x close

รวมซีรีส์จีนย้อนเวลา ทะลุมิติ สนุกเข้มข้น ชวนให้ติดตาม

เปิดลิสต์ 10 ซีรีส์จีนแนวย้อนเวลา ทะลุมิติกลับไปยังอดีต เพื่อแก้ไขและเปลี่ยนแปลงชะตา

          เวลาเป็นดั่งสายน้ำที่ไม่อาจไหลย้อนกลับได้ นี่เป็นสัจธรรมที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้ว การย้อนเวลากลับไปแก้ไขเหตุการณ์ในอดีตถือเป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่ไม่อาจเกิดขึ้นจริง แต่ในซีรีส์จีนเพื่อความบันเทิงอะไรก็เกิดขึ้นได้ จึงมีการหยิบเอาพล็อตเรื่องการย้อนเวลา ทะลุมิติกลับไปในยุคอดีต เพื่อแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงชีวิต มาใช้เป็นธีมของเรื่องอยู่บ่อยครั้ง จะมีเรื่องไหนบ้าง กระปุกดอทคอมจะพาทุกคนนั่งไทม์แมชชีนทะลุเวลาไปแก้ไขอดีต กับซีรีส์จีนแนวย้อนเวลาสุดแฟนตาซีกันค่ะ

รวมซีรีส์จีนแนวย้อนเวลาทะลุมิติ

1. ย้อนเวลา เปลี่ยนชะตารัก Shining For One Thing

ย้อนเวลา เปลี่ยนชะตารัก Shining For One Thing

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

          หลินเป่ยซิง หญิงสาวที่กำลังจะเข้าสู่วัยเลข 3 จู่ ๆ ก็พบว่าชีวิตของเธอเปลี่ยนไปเมื่อ จ้านหยู คู่หมั้นหนุ่มที่เธอหลงรักมาตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย เกิดมายกเลิกการหมั้นแล้วไปออกเดตกับเพื่อนสนิทของเธอแทน ด้วยความหวังที่จะรื้อฟื้นความสัมพันธ์อันหวานชื่น เธอจึงชวนเขากลับไปที่โรงเรียนมัธยมปลายและใช้เวลาสร้างความทรงจำดี ๆ เป็นเวลา 1 วันด้วยกัน วันนั้นหลินเป่ยซิงสวมชุดเครื่องแบบนักเรียนเก่า แต่ระหว่างที่กำลังรอจ้านหยูอยู่นั้น เธอก็ได้พบกับโทรศัพท์เครื่องเก่าโดยบังเอิญจึงลองเปิดเครื่องใช้งานดู ปรากฏว่ามันพาเธอย้อนเวลากลับไปสมัยมัธยมปลายอีกครั้ง
ย้อนเวลา เปลี่ยนชะตารัก Shining For One Thing

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

         หลินเป่ยซิง ย้อนเวลากลับมาตอนที่เรียนอยู่ชั้น ม.6 หรือช่วงอายุ 18 ปี ชีวิตในโรงเรียนที่ถือเป็นฝันร้ายของเธอ เธอตัดสินใจสอบเข้าวิทยาลัยใหม่ ลืมจ้านหยู และเริ่มต้นชีวิตใหม่ จนกระทั่งเธอได้เจอกับจุดเปลี่ยนชะตาชีวิตของเธอ จางหว่านเซิง เด็กหนุ่มที่พบกันโดยบังเอิญหลังจากสอบเข้าวิทยาลัย ซึ่งกลายเป็นต้นเหตุในการยุติการเดินทางข้ามเวลาของหลินเป่ยซิง

  • ช่องทางการรับชม : IQIYI

2. ลูปย้อนชะตา Reset

ลูปย้อนชะตา Reset

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก TrueID

           ซีรีส์ระทึกขวัญ ไซไฟ ที่สามารถผสมผสานแฟนตาซีเข้าหากันได้อย่างลงตัว เรื่องราวของ หลี่ซือฉิง นักศึกษามหาวิทยาลัย ซึ่งติดอยู่ในห้วงเวลาที่ไม่มีวันสิ้นสุด หลังจากพบว่าตัวเองเสียชีวิตจากเหตุระเบิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าขณะนั่งรถบัสคันเดียวกัน หลี่ซือฉิงก็สรุปว่าเธอติดอยู่ในวงจรเวลาที่วนลูปซ้ำแล้วซ้ำเล่า เธอลากผู้โดยสาร เซียวเฮ่ออวิ๋น เข้ามาในวงจรของเธอโดยไม่ได้ตั้งใจ จากนั้นพวกเขาก็ตระหนักว่ามีโอกาสที่จะลงจากรถบัสและหลีกเลี่ยงการระเบิดได้ ทั้งคู่จึงช่วยกันค้นหาวิธีที่จะเปลี่ยนแปลงชะตากรรมด้วยการทำให้รถบัสไปถึงที่หมายอย่างปลอดภัย

  • ช่องทางการรับชม : TrueID

ลูปย้อนชะตา Reset

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก TrueID

ลูปย้อนชะตา Reset

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก TrueID

3. 17 อีกครั้งก็ยังแจ๋ว Back to Seventeen

17 อีกครั้งก็ยังแจ๋ว Back to Seventeen

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก TrueID

         เรื่องราวของ จ่งเสี่ยวเซียว หญิงสาวธรรมดาในวัย 27 ปี ที่มีโอกาสไปงานเลี้ยงรุ่นกับเพื่อนสมัยเรียนอีกครั้ง เธอตั้งใจจะมอบของบางอย่างให้กับ สวี่หยาง ชายหนุ่มที่เธอเคยแอบชอบ แต่แล้วก็มีปาฏิหาริย์บางอย่างที่พาเธอย้อนเวลากลับมาในช่วงอายุ 17 ปี อีกครั้ง โดยสวี่หยางในวัยเรียนเป็นหนุ่มน้อยอารมณ์เย็นชา ต่อต้านสังคม ไม่สนใจอะไรทั้งนั้น ซึ่งเป็นตัวตนที่เธอไม่เคยรู้ไม่เคยสัมผัสมาก่อนเลย

  • ช่องทางการรับชม : TrueID

4. 1006 บุพเพรักทะลุมิติ Meet Me At 1006

1006 บุพเพรักทะลุมิติ Meet Me At 1006

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Monomax

         เข่อเจิ้นอวี่ ทนายความหนุ่มหล่อ สุภาพ และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เขาไม่เคยว่าความแพ้คดีไหนเลย จนวันหนึ่งเขาแพ้คดีที่มีชื่อเสียงที่สุดคดีหนึ่ง ทำให้ชื่อเสียงของเขาต้องพังทลายลง หลังจากสูญเสียทุกอย่างเขาก็ย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ตเมนต์ลึกลับที่มีค่าเช่าแสนถูก ที่นั่นเขาได้พบกับเรื่องราวประหลาด ในเวลา 4 ทุ่ม 6 นาทีของทุก ๆ คืน เขาจะได้พบเจอกับหญิงสาวคนหนึ่งที่เคยอาศัยอยู่ที่นี่เมื่อ 4 เดือนก่อน

  • ช่องทางการรับชม : Monomax, IQIYI

5. ย้อนเวลามาป่วนวัง Tang dynasty Tour

ย้อนเวลามาป่วนวัง Tang dynasty Tour

ภาพจาก : iQIYI

          ซีรีส์จีนสุดฮาแนวย้อนยุคข้ามมิติแห่งเวลา เรื่องราวที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและน้ำตาของนักโบราณคดีหนุ่ม ยุ่นเย่ หลังจากที่ติดอยู่ในพายุทรายขณะเดินทางสำรวจโบราณคดี เขาก็พบว่าตัวเองได้เดินทางย้อนเวลากลับไปหลายร้อยปีจนมาอยู่ในสมัยราชวงศ์ถัง และติดอยู่ในการต่อสู้ทางการเมืองในพระราชวัง เขาต้องใช้ความรู้ที่มีในปัจจุบันเพื่อสร้างชีวิตดี ๆ ให้กับตัวเอง ค่อย ๆ ทำงานไต่เต้าขึ้นมาจนได้เป็นเจ้าหน้าที่ศาล จนกระทั่งได้เป็นเพื่อนกับองค์รัชทายาท และยังได้พบกับผู้หญิงที่มีใบหน้าคล้ายกับคนรักของเขาในยุคปัจจุบันอีกด้วย

  • ช่องทางการรับชม : IQIYI, Prime Video

6. ฉันเป็นสัตว์เลี้ยงของศาลต้าหลี่ I'm a pet at Dali Temple

ฉันเป็นสัตว์เลี้ยงของศาลต้าหลี่ I'm a pet at Dali Temple

ภาพจาก : Prime Video

          เรื่องราวของ หรูเสี่ยวหลาน เด็กสาวในยุคปัจจุบัน เธอได้สัมผัสกับศิลาห้าสีมหัศจรรย์ ซึ่งนั่นทำให้เธอกลายร่างเป็นแมว และได้ย้อนเวลากลับไปในสมัยโบราณ ที่นั่นเธอได้พบกับ ฉิงโม่เหยียน หัวหน้าศาลต้าหลี่ เขาป่วยด้วยพิษลึกลับมาตั้งแต่เด็ก ทั้งสองได้จูบกันโดยบังเอิญ ซึ่งนั่นก็ทำให้ฉิงโม่เหยียนรู้ว่าการจูบกับแมวตัวนี้ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดที่เกิดจากพิษหรือคำสาปต่าง ๆ ได้ ทั้งสองจึงเห็นพ้องต้องกันว่าจะเป็นการดีที่สุดหากพวกเขาอยู่ด้วยกัน ด้วยความมุ่งมั่นที่จะค้นหาศิลาห้าสีที่สามารถทำลายคำสาปของเสี่ยวหลาน และหญ้าผีที่สามารถถอนพิษของโม่เหยียนได้ ทั้งคู่จึงออกเดินทางที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาและเธอไปตลอดกาล

  • ช่องทางการรับชม : Apple TV, Prime Video

7. ฮ่องเต้ที่รัก Oh! My Emperor

ฮ่องเต้ที่รัก Oh! My Emperor

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand

         ลั่วเฟยเฟย นักศึกษาฝึกงานด้านการแพทย์จากศตวรรษที่ 21 บังเอิญประสบอุบัติเหตุแล้วย้อนเวลาข้ามภพไปสมัยราชวงศ์ถัง โดยไปอยู่ที่ หวงดาว อาณาจักรลึกลับ ซึ่งเป็นอาณาจักรแห่งจักรราศีที่เต็มไปด้วยความอัศจรรย์และความสวยงาม เป็นดินแดนที่ปกครองด้วยกษัตริย์ผู้ใจดี และเพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้งในหมู่ดวงดาว จะมีการคัดเลือกกษัตริย์องค์ใหม่ในทุก ๆ พันปี โดยกษัตริย์องค์ปัจจุบัน เป่ยถังยี่ เจ้าแห่งกลุ่มดาวมังกร อยู่ในคิวที่จะขึ้นครองบัลลังก์ แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปในวันที่ลั่วเฟยเฟยปรากฏตัวขึ้นมา ด้วยโชคชะตาที่พลิกผันนี้ทำให้เธอต้องหาทางเอาชีวิตรอดในโลกใหม่ที่แสนจะแปลกประหลาด จนได้กลายเป็นหัวหน้าใหญ่ของกลุ่มคนร้ายที่อ่อนแอ โชคดีที่เธอมีปฏิสัมพันธ์อันดีกับปรมาจารย์ทั้ง 12 ดาว ซึ่งแต่ละคนมีบุคลิกที่แตกต่างกัน อีกทั้งยังมีอาของกษัตริย์อยู่เคียงข้างด้วย แต่นั่นจะเพียงพอหรือไม่ที่จะช่วยให้เธอสามารถเปลี่ยนกษัตริย์เป่ยถังยี่จากศัตรูให้กลายมาเป็นมิตร ต้องไปติดตามดู

  • ช่องทางการรับชม : WeTV, Apple TV

ฮ่องเต้ที่รัก Oh! My Emperor

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand

ฮ่องเต้ที่รัก Oh! My Emperor

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand

8. บันทึกรักข้ามภพ Go Princess Go

บันทึกรักข้ามภพ Go Princess Go

ภาพจาก : weibo @太子妃升职记网络剧

         จางเผิง เพลย์บอยยุคสมัยใหม่ที่กำลังเพลิดเพลินกับงานปาร์ตี้เอาต์ดอร์ ซึ่งบังเอิญเกิดอุบัติเหตุที่ศีรษะจนสลบไป เมื่อฟื้นขึ้นมาเขาพบว่าตัวเองได้ย้อนอดีตกลับมาเป็นร้อยเป็นพันปี แถมยังอยู่ในร่างของ จางผิงผิง หญิงสาวที่กำลังจะเป็นพระชายาของ ฉีเซิ่ง องค์รัชทายาท ในที่สุดเขาก็รู้ว่าการใช้ชีวิตในฐานะผู้หญิงก็ไม่ได้แย่เสมอไป เพราะเขาสนุกสนานไปกับการจีบเหล่านางสนมของรัชทายาทโดยไม่ต้องรับโทษแม้แต่น้อย แต่อุปนิสัยของจางผิงผิงที่เปลี่ยนไปเป็นหน้ามือนี้ ทำให้ฉีเซิ่งค่อย ๆ สนใจนางทีละนิด ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นด้วยความสัมพันธ์อันดี จางผิงผิงก็เริ่มมีท่าทีที่เป็นผู้หญิงมากขึ้น และตกหลุมรักฉีเซิ่งด้วยใจจริง

  • ช่องทางการรับชม : ยังไม่ระบุ

9. ท่านอ๋องเมื่อไรท่านจะหย่ากับข้า The Eternal Love

ท่านอ๋องเมื่อไรท่านจะหย่ากับข้า The Eternal Love

ภาพจาก : เว็บไซต์ WeTV

         โม่เหลียนเฉิง องค์ชายแปดของเมืองตงเยว่ ถูกบังคับให้แต่งงานกับ ฉวี่ถานเอ๋อ หญิงสาวที่หลงรักพี่ชายของเขาอยู่แล้ว ฉวี่ถานเอ๋อเสียใจมากเพราะไม่อยากแต่งงานจึงพยายามฆ่าตัวตาย แต่แทนที่จะตายเธอดันฟื้นขึ้นมาโดยมีวิญญาณของ เสี่ยวถาน หญิงสาวที่หลงจากโลกอนาคต มาอยู่ในร่างของเธอด้วย แม้ว่าหญิงสาวทั้งสองคนจะมีลักษณะภายนอกที่คล้ายกัน แต่กลับมีนิสัยที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะฉวี่ถานเอ๋อมีความอ่อนโยนและอ่อนน้อม ในขณะที่เสี่ยวถานเป็นคนซุกซนและกล้าหาญ ด้วยบุคลิกที่เปลี่ยนไปทำให้โม่เหลียนเฉิงเกิดความสงสัยและติดตามสังเกตอยู่ตลอด ในไม่ช้าเขาก็ตกหลุมรักในตัวเสี่ยวถาน แต่ฉวี่ถานเอ๋อก็ยังคงรักปักใจในตัวพี่ชายของโม่เหลียนเฉิงอยู่ ท้ายที่สุดแล้วความรักของทั้งสี่คนจะลงเอยอย่างไร แล้วเสี่ยวถานจะได้กลับโลกปัจจุบันหรือไม่ ต้องไปติดตามกัน

  • ช่องทางการรับชม : WeTV

10. สูตรรักซินเดอเรลล่า Cinderella Chef

สูตรรักซินเดอเรลล่า Cinderella Chef

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก PPTV บันเทิง

         เย่เจียเหยา เชฟผู้มีชื่อเสียงในยุคปัจจุบัน เธอชื่นชอบสูตรอาหารจีนแบบดั้งเดิมและมักจะทดลองทำอาหารจานใหม่ ๆ อยู่เสมอ แต่จู่ ๆ วันหนึ่งเธอก็ได้ย้อนเวลากลับไปในสมัยโบราณ ซึ่งเมื่อฟื้นขึ้นมาก็พบว่าเธอได้กลายเป็นบุตรสาวของผู้พิพากษาตำแหน่งสูง แถมยังถูกลักพาตัวไปยังค่ายโจรแห่งหนึ่งและได้พบกับ เซี่ยฉุนอวี้ ชายหนุ่มที่เป็นหัวหน้ากลุ่มโจร ที่แท้จริงแล้วเขาเป็นสายลับของกษัตริย์ที่แฝงตัวเข้ามาเพื่อสืบเรื่องแผนการโค่นล้มกษัตริย์ ทั้งเย่เจียเหยาและเซี่ยฉุนอวี้ได้ตกลงหมั้นหมายและแต่งงานแบบปลอม ๆ เมื่อเวลาผ่านไปเสน่ห์ปลายจวักของเย่เจียเหยาก็ค่อย ๆ มัดใจเซี่ยฉุนอวี้ได้ในที่สุด

  • ช่องทางการรับชม : ยังไม่ระบุ

สูตรรักซินเดอเรลล่า Cinderella Chef

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก PPTV บันเทิง

สูตรรักซินเดอเรลล่า Cinderella Chef

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก PPTV บันเทิง

           เป็นอย่างไรบ้างกับซีรีส์จีนที่มีการทะลุมิติจากโลกปัจจุบันไปยังโลกอดีตที่เรานำมาฝากกัน บอกเลยว่าแต่ละเรื่องสนุกเข้มข้น น่าติดตามสุด ๆ เรียกว่าได้ดูแค่ตอนเดียวก็ติดหนึบจนไม่อยากลุกไปจากหน้าจอเลยทีเดียว

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : iQIYI (1), (2), (3), TrueID (1), (2), Prime Video (1), (2), Apple TV, เว็บไซต์ WeTV (1), (2), เว็บไซต์ 手机乐视
ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand, เฟซบุ๊ก TrueID, เฟซบุ๊ก Monomax, weibo @太子妃升职记网络剧, เฟซบุ๊ก WeTV Thailand, เฟซบุ๊ก PPTV บันเทิง
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมซีรีส์จีนย้อนเวลา ทะลุมิติ สนุกเข้มข้น ชวนให้ติดตาม อัปเดตล่าสุด 5 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 22:21:21 49,217 อ่าน
TOP