x close

มาแน่ ! ซีรีส์ Lord of the Ring ฉบับจอแก้วครั้งแรก !

Lord of the Ring

Lord of the Ring

          Amazon เตรียมถ่ายทอด Lord of the Ring ฉบับซีรีส์ลงจอแก้วเป็นครั้งแรก เผยจะเป็นเรื่องราวที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในหนัง !

          หลังจากมีข่าวการเจรจาถึงโปรเจคท์การสร้าง Lord of the Rings ในรูปแบบซีรีส์ปล่อยฉายทางโทรทัศน์ระหว่างสตูดิโอ Amazon, Warner Bros และ Tolkien estate ให้แฟน ๆ ได้ลุ้นไปเมื่ออาทิตย์ก่อน ล่าสุดก็มีรายงานประกาศข่าวดีจากเว็บไซต์ Movieweb ออกมาแล้วว่า โปรเจคท์ซีรีส์ Lord of the Ring สู่จอแก้วครั้งแรกได้ไฟเขียวให้เดินหน้าสร้างแบบผ่านฉลุยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว !
Lord of the Ring

          ยืนยันจากคำให้สัมภาษณ์ของ แมทท์ แกลเซอร์ (Matt Galsor) ตัวแทนจาก Tolkien Estate and Trust, HarperCollins "เรายินดีเป็นอย่างมากที่ได้ Amazon มาเป็นบ้านของ Lord of the Rings วรรณกรรมที่ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนานในรูปแบบซีรีส์โทรทัศน์หลายซีซั่นเป็นครั้งแรก ชารอนและทีมงานของสตูดิโอ Amazon มีไอเดียเจ๋ง ๆ ที่จะดึงเรื่องราวที่ไม่เคยปรากฏในภาพยนตร์มาก่อนจากต้นฉบับหนังสือของ เจ. อาร์. อาร์ โทลคีน (J. R. R. Tolkien)"

          โดยทางฝั่งทีมผู้สร้างก็ได้ ชารอน ทาล (Sharon Tal Yguado) หัวเรือใหญ่ของโปรเจคท์นี้มากล่าวความรู้สึกเช่นเดียวกัน "The Lord of the Rings คือปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรมที่สามารถรวบรวมจินตนาการของแฟน ๆ หลายต่อหลายรุ่นผ่านวรรณกรรมและภาพยนตร์ เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานที่น่าตื่นตาตื่นใจกับ Tolkien Estate and Trust, HarperCollins และ New Line และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้พาเหล่าแฟนคลับของ The Lord of the Rings ไปสู่มหากาพย์การผจญภัยครั้งใหม่ในมิดเดิลเอิร์ธ"

          ซีรีส์ The Lord of the Ring ยังอยู่ในขั้นตอนเริ่มพูดคุยถึงการสร้างเพียงเท่านั้นและยังไม่รู้ว่าแฟน ๆ จะได้เห็นเหล่าตัวละครเดิมจากเวอร์ชั่นภาพยนตร์ในซีรีส์หรือไม่ แต่การประกาศสร้างเรื่องราวใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน ทำให้เกิดการคาดเดากันไปว่า ทีมผู้สร้างอาจหยิบเรื่องราวจาก The Silmarillion วรรณกรรมอีกหนึ่งเล่มที่เขียนไม่จบของ เจ. อาร์ อาร์. โทคีน มาสร้างก็เป็นได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่มีการยืนยันจากทีมผู้สร้างเป็นทางการและเราคงต้องรอติดตามข่าวสารความคืบหน้ากันต่อไป


Lord of the Ring

          สำหรับ The Silmarillion เป็นวรรณกรรมที่เล่าเรื่องราวหลายพันปีก่อนเหตุการณ์ในภาพยนตร์ The Lord of the Ring เกี่ยวกับดินแดน วาลินอร์ (Valinor), เบเลริอันด์ (Beleriand), นูเมนอร์ (Númenor) ซึ่งเป็นดินแดนที่เชื่อมโยงเรื่องราวกับ มิดเดิลเอิร์ธ ที่ทุกคนรู้จักกันดี แต่น่าเสียดายที่ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน เสียชีวิตก่อนที่จะเขียนหนังสือเล่มนี้จบ แต่ก็ได้บุตรชายอย่าง คริสโตเฟอร์ โทลคีน (Christopher Tolkien) มาสานต่องานเขียนจนเสร็จและตีพิมพ์ในปี 1977

Lord of the Ring

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Lord of the Rings Trilogy, เว็บไซต์ทางการ J.R.R. Tolkien

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาแน่ ! ซีรีส์ Lord of the Ring ฉบับจอแก้วครั้งแรก ! อัปเดตล่าสุด 16 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14:12:09 7,393 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP