x close

ปริศนา ? Star Wars 9 จะเปิดเผยเรื่องราวของผู้นำสโน๊คหรือไม่

Star Wars: The Last Jedi

          ร่วมหาคำตอบ หรือ Star Wars 9 อาจเปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับผู้นำสโน๊คและการก่อตั้งฝ่ายปฐมภาคีเป็นครั้งแรก ? (เนื้อหาสปอยล์**)

          สำหรับแฟนหนังที่ได้ชมหนังภาคต่อจากมหากาพย์สงครามกาแล็กซีสุดมันส์ Star Wars: The Last Jedi นอกจากจะประทับใจไปกับบทสรุปที่บอกถึงความหวังใหม่และสู้ไม่ถอยของกองกำลังกบฏฝ่ายต่อต้าน เชื่อว่าคงมีหลายคนที่ทั้งสนใจ ทั้งข้องใจเกี่ยวกับเรื่องราวของฝ่ายปฐมภาคี กองทัพศัตรูที่ปรากฏตัวครั้งแรกในภาค The Force Awakens กันอยู่มากเลยทีเดียว เพราะ The Last Jedi ไม่ได้ให้ข้อมูลถึงที่มาที่ไปของกองกำลังวายร้ายด้านมืดนี้เลยแม้แต่น้อย แถมผู้นำสูงสุดสโน๊คแห่งปฐมภาคียังถูกปลิดชีพทิ้งไปง่าย ๆ ทั้ง ๆ ที่เพิ่งเผยโฉมจริงที่ไม่ใช่ภาพโฮโลแกรมเป็นครั้งแรกในภาคนี้อีกต่างหาก !
          แต่ถ้าอิงจากข้อมูลวิเคราะห์ของเว็บไซต์ Movieweb ที่เรานำมาฝากในวันนี้ ก็มีแววว่าข้อสงสัยของทุกคนจะได้คลี่คลายกันในภายภาคหน้า เพราะชื่อเล่นของ Star Wars 9 ที่ทีมงานเรียกว่า Black Diamond นั้นมีการเชื่อมโยงไปถึงแหวนบนมือของผู้นำสโน๊คที่มีเพชรสีดำประดับอยู่นั่นเอง (อ่านเพิ่มเติม: Star Wars 9 เริ่มถ่ายทำพร้อมชื่อตอนใหม่ Black Diamond)

Star Wars: The Last Jedi

          โดยมีการสันนิษฐานเอาไว้ว่า จริง ๆ แล้วชื่อเล่น Black Diamond คือการบอกใบ้ว่าเรื่องราวส่วนหนึ่งใน Star Wars 9 จะเปิดเผยเบื้องลึกเบื้องหลังและย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นการก่อตั้งของกองกำลังฝ่ายปฐมภาคี หรืออาจจะเซอร์ไพรส์ยิ่งกว่านั้นด้วยการหักมุมว่าผู้นำสูงสุดสโน๊คยังไม่ตายและจะกลับมาแผลงฤทธิ์โชว์ฝีมือให้สมกับตำแหน่งผู้นำสูงสุดอีกครั้ง สังเกตได้จากคำใบ้ที่ผู้กำกับ ไรอัน จอห์นสัน ทิ้งไว้ให้ใน The Last Jedi กับฉากที่นายพลฮักซ์เข้าไปพบร่างผู้เป็นเจ้านาย ที่แม้ร่างกายจะถูกหั่นเป็นสองส่วนจนร่วงลงมากองกับพื้น แต่มือซ้ายข้างที่สวมแหวนเพชรดำกลับวางไว้ตรงบัลลังก์อย่างทรงสง่าดังเดิม

Star Wars: The Last Jedi

          นอกจากนี้ ว่ากันว่าแหวนเพชรสีดำของสโน๊ค สร้างจาก แร่ไคเบอร์ หรือแร่เพชรสีดำที่บรรจุพลัง Force ไว้ในตัวของมันเอง สามารถพบได้ที่ใต้ปราสาทของ ดาร์ธ เวเดอร์ บนดาวมุสตฟาร์ที่ลือกันว่าสร้างอยู่เหนือวิหารเก่าแห่งซิธ ส่วนลายสลักบนแหวนคือรูปของสี่นักปราชญ์แห่งดาวดวาร์ตี (Dwartii) อันได้แก่ ซิสทรอส (Sistros), ฟาย่า (Faya), แยนจอน (Yanjon), บราต้า (Braata) สี่นักปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่ของยุคแรกเริ่มก่อตั้งของสาธาณรัฐกาแล็กติก ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้ย้อนไปศึกษาและเจาะลึกถึงประวัติศาสตร์ต้นตอความขัดแย้งของจักรวาลสตาร์ วอร์ส เลยก็เป็นได้

Star Wars The Last Jedi

          ทั้งนี้ เรื่องราวที่แท้จริงจะมีการหักมุมหรือจะบอกเล่าตามที่มีการสันนิษฐานกันไว้ข้างต้นหรือไม่ก็ต้องไปติดตามเรื่องราวที่แท้จริงกันในภาคต่อ Star Wars 9 ฉบับผู้กำกับคนเดิมจากภาค The Force Awakens เจ.เจ. อับรามส์ (J.J. Abrams) และผู้เขียนบท คริส เทอร์ริโอ (Chis Terrio) กำหนดฉายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันที่ 20 ธันวาคม 2019

ภาพจาก เว็บไซต์ Star Wars

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปริศนา ? Star Wars 9 จะเปิดเผยเรื่องราวของผู้นำสโน๊คหรือไม่ อัปเดตล่าสุด 26 ธันวาคม 2560 เวลา 15:04:44 8,220 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP