x close

10 ซีรีส์จีนย้อนยุค สนุกครบรส ความเข้มข้นจัดเต็ม

           คัดเน้น ๆ กับซีรีส์จีนย้อนยุค ที่รับรองว่าเข้มข้น ครบรส จัดเต็มด้วยนักแสดงแนวหน้า บอกเลยว่าใครได้ดูต้องติดงอมแงมอย่างแน่นอน
ซีรีย์จีน

            ขึ้นชื่อว่าซีรีส์จีนแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยดูผ่านตากันมาบ้าง เพราะหลายเรื่องขึ้นแท่นซีรีส์ขวัญใจผู้ชมตลอดกาล ทั้ง สามก๊ก, เจาะเวลาหาจิ๋นซี, องค์หญิงกำมะลอ, โปเยโปโลเย, 8 เทพอสูรมังกรฟ้า หรือแม้แต่ที่เพิ่งจบไปเมื่อเร็ว ๆ นี้อย่าง ปรมาจารย์ลัทธิมาร ทว่าในวันนี้เรากระปุกดอทคอมไม่ได้จะมาพูดถึงซีรีส์เหล่านี้หรอกค่ะ เพราะเราจะขอแนะนำซีรีส์จีนย้อนยุคเรื่องอื่น ๆ ให้แฟน ๆ ได้มีตัวเลือกในการชมมากยิ่งขึ้น ขอบอกเลยว่าแต่ละเรื่องที่หยิบมานั้น เข้มข้นจัดหนักทั้งความโรแมนติก ความดราม่า พร้อมทำให้ทุกคนน้ำตาแตกไปด้วยกัน แถมยังจัดเต็มทั้งเรื่องเสื้อผ้า หน้า ผม และ CG (Computer Generated) เรียกว่าคุ้มค่าในการดูแน่นอน ... ส่วนจะมีซีรีส์จีนย้อนยุคเรื่องไหนบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. ซีรีส์จีน เจาะมิติพิชิตบัลลังก์ ปู้ปู้จิงซิน (Bu Bu Jing Xin)

          หากใครที่คุ้นเคยกับซีรีส์เกาหลีเรื่อง Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo ข้ามมิติลิขิตสวรรค์ แล้วละก็ นี่คือเรื่องราวต้นฉบับของซีรีส์เรื่องนี้ โดยซีรีส์เล่าเรื่องราวของ จางเสี่ยว หญิงสาวแห่งยุค 2011 ที่ได้รับอุบัติเหตุไฟฟ้าช็อต ทำให้เธอหลงกลับไปสู่ช่วงเวลาในอดีตยุคปลายของคังซีฮ่องเต้ เธอฟื้นขึ้นมาในร่างของ หม่าเอ่อไท่รั่วซี เด็กสาววัย 12 ปี น้องสาวของชายารองขององค์ชายแปด รั่วซี ต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับเหล่าองค์ชายทั้งหลายที่มีการแบ่งพรรคแบ่งพวก เพื่อแก่งแย่งกันในราชบัลลังก์ ซึ่งในความเป็นจริงเธอเป็นหญิงสาวที่มาจากอนาคตที่ที่เรื่องราวในอดีตถูกบันทึกไว้ จึงรู้ว่าสุดท้ายแล้วใครจะเป็นผู้ครองบัลลังก์และองค์ชายแต่ละคนจะมีจุดจบอย่างไร และตัวเธอเองก็เข้าไปเกี่ยวพันกับเรื่องราวความรักสามเส้าของเธอและสององค์ชายแห่งราชสำนัก ก็คือ องค์ชายแปด และองค์ชายสี่ นั่นเอง สำหรับเรื่องนี้ขอบอกเลยว่าทิชชูม้วนเดียวไม่พอแน่นอน...

