x close

รวมซีรีส์จีนย้อนยุคเรื่องใหม่ ๆ ดูสนุก เต็มอิ่มจนสายพีเรียดต้องตาแฉะ

           สายพีเรียดมาทางนี้ ! เรามีซีรีส์จีนย้อนยุคสนุก ๆ น่าดูมาแนะนำ เลือกจิ้มกันให้ฉ่ำตา นอนดูจนโซฟายุบกันไปเลย
           ถ้าถามถึงซีรีส์จีนน่าดูมีเรื่องไหนบ้าง ก็ต้องมีซีรีส์จีนย้อนยุคเป็นหนึ่งในหมวดที่คนชอบดูมากที่สุดติดอันดับมาแน่นอน ใครที่เป็นสายพีเรียด ชอบดูซีรีส์ย้อนยุคหน่อย วันนี้เราจัดลิสต์มาฝาก ทั้งซีรีส์จีนย้อนยุคโรแมนติก-คอมเมดี้ ซีรีส์จีนย้อนยุคกําลังภายใน ซีรีส์จีนตลกย้อนยุค ซีรีส์จีนย้อนยุคแนวสืบสวน ซีรีส์จีนย้อนยุคเทพเซียน ซีรีส์จีนย้อนยุคดราม่า และอีกมากมาย ใครที่สนใจดูซีรีส์จีนเรื่องไหน โหลดแอปพลิเคชันแล้วเตรียมเอนตัวลงบนโซฟาหรือเตียงนุ่ม ๆ แล้วเปิดดูกันเลยยาว ๆ

1. เซียนกระบี่พิชิตมาร 4 - Sword and Fairy 4 (2024)

ซีรีส์จีนย้อนยุค เซียนกระบี่พิชิตมาร 4 Sword and Fairy 4

ภาพจาก : iQIYI Thailand

          ฮอตฮิตต่อเนื่องเป็นภาคที่ 4 แล้วสำหรับเซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4 (Swordand Fairy 4) โดยในภาคนี้บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของ อวิ๋นเทียนเหอ เด็กหนุ่มที่เติบโตบนภูเขาโดยลำพัง และต้องการออกตามล่าหาความจริงเกี่ยวกับพ่อแม่ของเขาที่ตายไปตั้งแต่เขายังเด็ก แล้วได้มาพบกับ หานหลิงซา หญิงสาวที่กำลังขึ้นไปบนภูเขาเพื่อตามล่าหาเซียนกระบี่ และบังเอิญบุกเข้าไปในเขตหวงห้ามที่เป็นสุสานของพ่อแม่เขาโดยไม่ตั้งใจ จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้อวิ๋นเทียนเหอออกตามล่าสืบหาความจริงเกี่ยวกับอดีตของครอบครัว ซึ่งในระหว่างทางได้มาพบกับ หลิ่วเมิ่งหลี และ มู่หรงจื่ออิง จนได้กลายเป็นคู่หูเพื่อนสนิทกัน ไปติดตามดูว่าทั้ง 4 คนที่ร่วมออกเดินทางผจญภัยไปพร้อม ๆ กันนี้จะเจอกับเหตุการณ์อะไรบ้าง

 • แนว : ย้อนยุค-ดราม่า

 • นักแสดงนำ : จวีจิ้งอวี, เฉินเจ๋อหยวน, เฉินฉู่เหอ, หลี่มู่เฉิน, เหมาเสี่ยวฮุ่ย, เหมาจื่อจวิ้น

 • ช่องทางการรับชม : iQIYI, เว็บไซต์ www.iQ.com
   

เรื่องย่อ เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4 (Swordand Fairy 4) ซีรีส์ย้อนยุค 2024

2. ตำนานเลือดฟินิกซ์ - Beauty of Resilience (2023)

ซีรีส์จีนย้อนยุค ตำนานเลือดฟินิกซ์ Beauty of Resilience

ภาพจาก : iQIYI Thailand

          ตำนานเลือดฟินิกซ์ ได้บอกเล่าเรื่องราวของ เว่ยจือ หงส์เพลิงที่กลับชาติมาเกิดเป็นสาวใช้ในจวนเจ้ากรมแห่งเมืองต้าอวี๋ และยังถูกสังคมตราหน้าว่าเธอคือตัวซวยอีกด้วย โดยเมืองนี้มีกฎที่ว่า เมื่ออายุครบ 16 ปี ทุกคนจะต้องเข้าทดสอบกระดูกเซียนเพื่อค้นหาหงส์เพลิง สัตว์วิเศษที่ถือกำเนิดพร้อมกับฟ้าดิน ซึ่งในวันทดสอบกระดูกเซียนนั้นได้เกิดเหตุการณ์แปลก ๆ ขึ้นจนเธอและขุนนางรวมทั้งหมด 18 คน ได้เข้าไปเรียนที่สำนักศึกษาไป๋ลู่โดยบังเอิญ จนเธอได้มาพบกับ เหยียวเยว่ สุริยเทพที่ปลอมตัวมาเป็นอาจารย์เพื่อสืบหาหงส์เพลิงที่ซ่อนอยู่ เหตุการณ์ต่าง ๆ ทำให้ทั้งคู่เกิดความใกล้ชิดสนิทสนมจนกลายเป็นความรู้สึกดี ๆ ขึ้น เอ๊ะ...หรือนี่จะเป็นจุดเริ่มต้นความรักของหงส์เพลิงและสุริยเทพ ไปติดตามชมกันต่อได้เลย

 • แนว : ย้อนยุค-ดราม่า

 • จำนวนตอน : 36 ตอน

 • นักแสดงนำ : จวีจิ้งอี, กัวจวิ้นเฉิน

 • ช่องทางการรับชม : iQIYI
   

เรื่องย่อ ตำนานเลือดฟินิกซ์ Beauty of Resilience

3. เซียนกระบี่เปิดผนึกพิชิตชะตา หรือ เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 6 - Sword and Fairy 6 (2024)

ซีรีส์จีนย้อนยุค เซียนกระบี่เปิดผนึกพิชิตชะตา หรือ เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 6

ภาพจาก : WeTV Thailand

          เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 6 (Sword and Fairy 6) หรือ เซียนกระบี่เปิดผนึกพิชิตชะตา เป็นเรื่องราวของ เยว่จินเจา เด็กหนุ่มความจำเสื่อมที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านอูเหยียนกับ เยว่ฉี น้องสาวบุญธรรม เพียงลำพังมากว่า 3 ปี แต่กลับไม่รู้จักแม้กระทั่งตัวเอง ทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจออกเดินทางค้นหาตัวตนและอดีตที่เลวร้ายที่หายไปให้กลับคืนมา โดยในระหว่างทางทั้งคู่เกิดไปทะเลาะวิวาทกับ ลั่วเจาเหยียน แห่งสำนักฉี่หยวน จนทำให้ความทรงจำและความรู้สึกของเขาและเธอที่ถูกปิดไว้ถูกเปิดออก การออกเดินทางเพื่อตามหาชาติกำเนิดของพวกเขาในครั้งนี้ทำให้เจอสหายมากมาย ทั้งประมุขลั่วเจาเหยียน ผู้มีเบื้องหลังตระกูลแสนลึกลับ จูสือฟาง เจ้าสำนักจีเฉี่ยวผู้สนใจเรื่องกลไก หมิงซิ่ว และเสียนชิง เข้ามาร่วมต่อสู้และฝ่าฟันอันตรายไปพร้อม ๆ กัน ในที่สุดฐานะที่แท้จริงของทั้งสองจะเปิดเผยหรือไม่ และฝ่ายอิทธิพลจะเป็นใคร มาลุ้นไปพร้อม ๆ กันเลย

 • แนว : ย้อนยุค, ความรัก, แฟนตาซี

 • จำนวนตอน : 36 ตอน

 • นักแสดงนำ : สวีข่าย, อวี๋ซูซิน, ฟู่ซินป๋อ, ว่านเผิง, ไป๋ปิงเข่อ, โจวลี่เจี๋ย

 • ช่องทางการรับชม : WeTV
   

เรื่องย่อ เซียนกระบี่เปิดผนึกพิชิตชะตา หรือ เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 6 ซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ที่ทุกคนรอคอย

4. ปฐพีไร้พ่าย - The Legend of Shen Li (2022)

ซีรีส์จีนย้อนยุค ปฐพีไร้พ่าย The Legend of Shen Li

ภาพจาก : WeTV Thailand

          ซีรีส์จีนเรื่องปฐพีไร้พ่าย หรือ The Legend of Shen Li เป็นเรื่องราวของ สิงจื่อ มหาเทพมังกรดำ ซึ่งเป็นเทพเจ้าองค์สุดท้ายในโลกที่อาศัยอยู่ตามลำพังในสวรรค์มานานกว่าหมื่นปี เพื่อรักษาสมดุลระหว่างเทพ ผี ปีศาจ และมนุษย์ เป็นเทพที่มีอำนาจ ยุติธรรม แต่เยือกเย็น ไร้ความปรานี ไม่มีความรักหรือแม้แต่ความรู้สึกใด ๆ จนถึงวันที่ต้องอวตารลงไปท่องโลกมนุษย์และได้พบกับ เสิ่นหลี ราชินีผู้เกิดมาพร้อมกับไข่มุกแห่งโลกมาร ที่ต้องการหลบหนีจากการแต่งงานทางการเมือง และนั่นก็ทำให้ชีวิตอันแสนสงบและชะตากรรมชองทั้งคู่เปลี่ยนไปตลอดกาล จะน่าติดตามขนาดไหนกดดูกันเลย

 • แนว : ย้อนยุค, แฟนตาซี, ความรัก, ดราม่า

 • นักแสดงนำ : หลินเกิงซิน, จ้าวลี่อิ่ง

 • ช่องทางการรับชม : WeTV

5. ตำนานเจียหนาน - Rebirth For You (2021)

ซีรีส์จีนย้อนยุค ตำนานเจียหนาน Rebirth For You

ภาพจาก : iQIYI Thailand

          ตำนานเจียหนาน ซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยาย มู่หนานจือ ว่าด้วยเรื่องราวความรักของท่านหญิง เจียงเป่าหนิง กับ หลี่เชียน บุตรชายผู้ครองแคว้นปิ่งโจว ที่ได้รับมอบหมายให้มุ่งหน้าเข้าเมืองหลวงเพื่อสืบหาเบื้องหลังการตายของแม่และเรื่องราวโศกนาฏกรรมที่เกิดกับตระกูลหลี่ในอดีต จนได้มาเจอกับ เจียงเซี่ยน หรือ เจียงเป่าหนิง อีกครั้งหลังจากที่เคยเจอกันมาแล้วตอนร่วมงานประลองหอเครื่องกล โดยในครั้งนี้เขาได้รู้ว่าฐานะที่แท้จริงของเจียงเป่าหนิงเป็นถึงเจียหนานจวิ้นจู่ หรือหลานรักของ ไท่หวงไท่โฮ่ว และยังเป็นคู่หมายของฮ่องเต้อีกด้วย ความรู้สึกดี ๆ ของทั้งสองคนได้ก่อตัวขึ้นและเกิดเป็นความรักในที่สุด แต่ด้วยฐานะของท่านหญิงจึงทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ยากที่จะเดินต่อไป แล้วจะไปจบที่ตรงไหนต้องตามไปลุ้นกันเลย

 • แนว : ย้อนยุค, โรแมนติก

 • จำนวนตอน : 40 ตอน

 • นักแสดงนำ : จวีจิ้งอี, เจิงซุ่นซี

 • ช่องทางการรับชม : iQIYI

6. โรคร้ายกลายพันธุ์ - The Mutations (2023)

ซีรีส์จีนย้อนยุค โรคร้ายกลายพันธุ์ The Mutations

ภาพจาก : iQIYI Thailand

          โรคร้ายกลายพันธุ์ (The Mutations) ซีรีส์จีนย้อนยุคแนวระทึกขวัญ ที่ย้อนไปในช่วงปลายราชวงศ์หมิง เกิดการระบาดของโรคประหลาดอยู่นอกช่องเขา Liao Dong สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้คนมากมาย ทำให้ ฉู่ซือจิ้ง ราชองครักษ์เสื้อแพร หรือตำรวจสืบราชการลับ ต้องเข้าไปตรวจสอบที่เกาะร้างแห่งนี้ แต่กลับเกิดเรื่องราวไม่คาดคิดเมื่อไปพบเจอกับเรื่องราวดำมืด การวางแผนสมรู้ร่วมคิดเบื้องหลังหมอกลึกลับที่ปกคลุมภูเขา และเครือข่ายที่มองไม่เห็นบางอย่างกำลังรอจังหวะที่จะเคลื่อนไหว ปริศนาทั้งหมดคืออะไร และเรื่องราวทั้งหมดจะถูกเปิดเผยหรือไหม ไปติดตามกันเลย

 • แนว : ย้อนยุค, สืบสวนสอบสวน, ผจญภัย, ดราม่า, แฟนตาซี, สยองขวัญ

 • นักแสดงนำ : หวงเซวียน, อู๋เยว่, จางหรงหรง, หลูฟางเซิง, หวังเซิ่งตี๋

 • จำนวนตอน : 12 ตอน

 • ช่องทางการรับชม : iQIY

7. ข้ามภูผาหาญท้าลิขิตรัก - A Journey to Love (2023)

ซีรีส์จีนย้อนยุค ข้ามภูผาหาญท้าลิขิตรัก A Journey to Love

ภาพจาก : iQIYI Thailand

           ข้ามภูผาหาญท้าลิขิตรัก (A Journey to Love) ซีรีส์จีนย้อนยุคแนวกำลังภายใน ว่าด้วยเรื่องราวของพันธมิตรที่แข็งแกร่ง เปี่ยมไปด้วยความไว้วางใจซึ่งกันและกันอย่าง เหรินหรูอี้ อดีตทูตฝ่ายซ้ายของแคว้นอัน ที่ชะตาพลิกผันให้กลายมาเป็นสมาชิกคณะผู้แทนต้อนรับแคว้นอู๋ และ หนิงหย่วนโจว ผู้นำของศาลหกวิถีของแคว้นอู๋ ที่เคียงบ่าเคียงไหล่ต่อสู้ร่วมกันเพื่อปกป้องศรัทธาของทั้งคู่ โดยมี อวี๋สือซาน ผู้รักอิสระ, องค์หญิงหยางอิ๋ง, หยวนลู่ ชายหนุ่มผู้ชาญฉลาด และองครักษ์จักรพรรดิ เฉียนเจา ที่มาร่วมกันเสี่ยงอันตรายและเติบโตไปด้วยกัน เรื่องราวจะเข้มข้นขนาดไหนไปติดตามชมกันต่อได้เลย

 • แนว : ย้อนยุค, กำลังภายใน, ความรัก

 • นักแสดงนำ : หลิวซือซือ, หลิวอวี่หนิง, ฟางอี้หลุน, เหอหลานโต้ว, เฉินโย่วเหวย, หวังอี้เจ๋อ

 • จำนวนตอน : 40 ตอน

 • ช่องทางการรับชม : iQIYI
   

เรื่องย่อ ข้ามภูผาหาญท้าลิขิตรัก A Journey to Love ซีรีส์จีนแนวตำนานย้อนยุค

8. ตำนานรักผนึกสวรรค์ - The Last Immortal (2023)

ซีรีส์จีนย้อนยุค ตำนานรักผนึกสวรรค์ The Last Immortal

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youku Thailand

          ตำนานรักผนึกสวรรค์ (The Last Immortal) เป็นเรื่องราวของ หลีซูซู (ไป๋ลู่) ธิดาหัวหน้าพรรคเหิงหยาง ที่รับภารกิจให้ย้อนเวลากลับไป 500 ปีก่อน เพื่อเปลี่ยนแปลงโชคชะตา ช่วยโลกที่ทนทุกข์จากการปกครองโดยจอมมาร ถานไถจิ้น โดยไปอยู่ในร่างของ เย่ซีอู้ บุตรสาวคนเล็กของแม่ทัพตระกูลเย่ ที่ต้องไปสกัดและทำลายกระดูกมารในขณะที่ยังเป็นเพียงองค์ชายเชลยของแคว้นจิ่ง ไม่ให้กลายเป็นราชามารแสนชั่วร้ายและเรืองอำนาจได้ แต่การได้มาพบเจอกันในครั้งนี้ โชคชะตานำพาให้ทุกอย่างกลายเป็นความรักต้องห้ามที่ยากจะหักห้ามใจ เรื่องราวความรักระหว่างเทพและมารจะไปลงเอยที่ตรงไหน ต้องไปติดตามกันเลย

 • แนว : ย้อนยุค, โรแมนติก, แฟนตาซี

 • นักแสดงนำ : หลัวอวิ๋นซี, ไป๋ลู่

 • จำนวนตอน : 40 ตอน

 • ช่องทางรับชม : YOUKU
   

เรื่องย่อ ตำนานรักผนึกสวรรค์ The Last Immortal เส้นทางการต่อสู้กับมารร้ายของเหล่าเทพเซียน

9. สายลมแห่งหลงซี - The Wind Blows From Longxi (2022)

