x close

รู้จักลูกสมุนธานอส Black Order ขุนพลศึก Avengers: Infinity War

ลูกสมุนธานอส

ลูกสมุนธานอส
ภาพจาก อินสตราแกรม Terry Notary

ลูกสมุนธานอส

          เปิดประวัติ 4 สมาชิกทีม Black Order ลูกสมุนฝีมือฉกาจของธานอส ทั้งโหด ทั้งแข็งแกร่ง และดุดันไม่แพ้มหาไททัน !

          เห็นเหล่าสาวกรอระเบิดความมันกันมานาน มาร์เวลเลยจัดให้อย่างหนำใจให้ยิ่งใหญ่สมชื่อสงครามอินฟินิตี้ เพราะนอกจากจะส่ง ธานอส วายร้ายเบอร์หนึ่งของจักรวาลมาบุกโลกแล้ว ก็ยังพ่วงลูกสมุนฝีมือไม่ธรรมดาจากทีมแบล็ค ออเดอร์ (Black Order) ตามติดมาเป็นศัตรูตัวฉกาจ ทำเอาทีมฮีโร่อเวนเจอร์ของเราต้องสู้แบบหืดขึ้นคอกันไปข้างนึงเลยทีเดียว

          วันนี้ กระปุกดอทคอม เลยขออาสาเรียบเรียงข้อมูลจากเว็บไซต์ Den of Greek และเว็บไซต์ Nerdiest ชวนทุกคนมารู้จักกับ 4 ลูกสมุนผู้ภักดีต่อมหาไททันธานอส จะแข็งแกร่ง จะเก่งกาจ และน่าเกรงขามกันขนาดไหน ตามเราไปพบกับพวกเขากัน

Avengers Infinity War

ทีมแบล็ค ออเดอร์ (Black Order)

          ปรากฏครั้งแรกในหนังสือ New Avengers #8 (2013) ของ โจนาธาน ฮิกแมน (Jonathan Hickman) โดยมีทั้งหมด 5 ตัวด้วยกัน ได้แก่ คอร์วัส เกลฟ (Corvus Glaive), พร็อกซิม่า มิดไนท์ (Proxima Midnight), เอโบนี มอว์ (Ebony Maw), คอล ออบซิเดียน (Call Obsidian) และซูเปอร์ไจแอนท์ (Supergiant) แต่ตัวละครที่มาร์เวลนำมาทำในฉบับภาพยนตร์และเปลี่ยนจากลูกสมุน กลายมาเป็นลูกสมุนของธานอสนั้นมีแค่ 4 ตัว ได้แก่ คอร์วัส เกลฟ (Corvus Glaive), พร็อกซิม่า มิดไนท์ (Proxima Midnight), เอโบนี มอว์ (Ebony Maw), คอล ออบซิเดียน (Call Obsidian)

Avengers Infinity War

1. คอร์วัส เกลฟ (Corvus Glaive) พากย์เสียงโดย ไมเคิล เจมส์ ชอว์ (Michael James Shaw)

          หัวหน้าทีมแบล็ค ออเดอร์ ผู้เป็นมือขวาคนสำคัญของธานอส เป็นคนรักของ พร็อกซิม่า มิดไนท์ และเป็นพี่น้องของ คอล ออบซิเดียน ขึ้นชื่อเรื่องวางแผนกลยุทธ์การต่อสู้และเพียบพร้อมด้วยพลังเหนือมนุษย์ทั้งความเร็ว ความแกร่ง และความถึก แถมยังเป็นอมตะจนกว่าจะมีใครมาทำลายอาวุธหอกปลายง้าวประจำตัวของเขาได้


Avengers Infinity War

2. พร็อกซิม่า มิดไนท์ (Proxima Midnight) พากย์เสียงโดย แคร์รี่ คูน (Carrie Coon)

          ขุนพลที่มีฝีมือในสนามรบเก่งที่สุดในทีม เจ้าของหอกที่เกิดมาจากพลังแสงอาทิตย์ ซึ่งเป็นอาวุธที่สามารถเปลี่ยนรูปร่างเป็นแสงเลเซอร์ทำให้การเล็งเป้าโจมตีศัตรูของเธอนั้นแม่นยำและไม่เคยพลาดเลยสักครั้งเดียว เท่านี้ยังไม่พอ เพราะทั้งตัวและอาวุธของเธอถูกเคลือบไว้ด้วยพิษอันร้ายแรง

3. เอโบนี มอว์ (Ebony Maw) พากย์เสียงโดย ทอม วอห์น-ลอว์เลอร์ (Tom Vaughan-Lawlor)

          ตัวละครอัจฉริยะที่น่าหวั่นเกรง มีความสามารถสะกดจิต ควบคุมการสั่งการของสมอง สั่งให้สามารถทำตามคำสั่งได้อย่างที่ต้องการ มีความซับซ้อนรู้ทันอุบายของศัตรู เรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่คาดเดาได้ยากที่สุดและเป็นสมาชิกที่อันตรายที่สุดเลยทีเดียว


4. คอล ออบซิเดียน (Cull Obsidian) พากย์เสียงโดย เทอร์รี่ โนแทรี (Terry Notary)

          รู้จักกันดีในหมู่แฟน ๆ คอมมิคในชื่อ แบล็ค ดวาร์ฟ (Black Dwarf) เป็นตัวร้ายสายแท็งก์ที่รูปร่างกลับไม่แคระเหมือนชื่อ มีความแข็งแรง เป็นจอมพลังที่แข็งแกร่ง ทนทานต่อพลังการโจมตีมากที่สุดเพราะผิวหนังนั้นหนาขนาดที่ไม่มีอาวุธอะไรโจมตีเข้าเนื้อได้


Avengers Infinity War

          ไปพิสูจน์ฝีมือของทีมแบล็ค ออเดอร์ และเอาใจช่วยทีมอเวนเจอร์รับมือกับการบุกรุกครั้งยิ่งใหญ่พร้อมกันได้ใน Avengers: Infinity War เข้าฉายทุกโรงภาพยนตร์ทั่วไทยแล้ววันนี้

ภาพจาก ทวิตเตอร์ Louis D'Esposito, ทวิตเตอร์ Marvel Studios, Marvel.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จักลูกสมุนธานอส Black Order ขุนพลศึก Avengers: Infinity War อัปเดตล่าสุด 9 พฤษภาคม 2561 เวลา 18:14:40 51,860 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP