x close

รวมอาชีพน่าสนใจจากซีรีส์เกาหลี-จีน เนื้อหาสนุกดูกันแบบจุก ๆ ไปเลย

           รวมอาชีพน่าสนใจที่ถูกนำเสนอผ่านซีรีส์เกาหลี ซีรีส์จีน ที่ทั้งแปลกใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ จัดมาให้หลากหลายแนว รับชมแบบจุก ๆ กันไปเลย
            อีกหนึ่งความน่าสนใจที่ถูกสอดแทรกไว้ในซีรีส์ก็คือ เรื่องราวของอาชีพตัวละครที่อยู่ในเรื่องนั้น ๆ นอกจากอาชีพยอดฮิตที่คอซีรีส์มักจะเห็นกันบ่อย ๆ อย่าง หมอ ทนาย อัยการ ตำรวจ ประธานบริษัท ยังมีอีกหลากหลายอาชีพที่น่าสนใจและบางคนก็เพิ่งจะได้รู้จักจากซีรีส์นี่เอง วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมอาชีพต่าง ๆ มาฝากกัน รับรองว่ามีทั้งที่คุ้นเคยและแปลกใหม่ให้แฟน ๆ ได้ทำความรู้จักกัน ส่วนจะมีอาชีพอะไร จากซีรีส์เรื่องไหนบ้างนั้น มาติดตามกันได้เลย

1. นักโภชนาการอาหาร - My Secret Romance (2017)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาชีพ

           เรื่องราวของนักโภชนาการสาวที่ต้องมาหัวหมุนกับมหกรรมความชุลมุนจากเรื่องเข้าใจผิดระหว่างเธอและเจ้านายใหม่ระดับมหาเศรษฐี ที่เคยมีความสัมพันธ์แบบ One Night Stand มาก่อน เวลาผ่านไป 3 ปี ทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง โดยนางเอกได้มาทำงานเป็นนักโภชนาการที่โรงอาหารของบริษัทพระเอก และทั้งคู่ต้องแกล้งทำเป็นไม่รู้จักกัน จากความสัมพันธ์แบบชั่วข้ามคืนที่ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นความรักที่มีความหมายมากขึ้น

           ซึ่งความสำคัญของอาชีพนักโภชนาการอาหารนั่นคือ การดูแลโภชนาการของผู้ป่วยให้เหมาะสมกับสุขภาพร่างกาย ไม่จำกัดเพียงแค่ผู้ป่วยเท่านั้น ยังรวมถึงบุคคลทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพและบริโภคอาหารที่จะเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ร่างกายนั่นเอง

          รับชมได้ทาง Netflix

2. ตำรวจรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน - Voice (2017)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาชีพ

           ซีรีส์เล่าเรื่องราวของตำรวจสืบสวนมากความสามารถ ผู้ไขคดีสำคัญมาแล้วมากมาย ทว่าหลังจากต้องสูญเสียภรรยาไปด้วยน้ำมือของฆาตกรต่อเนื่อง ชีวิตเขาก็ตกต่ำลงเรื่อย ๆ เนื่องจากรู้สึกผิดที่ไม่สามารถปกป้องคนรักได้ สุดท้ายจึงตัดสินใจร่วมมือกับ คังควอนจู ตำรวจน้องใหม่ ที่มีความสามารถด้านการวิเคราะห์เสียง เพื่อตามหาตัวฆาตกร ซึ่งเธอคนนี้ก็ถือเป็นผู้เคราะห์ร้ายที่ต้องสูญเสียพ่อไปด้วยน้ำมือของฆาตกรเช่นเดียวกัน

           ซีรีส์นำเสนอเรื่องการทำงานของตำรวจที่รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน ซึ่งผู้ชมจะได้เห็นขั้นตอนการทำงานของศูนย์แจ้งเหตุที่คอยประสานงานให้กับตำรวจในพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยนั่นเอง ซึ่งนอกจากซีรีส์เกาหลีแล้ว ทางฝั่งซีรีส์ฝรั่งก็มีแนวนี้หลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น 911 หรือ The Guilty อีกด้วย
            รับชมได้ทาง Netflix, VIU, WeTV

3. หมอชันสูตรพลิกศพ - Partners for Justice (2018-2019)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาชีพ

             ซีรีส์เกาหลีเกี่ยวกับหมอผสมกับแนวสืบสวนการฆาตกรรม เรื่องราวของ แบคบอม หมอชันสูตรพลิกศพผู้เก่งกาจแต่มีนิสัยแปลก กับ อึนซล อัยการโลกสวยหน้าใหม่ไฟแรง ทั้งคู่ต้องทำงานร่วมกันเพื่อค้นหาคำตอบและเผยความจริงที่อยู่เบื้องหลังศพให้ได้ โดยอาศัยหลักฐานที่หลงเหลือจากคนตายประกอบรูปคดีเพื่อสืบหาตัวคนร้าย และสำหรับใน Partners for Justice ซีซั่น 2 แบคบอม แพทย์นิติเวช ยังคงร่วมงานกับ อึนซล อัยการสาวคนเดิม ที่ยังคงไล่ต้อนเหล่าวายร้ายและค้นหาความจริง เพื่อถามหาความยุติธรรมให้กับคนที่ตายไปแล้ว

             ซึ่งความสำคัญของแพทย์นิติเวชนั้นก็คือการช่วยหาคำตอบด้วยการชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ในกรณีที่เสียชีวิตด้วยวิธีผิดธรรมชาติ เช่น ถูกฆาตกรรม อุบัติเหตุ การฆ่าตัวตาย และข้อมูลที่ได้จะนำพาไปสู่การจับกุมฆาตกรตัวจริงนั่นเอง
            รับชมได้ทาง Netflix, VIU

4. ภัณฑารักษ์ - Her Private Life (2019)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาชีพ

             ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ที่นำเอาเรื่องราวของภัณฑารักษ์สาวมากความสามารถอย่าง ซองด็อกมี หญิงสาวผู้มีโลก 2 ใบ ในชีวิตปกติเธอเป็นภัณฑารักษ์ ดูแลสิ่งของในพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งหนึ่ง ส่วนอีกโลกหนึ่งเธอเป็นติ่งตัวแม่ของนักร้องดัง กับ ไรอัน โกลด์ ผู้อำนวยการคนใหม่ที่ย่างก้าวเข้ามาในแกลลอรี่แชอุมและชีวิตของด็อกมีไปพร้อม ๆ กัน แต่ด้วยความบังเอิญทำให้เขาล่วงรู้ความลับของ ซองด็อกมี ว่าเธอเป็นติ่งตัวแม่ของ ชาชีอัน ทำให้เขาเริ่มสนใจในตัวเธอมากขึ้น ประกอบกับการทำงานร่วมกันหลายครั้งทำให้เขาและเธอสนิทกันมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกลายเป็นความรักขึ้นมานั่นเอง

             ซึ่งอาชีพภัณฑารักษ์ หรือที่หลายคนคุ้นเคยกับหน้าที่ผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์หรือนิทรรศการ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีความรับผิดชอบสูง เพราะนอกจากจะต้องมีความชำนาญเฉพาะด้านเป็นอย่างดีแล้ว ยังต้องมีความสามารถในการจัดการ บริหาร ดูแลและออกแบบการจัดแสดงต่าง ๆ เพื่อให้เป็นที่น่าสนใจอีกด้วย โดยหน้าที่ของภัณฑารักษ์จะแตกต่างกันไปตามลักษณะเฉพาะของสถานที่จัดแสดงนั่นเอง
            รับชมได้ทาง Netflix, VIU

5. ช่างแต่งหน้าเอฟเฟกต์ - My Absolute Boyfriend (2019)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาชีพ

            ซีรีส์แนวโรแมนติก-ดราม่า นำเสนออาชีพที่คอหนังหลายคนคุ้นเคยกันดี นั่นคือ ช่างแต่งหน้าเอฟเฟกต์ หรือเมคอัพสเปเชียล โดยซีรีส์บอกเล่าถึงเรื่องราวของช่างแต่งหน้าเอฟเฟกต์ฝีมือดี อึมดาด้า ที่แอบคบกับ มาวังจุน ซุปตาร์หนุ่มตัวท็อป ที่เริ่มเบื่อหน่ายกับความรักที่ต้องแอบซ่อน ทำให้รัก 7 ปีที่มีต้องหยุดลง กับ ซีโร่ไนน์ (Zero-Nine) หุ่นยนต์ปฏิบัติการเสมือนมนุษย์ ที่สร้างขึ้นมาโดยใช้โปรแกรมในการเป็นแฟนหนุ่มผู้สมบูรณ์แบบ เมื่อความใกล้ชิดทำให้ทั้งคู่ตกหลุมรักกัน และรักเก่าอย่าง วังจุน ก็ดันอยากได้เธอคืน และเจ้าของดั้งเดิมของซีโร่ไนน์อย่าง ไดอานา ก็กลับมาตามหาตัวพวกเขาเพื่อเอาซีโร่ไนน์กลับไป
            รับชมได้ทาง Netflix, VIU

6. ผู้ดูแลผู้ป่วยแผนกจิตเวช - It’s Okay to Not Be Okay (2020)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาชีพ

            ในเรื่องนี้นำเสนออาชีพที่น่าสนใจทั้ง 2 อาชีพเลย นั่นคือ พระเอกของเราที่รับหน้าที่ผู้ดูแลผู้ป่วยแผนกจิตเวช กับนางเอกของเรื่องที่เป็นนักเขียนหนังสือนิทานเด็ก โดย It's Okay to Not Be Okay เรื่องหัวใจไม่ไหวอย่าฝืน บอกเล่าเรื่องราวของ มุนกังเท เจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วยจิตเวช ที่อุทิศตัวเพื่อผู้อื่นและคอยดูแลพี่ชายที่ป่วยเป็นออทิสติก กับ โกมุนยอง นักเขียนหนังสือสำหรับเด็กชื่อดัง ที่มีนิสัยต่อต้านสังคม และเมื่อทั้งคู่มาเจอกัน การเยียวยาจิตใจที่แสนพิเศษก็เริ่มต้นขึ้น
            รับชมได้ทาง Netflix

7. ช่างแต่งหน้า - Record of Youth (2020)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาชีพ

             ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวในวงการบันเทิง โดยนำเสนอผ่าน 3 หนุ่มสาว คือ ซาฮเยจุน นายแบบชื่อดัง อันจองฮา ช่างแต่งหน้าฝีมือดีที่ออกตามล่าหาความฝัน และ วอนแฮฮโย นายแบบและนักแสดงหนุ่มโปรไฟล์ดีที่ต้องการพิสูจน์ตัวเอง ทั้งสามออกเดินทางตามความฝันของตัวเองท่ามกลางความเหงาและความไม่มั่นใจเหมือนกับวัยรุ่นทั่วไป ทั้งยังมีเรื่องพื้นฐานครอบครัวเข้ามาเป็นตัวแปรอีกด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าถือเป็นซีรีส์ที่ให้ข้อคิดและให้ความหวังได้ดีมาก และยังถ่ายทอดเรื่องราวการทำตามความฝันของหนุ่มสาววัยรุ่นได้อย่างน่าติดตามอีกด้วย
           รับชมได้ทาง Netflix

8. สถาปนิกอวกาศ - You Are My Glory (2021)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาชีพ

           ซีรีส์จีนที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายยอดนิยมชื่อเดียวกัน โดยบอกเล่าเรื่องราวของ เฉียวจิงจิง หญิงสาวที่แอบหลงรัก อวี๋ถู มาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม เธอเคยสารภาพรักกับเขาแล้วหลายครั้งแต่ก็ถูกปฏิเสธ จนผ่านเลยมาเป็นสิบปี เธอกลายเป็นคนดังระดับประเทศและเป็นแอมบาสเดอร์ของเกมหนึ่ง ทว่าด้วยทักษะสุดกากก็ทำให้เกิดปัญหาและต้องพัฒนาฝีมือ เลยบังเอิญได้พบกับ อวี๋ถู ที่ตอนนี้กลายเป็นวิศวกรการบินแต่กำลังมีปัญหาเรื่องงานอีกครั้ง ทั้งคู่ตัดสินใจร่วมงานและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จนเกิดเป็นความรักชวนยิ้มในที่สุด ทั้งนี้ งานของอวี๋ถูในฐานะสถาปนิกอวกาศคือการออกแบบยานสำรวจอวกาศนั่นเอง
           รับชมได้ทาง WeTV

9. ช่างฝีมือที่ทำงานบูรณะ - Memory of Encaustic Tile (2022)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาชีพ

            อีกหนึ่งซีรีส์จีนที่หยิบเอาอาชีพที่น่าสนใจอย่างช่างฝีมือบูรณะโบราณวัตถุ โดยซีรีส์ Memory of Encaustic Tile สานรักนักบูรณะ บอกเล่าเรื่องราวของ เซ่าเสวี่ย กับ เจิ้งซูเหนียน ลูกของช่างฝีมือที่ทำงานบูรณะรักษาพระราชวังต้องห้าม ที่เติบโตมาด้วยกัน แต่ด้วยนิสัยที่แตกต่างทำให้ทั้งคู่ต่างแยกย้ายไปมีชีวิตในแบบของตัวเอง แต่ทั้งคู่ก็กลับมาเจอกันอีกครั้งหลังจากพ่อแม่เสียชีวิต โดย เซ่าเสวี่ย เลือกเส้นทางนักแปลที่ตัวเองฝันไว้ ส่วน เจิ้งซูเหนียน เลือกที่จะสืบทอดความเชี่ยวชาญของแม่ และกลายเป็นภัณฑารักษ์ของพิพิธภัณฑ์วังต้องห้ามนั่นเอง
             รับชมได้ทาง YOUKU

10. โปรไฟล์เลอร์ - Through the Darkness (2022)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาชีพ

           ซีรีส์แนวอาชญากรรม จิตวิทยา ที่อ้างอิงมาจากเรื่องจริงของ ควอนอิลยง โปรไฟเลอร์ (Profiler) หรือนักวิเคราะห์จิตวิทยาอาชญากรคนแรกของเกาหลี โดยซีรีส์ Through the Darkness บอกเล่าเรื่องราวของ ซงฮายอง นักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากร ภายนอกดูเย็นชาแต่เขารู้วิธีเข้าใจและมองลึกถึงจิตใจคนได้ทะลุปรุโปร่งมากกว่าใคร เขาเลือกมาเป็นโปรไฟล์เลอร์ที่ให้ผู้เสียหายและครอบครัวมาก่อนเสมอและดูแลรับผิดชอบพวกเขาจนถึงที่สุด ยองซูเป็นหัวหน้าทีมวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากร และยังทำหน้าที่เป็นหัวหน้าหน่วยพิสูจน์หลักฐานผู้รู้ว่าอำนาจแท้จริงคืออะไร เขาตระหนักถึงความสำคัญของจิตวิทยาอาชญากรมาตั้งแต่ต้น เขาจึงได้ก่อตั้งทีมวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากรกับฮายอง อย่างที่คาดเหตุฆาตกรรมชวนสยองเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และสุดท้ายทีมวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากรก็เริ่มมีบทบาทและเป็นที่รู้จัก
            รับชมได้ทาง VIU

11. นักพยากรณ์อากาศ - Forecasting Love and Weather (2022)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาชีพ

             Forecasting Love and Weather ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวการทำงานของหนุ่มสาวยุคใหม่ผ่านตัวละครอย่าง จินฮาคยอง นักพยากรณ์อากาศสาวเก่งผู้ยึดติดกับกฎเกณฑ์ ที่โดน ฮันกีจุน แฟนหนุ่มที่กำลังวางแผนจะแต่งงานกันนอกใจ ทั้งสองเลิกรากันทั้ง ๆ ที่ยังต้องทำงานอยู่ที่เดียวกัน จน จินฮาคยอง ได้มาพบกับ อีชีอู นักพยากรณ์อากาศหนุ่มคนใหม่ในทีม และตกหลุมรักกัน ซึ่งนั่นเองทำให้พวกเขาต้องคบกันแบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ โดยมีการตกลงกันไว้ว่าถ้ามีคนจับได้ความสัมพันธ์นี้ต้องจบลงทันที ซีรีส์นำเสนอเรื่องราวความรักวุ่น ๆ คู่ไปกับสายอาชีพที่แปลกใหม่อย่างนักพยากรณ์อากาศ เรียกว่าสนุกครบรสและลงตัวจริง ๆ
            รับชมได้ทาง Netflix

12. นักวิจัยอาหาร - Business Proposal (2022)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาชีพ

              ซีรีส์ยอดนิยมที่กำลังฮิตติดกระแสอยู่ในตอนนี้สำหรับ Business Proposal นำเสนอเรื่องราวของ ชินฮารี นักวิจัยอาหารประจำบริษัท จีโอฟู้ด (GOfood) ที่ต้องไปนัดบอดแทนเพื่อนสนิท แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อชายหนุ่มที่นัดบอดด้วยดันเป็น คังแทมู ประธานบริษัทของเธอเอง เรื่องราววุ่น ๆ ของความรักที่กว่าจะลงล็อกนั้นก็บันเทิงกันน่าดู นอกจากซีรีส์เรื่องนี้จะชวนฟินแล้ว ยังสอดแทรกเรื่องราวการทำงานของอาชีพนักวิจัยอาหารลงไปอีกด้วย โดยเราจะได้เห็นขั้นตอนบางส่วนของการพัฒนาผลิตอาหารสำเร็จรูปต่าง ๆ โดยมีนางเอกของเราเป็นผู้ทำการทดลองและคิดค้นสูตรอาหารใหม่ ๆ ให้กับบริษัทอีกด้วย
              รับชมได้ทาง Netflix
              เป็นอย่างไรกันบ้างกับสายอาชีพแปลก ๆ ในซีรีส์ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ ๆ ที่ทำให้เราได้เห็นมุมมองการทำงานของอาชีพที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้น ส่วนใครที่อยากหาหนัง-ซีรีส์แนวอาชีพเพิ่มเติม สามารถตามไปดูกันต่อได้เลยจ้า
ขอบคุณภาพจาก Netflix, WeTV, YOUKU, VIU, SBS (1), (2), tvN (1), (2)tvN dramaOCNWeTV Thailand
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมอาชีพน่าสนใจจากซีรีส์เกาหลี-จีน เนื้อหาสนุกดูกันแบบจุก ๆ ไปเลย อัปเดตล่าสุด 27 เมษายน 2565 เวลา 09:57:57 18,325 อ่าน
TOP