x close

มัดรวมซีรีส์เกาหลีย้อนเวลาทะลุมิติ เนื้อหาเข้ม สนุกครบเครื่อง

          มัดรวมซีรีส์เกาหลีแนวย้อนเวลา ข้ามยุคทะลุมิติ อดีต-ปัจจุบัน-อนาคต ไปให้ครบ มีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลย

          ซีรีส์ย้อนเวลา ข้ามยุคทะลุมิติ หนึ่งในพล็อตที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยเนื้อหาที่สนุก บวกกับความแฟนตาซีของเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางท่องเวลา มักเป็นเรื่องราวที่ทั้งคอหนัง-ซีรีส์ ให้ความสนใจ จึงไม่แปลกใจที่ซีรีส์เกาหลีแนวย้อนเวลา จะเป็นอันดับต้น ๆ ในใจของนักดูซีรีส์ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีซีรีส์ย้อนเวลาหลาย ๆ เรื่องที่กุมใจผู้ชมได้อยู่หมัด ทั้งซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้อย่าง Rooftop Prince (2021) ดราม่าน้ำตาแตกกับ Moon Lovers : Scarlet Heart Ryeo (2016) หรือแนวสืบสวนสอบสวนสุดเข้มข้นอย่าง Signal (2016) และ Tunnel (2017) ก็สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี

          วันนี้กระปุกดอทคอมได้มัดรวมซีรีส์เกาหลีแนวย้อนเวลาใหม่ ๆ ที่บอกได้เลยว่าแต่ละเรื่องครบเครื่องสุด ๆ ทั้งคอมเมดี้ เฮฮา สืบสวนเข้มข้น ไปจนถึงดราม่าน้ำตาตก ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นตามไปดูพร้อม ๆ กันเลย

รวมซีรีส์เกาหลี
แนวย้อนเวลาทะลุมิติ

1. 18 Agian (2020)

18 Agian ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : Netflix

           18 Again คือซีรีส์ที่ถูดดัดแปลงมาจากหนังวัยรุ่นอเมริกันชื่อดังอย่าง 17 Again (2009) ของฝั่งฮอลลีวูด ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ ฮงแดยอง ชายหนุ่มวัย 37 ที่โดนไล่ออกจากงาน และความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ จองดาจอง ภรรยาของเขา ก็กำลังย่ำแย่จนแทบจะหย่ากันอยู่แล้ว แต่จู่ ๆ เขาได้กลายมาอยู่ในร่างตัวเองในวัย 18 อีกครั้ง โดยที่จิตใจยังเป็นเหมือนเดิมทุกประการ เขาใช้ชีวิตในชื่อของ โกอูยอง และได้มาพบกับดาจองอีกครั้งในร่างของเด็กมัธยมปลาย ในขณะที่ดาจองรู้สึกคุ้นเคยกับเด็กคนนี้อย่างน่าประหลาด พร้อม ๆ กับที่ความรู้สึกสบายใจ สนใจ และความรักที่ไม่สมควรเกิดก็เริ่มก่อตัวในใจอย่างช้า ๆ ทางด้านแดยองก็ต้องเผชิญกับเรื่องราวมากมายที่พิสูจน์ว่าจริง ๆ แล้วตัวเองรักภรรยาและลูก ๆ มากแค่ไหน แล้วแดยองจะใช้โอกาสนี้เพื่อทำตามความฝันที่อยากเป็นนักบาสเกตบอล และแก้ไขสิ่งที่เขาเคยทำผิดพลาดให้กลับมาถูกต้อง

2. Mr. Queen (2020)

Mr.Queen ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

           Mr. Queen ซีรีส์เกาหลีแนวตลกเบาสมองที่บอกเล่าเรื่องราวของ จางบงฮวาน เชฟหนุ่มที่มากด้วยพรสวรรค์ในด้านอาหาร แต่ดันโชคร้ายประสบอุบัติเหตุ ทำให้สลับวิญญาณกับพระมเหสีคิมโซยง ในสมัยโชซอน และต้องเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับพระราชาชอลจง กษัตริย์หุ่นเชิดที่ถูกพระพันปีหลวงชักใยอยู่เบื้องหลัง แม้ภายนอกเขาจะมีนิสัยอ่อนโยน ดูไม่มีพิษภัย แต่ภายในนั้นกลับซ่อนความแข็งแกร่งเอาไว้เพื่อรอวันทวงคืนศักดิ์ศรี เมื่อเชฟหนุ่มมาดแมนได้มาอยู่ในร่างหญิงสาวยังไม่พอ แถมยังเป็นราชินีอีก เรื่องราววุ่น ๆ ในวังหลวงจึงเกิดขึ้น

3. Kairos (2020)

Kairos ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

           Kairos ซีรีส์แนวแฟนตาซี-ทริลเลอร์ ที่มาพร้อมกับพล็อตเรื่องเข้มข้นน่าสนใจ เกี่ยวกับการสื่อสารข้ามเวลาคล้ายกับเรื่อง Signal แต่มีลูกเล่นใหม่ ๆ และดีเทลอื่น ๆ ที่ดึงดูดให้ผู้คนอยากชมได้ไม่มีเบื่อ พูดถึงเรื่องราวของ คิมซอจิน ชายหนุ่มที่ชีวิตกำลังพุ่งพรวด แต่ดันโชคร้าย ลูกสาวถูกลักพาตัวไป ทำให้เขาต้องออกตามหาแบบไม่คิดชีวิต กับ ฮันแอริ หญิงสาวที่พยายามหาเงินมารักษาแม่ที่ป่วย ทว่าดันโชคร้ายหนักกว่าเก่า เพราะแม่หายตัวไปแบบปริศนา ซึ่งทั้งคู่อยู่กันคนละช่วงเวลา โดยห่างกันประมาณ 1 เดือน ทว่าอะไรสักอย่างกลับทำให้พวกเขาติดต่อสื่อสารข้ามเวลากันได้ งานนี้ทั้งสองจึงตัดสินใจร่วมมือกันเพื่อเปลี่ยนแปลงเรื่องราวทั้งหมดและช่วยเหลือคนรักที่กำลังรออยู่

4. Alice (2020)

Alice ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

           ซีรีส์แนวแอ็คชั่น Sci-Fi เล่าเรื่องราวการเดินทางข้ามเวลา ข้ามมิติโลกคู่ขนาน กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 2050 องค์กรอลิซ ที่ได้ส่งคู่รักอย่าง ยูมินฮยอก และยุนแทอี ย้อนเวลาไปในปี 1992 เพื่อค้นหาหนังสือคำทำนายก่อนที่จะตกอยู่ในมือของผู้ประสงค์ร้าย ในระหว่างทำภารกิจ ยุนแทอี รู้ตัวว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์อยู่ เธอจึงตัดสินใจที่จะอาศัยอยู่ในช่วงเวลานั้นต่อ พร้อมกับเปลี่ยนชื่อเป็น พัคซอนยอง และให้กำเนิดลูกชาย พัคจินกยอม ขณะที่ใช้ชีวิตสองคนแม่ลูก พัคซอนยองก็ถูกฆาตกรรมโดยใครบางคน และเพื่อตามล่าหาคนร้าย พัคจินกยอมจึงตัดสินใจเป็นตำรวจ ประจำการอยู่ที่สถานีตำรวจโซลเขตใต้ ซึ่งในระหว่างที่เขากำลังตามสืบคดีลักพาตัวเด็กคนหนึ่งอยู่นั้น เขาก็ได้บังเอิญพบกับ ศาสตราจารย์ยุนแทอี ซึ่งหน้าเหมือนกับแม่ของเขาที่เสียชีวิตไปแล้วในอดีต พวกเขาทั้งคู่จะต้องร่วมมือกันยับยั้งเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้นจากองค์กรอลิซ

5. Blue Birthday (2021)

Blue Birthday ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand

           ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก ที่บอกเล่าเรื่องราวสุดแฟนตาซีของเหตุการณ์ในอดีตผ่านรูปถ่ายปริศนาที่เพื่อนของเธอทิ้งไว้หลังจากที่เขาจบชีวิตลง เมื่อ โอฮาริน ต้องสูญเสียคนรักอย่าง จีซอจุน ไปในวันเกิดอายุ 18 ปีของตัวเอง มันกลายเป็นรอยแผลลึกที่ฝังในใจของโอฮารินแบบไม่มีวันกำจัดออกไปได้ แต่แล้วในวันเกิดอายุ 28 ปีของเธอ โอฮารินได้พบกับรูปถ่ายที่คนรักทิ้งไว้และนำพาให้เธอย้อนไปในอดีตเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เพื่อแก้ไขเรื่องราวที่เกิดขึ้นอีกครั้ง

6. Sisyphus : The Myth (2021)

Sisyphus The Myth ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           ซีรีส์เกาหลีแนว Sci-Fi ย้อนเวลา ที่บอกเล่าเรื่องราวในอนาคตที่ล่มสลาย ฮันแทซุล วิศวกรอัจฉริยะ ผู้ก่อตั้งบริษัทเทคโนโลยีควอนตัม ที่ต้องการจะเปลี่ยนโลกด้วยนวัตกรรมที่เขาคิดค้นขึ้น จนวันหนึ่งเขาได้รู้ความจริงเบื้องหลังการเสียชีวิตของพี่ชายเมื่อ 10 ปีก่อน เขาจึงเริ่มสืบหาตัวคนร้าย และได้พบกับ คังซอเฮ หญิงสาวสุดแกร่งที่มีทักษะการต่อสู้รอบด้าน รวมถึงเป็นนักแม่นปืน เธอมาจากโลกอนาคตเพื่อช่วยเหลือพระเอก เพราะเขาคือคนเดียวที่สามารถประดิษฐ์เครื่องข้ามกาลเวลา และมีกลุ่มคนลึกลับพยายามจะเอาชีวิตเขา พวกเขาต้องแข่งกับเวลาเพื่อปกป้องเกาหลีจากความล่มสลายนี้ให้ได้
 

เรื่องย่อ Sisyphus รหัสลับข้ามเวลา

7. Again My Life (2022)

Again My Life ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

          ซีรีส์แนวกฎหมายเคล้ากลิ่นอายแฟนตาซีที่บอกเล่าเรื่องผ่าน คิมฮีอู อัยการสายบวกที่เข้าไปพัวพันกับคดีทุจริตของนักการเมืองชื่อดังอย่าง โจแทซอบ ระหว่างการสืบสวนนั้นคิมฮีอูถูกฆาตกรรมอย่างเลือดเย็น ทว่าเขาได้รับโอกาสจากยมทูตให้กลับมามีชีวิต โดยเขาถูกย้อนเวลากลับไปอดีตเพื่อเริ่มต้นใหม่และวางแผนรับมือกับผู้มีอิทธิพลอีกครั้ง ที่สำคัญเขายังได้กลับไปแก้ไขเหตุการณ์ในอดีตที่เคยทำผิดกับพ่อและแม่ไว้ด้วย งานนี้เขาต้องเตรียมพร้อมตัวเอง วางแผนให้รอบคอบ รัดกุม และรอเวลาอย่างใจเย็น เพื่อที่จะเปิดโปงการทุจริตของโจแทซอบ และแก้แค้นในสิ่งที่โจแทซอบเคยทำกับเขาไว้
 

เรื่องย่อ Again My Life

8. A Time Called You (2023)

A Time Called You ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

A Time Called You ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           A Time Called You เวลาเพรียกหาเธอ ซีรีส์เกาหลีที่สร้างจากละครไต้หวันเรื่อง Someday or One Day นำเสนอเรื่องราวสุดเศร้ารันทดของ ฮันจุนฮี ที่สูญเสีย คูยอนจุน แฟนหนุ่มของเธอ เมื่อหลายปีก่อน แต่อยู่มาวันหนึ่งภายใต้เงื่อนไขลึกลับบางอย่าง จุนฮีได้เดินทางข้ามเวลาในอดีตและกลับไปเป็นนักเรียนมัธยมปลายโดยอยู่ในร่างของควอนมินจู ในปี 1998 โชคชะตาได้เล่นตลกกับจุนฮีเสียแล้ว เมื่อเธอได้พบว่า นัมชีฮอน นักเรียนชายที่โด่งดังที่สุดในโรงเรียน ซึ่งดันไปคล้ายกับแฟนหนุ่มของเธอที่เสียชีวิตไป เรื่องราวความรักครั้งใหม่เลยได้เริ่มต้นขึ้น
 

