x close

เปิดลิสต์ซีรีส์หมอแปลก พล็อตล้ำ ๆ กับความเก่งที่ไม่ธรรมดา

           รวมซีรีส์หมอแปลกที่ไม่ใช่แค่ Doctor Strange กับความเก่งระดับเทพ ฝีมือสุดเฉียบที่มาพร้อมพล็อตเรื่องสุดล้ำจนต้องตามไปดู
             หากพูดถึงชื่อของ หมอแปลก หลายคนก็คิดถึง Doctor Strange แห่งมาร์เวล แต่หมอแปลกที่เรานำรวบรวมมาฝากคือ คุณหมอจริง ๆ แต่มีความแปลก แหวกแนว และแตกต่างจากหมอทั่วไปเท่านั้นเอง วันนี้เราจะมาขอนำเสนอคุณหมอที่นอกจากจะเก่งขั้นเทพแล้วยังพ่วงไปด้วยความแปลกไม่เหมือนใคร

            อีกหนึ่งพล็อตซีรีส์ยอดนิยมที่หลายคนขึ้นลิสต์โปรดนั่นก็คือซีรีส์เกี่ยวกับหมอและการแพทย์ต่าง ๆ แน่นอนว่าซีรีส์เหล่านี้จะพาเราไปตามติดชีวิตและการทำงาน ซึ่งนอกจากจะได้เห็นการทำงานของบุคลาการในสายอาชีพนี่แล้ว ยังเหมือนได้ความรู้ต่าง ๆ ผ่านตัวละครในเรื่องได้อีกด้วย และหลาย ๆ ครั้งก็มีการนำเสนอคุณหมอในรูปแบบที่แตกต่างออกไป วันนี้เลยขอเอาใจสายซีรีส์วงการแพทย์ด้วยการรวมเอาคุณหมอแปลก ที่มีความแหวกแนวแต่เรื่องความเก่งเทพไม่แพ้ใครมาให้ได้เลือกชมกัน ส่วนจะแปลกแบบไหนนั้นมาติดตามกันเลย

1. แดจังกึม (2003) : นางในห้องเครื่องสู่หมอหลวงหญิงคนแรกของราชวงศ์เกาหลี

ภาพจาก MBC

          แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง ซีรีส์พีเรียดชื่อดังระดับตำนาน สร้างอิงจากเรื่องจริงของแพทย์หญิงคนแรกที่ทำหน้าที่รักษาอาการป่วยของคนในวัง และเป็นผู้หญิงที่ทำให้สังคมเกาหลีเกิดความเท่าเทียมทางเพศ บอกเล่าเรื่องราวของ แดจังกึม หญิงสาวที่เกิดในยุคผู้ชายเป็นใหญ่ ครอบครัวยากจน และสูญเสียพ่อ-แม่ไปตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยความฉลาด มุ่งมั่น ซื่อสัตย์ และเป็นคนดี บวกกับโชคเข้าข้าง จึงทำให้เธอมีโอกาสเรียนรู้วิธีปรุงอาหารในพระราชสำนัก จนกลายเป็นกุ๊กมือหนึ่งของเชื้อพระวงศ์ ต่อมาเธอจึงตั้งใจเรียนรู้วิธีปรุงยาเพิ่ม ซึ่งก็สำเร็จและสามารถรักษาอาการป่วยของพระราชาได้ จึงทำให้คนในวังเกิดความอิจฉาริษยาและต้องการแก่งแย่งชิงดีตามมา

2. Good Doctor (2013) : หมออทิสติก

ภาพจาก Netflix

           Good Doctor ฟ้าส่งผมมาเป็นหมอ เล่าเรื่องราวของ ชีอน แพทย์ฝึกหัดในโรงพยาบาลซองวอน เขาเป็นโรคออทิสติกอัจฉริยะ แม้ร่างกายจะเป็นชายหนุ่ม แต่จิตใจเท่ากับเด็ก 10 ขวบ แถมยังมีอดีตที่เลวร้าย ต้องเห็นพ่อทำร้ายครอบครัว รวมถึงสูญเสียพี่ชายและกระต่ายสุดที่รักไป จนทำให้เขาตั้งใจอยากจะเป็นหมอ และมุ่งมั่นศึกษาจนทำมันสำเร็จ โดยมี คุณหมอชเวอูซอก คอยช่วยเหลือ ซึ่งในระหว่างเข้าฝึกที่โรงพยาบาลแห่งนี้ เขายังได้เจอ ชายุนซอ แพทย์รุ่นพี่ ที่ทำให้เขาตกหลุมรักด้วย นี่จึงเป็นซีรีส์ที่ทั้งสนุกสนาน ดราม่า น่ารัก และให้ข้อคิด ที่สำคัญให้ความรู้ด้านการแพทย์ ให้กำลังใจผู้ที่เกี่ยวข้องกับออทิสติก และให้ความหวังช่วยให้คนไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคได้เป็นอย่างดี ควรค่าแก่การดูเป็นอย่างยิ่ง อ้อ แล้วนอกจากเวอร์ชั่นเกาหลีแล้ว ยังมีเวอร์ชั่นฝรั่ง และญี่ปุ่น อีกด้วย

3. iZombie (2015-2019) : นักศึกษาแพทย์ซอมบี้

ภาพจาก Netflix

             iZombie สืบ กลืน สมอง บอกเล่าเรื่องราวของ โอลิเวีย มัวร์ หรือ ลิฟ มัวร์ นักศึกษาแพทย์สาวที่ชีวิตกำลังไปได้สวย แต่กลับต้อมาสะดุดเมื่อถูกชวนไปงานปาร์ตี้บนเรือ ก่อนจะตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองกลายเป็นซอมบี้ และจะมีชีวิตอยู่ได้ด้วยการกินสมอง ซึ่งทำให้เธอต้องมาใช้ชีวิตในแผนกชันสูตรเพื่อเติมเต็มท้องที่หิวโหย ซึ่งนั่นทำให้เธอได้พบกับพรสวรรค์ใหม่จากการกินสมองที่ทำให้เห็นความทรงจำของเจ้าของสมองนั้นด้วย และทำให้เธอเข้าไปมีส่วนร่วมกับการไขคดีปริศนาต่าง ๆ สำหรับใครที่สนใจซีรีส์มีทั้งหมด 5 ซีซัน สามารถไปติดตามกันได้เลย

4. Blood (2015) : หมอแวมไพร์

ภาพจาก Viu Thailand

            Blood เทพบุตรแวมไพร์ ซีรีส์หมอที่แหวกแนวไม่เหมือนกับเรื่องอื่น ๆ เพราะคุณหมอพระเอกของเรื่องอย่าง พัคจีซัง เป็นแวมไพร์สนั่นเอง โดยเขาได้รับเชื้อไวรัส VBT-01 ซึ่งตกทอดมาจากบรรพบุรุษ มันให้เขาหนุ่มอยู่ตลอดพร้อมกับมีความสามารถสุดพิเศษ แต่ต้องทุกข์ทรมานจากการกระหายเลือดเหมือนแวมไพร์อยู่เสมอ เมื่อโตขึ้นเขาทำงานเป็นศัลยแพทย์ยู่ที่โรงพยาบาลแทมิน และได้พบกับหมอ ยูริต้า แพทย์สาวที่เป็นหลานของเจ้าของโรงพยาบาล จากหมอแวมไพร์สุดเย็นชา ค่อย ๆ ดูอบอุ่นมากขึ้นเมื่อความรักเริ่มก่อตัว

5. Live Up To Your Name, Dr. Heo (2017) : หมอข้ามยุค

ภาพจาก Viu Thailand

              Live Up To Your Name, Dr. Heo คุณหมอสองภพ เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ฮออิม แพทย์แผนโบราณที่เชี่ยวชาญในศาสตร์การฝั่งเข็ม วันหนึ่งได้รับโอกาสให้ไปฝังเข็มพระราชา แต่ไม่สามารถทำการรักษาสำเร็จจึงต้องโทษ สุดท้ายโดนยิงด้วยธนูตกลงไปในแม่น้ำ แต่กลับฟื้นขึ้นมาในกรุงโซลปี 2017 และได้เจอกับ ชเวยอนคยอง ศัลยแพทย์หัวใจที่ไม่เชื่อในการรักษาแบบแพทย์แผนตะวันตก เพราะคิดว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้แม่ของเธอเสียชีวิต เมื่อหมอจากทั้ง 2 ยุคมาเจอกันและเรียนรู้วิธีรักษาจากกันและกัน