2. ซีรีส์จีน สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ (Eternal Love)

ซีรีย์จีนย้อนยุคโบราณ

NETFLIX

           อีกหนึ่งซีรีส์ที่มาแรงแบบฉุดไม่อยู่ สำหรับ Eternal Love สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ ซีรีส์ที่มียอดผู้ชมสูงถึงห้าหมื่นล้านวิว ออกอากาศครั้งแรกในปี 2017 เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่มีครบทุกรส ไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซี โรแมนติกและดราม่า โดยซีรีส์สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ เล่าเรื่องราวของ ชิงชิวไป๋เฉี่ยน เทพเซียนแห่งป่าท้อที่มีเชื้อสายจิ้งจอกเก้าหาง และคู่หมั้นที่อายุน้อยกว่าอย่าง เยี่ยหัว ทายาทจักรพรรดิบนสวรรค์ที่ไม่เคยลืมยอดรักในดวงใจ (ซู่ซู่) ที่พบเจอยังโลกมนุษย์หลังจากไปเผชิญเคราะห์กรรมเพื่อเลื่อนชั้นเซียน เมื่อได้พบหน้ากันเล่นเอา เยี่ยหัว ถึงกับอึ้ง เพราะ ป๋ายเฉี่ยน หน้าเหมือนอดีตภรรยา (ซู่ซู่) แม่ของ อาหลี ลูกชายสุดที่รัก เหลือเกิน แต่เพราะเรื่องราวความรักในอดีตที่ไม่สมหวัง จึงทำให้เธอยอมลบความทรงจำส่วนนั้นไปนั่นเอง

3. ซีรีส์จีน สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย (Eternal Love of Dream)

          กลับสู่ป่าท้อกันอีกครั้งกับเรื่องราวภาคแยกของสาวน้อยจิ้งจอก ป๋ายเฟิ่งจิ่ว เซียนสาวน้อยผู้เขย่าใจ ตงหัวตี้จวิน (มหาเทพตงหัว) โดยซีรีส์จะพาเราไปตามติดเส้นทางรักของ ป๋ายเฟิ่งจิ่ว แห่งชิงชิว ที่บำเพ็ญตบะอยู่บนเขาแต่ถูกสัตว์ภูตทำร้าย และถูกช่วยไว้โดย มหาเทพตงหัว ตั้งแต่นั้นมาก็ตามติด มหาเทพตงหัว เพื่อหาทางตอบแทนบุญคุณจนกลายเป็นความรักอย่างไม่รู้ตัว ด้าน มหาเทพตงหัว บุรุษผู้ที่เย็นชาเหมือนน้ำแข็ง เฉยชาต่อความรัก ทั้งคู่ต้องผ่านเหตุการณ์และอุปสรรคมากมายจน ตงหัว พบว่าตนเองรัก เฟิ่งจิ่ว เข้าแล้ว แต่ความรักที่มีก็ต้องเก็บงำเอาไว้เพราะเวลาของเขานั้นกำลังจะหมดลง จึงทำได้เพียงเขียนเป็นบันทึกไว้บนหมอน เมื่อ เฟิ่งจิ่ว ค้นพบบันทึกที่อยู่บนหมอนก็รับรู้ถึงความรักที่ ตงหัว มีต่อนางจึงทุ่มเทสุดกำลังในการช่วยเหลือ ตงหัว ในสงคราม สุดท้ายแล้วรักของทั้งคู่จะได้สมหวังกันไหมอยากให้คอซีรีส์จีนย้อนยุคเรื่องนี้ได้ชมกันด้วยตัวเองจริง ๆ รับรองว่าภาคนี้สนุกไม่แพ้ภาคแรกอย่างแน่นอน

4. ซีรีส์จีน ท่านอ๋องเมื่อไหร่จะหย่ากับข้า (The Eternal Love)

          เรื่องราวของ ฉวี่ถานเอ๋อ หญิงสาวที่มีสองคนในร่างเดียวและจะสลับกันออกมารับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ โดยตัวตนอีกคนคือ ฉวีเสี่ยวถาน หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่ในโลกปัจจุบันแต่ถูกดึงกลับมาในยุคอดีตด้วยเตียงโบราณ วันหนึ่งเธอได้พบกับ โม่เหลียงเฉิง องค์ชายแปด ของเมืองตงเยว่ ซึ่งคิดว่า ฉวี่ถานเอ๋อ เป็นสายลับเข้ามาสอดแนมในจวน จนในที่สุดเขาก็รู้ว่าเธอมี 2 ดวงจิตในร่างเดียวเพราะบุคลิกที่แตกต่างกัน ฉวี่ถานเอ๋อ เป็นคนที่เรียบร้อยอ่อนหวาน ส่วน เสี่ยวถาน มีนิสัยห้าวหาญ เก่งกล้าไม่กลัวใคร และ เสี่ยวถาน นี่เองที่ช่วย โม่เหลียนเฉิง สืบคดี จึงทำให้เธอต้องเข้าไปพัวพันกับศึกชิงบัลลังก์ในวังหลวงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งสิ้น 2 ภาค รับรองว่าดูสนุกจนลืมเวลากันเลยทีเดียว

5. ซีรีส์จีน ตำนานหมิงหลัน (The Story of Minglan)

           ตำนานหมิงหลัน ซีรีส์จีนย้อนยุคดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกัน เป็นเรื่องราวของ หมิงหลัน เด็กสาวร่างบางฉลาดและมีใบหน้างดงาม แต่กลับอาภัพ เธอสูญเสียมารดาตั้งแต่เล็ก ทั้งยังไม่เป็นที่รักของบิดา ทำให้ต้องใช้ชีวิตในวัยเด็กอย่างยากลำบาก กระทั่งเธอได้พบกับ กู้ถิงเย่ว คุณชายแห่งตระกูลโหว เขาให้ความช่วยเหลือหมิงหลันในเรื่องต่าง ๆ จึงพบว่าเธอเป็นเด็กสาวที่เฉลียวฉลาด อยู่ท่ามกลางแรงกดดัน และเต็มไปด้วยความโดดเดี่ยว ความสนิทสนมของทั้งสองค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นเป็นความรัก แต่เหตุการณ์กลับพลิกผันให้ทั้งคู่ต้องพลัดพราก เมื่อ กู้ถิงเยว่ ต้องไปรับภาระของตระกูล จนกระทั่งโชคชะตาพาให้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ความรักในวันวานยังคงอยู่ในใจของหมิงหลันและกู้ถิงเยว่ไม่เสื่อมคลาย ทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานกัน แต่ท่ามกลางเหตุการณ์บ้านเมืองที่ส่งผลต่อชีวิตคู่หลายต่อหลายครั้ง ทั้งสองต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อครองคู่กันอย่างมีความสุขต่อไป

6. ซีรีส์จีน หงสาประกาศิต (The Rise of Phoenixes)

ซีรีย์จีนย้อนยุคโบราณ

NETFLIX

           ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่หยิบเอาโครงเรื่องจากนิยายชื่อเดียวกันของ เทียนเซี่ยกุยหยวน เป็นการเชือดเฉือนกันระหว่าง หนิงอี้ องค์ชายหก ผู้สุขุมเยือกเย็นและมีสติปัญญาลึกซึ้ง แต่เขาถูกฮ่องเต้สั่งจองจำอยู่ในวังเนื่องจากถูกใส่ความว่าเกี่ยวข้องกับคดีการก่อกบฏขององค์ชายสามซึ่งเป็นพี่ชายของเขา กับ เฟิ่งจื่อเว่ย เด็กสาวที่เฉลียวฉลาด รอบรู้วิชาการมากมาย เป็นคุณหนูสกุลชิวที่ชีวิตถูกตราหน้าเนื่องจากมารดาถูกหาว่าหนีตามผู้ชายอื่นแล้วต้องกลับมาพึ่งพิงสกุล เธอและมารดากับน้องชายจึงถูกกดขี่มาตลอด แต่ที่จริงแล้วมารดาของเธอเองก็ปิดบังเรื่องชาติกำเนิดที่ซับซ้อนของเธอไว้ ในที่สุดก็ถูกไล่ล่าสังหาร ภายหลังยังกลายเป็นเป้าหมายของกลุ่มเจดีย์โลหิต ทำให้ต้องหาทางหนีเอาตัวรอด แต่แล้วด้วยโชคชะตา ทำให้เธอได้มาพบกับ หนิงอี้ จากนั้นทั้งสองก็ต่างร่วมมือและใช้ประโยชน์ระหว่างกันเพื่อเป้าหมายของตนเอง ท่ามกลางการแก่งแย่งอำนาจในราชสำนักที่ "หากเราไม่ฆ่าเขา เขาก็ฆ่าเรา" แต่ท่ามกลางการแก่งแย่งผลประโยชน์เหล่านี้ ทั้งสองคนกลับมีจิตใจที่ผูกพันให้กันมากขึ้นทุกที แม้ว่ามันจะเริ่มสวนทางกับเป้าหมายของทั้งสองก็ตาม

7. ซีรีส์จีน ปลดผนึกหัวใจหวนรัก (Love and Redemption)

          เรื่องราวความรักโรแมนติกของเหล่าเทพเซียนอันสุดยุ่งเหยิง เมื่อ ฉู่เสวียนจี คุณหนูรองแห่งสำนักเส้าหยางผู้มีหกสัมผัสบกพร่อง ใสซื่อ คร้านบำเพ็ญเพียร ส่วนเขาคือ อวี่ซือเฟิ่ง ศิษย์เอกแห่งตำหนักหลีเจ๋อผู้ภายนอกเย็นชาทว่าภายในอบอุ่น เก่งกาจมากความสามารถ ทั้งสองได้พบกันโดยบังเอิญในงานชุมนุมปักบุปผา เมื่อมีเหตุให้ได้อยู่ร่วมกันบ่อยครั้งเข้าอวี่ซือเฟิ่งจึงเกิดจิตปฏิพัทธ์และสัญญาว่าจะช่วยนางฟื้นหกสัมผัสให้ครบ ทว่าฉู่เสวียนจีไร้อารมณ์รัก เพราะตำหนักหลีเจ๋อมีกฎเหล็กห้ามมีคนรัก และยังมีปริศนาพลังกล้าแกร่งภายในตัวเสวียนจีที่นำพาให้ประสบเรื่องราวมากมาย ส่วนทั้งสองจะลงเอยกันได้หรือไม่.. แฟน ๆ ต้องไปหาคำตอบนี้ด้วยตัวเองแล้วแหละ

8. ซีรีส์จีน ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม (The Romance of Tiger and Rose)

           เรื่องราวของเฉินเสี่ยวเชียน นักเขียนสาวโสด ที่ไม่เคยแม้แต่มีความรักเพียงสักครั้ง เธอได้แต่งบทละครที่เกี่ยวกับนางพญาสาวขึ้นมาเรื่องหนึ่ง แต่ทว่ากลับต้องพังลงเพราะว่า หาน นักแสดงหนุ่มที่สงสัยในผลงานบทละครของเธอ เธอจึงสาบานด้วยความโกรธว่าจะต้องพิสูจน์ความสามารถของตัวเองให้ได้ ทว่าเกิดเหตุไม่คาดฝัน เธอได้หลุดเข้ามาในโลกของบทประพันธ์ที่เธอเขียนขึ้นมา และกลายเป็นองค์หญิงสาม นางพญาแห่งแคว้นตงเหลียง แต่เดิมบทบาทนี้จะอยู่ได้ไม่ถึงสามตอนก็ต้องตายจาก แต่เพื่อที่จะต้องมีชีวิตอยู่รอดต่อไป เธอจึงต้องพยายามพลิกผันสถานการณ์

9. ซีรีส์จีน ชายาไร้ใจ (Princess Silver)

ซีรีย์จีนย้อนยุคโบราณ

iQIYI

           ซีรีส์จีนย้อนยุคดัดแปลงมาจากนิยายของ โม่หยานฉาง เรื่อง ชายาผมขาว ที่เข้มข้น สนุก และชิงไหวชิงพริบกันตลอดเรื่อง กับเรื่องราวขององค์หญิง หรงเล่อฉาง เจ้าหญิงแห่งราชวงศ์ซีอานที่ฟื้นจากอาการโคม่าแต่เธอกลับเสียความทรงจำทั้งหมดไป เธอถูกบังคับให้ต้องแต่งงานกับ อู๋โยว องค์ชายแห่งเป่ยหลิน แต่อู๋โยวปฏิเสธ ทำให้เจ้าหญิงหรงเล่อต้องลงทุนปลอมตัวเป็น ม่านเยา ออกตามหาตำราปกครองแผ่นดินสกุลฉิน และได้พบกับอู๋โยวอีกครั้ง ทำให้ทั้งสองตกหลุมรักกันโดยที่ไม่รู้ว่าทั้งสองเคยเป็นคู่หมั้นคู่หมายกัน แต่แล้วโชคชะตากลับเล่นตลก เมื่อทั้งสองคนเริ่มเปิดใจให้กัน แต่เจ้าหญิงหรงเล่อจำต้องแต่งงานกับแม่ทัพใหญ่ ป๋อโซ่ว ซึ่ง ป๋อโซ่วก็คือพี่น้องแท้ ๆ ของอู๋โยว และความจริงเขาเองก็คือทายาทสกุลฉิน ฉินม่าน ในที่สุดพวกหรงเล่อก็รู้ว่าโลกเราวุ่นวาย พวกเขาไม่มีปัญญาแม้จะปกป้องความสุขของตนเองและความสุขของคนที่ตนเองรัก สุดท้ายหรงเล่อ อู๋โยวและป๋อโซ่วก็ทิ้งฐานะ ปล่อยวางบุญคุณความแค้น

10. ซีรีส์จีน บัณฑิตหน้าใสหัวใจอลหม่าน (In A Class of Her Own)

           จากซีรีส์เกาหลีสุดฮิตอย่าง บัณฑิตหน้าใสหัวใจว้าวุ่น มารีเมกใหม่ในชื่อ บัณฑิตหน้าใสหัวใจอลหม่าน (In A Class of Her Own) ที่บอกเล่าเรื่องราวของ เสว่เหวินซี หญิงสาวยากจนผู้ซึ่งเขียนนิยายเลี้ยงปากท้อง ที่จับพลัดจับผลูสอบเข้าไปเรียนในอวิ๋นซ่าง สำนักศึกษาอันดับหนึ่งของแคว้น จึงปลอมตัวเข้าไปเรียน แต่ไหงสำนักนี้ดันมีแต่นักเรียนชายสุดหล่ออย่าง ซ่งเวยหลง ปี้เหวินจวิน เรื่องวุ่น ๆ จึงเกิดขึ้นระหว่างการเรียนแต่ละวิชา เธอจะโดนจับได้ไหม และภารกิจนี้จะได้ของแถมเป็นความรักรึเปล่า... คอซีรีส์ต้องไปลุ้นกันหน่อยล่ะทีนี้
           และทั้งหมดนี่คือซีรีส์จีนย้อนยุคที่เราคัดมาให้แล้วว่าเด็ดจริง แต่ละเรื่องทั้งสนุกเข้มข้นน่าติดตาม จริง ๆ แล้วยังมีซีรีส์จีนอีกหลากหลายให้ได้เลือกชมกันอีกหลากหลายแนว เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่ได้ดูเรื่องไหน อย่ารอช้าไปชมกันเลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ซีรีส์จีนย้อนยุค สนุกครบรส ความเข้มข้นจัดเต็ม อัปเดตล่าสุด 18 มิถุนายน 2564 เวลา 12:21:05 85,416 อ่าน
TOP