x close

แนะนำซีรีส์เกาหลีน่าดูในปี 2024 เอาใจคอซีรีส์ครบทุกแนว

            เอาใจแฟน ๆ คอซีรีส์เกาหลี กับลิสต์ซีรีส์น่าดูจากแดนกิมจิในปี 2024 เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเรื่องราวที่ห้ามพลาดมากมาย
           กระแสความฮอตของซีรีส์เกาหลี ไม่เคยแผ่วอยู่แล้ว เปิดประเดิมปี 2024 ด้วยซีรีส์ใหม่หลายเรื่องหลากอารมณ์ที่ยังคงจัดเต็มความบันเทิงอย่างต่อเนื่อง ทั้งโรแมนติก แฟนตาซี ดราม่า สืบสวน และย้อนยุค เอาใจคอซีรีส์ครบทุกแนว กับขวัญใจดารานักแสดงเกาหลีที่ชื่นชอบ รวมถึงภาคต่อของซีรีส์เรื่องเยี่ยมที่แฟน ๆ ตั้งตารอดูอย่างใจจดใจจ่อ ไม่ว่าจะเป็น Squid Game 2, All of Us Are Dead 2 และอื่น ๆ อีกมากมาย กระปุกดอทคอมได้รวบรวมซีรีส์เกาหลีมาใหม่น่าดูในปี 2024 มาฝากกัน ดังนี้

1. Doctor Slump

ซีรีส์เกาหลี Doctor Slump

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

          เรื่องราวของคนสองคนที่รู้จักกันในอดีต ก่อนจะกลับมาพบเจอกันอีกครั้งในจุดต่ำสุดของชีวิต ยูจองอู (รับบทโดย พัคฮยองชิก) หนุ่มหล่อผู้เป็นเลิศในด้านวิชาการ หัวกะทิของโรงเรียน เรียนจบก็เข้าเรียนในโรงเรียนแพทย์ชั้นนำ และกลายเป็นศัลยแพทย์ฝีมือดี แต่หลังจากอุบัติเหตุทางการแพทย์อย่างลึกลับ ชีวิตของเขาก็พังทลายลง ในขณะเดียวกัน นัมฮานึล (รับบทโดย พัคชินฮเย) หญิงสาวที่ขยันหมั่นเพียรและทุ่มเทให้กับวิชาการมาโดยตลอด เธอเป็นวิสัญญีแพทย์มือหนึ่งที่มุ่งมั่นทำงานจนไม่มีเวลาทำอะไรอย่างอื่นเลย วันหนึ่งเธอเริ่มรู้ตัวว่าเธอนั้นไม่มีความสุขเลยและต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของตนเอง ทั้งฮานึลและจองอูได้มาพบเจอกันในจุดสำคัญของชีวิตและเริ่มพึ่งพาซึ่งกันและกัน จนความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ 

  • Doctor Slump มีกำหนดฉายวันที่ 27 มกราคม 2024 ทางสตรีมมิ่ง Netflix

2. Marry My Husband

ซีรีส์เกาหลีน่าดู Marry My Husband

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prime Video TH

           สตรีมมิ่ง Amazon Prime Video เปิดตัวซีรีส์เกาหลีแนวแก้แค้นที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน ตัวซีรีส์นำแสดงโดย พัคมินยอง ที่จะมารับบทหลักเป็น คังจีวอน หญิงสาวที่ทำทุกอย่างเพื่อเอาใจสามีและแม่สามีของเธอ ทั้ง ๆ ที่พวกเขามักจะละเลยความพยายามของเธอทุกอย่าง แถมสามีของเธอยังเห็นแก่ตัว ไม่ทำงาน และก่อหนี้สินล้นพ้นตัว ที่เลวร้ายกว่านั้นเธอพบว่าเป็นโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร จะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เมื่อเธอจับได้ว่าสามีไม่เอาไหนของเธอแอบมีความสัมพันธ์ลับ ๆ กับเพื่อนสนิทของเธออีก
ซีรีส์เกาหลีน่าดู Marry My Husband

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Prime Video TH

          วันที่ความลับทั้งหมดถูกเปิดเผย เป็นวันเดียวกันกับที่เธอถูกพวกเขาทำร้ายร่างกายจนถึงแก่ชีวิต แต่แทนที่จะตายไปทั้งอย่างนั้น เธอกลับตื่นขึ้นมาอีกครั้งย้อนไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เธอหมั้นหมายกับสามีในปัจจุบันเท่านั้น จีวอนตัดสินใจเปลี่ยนแปลงชะตากรรมที่เลวร้ายของเธอ เธอตั้งใจที่จะชักนำให้เพื่อนสนิทของเธอและสามีของเธอได้ลงรอยกัน ให้ทั้งคู่ได้ลิ้มรสความทุกข์ทรมานที่เธอเคยได้รับมาก่อน ในขณะเดียวกันเธอก็ได้เห็นอะไรหลายอย่าง ๆ ที่ในชาติที่แล้วเธอไม่เคยรับรู้ถึงมันเลย ทั้งเพื่อนร่วมงานนิสัยดี โอกาสในการทำงาน ศักดิ์ศรีของตัวเอง และ ยูจีฮยอก หัวหน้างานที่ทำงานร่วมกับเธอ ซึ่งเป็นคนที่คอยช่วยเหลือเธอมาโดยตลอด เพราะเขานั้นมีความรู้สึกดี ๆ ให้เธอนั่นเอง 

  • Marry My Husband มีกำหนดฉายวันที่ 1 มกราคม 2024 ทางสตรีมมิ่ง Amazon Prime Video

3. Flex X Cop

ซีรีส์เกาหลีน่าดู Flex X Cop

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+ Hotstar Thailand

          หนุ่มหล่อ อันโบฮยอน กลับมารับเล่นซีรีส์เกาหลีแนวอาชญากรรมอีกครั้งกับ Flex X Cop โดยในเรื่องนี้เขารับบทเป็น จินอีซู ทายาทตระกูลมหาเศรษฐีรุ่นที่ 3 หนุ่มเสเพล ชอบปาร์ตี้ แต่จับพลัดจับผลูเข้าไปเกี่ยวพันกับคดีหนึ่ง จนต้องกลายมาเป็นนักสืบที่ทุ่มเทให้กับการหยุดยั้งอาชญากร โดยใช้คอนเน็กชั่น ความมั่งคั่ง สติปัญญา และเสน่ห์ของเขา โดย จินอีซู จะทำงานร่วมกับ นักสืบอีคังฮยอน (รับบทโดย พัคจีฮยอน) อดีตทหารผ่านศึกที่ทำงานเป็นหัวหน้าทีมหน่วยอาชญากรรมรุนแรง เธอเป็นคนตั้งใจทำงาน มีความรับผิดชอบสูง รวมถึงทักษะการสืบสวนที่ดีเยี่ยม พวกเขาต้องทำงานร่วมกันอย่างช่วยไม่ได้ ด้วยความมือใหม่ของจินอีซูที่สร้างเรื่องราวน่าปวดหัวให้อีคังฮยอนอยู่เสมอ แต่ในที่สุดทั้งคู่ก็คลี่คลายคดีได้สำเร็จ 

  • Flex X Cop มีกำหนดฉายวันที่ 26 มกราคม 2024 ทางสตรีมมิ่ง Disney+ Hotstar

4. A Shop For Killers

ซีรีส์เกาหลีน่าดู A Shop For Killers

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Disney+ Hotstar Thailand

          แม้ว่าซีรีส์เกาหลีชื่อดังหลายต่อหลายเรื่องจะอยู่ในขั้นตอนการถ่ายทำซีซั่น 2 แต่การทำซีรีส์ที่แยกมาจากเนื้อเรื่องหลักก็ถือเป็นความนิยมอย่างหนึ่งด้วยเช่นกัน เช่นเดียวกับ A Shop For Killers ที่เป็นภาคแยกมาจากซีรีส์เกาหลีแอ็คชั่นสุดระทึกอย่าง A Killer’s Shopping List เรื่องราวของ จองจีอัน (รับบทโดย คิมฮเยจุน) นักศึกษามหาวิทยาลัยที่ถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังหลังจากการสูญเสียพ่อและแม่ไปในเวลาไล่เลี่ยกัน ก่อนที่ จองจินมาน (รับบทโดย อีดงอุค) ลุงของเธอ จะมารับอุปการะเลี้ยงดูต่อ และเมื่อจองจีอันโตขึ้นจนเรียนในระดับมหาวิทยาลัย เธอก็ได้รับข่าวแจ้งว่าลุงของเธอเสียชีวิตแล้ว ทำให้ต้องรีบกลับบ้านโดยเร็ว รวมถึงต้องจัดการกับธุรกิจห้างสรรพสินค้าที่ลุงของเธอดูแลอยู่ด้วย ซึ่งเธอจะได้เรียนรู้ความจริงบางอย่างที่อยู่เบื้องหลังสถานที่ที่มีหน้าฉากเป็นห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ 

  • A Shop For Killers มีกำหนดฉายวันที่ 17 มกราคม 2024 ทางสตรีมมิ่ง Disney+ Hotstar

5. Long Time No Sex (LTNS)

ซีรีส์เกาหลีน่าดู Long Time No Sex (LTNS)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

          แค่ชื่อเรื่องก็พอจะกระตุ้นความอยากดูได้มากโขเลยทีเดียว กับซีรีส์ที่เน้นหนักไปทางเรื่องเพศแบบโจ่งแจ้ง โดยในเรื่อง Long Time No Sex เป็นเรื่องราวของ อูจิน (รับบทโดย อีซอม) หญิงสาวที่มุ่งมั่นในสิ่งที่ตัวเองต้องการ เธอแต่งงานอยู่กินกับ ซามูเอล (รับบทโดย อันแจฮง) มานานกว่า 5 ปี แต่ไม่มีลูก ชีวิตหลังแต่งงานของทั้งคู่เป็นไปด้วยความราบเรียบ จนถึงขั้นน่าเบื่อจืดชืด อูจินทำงานที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในขณะที่ซามูเอลที่เรียนจบมาจากวิทยาลัยดี ๆ ได้ทำงานในบริษัท แต่กลับลาออกเนื่องจากปัญหาสุขภาพจิต และลงเอยด้วยการเป็นคนขับแท็กซี่หาเช้ากินค่ำ 

          อูจินเริ่มเบื่อหน่ายกับชีวิตที่เป็นอยู่ และได้ค้นพบความจริงเกี่ยวกับคู่รักที่พวกเขารู้จัก ทั้งเธอและซามูเอลเริ่มติดตามพวกเขาโดยหวังจะเปิดโปงและแบล็กเมลความลับที่พวกเขาแอบซ่อนไว้ ซึ่งนั่นก็ทำให้ทั้งอูจินและซามูเอลได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ด้วย 

  • Long Time No Sex (LTNS) มีกำหนดฉายวันที่ 19 มกราคม 2024 ทางสตรีมมิ่ง Viu

6. The Bequeathed

ซีรีส์เกาหลีน่าดู The Bequeathed

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           ออริจินัลซีรีส์เกาหลีจาก Netflix เรื่องราวความจริงอันมืดมนที่เกิดขึ้นกับ ยุนซอฮา (รับบทโดย คิมฮยอนจู) หญิงสาวที่ได้รับมรดกเป็นภูเขาที่มีหลุมศพของบรรพบุรุษตั้งอยู่ จากการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของคุณลุงที่เธอไมเคยแม้แต่จะเห็นหน้ามาก่อน ในไม่ช้าเธอก็พบว่าเริ่มมีเหตุการณ์แปลกประหลาดมากมายเกิดขึ้นกับเธอ โดยเหมือนว่าเธอจะเป็นศูนย์กลางของเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นด้วย
ซีรีส์เกาหลีน่าดู The Bequeathed

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

          ซอฮาเริ่มรู้สึกสับสนมากขึ้น เพราะจู่ ๆ เธอก็พบว่าตัวเองมีน้องชายต่างแม่ชื่อว่า คิมยองโฮ (รับบทโดย รยูคยองซู) และเขาก็ได้เข้ามาสร้างความตึงเครียดให้เธอไม่น้อยเลยทีเดียว จนกระทั่งนักสืบ ชเวซองจุน (รับบทโดย พัคฮีซุน) เข้ามามีส่วนร่วมหลังจากที่เขาเชื่อว่าเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นนั้นเกี่ยวข้องกับหลุมศพของครอบครัวของซอฮา โดยเขาเข้ามาสืบสวนความน่าสงสัยของมรดกนั้น ในขณะเดียวกันตัวของชเวซองจุนก็มีความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยเป็นมิตรกับหัวหน้าทีมนักสืบเนื่องจากคดีในอดีตด้วย

  • The Bequeathed มีกำหนดฉายวันที่ 19 มกราคม 2024 ทางสตรีมมิ่ง Netflix

7. Captivating The King

ซีรีส์เกาหลี Captivating The King

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

          ซีรีส์เกาหลีแนวย้อนยุคนำเสนอเรื่องราวความรักอันแสนจะโหดร้ายระหว่าง อีอิน (รับบทโดย โจจองซอก) องค์รัชทายาทผู้ให้คำมั่นว่าจะจงรักภักดีกับกษัตริย์ผู้เป็นพี่ชาย แต่วันหนึ่งเขาถูกจับเข้าคุก และกษัตริย์ก็เริ่มเกลียดชังเขา แต่ในไม่ช้าอีอินก็ได้ขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์ ได้รับความเคารพและมีอำนาจเหนือใคร เขามีความรักปักใจอยู่กับ คังฮีซู (รับบทโดย ชินเซคยอง) หญิงสาวนักเล่นบูดุกหรือหมากล้อม ที่เบื้องหลังเป็นสายลับและเข้าหาอีอินด้วยความตั้งใจจะเกลี้ยกล่อมและหลอกล่อเพื่อแก้แค้น แต่สุดท้ายเธอกลับถูกล่อลวงแทน 

  • Captivating The King มีกำหนดฉายวันที่ 21 มกราคม 2024 ทางสตรีมมิ่ง Netflix

8. A Killer Paradox

ชเวอูชิก ซีรีส์เกาหลี A Killer Paradox

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

ซนซอกกู ซีรีส์เกาหลี A Killer Paradox

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

          เอาใจคอซีรีส์เกาหลีแนวลึกลับระทึกขวัญ โดยสร้างจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน เรื่องราวเล่าถึง อีทัง (รับบทโดย ชเวอูชิก) นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมดาคนหนึ่งที่เริ่มรู้ตัวว่าเขาสามารถตรวจจับและแยกแยะคนร้ายได้ และความสามารถของเขาก็ชัดเจนขึ้น เมื่อเขาบังเอิญลงมือฆ่าฆาตกรต่อเนื่องได้ ชีวิตของอีทังวุ่นวายมากขึ้นเมื่อ จางนันกัม (รับบทโดย ซนซอกกู) นักสืบผู้รับผิดชอบคดี เริ่มตามล่าหาเขาในข้อหาฆาตกรรม และ ซงชน (รับบทโดย อีฮีจุน) อดีตตำรวจนักสืบ ก็มาตามล่าเขาอีกทอด จนกลายเป็นการไล่ล่าแบบแมวจับหนูไปไม่มีที่สิ้นสุด 

  • A Killer Paradox มีกำหนดฉายวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2024 ทางสตรีมมิ่ง Netflix

9. Everything Will Come True

ซีรีส์เกาหลีน่าดู Everything Will Come True

ภาพจาก : เว็บไซต์ AsianWiki.com

          หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นจากซีรีส์ Black Knight นักแสดงหนุ่ม คิมอูบิน ก็เตรียมหวนคืนสู่ออริจินัลซีรีส์เกาหลีของ Netflix อีกครั้งในปี 2024 กับซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ที่มีลูกเล่นสนุกสนาน Everything Will Come True ที่ครั้งนี้เขาได้ประกบคู่กับรักแรกแห่งชาติอย่าง แบซูจี โดยในเรื่องนี้ คิมอูบิน รับบทเป็น จินนี่ ยักษ์ที่อยู่ในตะเกียง ซึ่งเป็นตัวละครที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ แบบไบโพลาร์ก็ไม่ปาน 

          เรื่องราวของ กายอง หญิงสาวไร้อารมณ์ โนสนโนแคร์ ที่จู่ ๆ พบว่าตัวเองสามารถเรียกจินนี่ที่อยู่ในตะเกียงออกมาได้ตามในนิทาน และได้รับพร 3 ประการ ซึ่งเธอจะใช้พรของเธอทำอะไรบ้าง คงต้องไปติดตามกันดู 

  • Everything Will Come True มีกำหนดฉายในปี 2024 ทางสตรีมมิ่ง Netflix

10. Mr. Plankton

ซีรีส์เกาหลีน่าดู Mr. Plankton

ภาพจาก : เว็บไซต์ AsianWiki.com

          ชื่อของ Mr. Plankton ถูกประกาศออกมาตั้งแต่ปี 2023 ว่าเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ที่จะออนแอร์ในปี 2024 ซึ่งยังอยู่ในระหว่างดำเนินการ แต่ก็สร้างความฮือฮาและเป็นกระแสในแง่ของนักแสดงนำและเรื่องราวของการถูกขับไล่ โดยมีตัวละครหลักคือ แพลงก์ตอน หรือ แฮโจ (รับบทโดย อูโดฮวาน) ชายหนุ่มที่ถูกมองว่าเป็นคนนอกรีต ไม่มีใครรัก เพราะเขาไม่รู้ว่าพ่อแท้ ๆ ของตัวเองเป็นใคร วันหนึ่ง แฮโจ ได้รับข่าวที่เปลี่ยนแปลงทุกสิ่ง และเขาก็ออกเดินทางพเนจรร่อนเร่เพื่อตามหาว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นใครกันแน่ ในขณะเดียวกัน โจแจมี (รับบทโดย อียูมี) หญิงสาวที่มีความฝันอยากจะแต่งงาน มีครอบครัวที่สมบูรณ์อบอุ่น เธอกำลังจะแต่งงานกับ ออฮึง (รับบทโดย โอจองเซ) ลูกชายคนเดียวของตระกูลเจ้าของบริษัทอาหาร แต่ผู้ใหญ่ในครอบครัวไม่พอใจกับความสัมพันธ์ในครั้งนี้มากนัก แต่ก็ต้องจำใจยอมรับเพราะออฮึงบอกว่าโจแจมีกำลังตั้งครรภ์ แต่แล้วในวันแต่งงานแจมีกลับหายตัวไป ก่อนจะกลายเป็นผู้ร่วมทางกับแฮโจ และออกเดินทางในการเดินทางครั้งนี้ 

  • Mr. Plankton มีกำหนดฉายในปี 2024 ทางสตรีมมิ่ง Netflix

           นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของซีรีส์เกาหลีใหม่แกะกล่องที่รอจ่อต่อคิวออนแอร์ให้แฟน ๆ คอซีรีส์ติดตามในปี 2024 นอกจากนี้ยังมีภาคต่อของอีกหลายเรื่องที่คอนเฟิร์มแน่ ๆ ว่าจะมาสร้างกระแส K-Series ให้ลุกฮืออีกครั้ง เรามีน้ำจิ้มมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็น

Squid Game 2

ซีรีส์เกาหลีน่าดู Squid Game 2

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           เกมล่าอันตรายในซีซั่น 2 แม้ว่าจะเป็นเกมแนวดั้งเดิม แต่ก็เป็นภาคต่ออย่างแท้จริง ที่ผู้บงการฮวังดงฮยอกเป็นผู้ควบคุมเกมในซีซั่นนี้ เรื่องราวในภาคนี้จะดำเนินเนื้อหาต่อจากเหตุการณ์ตอนจบของซีซั่นแรก นำแสดงโดยนักแสดงที่คุ้นเคยอย่าง อีจุงแจ, วีฮาจุน และอีบยองฮุน รวมถึงผู้เล่นหน้าใหม่ เช่น อิมซีวาน, คังฮานึล และอื่น ๆ อีกมากมาย

All of Us Are Dead 2

ซีรีส์เกาหลีน่าดู All of Us Are Dead 2

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           ซีรีส์เกาหลีแนวซอมบี้หลังวันสิ้นโลกที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวาง ซึ่งสร้างกระแสบน Netflix ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการจากบริการสตรีมมิ่งแล้วว่าจะมีซีซั่น 2 ในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการดำเนินการ โดยมีการให้สัมภาษณ์ของ อีแจคยู ผู้กำกับ All of Us Are Dead ว่าสำหรับ All of Us Are Dead 2 มีกำหนดจะเข้าฉายในปี 2024 และถ้าหากในภาคแรกเป็นการพูดถึงความอยู่รอดของมนุษยชาติ ซีรีส์ภาคนี้ก็จะเป็นการพูดถึงการอยู่รอดของซอมบี้

Extraordinary Attorney Woo 2

ซีรีส์เกาหลีน่าดู Extraordinary Attorney Woo 2

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

            ภาคต่อของทนายความสาวอัจฉริยะ Extraordinary Attorney Woo นำแสดงโดย พัคอึนบิน กำลังจะกลับมา เรื่องราวของทนายความออทิสติกที่บกพร่องทางพัฒนาการของการเข้าสังคม แต่ก็พยายามอย่างเต็มที่ในการใช้ทักษะพิเศษของเธอทำงานในฐานะทนายความเพื่อพิสูจน์ตัวตนของเธอ โดยในภาคแรกนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก มีผู้ชมสูงสุดเป็นอันดับ 7 ของรายการเคเบิลเกาหลีที่เคยบันทึกไว้ ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้กลายเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลก และได้รับการจัดอันดับให้เป็นซีรีส์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษที่มีผู้ชมมากที่สุดอันดับที่ 6 บน Netflix จนถึงปัจจุบัน Netflix ได้ต่ออายุซีรีส์นี้อย่างเป็นทางการสำหรับภาค 2 ซึ่งมีกำหนดฉายในปี 2024 เนื่องจากได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม

Sweet Home 3

ซีรีส์ Sweet Home 3

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           ซีซั่นที่ 3 และเป็นซีซั่นสุดท้ายของซีรีส์เกาหลีแนวลึกลับระทึกขวัญเหนือธรรมชาติ นำแสดงโดยลูกรัก Netflix อย่าง ซงคัง ร่วมด้วย โกมินซี และจินยอง เรื่องราวของ ชาฮยอนซู (รับบทโดย ซงคัง) นักเรียนชั้นมัธยมปลายผู้สูญเสียครอบครัว แต่กลับพบกับประสบการณ์ที่ไม่คาดคิดเมื่อเขาย้ายเข้ามาในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ทั้งที่เขาตั้งใจว่าจะฆ่าตัวตายอยู่แล้ว แต่กลับต้องต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาด ต่อสู้กับจิตใจของตัวเอง เอาตัวรอด และเขาได้กลายเป็นความหวังเดียวของเหล่าผู้รอดชีวิตในอพาร์ตเมนต์อย่างไม่ตั้งใจ โดยบทสรุปของสงครามระหว่างมนุษย์ และสัตว์ประหลาด วางกำหนดฉายไว้ 19 กรกฎาคม 2024

Signal 2

ซีรีส์เกาหลีน่าดู Signal 2

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

           ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนในปี 2016 ที่ดึงดูดผู้ชมให้เกาะติดหน้าจอแบบไม่ต้องขยับไปไหน เรื่องราวของนักสืบที่ถือวิทยุสื่อสารรุ่นเก่ากำลังจะกลับมาอีกครั้ง หลังจากมีการเคลื่อนไหวของนักเขียนบท คิมอึนฮี ได้ทิ้งเบาะแสคำใบ้ที่กระตุ้นความอยากของแฟน ๆ ไว้ว่าอดใจรอกันให้ดี ๆ เพราะแม้จะยังไม่มีกำหนดวันฉายอย่างแน่นอน แต่ Signal 2 ก็กำลังอยู่ในระหว่างการถ่ายทำอย่างแน่นอน

Weak Hero Class 2

ซีรีส์เกาหลีน่าดู Weak Hero Class 2

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

          ซีรีส์เกาหลีแนววัยรุ่นแอ็คชั่น สร้างจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน เรื่องราวของกลุ่มนักเรียนแสนธรรมดา 3 คนที่จับมือกันต่อกรกับแก๊งอันธพาลสายโหด เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ได้รับคำวิจารณ์ชื่นชมไปในทิศทางที่ดี และได้ไฟเขียวในการสร้างภาคต่อทันที เหล่านักแสดงจากภาคก่อนอย่าง พัคจีฮุน, รยออุน, ชเวมินยอง, ยูซูบิน, แบนารา, อีมินแจ และอีจุนยัง พร้อมตบเท้าเข้าร่วมสร้างความประทับใจอีกครั้ง รอชมกันได้เลย
           ลิสต์รายชื่อซีรีส์เกาหลีที่มีคิวจะออนแอร์ในปี 2024 มาขนาดนี้ คอซีรีส์และแฟนคลับนักแสดงสาวสวยหนุ่มหล่อทั้งหลายรอช้าไม่ได้แล้ว รีบจัดตาราง กางปฏิทิน เตรียมตัวรอรับชมความสนุกที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ได้เลย

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : dexerto.com, hindustantimes.com
ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix, เฟซบุ๊ก Prime Video TH, เฟซบุ๊ก Disney+ Hotstar Thailand, เฟซบุ๊ก Viu Thailand, เว็บไซต์ tvN, เว็บไซต์ Netflix (1), (2), เว็บไซต์ AsianWiki.com (1), (2), (3)
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำซีรีส์เกาหลีน่าดูในปี 2024 เอาใจคอซีรีส์ครบทุกแนว อัปเดตล่าสุด 12 มิถุนายน 2567 เวลา 09:53:53 35,942 อ่าน
TOP