ซีรีส์จีนย้อนยุค สายลมแห่งหลงซี The Wind Blows From Longxi

ภาพจาก : iQIYI Thailand

          สายลมแห่งหลงซี (The Wind Blows From Longxi) เรื่องราวของสายลับในช่วงสงครามของยุคสามก๊ก ที่แฝงตัวเพื่อไปล้วงเอาความลับเรื่องกลยุทธ์ทางการรบและอาวุธยุทธวิธีในการทำสงครามจากฝ่ายศัตรูระหว่างแคว้นชูและแคว้นเว่ย ในครั้งหนึ่งแคว้นชูเอาชนะแคว้นเว่ยได้ด้วยอาวุธลับอย่างหน้าไม้ ทำให้แคว้นเว่ยส่ง เฉินกง และ ซุนซวี่ แทรกซึมเข้าไปหมายจะล้วงความลับ หลังจากที่ได้รู้แผนการแล้วทั้งสองคนจึงแยกกันทำงานเพื่อยุติแผนการโจมตีนี้ให้ได้ ทั้งสองสายลับจะหยุดแผนการในครั้งนี้ได้ไหม จะโป๊ะแตกก่อนภารกิจเสร็จสิ้นหรือไม่ ไปติดตามชมกันต่อได้เลย

 • แนว : ย้อนยุค, สืบสวนสอบสวน

 • นักแสดงนำ : เฉินคุน, ไป๋อวี่, แองเจล่าเบบี้, ซุนอี๋

 • จำนวนตอน : 24 ตอน 

 • ช่องทางรับชม : iQIYI 
   

เรื่องย่อ สายลมแห่งหล่งซี The Wind Blows from Long Xi

10. ดาราจักรรักลำนำใจ - Love Like The Galaxy (2022)

ซีรีส์จีนย้อนยุค ดาราจักรรักลำนำใจ Love Like The Galaxy

ภาพจาก : WeTV Thailand

          ดาราจักรรักลำนำใจ (Love Like The Galaxy) กับเรื่องราวของ เฉิงเส้าซาง ลูกสาวขุนนางตระกูลเฉิง ที่รอคอยความรักจากพ่อแม่ที่ทิ้งเธอไปตั้งแต่เกิดมากว่า 15 ปี ซ้ำยังถูกคนในครอบครัวคอยรังแก แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยนิสัยที่เด็ดเดี่ยว ทำให้เธอไม่ยอมใครง่าย ๆ จนถึงวันที่พ่อแม่กลับมา แต่กลับไม่เหมือนที่วาดฝันไว้ เพราะแม่มักจะเคร่งครัดและชอบเอาเธอไปเปรียบเทียบกับลูกพี่ลูกน้องจนกลายเป็นความอึดอัดและเกิดปัญหาภายในครอบครัว จนวันหนึ่งเธอได้มาพบกับ หลิงปู้อี๋ โอรสบุญธรรมของฮ่องเต้องค์ใหม่ เกิดเป็นเหตุบังเอิญให้ต้องเข้าไปพัวพันกับเงื่อนงำในชาติกำเนิดที่แท้จริงของเขา นำพาเอาอุปสรรคมากมายมาสู่ชีวิตของทั้งสองคนที่ต้องร่วมกันฝ่าฟันมันไปให้ได้ ทั้งคู่ได้เรียนรู้ความรู้สึกของกันและกันจนเกิดเป็นความรักในที่สุด มาลุ้นมาอินไปกับบทพิสูจน์รักแท้ของทั้งสองคนกันค่ะว่าจะไปลงเอยที่ตรงไหน

 • แนว : ย้อนยุค, ความรัก, ดราม่า

 • นักแสดงนำ : อู๋เหล่ย, จ้าวลู่ซือ, กัวเทา, เจิงหลี, เป่าเจี้ยนเฟิง

 • จำนวนตอน : 56 ตอน

 • ช่องทางรับชม : WeTV, iQIYI

           ทั้งหมดล้วนเป็นซีรีส์จีนย้อนยุคสนุก ๆ น่าดู ที่สายพีเรียดไม่ควรพลาด ใครชื่นชอบเรื่องไหนก็อย่าลืมตามกันไปดูให้เต็มอิ่มเลยนะคะ 

แนะนำซีรีส์จีน บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมซีรีส์จีนย้อนยุคเรื่องใหม่ ๆ ดูสนุก เต็มอิ่มจนสายพีเรียดต้องตาแฉะ อัปเดตล่าสุด 30 มกราคม 2567 เวลา 22:39:42 19,259 อ่าน
TOP