x close

แนะนำซีรีส์จีนน่าดูในปี 2024 ความบันเทิงจากแดนมังกร ครบทุกรสชาติ

           ซีรีส์จีนใหม่แกะกล่อง น่าจับตามองในปี 2024 แนะนำความบันเทิงจากแดนมังกรที่รอคิวออนแอร์ในเดือนมกราคม 2024
           ปัจจุบันนี้วัฒนธรรมเอเชียใต้กำลังได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นในรายการโทรทัศน์ ซีรีส์ และภาพยนตร์ที่มาจากประเทศต่าง ๆ ในเอเชีย โดยเฉพาะเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และจีน ซึ่ง ซีรีส์จีน หรือที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า C-Series หรือ C-Drama เป็นที่น่าจับตามองอย่างมากในโลกออนไลน์ ทั้งจำนวนตอนที่ยาวนานหลายสิบตอน เรื่องราวการดำเนินเรื่องน่าติดตาม และนักแสดงที่เปี่ยมไปด้วยรูปลักษณ์ชวนดึงดูดและทักษะการแสดงที่สมจริงเข้าถึงทุกบทบาท วันนี้เรามีลิสต์รายชื่อซีรีส์จีนที่จะรอคิวออนแอร์ในปี 2024 มาฝากกัน มีเรื่องไหนน่าติดตามบ้างตามไปส่องกันได้เลย

1. God Given Little Matchmaker / Tian Ci Xiao Hong Niang

ซีรีส์จีน God Given Little Matchmaker

ภาพจาก : เว็บไซต์ Weibo

          เรื่องราวความรักและหายนะเลวร้ายที่เกิดขึ้นใน 3 ช่วงชีวิต โดยเมื่อ 500 ปีที่แล้ว หงหลวน และ เทียนซี ร่วมมือกันต่อสู้กับจิ้งจอกเก้าหาง จนเทียนซีตัดสินใจใช้พลังวิญญาณพันปีของเขาจนหมดเพื่อผนึกจิ้งจอกเก้าหางให้กับหงหลวน อย่างไรก็ตาม หงหลวนเกิดสูญเสียความทรงจำและกลายมาเป็น หลิวอิงอิง แม่สื่อตัวน้อยให้กับ เยว่เหลา ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังโดนจู่โจมจาก เจียงฉางชิง วิญญาณอมตะที่กลับชาติมาเกิดด้วยคำสาปที่โหดเหี้ยม ในขณะเดียวกันผนึกที่กำลังกักขังจิ้งจอกเก้าหางอยู่นั้นก็กำลังอ่อนแรงลงทุกที

 • กำหนดฉาย : 2 มกราคม 2024 

 • ช่องทางการรับชม : ยังไม่ระบุช่องทางสตรีมมิ่งถูกลิขสิทธิ์

2. The Ghost Town นิทานประหลาดของเฟิงหมิง

ซีรีส์จีน The Ghost Town

ภาพจาก : เว็บไซต์ iQIYI

          ชูชี หญิงสาวผู้มั่งคั่งจากตระกูลเสิ่น กำลังค้นหา สือซาน พี่สาวที่หายไป แต่กลับต้องเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมแปลกประหลาดโดยไม่ตั้งใจ ในขณะเดียวกัน อู๋ซวี่ นักสืบที่รับผิดชอบคดีนี้ ก็ไล่ตามชูชีอย่างไม่ลดละ เพราะสงสัยว่าเธอคือผู้กระทำความผิด ซึ่งเบาะแสทั้งหมดชี้ไปที่เมืองลึกลับและน่าขนลุกอย่างเมืองเฟิ่งหมิง

          ระหว่างที่ถูกนักสืบอู๋ซวี่จับตามองอยู่นั้น ชูชีได้ตกอยู่ในสถานการณ์ที่เป็นอันตราย แต่ก็ได้อู๋ซวี่เข้ามาช่วยได้ทันเวลาพอดี ชูชีได้เจอกับ กู้อวี่เซิง เพื่อนสมัยเด็ก ที่ค้นพบความลับที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังหมู่บ้านเฟิ่งหมิง นั่นคือการหายตัวไปของสือซานโดยเป็นการฆาตกรรมต่อเนื่อง และมีความเชื่อมโยงกับหัวหน้าหมู่บ้านและคู่หมั้นของสือซาน

 • กำหนดฉาย : 3 มกราคม 2024 

 • ช่องทางการรับชม : iQiyi

3. My Boss กับดักรักบอสตัวร้าย

ซีรีส์จีน My Boss

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

          ซีรีส์จีนสร้างจากนิยายชื่อเดียวกัน เรื่องราวของ เฉิงเหยา ผู้ใฝ่ฝันที่จะเป็นทนายความและในที่สุดเธอก็ได้รับคัดเลือกจากสำนักงานกฎหมายชั้นนำแห่งหนึ่ง เธอตัดสินใจย้ายไปอยู่อพาร์ตเมนต์ห้องเช่าที่ใกล้กับสำนักงานของเธอเพื่อเอื้อให้ชีวิตการทำงานสะดวกสบายยิ่งขึ้น แต่ด้วยความบังเอิญ เจ้าของห้องที่เธอเช่าดันเปิดห้องเดียวกันให้กับผู้เช่าคนอื่นด้วย นำไปสู่ข้อพิพาทระหว่างเฉิงเหยาและผู้เช่ารายอื่น เธอต้องประหลาดใจเมื่อบุคคลนั้นกลายเป็น เฉียนเหิง หัวหน้าสำนักงานกฎหมายของเธอ ทั้งคู่กลายมาเป็นทั้งเพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมห้อง และเติบโตมาด้วยกันทั้งในการทำงานและการใช้ชีวิต จนสุดท้ายพวกเขาก็เริ่มมีความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน

 • กำหนดฉาย : 4 มกราคม 2024

 • ช่องทางการรับชม : Viu
   

เรื่องย่อ กับดักรักบอสตัวร้าย My Boss สำนักงานเปิดแล้ว คนดูเตรียมพร้อม ตอกบัตรเข้างานได้

4. Like A Flowing River 3 สายธารโชคชะตา 3

ซีรีส์จีน Like A Flowing River 3

ภาพจาก : เว็บไซต์ iQIYI, เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

          ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้ของคนรุ่นหนึ่งในการเขียนดนตรีที่มีสีสันแห่งกาลเวลา และความพยายามอย่างไม่หยุดยั้งตลอด 30 ปี ในที่สุดจะมาบรรจบกันเป็นบทเพลงแห่งความก้าวหน้าของประเทศ โดยเนื้อเรื่องจะเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายน 1993 ความร่วมมือข้ามชาติระหว่าง ตงไห่เคมีคอล และ บริษัทลั่วต๋า ดำเนินไปอย่างเต็มรูปแบบ ซ่งอวิ้นฮุย บุคคลสำคัญเบื้องหลังการร่วมทุนกับตงไห่ กำลังนำคนงานของ เผิงหยาง ซึ่งเป็นโรงงานที่ด้อยกว่าตงไห่ในทุกด้าน เพื่อเริ่มกระบวนการปฏิรูป แม้จะมีความยากลำบากในการลดช่องว่างระหว่างทั้งสองบริษัท แต่อวิ้นฮุก็ยังคงยึดมั่นในความตั้งใจเดิมของเขา ขณะเดียวกัน เหลยตงเป่า ผู้นำของโรงงานลวดไฟฟ้าเติงเฟิง และควบรวมกิจการกับโรงงานขนาดเล็กเพื่อสร้างคลัสเตอร์ เขาวางกฎเกณฑ์ ค้นหาการลงทุน ทำการค้ากับต่างประเทศ และสัมผัสกับความเป็นจริงของความสัมพันธ์ของมนุษย์ อย่างไรก็ตาม เขาต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ของประชาชนเป็นอันดับแรกเสมอ

          ในส่วนของ หยางสวิน และ เหลียงซือเซิน ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างห้างสรรพสินค้า เพื่อสร้างสมดุลระหว่างผลประโยชน์ของ ลั่วต๋า และ ตงไห่ ท่ามกลางเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมาย ทั้งสองค่อย ๆ เปิดใจในความร่วมมือเพื่อเผชิญกับความท้าทายในอนาคต สถานการณ์ที่มีขึ้นมีลงตลอดทาง แต่สิ่งที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงคือการทำงานอย่างเอาจริงเอาจังและความพยายามของผู้ไล่ตามความฝันที่ก้าวไปข้างหน้าอย่างกล้าหาญ

 • กำหนดฉาย : 8 มกราคม 2024 

 • ช่องทางการรับชม : iQiyi

5. Frozen Surface

ซีรีส์จีน Frozen Surface

ภาพจาก : เว็บไซต์ 腾讯视频

          เรื่องราวของ กวนอู นายตำรวจที่มีจิตใจและร่างกายที่แข็งแกร่ง สไตล์เข้มงวดแต่ก็แฝงไปด้วยความละเอียดรอบคอบ เขาได้คลี่คลายคดีต่าง ๆ มากมาย จากตำรวจแผนกสืบสวนสอบสวนที่ตัวเล็กผิวขาวซีด เขาเติบโตจนกลายเป็นกัปตันทีมตำรวจที่ชาญฉลาดและมีประสบการณ์ อย่างไรก็ตาม สภาพร่างกายของกวนอูแย่ลงเรื่อย ๆ หลังจากได้รับการเลื่อนตำแหน่ง จากคดีสำคัญหลายพันคดีที่ทำให้กวนอูต้องเผชิญกับอันตราย ภายใต้แรงกดดันของเวลา แรงกดดันจากผู้บังคับบัญชา และการสูญเสียญาติและสหายในอ้อมแขน เงื้อมมืออันดำมืดแห่งความชั่วร้ายยังคงซ่อนอยู่ใต้ธารน้ำแข็ง เมื่อเผชิญกับคดีนี้ซึ่งมีคดีเกี่ยวพันและเกี่ยวข้องมากมาย กวนอูจะถือแสงสว่างแห่งความยุติธรรมและไฟแห่งความหวังไว้ในมือของเขาได้หรือไม่ ต้องมาติดตามกัน

 • กำหนดฉาย : 10 มกราคม 2024

 • ช่องทางการรับชม : ยังไม่ระบุช่องทางสตรีมมิ่งถูกลิขสิทธิ์

6. Our Interpreter

ซีรีส์จีน Our Interpreter

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 湖南卫视 芒果TV

          ซีรีส์โรแมนติก-ดราม่าบอกเล่าเรื่องราวของ หลินซี ซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม “แม่มด” หรือ “สาวน้อยเวทมนตร์” ในแวดวงนักแปล ที่ได้กลับมารวมตัวกับ เสี่ยวอี้เฉิง อดีตแฟนหนุ่มที่เลิกรากันไปเมื่อ 8 ปีก่อน เพื่อทำตามความต้องการของแม่ที่อยากให้เธอเป็นล่ามมืออาชีพของสหประชาชาติ ปัจจุบัน หลินซี ได้กลายเป็นหัวหน้าล่ามที่อายุน้อยที่สุด ในขณะที่ อี้เฉิง เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของบริษัทสื่อสารแห่งหนึ่ง จากแฟนเก่าได้กลายมาเป็นลูกค้าที่มีศักยภาพคนหนึ่งเลยทีเดียว เพื่อที่จะเซ็นสัญญากับเสี่ยวอี้เฉิง หลินซีไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องเข้ามาข้องเกี่ยวกับเขา เพื่อให้เธอช่วยให้บริษัทของเขาเป็นที่รู้จักในสาธารณะ

          แม้ว่าภายนอกเสี่ยวอี้เฉิงจะตั้งใจแก้แค้นหลินซี แต่จริง ๆ แล้วเขาก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะทำร้ายเธอเลย เนื้องานต่าง ๆ ช่วยจุดประกายความสัมพันธ์อันน่าหลงใหลของพวกเขาให้ลุกโชนขึ้นอีกครั้ง เสี่ยวอี้เฉิงเริ่มเข้าใจเหตุผลที่หลินซีขอเลิกกับเขาในอดีต และยังเห็นความพยายามของเธอในการเข้าใกล้ความฝันในแต่ละครั้ง เขาเลือกที่จะเป็นผู้สนับสนุนที่แข็งแกร่งของเธอในการไล่ตามความฝัน รวมถึงการให้กำลังใจและช่วยเหลือในเวลาที่เธออยู่ในสถานการณ์ที่ตกต่ำ ทั้งคู่ร่วมกันทำงานอย่างหนักเพื่อบรรลุความฝันที่จะเป็นกระบอกเสียงให้ประเทศชาติ 

 • กำหนดฉาย : 8 มกราคม 2024

 • ช่องทางการรับชม : ยังไม่ระบุช่องทางสตรีมมิ่งถูกลิขสิทธิ์

7. เซียนกระบี่พิชิตมาร 4

เซียนกระบี่พิชิตมาร 4

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

           ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงจากเกมส์ในชื่อเดียวกัน เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนเรื่องเซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 3 บอกเล่าถึง อวิ๋นเทียนเหอ ชายหนุ่มที่อาศัยอยู่ตามลำพังบนภูเขา วันหนึ่งขณะที่เขาออกไปล่าหมูป่า เขาได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งนามว่า หานหลิงซา ที่ขึ้นไปบนภูเขาเพื่อตามหาเซียนกระบี่ เธอได้เข้าไปในเขตหวงห้ามอันเป็นสุสานของพ่อแม่เขาโดยไม่ตั้งใจ และนั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นให้เขาตัดสินใจที่จะออกไปเผชิญกับโลกภายนอกครั้งแรก เพื่อที่จะสืบหาอดีตของครอบครัวตน ในระหว่างการเดินทาง พวกเขาได้พบและผูกมิตรกับ หลิ่วเมิ่งหลี ลูกสาวบุญธรรมของผู้พิพากษาเมืองโซ่วหยาง ที่ดูเหมือนจะมีความเกี่ยวข้องกับพ่อของเขา และได้พบกับนักดาบนามว่า มู่หรงจื่ออิง ศิษย์ของสำนักคุนหลุนฉงหัว ทั้งสี่คนได้กลายมาเป็นเพื่อนกันในที่สุด อวิ๋นเทียนเหอ หานหลิงซา และ หลิ่วเมิ่งหลี พวกเขาสามคนยังได้ตัดสินใจเข้าร่วมเป็นศิษย์ของสำนักคุนหลุนฉงหัว โดยมีเป้าหมายเพื่อสืบหาอดีตที่มาของเทียนเหอ

 • กำหนดฉาย : 17 มกราคม 2024 
 • ช่องทางการรับชม : IQIY

เรื่องย่อ เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 4 (Swordand Fairy 4) ซีรีส์ย้อนยุค 2024

8. เซียนกระบี่พิชิตมาร 6 : เปิดผนึกพิชิตชะตา

เซียนกระบี่พิชิตมาร 6

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV Thailand

           เรื่องราวของเด็กหนุ่มนามว่า เยี่ยจินเจา ซึ่งความจำเสื่อมและได้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านชนบทกับน้องสาวบุญธรรมอย่าง เยี่ยฉี เพียงลำพัง ก่อนที่ทั้งคู่จะตัดสินใจออกเดินทางท่องโลกกว้างเพื่อค้นหาตัวตนและอดีตที่เลวร้ายของพวกเขา แต่ในระหว่างการเดินทางเขากลับมีเหตุทะเลาะกับ หลัวโจวเหยียน คุณชายสกุลลั่ว และนั่นทำให้เขาได้รู้ว่าแท้จริงแล้วนั้น เยี่ยฉี เป็นลูกของเจ้าแห่งหุบเขาเผิงกู่ที่ตอนนี้ใคร ๆ ต่างก็เกรงกลัวในอำนาจจนไม่ไม่กล้าต่อกรด้วย ซึ่งสร้างความวุ่นวายใจให้กับชาวบ้านในหุบเขาเป็นจำนวนมากจากสาเหตุที่ยาเทพได้ปล่อยลงมาสู่ชาวบ้านจนได้รับความเดือดร้อน เมื่อรู้เช่นนี้ในการตามหาแม่ของเยี่ยฉีจึงต้องเลือกระหว่างความถูกต้องและแม่ที่ตามหามานาน อย่างไรก็ตาม พวกเขาทั้งคู่ก็ยังเดินหน้าต่อเพื่อผดุงความยุติธรรมต่อไป โดยมีสหายจากที่ต่าง ๆ ให้ความช่วยเหลือ เข้ามาร่วมต่อสู้ และฝ่าฟันอันตรายไปพร้อม ๆ กัน

 • กำหนดฉาย : 18 มกราคม 2024 
 • ช่องทางการรับชม : WeTV

เรื่องย่อ เซียนกระบี่เปิดผนึกพิชิตชะตา หรือ เซียนกระบี่พิชิตมาร ภาค 6 ซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ที่ทุกคนรอคอย

9. Joy of Life Season 2 หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร 2

Joy of Life Season 2 หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร 2

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MONOMAX

Joy of Life Season 2 หาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร 2

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MONOMAX

          หาญท้าชะตาฟ้า 2 ภาคต่อของซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ที่แฟน ๆ ตั้งตารออย่างจดจ่อ ซึ่งในภาคนี้เรื่องราวจะดำเนินต่อจากภาคแรก ต้องขอบอกเลยว่าเนื้อเรื่องชวนให้ลุ้นน่าติดตามสุด ๆ แถมยังขนเอาดารานักแสดงฝีมือดีมาสร้างสีสันและความสนุกให้กับซีรีส์เรื่องนี้อย่างคับคั่ง แม้จะยังไม่มีกำหนดที่แน่ชัดว่าจะลงจอฉายเมื่อไร แต่ล่าสุดมีการปล่อยทีเซอร์และวางผังสำหรับออนแอร์ในปี 2024 มาแล้ว แฟน ๆ อย่าลืมติดตามกันนะ

 • กำหนดฉาย : ยังไม่มีกำหนด

 • ช่องทางการรับชม : ยังไม่ระบุช่องทางสตรีมมิ่งถูกลิขสิทธิ์

10. The Legend of Shen Li

ซีรีส์จีน The Legend of Shen Li

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV English

          เรื่องราวของ สิงจื่อ (รับบทโดย หลินเกิงซิน) เทพเจ้าองค์สุดท้ายเพียงองค์เดียวในโลกที่อาศัยอยู่ตามลำพังในสวรรค์เป็นเวลานับหมื่นปี เขาเป็นเทพที่ไร้ความปรานี ไม่มีความรักและความรู้สึกใด ๆ เมื่อเวลาผ่านไป เสิ่นหลี ราชินีผู้เกิดมาพร้อมกับไข่มุกแห่งโลกมาร ต้องการหลบหนีจากการแต่งงานทางการเมือง 

          ในระหว่างที่หลบหนีนั้นเธอถูกทำร้ายจนบาดเจ็บและตกลงมายังโลกมนุษย์ในรูปลักษณ์นกฟีนิกซ์อันเป็นร่างเดิมของเธอ พ่อค้าหาบเร่เจอเธอโดยบังเอิญและทำกับเธอเหมือนไก่อ้วน ๆ ตัวหนึ่ง ด้วยการถอนขนออกจากตัวและขังเอาไว้ในกรงเพื่อขายต่อ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่ สิงจื่อ ได้จำแลงแปลงกายลงมาท่องเที่ยวยังโลกมนุษย์พอดี ชะตากรรมของทั้งสองเชื่อมโยงกันอย่างแน่นแฟ้นด้วยธุรกรรมที่ดูเหมือนไม่เป็นทางการเท่าไรนัก 

 • กำหนดฉาย : ยังไม่มีกำหนด

 • ช่องทางการรับชม : ยังไม่ระบุช่องทางสตรีมมิ่งถูกลิขสิทธิ์ 

11. The Prisoner of Beauty

ซีรีส์จีน The Prisoner of Beauty

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeTV

          เรื่องราวของ เสี่ยวเฉียว (รับบทโดย ซ่งจู่เอ๋อร์) เด็กสาวที่เฉลียวฉลาดจากตระกูลเสี่ยว ที่ต้องกลายมาเป็นเจ้าสาวของ เว่ยเส้า (รับบทโดย หลิวอวี่หนิง) คุณชายที่กล้าหาญ เฉียบแหลม และใจดีของตระกูลเว่ย ด้วยความคับข้องใจที่มีต่อบรรพบุรุษของพวกเขา ทั้งคู่จึงระมัดระวังซึ่งกันและกันแม้จะเป็นสามีภรรยากันก็ตาม ชีวิตประจำวันของพวกเขาประกอบด้วยการซักถามและการกัดแซะโจมตีอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เกิดการแข่งขันมากมายของพวกเขาที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและหยดน้ำตา หลังจากเอาชนะวิกฤตต่าง ๆ มากมาย พวกเขาทั้งคู่ค่อย ๆ ดึงดูดความฉลาดของกันและกัน ในที่สุดสามีและภรรยาก็ร่วมมือกันเพื่อแก้ไขข้อขัดแย้งในครอบครัวและคืนความสงบสุขให้กับประชาชนทั่วไป

 • กำหนดฉาย : ยังไม่มีกำหนด

 • ช่องทางการรับชม : ยังไม่ระบุช่องทางสตรีมมิ่งถูกลิขสิทธิ์

12. Fox Spirit Matchmaker: Yue Hong

ซีรีส์จีน Fox Spirit Matchmaker: Yue Hong

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI, เว็บไซต์ iQIYI

          ซีรีส์แนวเทพเซียนที่ว่าด้วยเรื่องราวของเผ่าปีศาจและมนุษย์ ความขัดแย้งระหว่างกัน เรื่องราวของวิญญาณจิ้งจอกจากเผ่าจิ้งจอก ถูซานหงหง (รับบทโดย หยางมี่) ได้บังเอิญช่วยคุณชาย ตงฟางเยว่ชู (รับบทโดย กงจวิ้น) ไว้ ระหว่างที่ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ตงฟางเยว่ชูเริ่มผูกพันและตกหลุมรักถูซานหงหง เขาตั้งใจจะปกป้องนางทุกภพทุกชาติไป พวกเขาผนึกกำลังกันต่อสู้กับพลังแห่งความชั่วร้ายเพื่อเติมเต็มความปรารถนาร่วมกันเพื่อสันติภาพระหว่างเผ่าปีศาจและมนุษย์

 • กำหนดฉาย : ยังไม่มีกำหนด

 • ช่องทางการรับชม : ยังไม่ระบุช่องทางสตรีมมิ่งถูกลิขสิทธิ์

ซีรีส์จีน Fox Spirit Matchmaker: Yue Hong

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI, เว็บไซต์ iQIYI

ซีรีส์จีน Fox Spirit Matchmaker: Yue Hong

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก iQIYI, เว็บไซต์ iQIYI

13. Fox Spirit Matchmaker: Zhu Ye

ซีรีส์จีน Fox Spirit Matchmaker: Zhu Ye

ภาพจาก : เว็บไซต์ Weibo

          ซีรีส์ภาคแยกจาก Fox Spirit Matchmaker ซึ่งมี 3 ภาค โดยในภาคนี้เป็นเรื่องราวของปีศาจจิ้งจอกและมนุษย์ ระหว่างตระกูลตงฟางหวายจู่ (รับบทโดย จางอวิ๋นหลง) และตระกูลหวังฉวนหงเย่ (รับบทโดย หลิวซือซือ) ซึ่งเป็น 2 ตระกูลใหญ่ทรงอำนาจ ที่ต้องร่วมมือกันเพื่อรักษาเสถียรภาพของเผ่าพันธุ์ให้มั่นคง

 • กำหนดฉาย : ยังไม่มีกำหนด

 • ช่องทางการรับชม : ยังไม่ระบุช่องทางสตรีมมิ่งถูกลิขสิทธิ์

14. Dashing Youth

ซีรีส์จีน Dashing Youth

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 优酷Youku

          ไป่หลี่ตงจวิน (รับบทโดย โหวหมิงฮ่าว) ลูกชายคนเล็กของตระกูลฮู มีอุปนิสัยดื้อรั้น ไม่เก่งเรื่องบทกวีและหนังสือ ไม่ชอบศิลปะการต่อสู้หรือวิทยายุทธใด ๆ เลย มีเพียงสิ่งเดียวที่เขาโปรดปรานและทำได้ดีนั่นคือ การทำสุราและตั้งใจจะเป็นคนหมักสุราอันดับ 1 ในใต้หล้า เพราะเขามีคำสัญญากับ เย่ยุน (รับบทโดย หูเหลียนซิน) เพื่อนสนิทที่ถูกฆาตกรรมไปตั้งแต่เขายังเด็ก อย่างไรก็ตาม โชคชะตาไม่อาจกำหนดได้ ท้ายที่สุด ไป่หลี่ตงจวิน ก็ได้ไปเรียนที่โรงเรียนของ หลี่ชางเฉิง และเริ่มเรียนรู้วรยุทธ ระหว่างนี้เขาได้พบกับ เย่วเหยา และ เย่ยุน เพื่อนสมัยเด็กอีกครั้ง ซึ่งในตอนนี้เธอเปลี่ยนชื่อเป็น เย่วถิงฉี และเส้นทางการเป็นเซียนสุราจึงได้เริ่มต้นขึ้น

 • กำหนดฉาย : ยังไม่มีกำหนด

 • ช่องทางการรับชม : ยังไม่ระบุช่องทางสตรีมมิ่งถูกลิขสิทธิ์

           นี่เป็นเพียงส่วนน้อยของซีรีส์จีนสนุก ๆ ที่รอคิวออนแอร์ในปี 2024 บางส่วนก็เริ่มทยอยออกอากาศให้แฟน ๆ ได้ติดตามไปบ้างแล้ว แม้บางเรื่องจะยังไม่ได้กำหนดวันที่ออกฉาย แต่ก็มีแพลนลงผังรายการในปีนี้อย่างแน่นอน ซึ่งหากมีความคืบหน้าอย่างไรเราจะรีบมาอัปเดตให้ทราบทันทีค่ะ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : thereviewgeek.com, cpophome.com, mydramalist.com
ขอบคุณภาพจาก : เว็บไซต์ Weibo (1), (2), (3) เว็บไซต์ iQIYI (1), (2), (3), เฟซบุ๊ก Viu Thailand, เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand, เว็บไซต์ 腾讯视频, เฟซบุ๊ก 湖南卫视 芒果TV, เฟซบุ๊ก WeTV English (1), (2), เฟซบุ๊ก WeTV (1), (2), เฟซบุ๊ก iQIYI, เฟซบุ๊ก 优酷Youkuเฟซบุ๊ก MONOMAX

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำซีรีส์จีนน่าดูในปี 2024 ความบันเทิงจากแดนมังกร ครบทุกรสชาติ อัปเดตล่าสุด 13 พฤษภาคม 2567 เวลา 16:30:14 54,209 อ่าน
TOP