x close

คัดมาแล้ว 10 ซีรีส์ 2022 ที่ผู้ชมทั้งไทยและทั่วโลกให้ความสนใจ

           ซีรีส์ปี 2022 มีซีรีส์น่าดูหลากหลายสไตล์ทยอยออกสู่สายตาผู้ชม มาดูกันว่าทั้งคนไทยและคนทั่วโลกสนใจดูซีรีส์อะไรกันบ้าง
           ในปี 2022 มีซีรีส์ออกฉายเป็นจำนวนมากทั้ง ซีรีส์ฝรั่ง ซีรีส์เกาหลี ซึ่งก็มีหลากหลายแนวที่ได้รับความนิยมคนผู้ชมทั่วทุกมุมโลก มาดูกันดีกว่าว่าในช่วงปีที่ผ่านมามีผลงานซีรีส์เรื่องไหนบ้างที่โดนใจผู้ชมทั้งไทยและต่างประเทศจนติดเทรนซีรีส์ยอดฮิต เรารวมมาให้แล้ว

1. Euphoria

ซีรีส์ 2022

ภาพจาก : เว็บไซต์ HBO

           ซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากซีรีส์อิสราเอลชื่อเดียวกันที่ออกฉายในปี 2012ที่นำเสนอเรื่องราวการเติบโตของเหล่าวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวด ตีแผ่ด้านมืดของสังคมวัยรุ่นแบบตรงไปตรงมาที่เต็มไปด้วย อาชญากรรม ความรุนแรง ยาเสพติด และเซ็กส์ โดยเล่าเรื่องราวผ่านตัวละคร รู เบนเนต เด็กสาวเฉียดตายจากการเสพยาเกินขนาด หลังจากเข้ารับการบำบัดยาอยู่นาน เธอกลับมาเรียนอีกครั้ง กับกลุ่มเพื่อนที่ประกอบไปด้วย จูลส์ วอน, แคสซี โฮเวิร์ด, เนท เจคอบส์, แมดดี เปเรซ, คริส แมคเคย์, เลกซี่ โฮเวิร์ด, แคท เฮอร์นานเดซ และเฟซโก้ ถ้าเปรียบกับซีรีส์ไทยให้เห็นภาพคงเรียกได้ว่า Euphoria คือ Hormones วัยว้าวุ่น นั่นเอง

2. House of the Dragon

ซีรีส์ 2022

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก House of the Dragon

          มหากาพย์ศึกชิงบัลลังก์ที่แฟน ๆ ต่างเฝ้ารอมากที่สุดเรื่องนึงเลยก็ว่าได้ สำหรับ House Of The Dragon Spin-off จากซีรีส์ฟอร์มยักษ์ Game of Thrones ที่พาผู้ชมไปย้อนไปดูเรื่องราวของต้นกำเนิดตระกูลทาร์แกเรียน ผู้ครองบัลลังก์สูงสุดแห่งเวสเทอรอส กับเรื่องราวของการชิงบัลลังก์ที่ชนวนเกิดจากการแก่งแย่งอำนาจในการวางตัวรัชทายาทผู้สืบทอดบัลลังก์เหล็กต่อจาก กษัตริย์วิเซริสที่ 1 โดยมี เจ้าหญิงเรนิส ทาร์แกเรียน บุตรสาวคนโต ผู้สืบทอดที่ขัดกับกฎที่มีอยู่ว่าไม่ให้ผู้หญิงขึ้นปกครอง กับ เจ้าชายเอกอน ทายาทของกษัตริย์วิเซริสที่ 1 ที่เกิดขึ้นภายหลัง และเป็นจุดเริ่มต้นของการแก่งแย่งขึ้นครองบัลลังก์เหล็กนั่นเอง

3. Moon Knight

ซีรีส์ 2022

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Moon Knight

           ซีรีส์ที่จะพาผู้ชมไปตามติดเรื่องราวชีวิตของ สตีเว่น แกรนท์ พนักงานร้านขายของที่ระลึก ชายผู้อ่อนโยนที่วันหนึ่งค้นพบว่าตัวเองเป็นโรคหลายบุคลิกและมีอีกคนอาศัยอยู่ในร่างกายและจิตใจของเขา นั่นก็คือทหารรับจ้างและอวตารของเทพเจ้าแห่งดินแดนอียิปต์อย่าง มาร์ค สเปกเตอร์ แต่แล้วเมื่อ อาร์เธอร์ แฮร์โรว์ ศัตรูตัวฉกาจของ สตีเว่น/มาร์ค ผู้ที่ต้องการครอบครองโบราณวัตถุที่สเปกเตอร์เป็นเจ้าของอยู่นั้นมาพบพวกเขาเข้า ทำให้ทั้งคู่ต้องต่อสู้กับคู่ปรับไปพร้อม ๆ กับจัดการโรคหลายบุคลิกที่ซับซ้อน มีหลายตัวตนอยู่ในคนคนเดียว

