลับไปหาจุดกำเนิดของการ สร้างภาพยนตร์ นั้นก็คือการทำสิ่งที่คุณฝันด้วยความรัก ผมเดินทางร่วมกับเพื่อน 3-4 คนและนักแสดงอีกสองคนในการออกไปตระเวนถ่ายทำตามเมืองต่างๆ ซึ่งมันช่วยสร้างความสมจริงให้กับสถานการณ์โดยรอบ และผมก็ใช้ความสามารถที่มีในเรื่องวิชวลเอฟเฟ็คในการสร้างสิ่งที่ผม จินตนาการเอาไว้ Monsters เป็นหนังที่ผมภูมิใจ เพราะได้สร้างมันตั้งแต่ต้นจนจบอย่างเป็นอิสระ และผมหวังว่าทุกคนคงจะเห็นความพยายามของผมในหนัง"

           • จากการตระเวนฉายตามเทศกาล ทำให้ Monsters ได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์ชื่อดังมากมาย เช่นเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Twitchfilm บอกว่า "นี่คือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของผู้ทำหนังอิสระ Monsters ไม่ใช่หนังมนุษย์ต่างดาวบุกโลกอย่างที่คุณรู้จักทั่วไป" และ Ain't it Cool News เว็บของ แฮร์รี่ โนวส์ บอกว่า "นี่คือหนังสัตว์ประหลาดที่ดีที่สุด เท่าที่เคยสร้างกันมา" ทางด้าน มาร์ค อดัมส์ นักวิจารณ์ของหนังสือพิมพ์ Sunday Mirror บอกว่า "ประสบความสำเร็จในทุกระดับ ...  ฉลาด ตื่นเต้น และเข้าถึงใจของทุกคน" และนิตยสารหนัง Empire ก็สรุปว่า "นี่คือหนังที่จะกลายเป็นตำนานในไม่ช้า"


Monsters

Monsters

Monsters

Monsters

Monsters

Monsters

Monsters

MonstersMonstersMonstersMonstersMonsters


  ดูหนัง หนังใหม่ โปรแกรมหนัง หนังตัวอย่าง คลิกเลย


  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
MONSTERS อัปเดตล่าสุด 11 พฤศจิกายน 2553 เวลา 14:34:51 1,363 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP