x close

Star Wars 9 เริ่มถ่ายทำพร้อมชื่อตอนใหม่ Black Diamond

Star Wars 9

          เจ.เจ. อับรามส์ เตรียมสานต่อ Star Wars 9 เริ่มเดินหน้าถ่ายทำพร้อมชื่อตอนอย่างไม่เป็นทางการ Black Diamond

          หลังจากฟินและเต็มอิ่มไปกับเรื่องราวที่คาดไม่ถึงใน Star Wars: The Last Jedi กันไปถ้วนหน้า แน่นอนว่าสิ่งที่ทุกคนสงสัยกันมากที่สุดในตอนนี้ก็คือ ทิศทางของภาคต่อไปอย่าง Star Wars 9 จะเป็นอย่างไร หลังจากที่เรื่องราวล่าสุดในตอนนี้ถูกปูทางไปสู่การเกิดสงครามครั้งใหม่พร้อมกองทัพตัวละครยุคใหม่อย่างคับคั่ง ซึ่งเว็บไซต์ Movieweb ก็เคยให้คำตอบจาก เจ.เจ. อับรามส์ (J.J. Abrams) ผู้กำกับจาก Star Wars: The Force Awaken ที่จะกลับมารับช่วงต่อกำกับ Star Wars 9 เอาไว้แล้วว่า ตนตั้งใจจะพาทุกคนไปสู่จักรวาลอีกด้านหนึ่งที่ไม่เคยเห็นและพบกับเรื่องราวใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนของสตาร์ วอร์ส


Star Wars 9


          ล่าสุดนี้ ก็มีรายงานเพิ่มเติมจากแหล่งข่าว Fanthatracks.com มาอีกว่า Star Wars 9 กำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นการถ่ายทำเป็นที่เรียบร้อย และระหว่างนี้จะใช้ชื่อตอนชั่วคราวว่า Black Diamond มาจากฉายาของชื่อทีมผู้สร้างใหม่อย่างสตูดิโอ Carbonado นั่นเอง ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Black Diamond จะกลายมาเป็นชื่อตอนอย่างเป็นทางการของ Star Wars 9 หรือไม่ แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงว่านี่จะเป็นชื่อเล่นเอาไว้เรียกในหมู่ทีมงานเท่านั้น หากดูจากการตั้งชื่อตอนของภาคก่อนหน้านี้ที่เคยมีชื่อตอนชั่วคราวก่อนประกาศอย่างเป็นทางการเช่นเดียวกัน อาทิ Adventures of the Starkiller: Episode 1 (The Star Wars) Return of the Jedi (Blue Harvest), The Phantom Menace (The Beginning The Doll House), Attack of the Clones (Jar-Jar's Big Adventure), Revenge of the Sith (The Bridge), The Force Awaken (Foodles หรือ AVCO), The Last Jedi (Space Bear), Rouge One (Los Alamos) และหนังเดี่ยว Han Solo (Redcup)


https://twitter.com/chrizmillr/status/826099940254502915          นอกจากนี้ ยังมีการอธิบายความหมายเพิ่มเติมของ Carbonado เอาไว้ด้วยว่า Carbonado คือหินสีดำที่มีประกายแวววาวดั่งเพชร ซึ่งเชื่อมโยงไปถึงคำพูดของ อาจารย์โยดา ใน The Empire Strikes Back ที่เคยเปรียบเปรยเอาไว้ว่า มนุษย์นั้นเปล่งประกายแวววาวได้ด้วยพลังแห่ง Force ที่แฝงอยู่ในธรรมชาติรอบ ๆ ตัวเรานั่นเอง ทั้งนี้ นอกจากผู้กำกับ เจ.เจ. อับรามส์ แล้ว Star Wars 9 ยังได้ คริส เทอร์ริโอ (Chris Terrio) จาก Argo มาเป็นผู้ร่วมเขียนบท

Star Wars 9

          ก็ถือเป็นชื่อตอนที่เป็นมงคลเอาฤกษ์เอาชัยพาให้การถ่ายทำ Star Wars 9 เป็นไปได้อย่างราบรื่นและหวังว่า Star Wars 9 จะประสบความสำเร็จเปล่งประกายสมชื่อหินเพชรดำ Black Diamond หลังจากวันออกฉายที่กำหนดไว้แล้วอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 ธันวาคม 2019

ภาพจาก StarWarsเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Star Wars 9 เริ่มถ่ายทำพร้อมชื่อตอนใหม่ Black Diamond อัปเดตล่าสุด 25 ธันวาคม 2560 เวลา 14:44:25 9,605 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP