x close

10 ซีรีส์จีนใน NETFLIX ใครไม่ได้ดูถือว่าพลาด

            รวม 10 ซีรีส์จีนงานดีที่ใครพลาดไปจะต้องเสียดาย เพราะนอกจากพระ-นางเคมีดีเข้ากันแล้ว งานสร้างยังอลังการทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม มาดูกันว่ามีเรื่องไหนที่น่าดูบ้าง
ซีรี่ย์จีน netflix แนะนํา

           ใครที่เป็นคอซีรีส์ยกมือขึ้น !! วันนี้เราขอพาชาวกระปุกดอทคอมไปรู้จักกับ 10 ซีรีส์จีนที่คัดมาให้แล้วว่าดีงามน่าชม คุ้มค่ากับการนั่งดูยาว ๆ แบบอดหลับอดนอนกันอย่างแน่นอน บอกเลยว่ารวมไว้หลายแนว ทั้งแนวแฟนตาซีย้อนยุค ดราม่า และรักโรแมนติก ก็มีให้เลือกดูอยู่หลายเรื่อง ช่วงนี้ถ้าใครไม่รู้จะดูหนังหรือดูซีรีส์เรื่องอะไร มาลองดูซีรีส์จีนกันดูบ้าง ขอบอกเลยว่าทั้งฟิน ทั้งอิน อย่างแน่นอน

1. Eternal Love สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบลี้

ซีรี่ย์จีน netflix แนะนํา

           สร้างกระแสออกจากป่าท้อไม่ได้ สำหรับ Eternal Love สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบลี้ ซีรีส์ที่มียอดผู้ชมสูงถึงห้าหมื่นล้านวิว ออกอากาศครั้งแรกในปี 2017 เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่มีครบทุกรสไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซี โรแมนติกและดราม่า โดยซีรีส์สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบลี้ เล่าเรื่องราวของ ชิงชิวไป๋เฉี่ยน เทพเซียนแห่งป่าท้อที่มีเชื้อสายจิ้งจอกเก้าหาง และคู่หมั้นที่อายุน้อยกว่าอย่าง เยี่ยหัว ทายาทจักรพรรดิบนสวรรค์ที่ไม่เคยลืมยอดรักในดวงใจ (ซู่ซู่) ที่พบเจอยังโลกมนุษย์หลังจากไปเผชิญเคราะห์กรรมเพื่อเลื่อนชั้นเซียน เมื่อได้พบหน้ากันเล่นเอา เยี่ยหัว ถึงกับอึ้ง เพราะ ป๋ายเฉี่ยน หน้าเหมือนอดีตภรรยา (ซู่ซู่) แม่ของ อาหลี ลูกชายสุดที่รัก เหลือเกิน แต่เพราะเรื่องราวความรักในอดีตที่ไม่สมหวัง จึงทำให้เธอยอมลบความทรงจำส่วนนั้นไปนั่นเอง 

2. The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร

ซีรี่ย์จีน netflix แนะนํา

           อีกหนึ่งซีรีส์จีนที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง สำหรับ The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร ที่สร้างจากนิยายยอดนิยมเรื่อง "ปรมาจารย์ลัทธิมาร" (Mo Dao Zu Shi - ม๋อเต้าจู่ชือ) ของ โม่เซียงถงซิ่ว ที่สร้างปรากฏการณ์นิยายจีนแฟนตาซีที่ขายดีไปทั่วเอเชีย กับเรื่องราวของ เว่ยอู๋เซี่ยน เด็กหนุ่มกำพร้าที่ได้รับการเลี้ยงดูจากบ้านสกุลเจียง หนึ่งในตระกูลที่ยึดถือวิถีนักพรต ประกอบด้วย 5 ตระกูลใหญ่ คือ ตระกูลหลันแห่งกูซู ตระกูลเจียงแห่งยวิ๋นเมิ่ง ตระกูลเนี่ยแห่งชิงเหอ ตระกูลเวินแห่งฉีซาน และตระกูลจินแห่งหลันหลิง ส่วนเว่ยอู๋เซี่ยนได้ไปฝึกวิชากับบ้านตระกูลหลาน เว่ยอู๋เซี่ยน ได้สนิทกับ หลานวั่งจี แห่งตระกูลหลานอย่างรวดเร็ว ระหว่างการเดินทางผจญภัยของพวกเขา ทั้งคู่ค้นพบว่าผู้นำตระกูลเวินเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ร้ายกาจที่สร้างความปั่นป่วนไปทั่ว จนทำให้เหล่าตระกูลเซียนต้องเร่งหาทางจัดการ และ เว่ยอู๋เซี่ยน ก็สามารถลบล้างตระกูลเวินผู้สร้างความปั่นป่วนลงได้ เพียงแต่ความเก่งกาจของเขากลับเป็นภัยต่อตัวเอง เมื่อผู้คนมากมายหวาดกลัวและขนานนามไปทั่วทุกหนแห่งอยากจะทำลายล้างเขา จึงเลือกที่จะไปใช้ชีวิตอยู่เงียบ ๆ แต่หลังจากนั้น 16 ต่อปีมา เว่ยอู๋เซียนปรากฏกายอีกครั้ง และกลับมาร่วมเดินทางกับ หลานวั่งจี ในการไขปริศนาฆาตกรรมหลากหลายคดีจนได้พบกับตัวการที่แท้จริง

3. A little thing called first love สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารักแรก

ซีรี่ย์จีน netflix แนะนํา

            คอหนังหลายคนคงคุ้นกับน้องน้ำและพี่โชน ใน สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก หนังคัมมิ่งออฟเอจของไทยที่ถูกยกเป็นหนังในดวงใจของใครหลาย ๆ คน และถ้าหากคุณรักในหนังเรื่องนี้แล้วละก็ อยากให้ได้ลองมาชมซีรีส์จีน A little thing called first love สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารักแรก เรื่องนี้กันอีกครั้ง กับเรื่องราวของ เซี่ยเมี๋ยวเมี่ยว หญิงสาวที่ไปตกหลุมรักรุ่นพี่สุดฮอตของโรงเรียน เลยพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เก่งขึ้น สวยขึ้น เพื่อที่จะกล้าบอกรักกับรุ่นพี่ที่เธอแอบชอบให้ได้ แน่นอนว่าฉบับจีนยังคงเรื่องราวหลักไว้เหมือนกัน เพียงแต่ปรับให้เหมาะสมกับฉบับซีรีส์และเพิ่มความเป็นจีนมากขึ้นเท่านั้นเอง

4. Meteor Garden รักใสใสหัวใจ 4 ดวง

ซีรี่ย์จีน netflix แนะนํา

           เวอร์ชั่นสุดฮอตของซีรีส์ รักใสใสหัวใจ 4 ดวง ในปี 2001 กับเรื่องราวของ ซานไช่ นักศึกษาผู้ทะเยอทะยานจากครอบครัวธรรมดาที่ได้สานฝันด้วยการเข้าเรียนที่โรงเรียนไฮโซและพบกับกลุ่ม F4 นักศึกษาหนุ่มสุดฮอตและห้าวทั้ง 4 คน ที่นำกลุ่มโดย เต้าหมิงซื่อ ฮวาเจ๋อเล่ย ซีเหมิน และเหม่ยจั้ว ผู้มีอิทธิพลประจำโรงเรียน แต่โชคไม่ดีที่เพื่อนของ ซานไช่ เกิดทำให้ทั้ง 4 หนุ่มไม่พอใจ จึงถูกให้ใบแดงและตามเช็กบิลโดยผู้คนที่สนับสนุน 4 หนุ่มนี้ ซานไช่ ผู้ไม่ชอบความอยุติธรรมแบบนี้จึงต่อต้านการกระทำของกลุ่ม F4 และความกล้าหาญที่กล้าต่อกรกับทุกคน ดันไปโดนใจ เต้าหมิงซื่อ หัวโจกของกลุ่ม เรื่องวุ่น ๆ จึงตามมา ... 
            เรียกว่าเป็นซีรีส์ที่สร้างปรากฏการณ์ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง ทั้งสาวไทย สาวจีน ตกหลุมรัก 4 หนุ่ม F4 กันถ้วนหน้า แน่นอนว่าฮิตขนาดนี้ซีรีส์ถูกนำไปสร้างอีกหลายประเทศไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น, เกาหลี, จีน (รีเมก)  และล่าสุดไต้หวันก็นำกลับมารีเมกอีกครั้งในเวอร์ชั่น 2018 ซึ่งได้รับความนิยมอย่างล้นหลามเช่นเคย ส่วนของ F4 เวอร์ชั่นไทย นั้นเพิ่งจะคอนเฟิร์ม 5 นักแสดงหลักไป ซึ่งจะมีกำหนดออกอากาศในปี 2021 นั่นเอง คอซีรีส์ที่รอคอยกันอยู่ก็อดใจอีกนิดได้ชมอย่างแน่นอน

5. Put your head on my shoulder อุ่นไอในใจเธอ

ซีรี่ย์จีน netflix แนะนํา

           สร้างจากนิยายที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศจีน สำหรับซีรีส์ Put your head on my shoulder อุ่นไอในใจเธอ ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ซือถูมั่ว นักศึกษาสาวเอกบัญชี ที่ใกล้จะเรียนจบและกำลังตะเวนหาสถานที่ฝึกงาน ได้จับพลัดจับผลูมาเช่าห้องอยู่กับ กูเว่ยอี้ หนุ่มเอกฟิสิกส์อัจฉริยะ และทำให้ชีวิตประจำวันของเธอต้องเปลี่ยน จากคู่ที่ไม่ค่อยลงรอยกันกลับกลายเป็นค่อย ๆ พัฒนาความสัมพันธ์ และความผูกพันนี้เองที่ก่อให้เกิดความรัก 

6. Find Yourself รักแรกของสาวใหญ่

ซีรี่ย์จีน netflix แนะนํา

           เรื่องราวความรักของ เห้อฟานซิง เวิร์กกิ้งวูแมนสาววัย 35 ปี ที่โสดมาทั้งชีวิต ในขณะที่คนรอบตัวเริ่มแต่งงานมีครอบครัว ส่วนเธอเหมือนคานจะถามหาในอีกไม่นาน จนได้มาพบกับ หยวนซ่ง หนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่เข้ามาทำให้หัวใจของเธอสั่นไหว แต่ดูเหมือนว่ารักครั้งนี้จะไม่ได้ราบรื่นแบบในนิยาย เพราะ เห้อฟานซิง ต้องเจอกับอุปสรรคใหญ่ในเรื่องงาน และได้เจอกับหนุ่มรุ่นใหญ่ที่เพียบพร้อมทั้งเรื่องฐานะ การงานและหน้าตาทางสังคมเข้ามาช่วยเหลือ ความสัมพันธ์ของรักต่างวัยจึงต้องสั่นคลอน

7. Handsome Siblings เซียวฮื่อยี้

ซีรี่ย์จีน netflix แนะนํา

           หนึ่งในนิยายยอดนิยมของ โกวเล้ง ที่ถูกหยิบมาสร้างเป็นซีรีส์ในหลายเวอร์ชั่น ว่าด้วยเรื่องราวของพี่น้องฝาแฝด ที่พลัดพรากตั้งแต่เด็ก โดยเซียวฮื่อยี้ ถูกเลี้ยงดูโดยคนในหุบเขาคนโฉด และ ฮวยบ่อข่วย แฝดอีกคน ถูกเลี้ยงดูโดยวังบุปผา เมื่อเติบโตขึ้นทั้งสองมีนิสัยที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เซียวฮื่อยี้ เฉลียวฉลาด รักสนุก ส่วน ฮวยบ่อข่วย มีนิสัยสุขุมเยือกเย็นเป็นสุภาพบุรุษ วันหนึ่งฮวยบ่อข่วย ได้รับคำสั่งจากประมุขวังบุปผา ให้ไปสังหารศัตรูตัวฉกาจของวังบุปผา โดยที่เขาไม่รู้เลยว่าศัตรูที่ฮวยบ่อข่วยได้รับมอบหมายให้ไปฆ่านั้น เป็นฝาแฝดที่พลัดพรากกันมาแต่เด็กนั่นเอง.. พวกเขาทั้งคู่ต้องเผชิญกับศัตรูสุดโหด ปัญหาความรัก และความบาดหมางทางสายเลือด โดยซีรีส์เซียวฮื่อยี้ 2020 ได้ชื่อว่าตรงกับบทประพันธ์มากที่สุดอีกด้วย

8. Ashes of Love มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง

ซีรี่ย์จีน netflix แนะนํา

            ซีรีส์จีนเรื่องดังของปี 2018 ที่ครองใจผู้ชม โดย Ashes of Love มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง บอกเล่าเรื่องราวของ จิ่นมี่ เทพสาวไร้เดียงสาที่ถูกมารดาผู้เป็นเทพบุปผาซ่อนตัวเอาไว้ ทว่าดันมีเหตุให้นางต้องไปพัวพันกับซวี่เฟิ่ง โอรสของเง็กเซียนฮ่องเต้ จนเกิดเป็นชะตากรรมที่ทั้งคู่มิอาจเลี่ยง

9. Go Go Squid นายเย็นชากับยัยปลาหมึก

ซีรี่ย์จีน netflix แนะนํา

            กระแสแรงไม่แพ้กันสำหรับ Go Go Squid นายเย็นชากับยัยปลาหมึก ที่หยิบเอาเรื่องราวของเกมออนไลน์เข้ามาผูกกับเนื้อเรื่อง โดยซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ ถงเหนียน นักศึกษาไอทีสาวสุดฉลาดที่ชื่นชอบในการเต้นโคฟเวอร์ อนิเมะ เป็นชีวิตจิตใจ ดันไปตกหลุมรัก หานซางเหยียน หนุ่มนักเล่นเกมอัจฉริยะด้านอีสปอร์ตแต่มีนิสัยเย็นชา ทั้งคู่ต่างผลักดันและช่วยเหลือกันและกันเพื่อมุ่งสู่จุดมุ่งหมายอันยิ่งใหญ่ .. แม้ว่าพล็อตจะดูไม่ซับซ้อนแต่ขอบอกเลยว่าเคมีของพระ-นางคู่นี้เข้ากันสุด ๆ 

10. LOVE O2O ยิ้มนี้โลกละลาย

ซีรี่ย์จีน netflix แนะนํา

            อีกหนึ่งซีรีส์โรแมนติกจีนที่ฟินสุด ๆ เรียกว่าสายจิกหมอนห้ามพลาดกันเลยทีเดียว ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ เป้ยเวยเวย นักศึกษาสาวเอกคอมพิวเตอร์ที่โดนสามีในเกมออนไลน์ทิ้ง แต่ไม่ทันไรก็มีผู้เล่นระดับท็อปสุดมาขอเธอแต่งงาน ทำให้เวยเวยเซอร์ไพรส์มากว่าตัวเองจะได้จับคู่กับเกมเมอร์มือหนึ่งอย่าง อิเสี้ยวไน่เหอ และนอกจากชีวิตในเกมแล้ว ชีวิตจริงในรั้วมหาวิทยาลัยเธอยังเป็นหญิงสาวสวยและเรียนเก่งจนได้รับทุน แถมยังเป็นดาวของมหาลัยอันดับสองอีกด้วย แน่นอนว่าพรหมลิขิตย่อมมีจริง เมื่อเธอได้รู้ว่า อิเสี้ยวไน่เหอ คือ เซียวไน่ และเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเดียวกันกับเธออีกด้วย...
ภาพจาก NETFLIX
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ซีรีส์จีนใน NETFLIX ใครไม่ได้ดูถือว่าพลาด อัปเดตล่าสุด 18 มิถุนายน 2564 เวลา 10:22:12 81,717 อ่าน
TOP