เรื่องย่อ A Time Called You เวลาเพรียกหาเธอ เรื่องรักโรแมนติกลึกลับข้ามเวลา

9. My Perfect Stranger (2023)

My Perfect Stranger ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

           My Perfect Stranger ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนสอบสวนผสม Sci-Fi ข้ามเวลา ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ยุนแฮจุน ผู้ประกาศข่าวหนุ่ม และ แพคยุนยอง สาวที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักเขียน โดยทั้งคู่ได้เดินทางข้ามเวลามายังปี 1987 โดยยุนแฮจุนพยายามจะสืบหาความจริงของคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ส่วนยุนยองก็พยายามขัดขวางความรักของพ่อแม่เพื่อป้องกันโศกนาฏกรรมที่เพิ่งเกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน ทั้งสองต่างมีเป้าหมายที่ต่างกัน แต่กลับไม่รู้ว่ามันเชื่อมโยงเข้าหากันจนนำไปสู่อันตรายที่ยากเกินรับมือ
 

เรื่องย่อ My Perfect Stranger

10. Lovely Runner (2024)

Lovely Runner ซีรีส์เกาหลี

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

           Lovely Runner ข้ามเวลามาเซฟเมน ซีรีส์แนวแฟนตาซี โรแมนติก คอมเมดี้ ย้อนเวลากลับไปยังอดีตเพื่อแก้ไขเหตุการณ์ เรื่องราวของ อิมซล หญิงสาวโชคร้ายที่บังเอิญเกิดอุบัติเหตุตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้เดินไม่ได้จนต้องละทิ้งความฝันไปอย่างน่าเสียดาย วันหนึ่งเธอได้ฟังผลงานเพลงของ รยูซอนแจ และเกิดความสบายใจและประทับใจอย่างมาก จนตั้งเป้าเป็นแฟนคลับตัวยงของเขา แต่วันหนึ่ง รยูซอนแจ เสียชีวิตอย่างกะทันหัน อิมซลรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งกับข่าวโศกนาฏกรรมของเขา ในคืนนั้นเองเมื่ออิมซลได้จับนาฬิกาข้อมือลึกลับของรยูซอนแจไว้ในมือ นาฬิกานั้นได้พาเธอเดินทางย้อนเวลากลับไปในอดีตเมื่อ 15 ปีที่แล้ว ที่นั่นเธอเผชิญหน้ากับรยูซอนแจซึ่งเป็นนักเรียนมัธยมปลายอายุ 19 ปี อิมซอลต้องต่อสู้กับความท้าทายอันน่าเกรงขามในการเปลี่ยนแปลงเส้นทางอนาคตของเขา โดยได้รับแรงผลักดันจากความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ที่จะหลีกเลี่ยงโศกนาฏกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้น
 

เรื่องย่อ Lovely Runner ข้ามเวลามาเซฟเมน ซีรีส์เกาหลี

           เป็นอย่างไรกันบ้างกับซีรีส์เกาหลีย้อนเวลาใหม่ ๆ ที่เรารวบรวมมาฝากกันในวันนี้ อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาและเติมเต็มจินตนาการเกี่ยวกับการเดินทางข้ามเวลาที่ทำให้คอซีรีส์ดูกันได้เพลิน ๆ นอกจากซีรีส์แล้วยังมี หนังเล่นกับเวลา อีกหลาย ๆ เรื่อง หรือ ซีรีส์จีนย้อนเวลา ให้ได้เลือกชมกันอีกเพียบ เอาเป็นว่าใครสนใจเรื่องไหนก็สามารถไปตามดูกันให้ฉ่ำ ๆ ไปเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix, เฟซบุ๊ก Viu Thailand, เฟซบุ๊ก WeTV Thailand, เฟซบุ๊ก Netflix

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มัดรวมซีรีส์เกาหลีย้อนเวลาทะลุมิติ เนื้อหาเข้ม สนุกครบเครื่อง อัปเดตล่าสุด 14 พฤษภาคม 2567 เวลา 22:43:15 7,619 อ่าน
TOP