x close

8 ฉากดวลดาบไลท์เซเบอร์ในตำนานอวกาศ Star Wars !

ดวลไลท์เซเบอร์

ดวลไลท์เซเบอร์

          ชวนดู 8 ฉากดวลดาบไลท์เซเบอร์ในตำนาน เจ๋งสุด มันส์สุด ตื่นตาตื่นใจที่สุดตั้งแต่สร้างจักรวาลสตาร์ วอร์ส มา !

          หากพูดถึงมหากาพย์สงครามความขัดแย้งในจักรวาลกาแล็กซี Star Wars นอกเหนือจากการปะทะของกองกำลังยานอวกาศ กองกำลังหุ่นยนตร์เอเลี่ยน และกองทัพเครื่องบินรบแล้ว การเผชิญหน้าต่อสู้ของเหล่าตัวละครผู้มีพลังแฝง Force คือสิ่งที่แฟนหนังทุกคนตั้งตารอคอยมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นผู้มีพลังแฝงด้านสว่างอย่างบรรดาอัศวินเจได หรือผู้มีพลังแฝงด้านมืดอย่างกลุ่มซิธและกลุ่มปฐมภาคี ต่างก็ช่ำชองในกระบวนการต่อสู้ โดยเฉพาะการใช้ดาบไลท์เซเบอร์อันเป็นอาวุธหลักสุดแข็งแกร่งของเหล่าผู้มีพลังแฝง แถมแต่ละคนก็ยังมีฝีไม้ลายมือการฟาดฟันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันอีกด้วย

ดวลไลท์เซเบอร์

          ในวันนี้ กระปุกดอทคอมจึงรวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ StarWars.com มาชวนแฟน ๆ ทุกคนร่วมย้อนไปนึกถึงฉากดวลดาบของผู้ใช้พลัง Force ในตำนานไปด้วยกัน จะมันส์ จะเท่ จะว้าวแค่ไหน และจะมีตัวละครใดบ้าง.. ไปดูกันเลย !

          คำเตือน: เนื้อหาหลังจากนี้จะมีการพูดถึงเนื้อหาเกือบทุกภาคของหนังชุดสตาร์ วอร์ส เหมาะสำหรับผู้ที่เคยรับชมมาแล้วเท่านั้น
• The Phantom Menace: โอบีวัน เคโนบี และ ไควกอน จินน์ Vs. ดาร์ธ มอล

ดวลไลท์เซเบอร์

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่คือฉากดวลดาบที่น่าจดจำมากที่สุดที่ทำเอาแฟน ๆ ลุ้นกันแบบหายใจไม่ทั่วท้องกันได้ตั้งแต่ต้นจนจบเลยทีเดียว เพราะฝ่ายวายร้ายเป็นถึง ดาร์ธ มอล ผู้ได้รับการฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ด้วยพลังด้านมืดมาตั้งแต่จำความได้แถมยังเชี่ยวชาญในศิลปะการต่อสู้แบบใช้ดาบไลท์เซเบอร์สองคมที่คล่องแคล่ว ว่องไวและดุดันชนิดหาตัวจับได้ยาก ในขณะที่อีกฝ่ายก็เป็นถึงอาจารย์เจไดอย่าง ไควกอน จินน์ ผู้มีฝีมือดาบพลิ้วไหวงดงามแบบนิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหว และแม้ ไควกอน จินน์ จะเสียท่าให้กับ ดาร์ธ มอล ในตอนท้าย แต่การตายของผู้เป็นอาจารย์ที่รักก็ถือเป็นแรงผลักดันที่ดีที่ทำให้ โอบีวัน เคโนบี ผู้ที่เป็นเพียงเจไดฝึกหัดในตอนนั้นสามารถที่จะโชว์ลีลาต่อสู้ทั้งฝีมือดาบและพลัง Force ที่ไม่ธรรมดาออกมาได้อย่างน่าจดจำเช่นกัน


