x close

10 ซีรีส์ 2023 ที่ผู้ชมทั้งไทยและทั่วโลกให้ความสนใจ

           เปิด 10 อันดับซีรีส์ 2023 ยอดฮิตที่ผู้คนค้นหามากที่สุดผ่าน Google มาดูกันว่าคนทั่วโลกสนใจดูซีรีส์เรื่องอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลย

          ในปี 2023 มีซีรีส์ออกฉายเป็นจำนวนมากทั้ง ซีรีส์ฝรั่ง ซีรีส์เกาหลี ซึ่งก็มีหลากหลายแนวที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมทั่วทุกมุมโลก และเป็นประจำในทุกปีที่ Google Trends จะสรุปคำค้นหายอดฮิตมาให้แฟน ๆ ได้ทราบกัน มาดูกันดีกว่าว่าในช่วงปีที่ผ่านมา มีซีรีส์เรื่องไหนบ้างที่โดนใจผู้ชมจนติด 10 อันดับซีรีส์ยอดฮิตที่ถูกค้นหามากที่สุดใน Google ปี 2023

1. The Last of Us

The Last of Us ซีรีส์ 2023

ภาพจาก : HBO GO

           ซีรีส์สร้างจากเกมยอดฮิตที่เล่าเรื่องราวถึงการล่มสลายของโลก หลังจากเกิดวิกฤตการณ์ที่เชื้อรามรณะชนิดหนึ่งซึ่งสามารถฝังตัวและเติบโตในสมองของมนุษย์ และกลายสภาพผู้ที่ติดเชื้อให้เป็นปีศาจร้าย หรือ ซอมบี้ ไล่กัดกินมนุษย์คนอื่น ๆ พวกมันขยายตัวแพร่พันธุ์ต่อเนื่องออกไปอย่างไม่มีใครสามารถหยุดยั้งได้ จนท้ายที่สุดโลกที่เราเคยรู้จักก็ถึงกาลอวสาน
The Last of Us ซีรีส์ 2023

ภาพจาก : HBO GO

The Last of Us ซีรีส์ 2023

ภาพจาก : HBO GO

            โดยซีรีส์เรื่องนี้มีตัวละครหลักคือ โจเอล ชายวัยกลางคนที่สูญเสีย ซาราห์ ลูกสาวคนเดียวที่เขารักสุดหัวใจไป ได้รับภารกิจในการนำตัว เอลลี เด็กหญิงที่ภายนอกไม่มีอะไรแตกต่างจากเด็กคนอื่น ๆ ไปส่งยังที่หมายในอีกฟากหนึ่งของสหรัฐอเมริกา แต่เธอคนนี้เป็นผู้กุมความลับที่อาจพลิกชะตาของโลกได้ เพราะเธอเป็นมนุษย์คนเดียวที่มีภูมิคุ้มกันเชื้อราร้ายตัวนี้
 

The Last of Us เรื่องน่ารู้ของซีรีส์คนแสดงที่สร้างมาจากเกมดัง

2. Wednesday

Wednesday ซีรีส์ 2023

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

            ซีรีส์กระแสแรงที่แม้จะเข้าฉายมาตั้งแต่ปี 2022 ความนิยมของน้องวันพุธก็ไม่ได้ลดลงเลย ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ เวนส์เดย์ แอดดัมส์ ในช่วงที่เธอเป็นนักเรียนอยู่ที่เนเวอร์มอร์ อะคาเดมี เพื่อพยายามฝึกฝนพลังจิตที่เริ่มเผยตัวออกมา การขัดขวางการฆ่าครั้งมโหฬารที่สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวเมือง และการไขปริศนาเหนือธรรมชาติที่เกี่ยวพันกับพ่อแม่ของเธอเมื่อ 25 ปีก่อน พร้อมกับการสำรวจความสัมพันธ์ครั้งใหม่สุดยุ่งเหยิงของเธอที่เนเวอร์มอร์
 

เรื่องน่ารู้ ที่เจ้าตัวยังไม่อยากให้รู้ ของ Wednesday สาวน้อยสุดพิลึกแห่งตระกูล Addams

3. Ginny & Georgia

Ginny & Georgia ซีรีส์ 2023

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

           ซีรีส์สุดฮอตที่โด่งดังอย่างมากในต่างประเทศ กับเรื่องราวที่นอกจากจะสะท้อนสังคมและผสมผสานเรื่องราวหลากหลายแนวไว้ด้วยกัน ทั้งดราม่า อาชญากรรม และครอบครัว โดยเรื่องย่อของ Ginny & Georgia จินนี่กับจอร์เจีย บอกไว้ว่า คุณจะใช้ชีวิตอย่างไรหากรู้อยู่แก่ใจว่าแม่ของคุณคือฆาตกร นี่คือคำถามที่จินนี่ต้องขบคิด เมื่อ เคนนี่ พ่อเลี้ยงของเธอ ไม่ได้เสียชีวิตตามธรรมชาติอย่างที่เธอเคยเข้าใจ จินนี่จึงต้องทำใจยอมรับข้อเท็จจริงที่ว่า จอร์เจีย ไม่เพียงแต่ฆ่าคน แต่เธอฆ่าคนเพื่อปกป้องจินนี่ ด้านจอร์เจียก็อยากปล่อยให้เรื่องที่ผ่านมาเป็นเพียงอดีตไป เพราะตอนนี้เธอต้องวางแผนจัดงานแต่งงาน แต่ที่น่าขันก็คืออดีตของจอร์เจียปิดอย่างไรก็ไม่เคยมิดเลย

4. One Piece

One Piece ซีรีส์ 2023

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

          ซีรีส์สร้างจากมังงะยอดฮิตของ เออิจิโร โอดะ ที่ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 1997 และโด่งดังประสบความสำเร็จจนมีแฟน ๆ ติดตามกันทั่วโลก กับเรื่องราวการผจญภัยกลางทะเลลึกที่ไม่เหมือนใครของ มังกี้ ดี. ลูฟี่ เด็กหนุ่มผู้ได้รับพลังพิเศษจากการกินผลไม้ปีศาจเข้าจนทำให้มีความสามารถในการเปลี่ยนร่างกายเป็นยาง ยืดได้หดได้ตามใจต้องการ แม้ว่าจะต้องแลกมาด้วยการที่จะไม่สามารถว่ายน้ำได้อีกตลอดชีวิตก็ตาม ซึ่งเขามีความใฝ่ฝันอยากมีชีวิตอิสระนับตั้งแต่จำความได้

          ลูฟี่ออกเดินทางจากหมู่บ้านเล็ก ๆ ไปผจญภัยในเส้นทางสุดอันตรายเพื่อตามหาวันพีซ สมบัติในตำนานที่จะทำให้เขากลายเป็นราชาโจรสลัด ภารกิจล่ารางวัลอันสูงสุดนี้ทำให้ลูฟี่ต้องรวบรวมลูกเรืออย่างที่อยากทำมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น นามิ, อุซป และซันจิ ก่อนจะพากันล่องเรือออกไปค้นท้องทะเลลึกอันกว้างใหญ่ทั่วทุกตารางนิ้ว อีกทั้งยังต้องเร่งแซงทหารเรือ และใช้ไหวพริบเอาชนะคู่แข่งแสนอันตรายตลอดการเดินทาง
 

เรื่องย่อ One Piece ฉบับไลฟ์แอ็คชั่น ซีรีส์สร้างจากมังงะดัง

5. Kaleidoscope

Kaleidoscope ซีรีส์ 2023

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

          ซีรีส์ที่ได้แรงบันดาลใจบางส่วนมาจากเหตุการณ์จริงที่ทำให้พันธบัตรมูลค่า 7 หมื่นล้านเหรียญ สูญหายไปจากใจกลางเมืองย่านแมนฮัตตัน ในช่วงที่เกิดเฮอริเคนแซนดี้ โดย Kaleidoscope (ชื่อเดิมว่า Jigsaw) จะดำเนินเรื่องในช่วงระยะเวลา 25 ปี โดยจะติดตามกลุ่มโจรมือพระกาฬ และความพยายามในการเจาะห้องนิรภัยที่ดูแน่นหนาเพื่อปล้นเงินก้อนโตที่สุดในประวัติศาสตร์ แม้จะมีทีมรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก และเจ้าหน้าที่ผู้รักษากฎหมายที่เข้ามาทำคดีนี้ แต่ละตอนจะเผยเบาะแสของการทุจริต ความโลภ การแก้แค้น การวางแผน ความภักดี และการทรยศหักหลัง โจรกลุ่มนี้คิดแผนการปล้นอย่างไร ใครจะหนีรอดไปได้ แล้วมีใครที่ไว้ใจได้บ้าง

          ความเจ๋งของซีรีส์เรื่องนี้คือ การเล่าเรื่องแบบไม่เรียงลำดับ เพื่อกระตุ้นความสนใจและลุ้นระทึกแบบไม่เหมือนใคร ทำให้ผู้ชมสามารถเลือกดูตอนไหนก่อนก็ได้ เช่น ตอน สีเหลือง หรือ สีเขียว แล้วค่อยเลือกรับชมตอนต่อ ๆ ไปได้โดยเรียงลำดับตามใจชอบ (สีน้ำเงิน หรือ สีม่วง หรือ สีส้ม ต่อด้วย สีแดง หรือ สีชมพู) จนถึง สีขาว ซึ่งเป็นตอนจบของเรื่องราวอันยิ่งใหญ่นี้

          สุดท้ายแล้วผู้ชมทุกคนก็จะได้รับชมครบทุกตอน แต่ลำดับการรับชมตอนต่าง ๆ จะส่งผลต่อมุมมองที่ผู้ชมมีต่อเรื่องราว ตัวละคร รวมถึงคำถามและคำตอบที่เป็นหัวใจของการโจรกรรมนี้ แล้วคุณจะเลือกรับชม Kaleidoscope สีไหนก่อนและหลังดีล่ะ

6. King the Land

King the Land ซีรีส์ 2023

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Netflix

           ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ชอนซารัง หญิงสาวผู้มีรอยยิ้มอันสดใสและมีความใฝ่ฝันว่าอยากทำงานในโรงแรม King Hotel และฝันของเธอก็เป็นจริง เมื่อเธอได้มาทำงานในที่ที่มีความทรงจำอันเปี่ยมสุขของเธอกับแม่ ซึ่งเธอตั้งใจจะมอบบริการสุดประทับใจให้กับแขกทุกคนที่เข้าพัก ทำให้ได้มาเจอกับ กูวอน ทายาทตระกูลแชบอลผู้ยิ้มยากและไม่อาจอดทนกับรอยยิ้มจอมปลอมได้ ครอบครัวของเขาเป็นเจ้าของและผู้บริหารกลุ่มบริษัท King ซึ่ง กูวอน ถูกโยนเข้าสู่สงครามแย่งชิงมรดก ทั้ง กูวอน และ ซารัง ได้พบกัน และความสัมพันธ์ที่โรแมนติกก็ถูกพัฒนาขึ้นไปเรื่อย ๆ ทั้งคู่พยายามที่จะสร้างช่วงเวลาที่มีความสุขที่พวกเขาสามารถยิ้มให้กันได้อย่างสดใสอีกครั้ง
 

เรื่องย่อ King the Land

7. The Glory

The Glory ซีรีส์ 2023

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

          The Glory ซีรีส์เกาหลีกระแสแรงที่ปล่อยออกมา 2 ซีซั่นแล้ว โดย The Glory ภาคแรก เป็นเรื่องราวของ มุนดงอึน ที่อุทิศทั้งชีวิตเพื่อการแก้แค้นบรรดาคนที่เคยรังแกเธอในวัยเด็ก และทำลายชีวิตของเธอจนหมดสิ้น หลายปีหลังผ่านพ้นชีวิตวัยเรียนที่ถูกข่มเหงรังแกสารพัด เธอจึงเริ่มปฏิบัติการล้างแค้นอย่างแยบยล เพื่อลงโทษคนที่ทำให้เธอเจ็บให้เจ็บยิ่งกว่า

          ส่วนของ The Glory 2 จะเป็นบทสรุปของการแก้แค้นที่มุนดงอึนทุ่มเทวางแผนมาทั้งชีวิต แน่นอนว่าซีรีส์ชุดนี้ได้รับความนิยมและการติดตามจากคอซีรีส์อย่างล้นหลาม แถมยังกวาดรางวัลมากมายจากหลายเวทีอีกด้วย
 

เรื่องย่อ The Glory

8. That '90s Show

That '90s Show ซีรีส์ 2023

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

          ซีรีส์ภาคแยกของ That ’70s Show ซิตคอมยอดนิยมจากยุค 90s ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และลูกเล่นคงความเป็นเอกลักษณ์ของซีรีส์ชุดนี้ กับเรื่องราวในปี 1995 เลอา ฟอร์แมน โหยหาความโลดโผนในชีวิต หรืออย่างน้อยก็อยากมีเพื่อนสนิทสักคนที่ไม่ใช่พ่อของเธอ เมื่อเธอเดินทางมาเยี่ยมเรดและคิตตี้ คุณปู่คุณย่าของเธอที่พอยต์เพลซ เลอาก็พบว่าสิ่งที่เธอต้องการนั้นอยู่ข้างบ้านนี่เอง เมื่อเธอได้เจอกับ เกว็น เด็กสาวหัวรั้นพลังล้น เพื่อนพ้องของเกว็นอย่าง เนท พี่ชายผู้น่ารัก นิกกี้ แฟนสาวแสนฉลาดและมุ่งมั่นของเขา ออซซี่ ผู้ปราดเปรื่องและช่างเสียดสี และ เจย์ หนุ่มเจ้าเสน่ห์ ที่จะช่วยทำให้เลอารู้ว่าที่นี่ก็มีเรื่องราวผจญภัยแบบที่เคยเกิดขึ้นกับพ่อแม่ของเธอเมื่อหลายปีก่อนได้เหมือนกัน

          ด้วยความตื่นเต้นอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองเสียใหม่ เธอจึงเกลี้ยกล่อมจนพ่อแม่ยอมให้เธอพักอยู่ที่นี่ตลอดช่วงซัมเมอร์ ก๊วนเด็กวัยรุ่นทำให้ห้องใต้ดินคึกคักขึ้นมาอีกครั้ง คิตตี้รู้สึกดีใจที่ตอนนี้บ้านฟอร์แมนกลายเป็นบ้านสำหรับเด็กรุ่นใหม่ไปแล้ว ส่วนเรดก็ยังคงเป็นเรดคนเดิม

9. The Fall of the House of Usher

The Fall of the House of Usher ซีรีส์ 2023

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

          The Fall of the House of Usher หรือ บ้านปีศาจ ซีรีส์สยองขวัญที่ได้ ไมค์ ฟลานาแกน ผู้สร้างความสะพรึงมาแล้วใน The Haunting of Hill House มาบอกเล่าเรื่องราวของ 2 พี่น้องจอมโหดอย่าง ร็อดเดอริก และ แมเดอลีน อัชเชอร์ ได้ก่อร่างสร้างเวชภัณฑ์ฟอร์จูนาโต้จนพรั่งพร้อมไปด้วยความร่ำรวย อภิสิทธิ์ และอำนาจ ทว่าความลับแต่หนหลังกำลังจะเผยออกมา เมื่อทายาทของตระกูลอัชเชอร์เริ่มเสียชีวิตด้วยน้ำมือของหญิงลึกลับจากอดีตในวัยเยาว์

10. Shadow and Bone

Shadow and Bone ซีรีส์ 2023

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

          Shadow and Bone ตำนานกรีชา ซีรีส์ที่สร้างจากนิยายชุดตำนานกรีชา ที่ติดอันดับขายดีที่สุดทั่วโลกของ ลีห์ บาร์ดูโก โดยบอกเล่าเรื่องราวของ อาลีนา สตาร์คอฟ ที่ต้องหลบหนีเอาตัวรอด เธอคือประกายแห่งความหวังของบางฝ่าย และเป็นกบฏผู้ต้องสงสัยในสายตาของอีกฝ่าย เธอหมายมั่นที่จะทำลายแดนพยับเงาและปกป้องราฟกาจากหายนะ แต่นายพลคิริแกนหวนกลับมาสานต่อสิ่งที่เริ่มต้นไว้ให้สำเร็จ เมื่อมีกองกำลังสัตว์ประหลาดใหม่จากแดนพยับเงาสุดแข็งแกร่งชวนสะพรึง และกองทัพกรีชาใหม่ที่น่าขยาดเป็นกำลังเสริม คิริแกนจึงอันตรายยิ่งกว่าเคย

          อาลีนาและมัลจะต้องรวบรวมพันธมิตรใหม่ที่ทรงพลังและเริ่มเดินทางท่องไปทั่วทวีปเพื่อตามหาสิ่งมีชีวิตในตำนาน 2 ตัวที่จะเพิ่มพลังให้กับเธอจึงจะมีโอกาสต่อกรกับเขาได้ ส่วนพวกโครว์ต้องสร้างพันธมิตรใหม่ที่เคตเทอร์ดัม ขณะรับมือกับศัตรูเก่าและความเคียดแค้นแต่เก่าก่อนที่คุกคามทั้งถิ่นฐานในย่านบาร์เรลและชีวิตของทุกคน เมื่อมีโอกาสลงมือปล้นสุดเสี่ยง พวกโครว์จึงได้โคจรมาพบกับผู้เรียกสุริยะในตำนานอีกครั้ง

           แน่นอนว่าอันดับซีรีส์ที่กล่าวมาเป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ยังมีซีรีส์อีกหลายเรื่องจากหลายประเทศที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์มาแรงอย่าง Loki ซีซั่น 2, Queen Charlotte : A Bridgerton Story, Moving รวมถึงซีรีส์น้องใหม่ฉายช่วงสิ้นปีอย่าง Yu Yu Hakusho (คนเก่งฟ้าประทาน), Percy Jackson and the Olympians และ Gyeongseong Creature (สัตว์สยองกยองซอง) เอาเป็นว่าใครที่ยังพลาดชมเรื่องไหน สามารถไปหามาลองดูกันได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : Google Trends
ขอบคุณภาพจาก : HBO GO, เฟซบุ๊ก Netflix, เว็บไซต์ Netflix (1), (2), (3), (4), (5), (6), (7), (8)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ซีรีส์ 2023 ที่ผู้ชมทั้งไทยและทั่วโลกให้ความสนใจ อัปเดตล่าสุด 5 มกราคม 2567 เวลา 00:24:11 11,069 อ่าน
TOP