6. Partners for Justice Season 1-2 (2018-2019) : หมอนิติเวชสืบคดี

ภาพจาก Viu Thailand

            Partners for Justice ศพซ่อนปม หนึ่งในซีรีส์สืบสวนชั้นดี การันตีด้วยการมีถึง 2 ซีซั่น ที่บอกเล่าเรื่องราวของการร่วมมือกันระหว่าง แบคบอม หมอชันสูตรพลิกศพผู้เก่งกาจแต่มีนิสัยแปลก กับ อึนซล อัยการโลกสวยหน้าใหม่ไฟแรง ทั้ง 2 ต้องทำงานร่วมกันเพื่อค้นหาคำตอบและเผยความจริงที่อยู่เบื้องหลังศพให้ได้ โดยอาศัยหลักฐานที่หลงเหลือจากคนตายประกอบรูปคดีเพื่อสืบหาตัวคนร้าย และสำหรับใน Partners for Justice ซีซั่น 2 แบคบอม แพทย์นิติเวช ยังคงร่วมงานกับ อึนซล อัยการสาวคนเดิมที่ยังคงไล่ต้อนเหล่าวายร้ายและค้นหาความจริง เพื่อถามหาความยุติธรรมให้กับคนที่ตายไปแล้ว

7. Doctor John (2019) : หมออัจฉริยะวินิจฉัยอาการป่วยได้ใน 10 วินาที

ภาพจาก Viu Thailand

          Doctor John หมอหัตถ์เทวดา บอกเล่าเรื่องราวของ 2 วิสัญญีแพทย์ที่ร่วมมือกันเพื่อค้นหาและรักษาอาการเจ็บป่วยของคนไข้ คนแรก คือ ชาโยฮัน หมออัจฉริยะที่วินิจฉัยอาการป่วยได้ภายใน 10 วินาที แต่ชีวิตกลับเปลี่ยนไปเมื่อได้เจอกับคนไข้รายหนึ่ง ส่วนคนที่ 2 คือ คังชียอง แพทย์ศึกษาเฉพาะทางปี 2 ที่ทำงานพาร์ตไทม์เป็นแพทย์ประจำเรือนจำ ทั้งคู่ได้ร่วมงานกันอีกครั้งในฐานะหมอและช่วยกันค้นหาต้นตอของอาการเจ็บปวดต่าง ๆ

8. Ghost Doctor (2022) : หมอกลายเป็นผี

ภาพจาก Viu Thailand

            Ghost Doctor ผีหมอ หมอผี บอกเล่าเรื่องราวของ 2คุณหมอที่มีความต่างกันอย่างสุดขั้ว หนึ่งคือ ชายองมิน สุดยอดศัลยแพทย์ทรวงอก ที่เป็นอัจฉริยะทางด้านการแพทย์ แต่กลับมีนิสัยเหย่อหยิ่งและเห็นแก่ตัว และโกซึงทัก แพทย์ประจำบ้านผู้คาบช้อนเงินช้อนทองมาเกิด เป้าหมายเดียวในการเป็นแพทย์ของเขาคือทำให้คุณปู่ภูมิใจ ซึ่งทั้ง 2 คนนี้ต้องมาเผชิญสถานการณ์ยากลำบาก เมื่อยองมินถูกนำตัวมาที่ห้องฉุกเฉินในสภาพเลือดท่วมตัว ในขณะที่อยู่ในความเป็นความตายนั้นเอง ยองมินพบว่าวิญญาณของเขาได้ออกจากร่าง และคนเดียวที่เขาพึ่งพาได้คือซึงทัก คนที่เขาเกลียดที่สุดนั่นเอง
            นี่เป็นเพียงแค่รายชื่อบางส่วนของซีรีส์หมอ ยังมีซีรีส์การแพทย์อีกหลากหลายให้ได้เลือกชมกัน และสำหรับใครที่สนใจเรายังมีซีรีส์หมออีกหลายแนวที่ได้รวบรวมไว้ก่อนหน้านี้ อาทิ รวมซีรีส์ฝรั่งเกี่ยวกับการแพทย์ และ รวมซีรีส์หมอเอเชีย ที่จะพาไปเจาะลึกทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังและดราม่าในวงการแพทย์ หวังว่าคงจะถูกอกถูกใจคอซีรีส์บ้างไม่มากก็น้อย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดลิสต์ซีรีส์หมอแปลก พล็อตล้ำ ๆ กับความเก่งที่ไม่ธรรมดา อัปเดตล่าสุด 30 มีนาคม 2565 เวลา 09:41:57 7,484 อ่าน
TOP