     
• The Empire Strikes Back: ลุค สกายวอล์คเกอร์ Vs. ดาร์ธ เวเดอร์

ดวลไลท์เซเบอร์

          อาจจะไม่มันส์ ไม่ดุดัน หรือน่าตื่นตาตื่นใจเท่ากับฉากอื่น ๆ แต่การดวลดาบระหว่าง ลุค สกายวอล์คเกอร์ และ ดาร์ธ เวเดอร์ ในครั้งนี้ก็นับเป็นฉากที่พลาดไม่ได้ เนื่องจากนี่คือครั้งแรกที่ผู้เป็นพ่อและลูกชายในสายเลือดแท้ ๆ ได้เผชิญหน้ากัน ทั้งยังมีการเว้นระยะให้คนดูลุ้นตามกันอย่างต่อเนื่องจนจบเพราะต้องเอาใจช่วยให้เจไดฝึกหัดรอดพ้นจากทั้งกับดักเครื่องจักรกลและฝีดาบของวายร้ายสุดโหดอันดับต้น ๆ ของจักรวาลไปให้ได้ ก็น่าโล่งใจที่สุดท้าย ลุค ยังรักษาชีวิตของตนไว้ได้แม้จะต้องแลกด้วยการสูญเสียมือข้างหนึ่งไปก็ตาม• Revenge of the Sith: โอบีวัน เคโนบี Vs. อนาคิน สกายวอล์คเกอร์

ดวลไลท์เซเบอร์

          ไม่พูดถึงไม่ได้เลยจริง ๆ สำหรับการต่อสู้ระหว่างอดีตสองเพื่อนซี้อย่าง โอบีวัน เคโนบี และ อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ เพราะด้วยฝีมือดาบที่แข็งแกร่งสูสีแบบไม่ทิ้งและไม่ยอมกันเลยแม้แต่น้อยทำให้การต่อสู้นั้นดำเนินไปอย่างยาวนานแต่ก็สร้างออกมาได้มันส์ถึงใจจริง ๆ โดยเฉพาะตอนที่ทั้งคู่อยู่บนชิ้นส่วนยานชิ้นน้อย แลกฝีดาบกันอย่างดุเดือดและฉับไวทำเอาคนดูลุ้นจนนั่งไม่ติดเลยว่า ใครจะเป็นฝ่ายเสียท่าให้เปลวเพลิงลาวาในตอนท้าย นับเป็นฉากการดวลดาบที่มีอุปสรรคที่อันตรายที่สุด และน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดเลยก็ว่าได้• Attack of the Clones: โยดา Vs. ดยุคดูกุ

ดวลไลท์เซเบอร์

          "ถ้าเจ้าใช้เวลาทุ่มเทไปกับการฝึกกระบวนท่าดาบให้ได้มากเท่าที่เจ้าฝึกปัญญา เจ้าคงได้ดวลกับอาจารย์โยดาในฐานะนักดาบคนหนึ่งไปแล้ว" จากคำพูดของโอบีวัน เคโนบี ต่ออนาคิน สกายวอล์คเกอร์ ก็ยืนยันได้ถึงฝีมือดาบที่ยอดเยี่ยมของโยดาได้เป็นอย่างดี แต่ตั้งแต่มีการสร้างหนังมาปรมาจารย์เจไดคนนี้กลับไม่เคยมีโอกาสได้แสดงฝีมือให้แฟน ๆ เห็นเลยสักครั้งจนกระทั่งในภาค Attacks of Clones ที่นอกจากจะเป็นครั้งแรกที่ได้เห็นโยดาใช้ดาบไลท์เซเบอร์แล้ว เรายังได้เห็นกระบวนท่าการต่อสู้ทั้งรุกและรับแบบเฉพาะตัวที่ทั้งรวดเร็ว คล่องแคล่ว และผาดโผนที่สุดตั้งแต่เคยมีมา• Revenge of the Sith: โยดา Vs. ดาร์ธ ซีเดียส

ดวลไลท์เซเบอร์

          การปะทะครั้งใหญ่ของสองตัวเป้งในตำนานสตาร์ วอร์ส โยดา ปรมาจารย์เจไดแห่งศาสตร์สว่าง และ ดาร์ธ ซีเดียส ซิธลอร์ดแห่งศาสตร์มืด เริ่มต้นด้วยการต่อสู้สุดคลาสสิกด้วยดาบไลท์เซเบอร์ ที่โยดาได้พิสูจน์ให้เห็นกันอีกครั้งว่าขนาดตัวที่เล็กนั้นไม่ใช่ปัญหาเลยแม้แต่น้อย เพราะยังคงรักษาทั้งความคล่องแคล่วว่องไว และการต่อสู้แบบโลดโผนพร้อมรับมือทุกท่วงท่าและบุกทำลายศัตรูแบบสู้ไม่ถอยได้อย่างยอดเยี่ยมอีกเช่นเคย• Return of the Jedi: ลุค สกายวอล์คเกอร์ Vs. ดาร์ธ เวเดอร์

ดวลไลท์เซเบอร์

          ฉากปะทะปิดท้ายไตรภาคที่กำหนดชะตาของทุกสิ่งอย่างในจักรวาลสตาร์ วอร์ส ว่า ลุค จะสามารถเปลี่ยนใจผู้เป็นพ่อให้กลับมาฝักใฝ่ในพลังด้านสว่างได้เหมือนเดิม หรือ ดาร์ธ เวเดอร์ จะสามารถชักจูงลูกชายให้เข้าสู่หนทางแห่งพลังมืดได้สำเร็จ.. แม้จะชัดเจนแล้วว่า ดาร์ธ เวเดอร์ ยังคงจุดยืนในด้านมืดไม่เปลี่ยนแปลง แต่ ลุค ก็ยังไม่ยอมแพ้และคิดจะพาพ่อของเขากลับมาให้ได้สังเกตได้จากการต่อสู้ที่ยื้อกันไปมาจนกระทั่งเจไดหนุ่มหมดสิ้นแล้วซึ่งความหวัง ฟาดฟันฝีดาบด้วยลีลาที่ทั้งเกรี้ยวกราด ทั้งทรงพลัง และฉับไว แต่เพราะจิตใจที่เจ็บปวดและสั่นไหวก็ทำให้เจ้าตัวยังไม่กล้าสังหารผู้ให้กำเนิดอยู่ดี นับเป็นฉากที่พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นแล้วว่า ลีลาการต่อสู้ของลุคพัฒนาขึ้นมากและไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ• Revenge of the Sith: เมซ วินดู Vs. ดาร์ธ ซีเดียส

ดวลไลท์เซเบอร์

          เป็นถึงการปะทะของสองผู้ยิ่งใหญ่ เมซ วินดู ผู้ใช้ดาบที่เก่งที่สุดในนิกายเจได และ ดาร์ธ ซีเดียส ลอร์ดมืดแห่งซิธที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ แน่นอนว่าต้องไม่ธรรมดาอยู่แล้ว เพราะแม้ในตอนท้ายดาร์ธ ซีเดียส จะเสียท่าให้กับปรมาจารย์เจไดแต่ซิธลอร์ดผู้ยิ่งใหญ่ก็สามารถประชันฝีมือกับผู้ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของกระบวนท่าเพลงดาบที่ทั้งดุดัน แข็งแกร่ง และอันตรายที่สุดได้อย่างไม่น้อยหน้าเลยทีเดียว• Revenge of the Sith: โอบีวัน เคโนบี Vs. พลเอก กรีฟวัส

ดวลไลท์เซเบอร์
 
          แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ แต่การดวลดาบของคู่นี้ถือเป็นฉากที่น่าจดจำอีกหนึ่งฉากในสตาร์ วอร์ส ด้วยความที่พลเอก กรีฟวัส มีร่างกายเป็นหุ่นยนต์สามารถถือดาบไลท์เซเบอร์ได้ถึงสี่เล่มแถมกระบวนท่าลีลาก็ยังรวดเร็วปราดเปรียวเกินมนุษย์ธรรมดาเข้าไปอีก แค่นี้ก็ทำให้แฟน ๆ ต้องคอยปาดเหงื่อร่วมลุ้นเอาใจช่วยเจไดหนุ่มโอบีวัน เคโนบี กันแบบหายใจได้ไม่ทั่วท้องกันเลยทีเดียว สุดท้าย แม้เจไดหนุ่มจะเอาชนะได้ด้วยอาวุธอื่นแต่ความมุ่งมั่นสู้ไม่ถอยก็เป็นอะไรที่น่าประทับใจมากเช่นกัน          นอกเหนือจาก 8 ฉากดวลดาบทั้งหมดที่เรารวบรวมมาให้ เชื่อว่า หลาย ๆ คนคงต้องมีตัวละครขวัญใจและฉากดวลดาบที่ประทับใจเป็นของตัวเองอยู่แล้ว อย่าลืมมาแชร์กันล่ะว่า ฉากที่เป็นสุดยอดแห่งการดวลดาบในสตาร์ วอร์ส ของคุณคือฉากไหน..

ภาพจาก เว็บไซต์ StarWars.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ฉากดวลดาบไลท์เซเบอร์ในตำนานอวกาศ Star Wars ! อัปเดตล่าสุด 26 ธันวาคม 2560 เวลา 15:49:54 15,422 อ่าน
TOP