4. The Watcher

ซีรีส์ 2022

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

           ซีรีส์แนวสืบสวนที่ได้แรงบันดาลใจจากเค้าโครงเรื่องจริงของบ้านเลขที่ 657 บูเลอวาร์ด ในเวสต์ฟิลด์ รัฐนิวเจอร์ซีย์ ที่ถูกเฝ้าดูและติดตามจากคนกลุ่มหนึ่ง โดยซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวแบรนน็อค หลังจากย้ายเข้าบ้านหลังใหม่ไม่นานต้องรู้สึกเหมือนตกนรกทั้งเป็น มีจดหมายข่มขู่จากคนที่เรียกตัวเองว่า "ผู้เฝ้าดู" ส่งมาถึง ซึ่งสร้างความหวาดกลัวให้กับครอบครัวแบรนน็อคจนสุดจะทน ทำให้ทั้ง ดีน และนอร่า ต้องพยายามสืบหาความจริงให้ได้ว่า ผู้เฝ้าดูคนนี้คือใคร และจุดประสงค์ของผู้ส่งจดหมายนี้คืออะไรกันแน่ สุดท้ายแล้วพวกเขาจะสามารถค้นหาตัวคนส่งจดหมายได้หรือไม่ คงต้องไปติดตามกัน

5. Dahmer

ซีรีส์ 2022

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

          เรื่องราวของฆาตกรต่อเนื่องผู้ได้รับฉายา "มนุษย์กินคนแห่งมิลวอคกี้" ที่ลงมือฆ่าข่มขืนและตัดอวัยวะผู้ชายและเด็กกว่า 17 คน ในช่วงระหว่างปี 1978 และ 1991 เขาเองยังมีเพศสัมพันธ์กับศพและกินชิ้นส่วนอวัยวะของเหยื่อ พร้อมกับใช้อวัยวะของเหยื่อในการปรุงอาหารที่บ้าน โดยซีรีส์ DAHMER - Monster: The Jeffrey Dahmer Story จะตีแผ่อาชญากรรมสุดอำมหิตเหล่านี้ ซึ่งเน้นเรื่องราวของเหยื่อสลับไปมากับภูมิหลังอันเลวร้ายของ เจฟฟรีย์ ดาห์เมอ ที่สั่งสมให้กลายมาเป็นฆาตกรกินเนื้อ ซีรีส์จะสะท้อนให้เห็นถึงความคิดและจิตใจของเขา เหยื่อ และเหตุการณ์รวมถึงการเลือกเหยื่อที่จะทำการฆาตกรรม รวมถึงความล้มเหลวของสถาบันตำรวจที่ปล่อยให้ฆาตกรต่อเนื่องชื่อกระฉ่อนที่สุดคนหนึ่งในอเมริกาลงมือก่อเหตุฆาตกรรมอย่างลอยนวลมาตลอดระยะเวลากว่า 13 ปี

6. All of Us Are Dead

ซีรีส์ 2022

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

         ซีรีส์ซอมบี้เกาหลีที่กลายเป็นกระแสนิยมและถูกหยิบมาสร้างใหม่เช่นเดียวกับ All of Us Are Dead มัธยมซอมบี้ ที่หลังจากออกฉายก็ติดอันดับความนิยมไปทั่วโลก ด้วยเรื่องราวสนุกครบเครื่อง ทั้งแอ็คชั่นระทึกใจและเรื่องราวชวนใจสลาย รวมถึงปมครอบครัวของแต่ละคน ที่สะท้อนไปถึงชีวิตนักเรียนและสังคมเกาหลีได้เป็นอย่างดี โดยซีรีส์หยิบเอาเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนที่ติดอยู่ในโรงเรียนมัธยม ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสซอมบี้ ซึ่งความวุ่นวายและความสยดสยองนี้เกิดขึ้นจากกลุ่มนักเรียนที่ต้องรวมกลุ่มกันเพียงเพื่อจะเอาชีวิตรอดโดยปราศจากมิตรภาพ เหล่าบรรดาเด็กนักเรียนต้องร่วมมือกันต่อสู้ และต้องพยายามเอาตัวรอดจากสถานการณ์สุดวิกฤตนี้ให้ได้นั่นเอง

7. Sandman

ซีรีส์ 2022

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

           ซีรีส์สร้างจากหนังสือการ์ตูนชุด The Sandman ของ นีล ไกแมน ที่ผสมผสานตำนานสมัยใหม่และแฟนตาซีลึกลับเข้าด้วยกัน บอกเล่าเรื่องราวของ แซนด์แมน หรือ ดรีม ผู้ทรงพลังในจักรวาลที่คอยควบคุมทุกความฝัน เขาถูกจับกุมตัวโดยไม่คาดคิดและถูกจองจำมาเป็นเวลานานกว่าร้อยปี ซึ่งในช่วงเวลาที่หายตัวไปเกิดความวุ่นวายปั่นป่วน เขาจึงต้องออกเดินทางเพื่อตามหาเครื่องมือเสริมพลังของตนที่ถูกช่วงชิงไปทั้ง 3 ชิ้น ได้แก่ ถุงทราย, ทับทิม, และหน้ากาก เพื่อนำกลับมาฟื้นฟูดินแดนแห่งความฝันให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง

8. Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน

ซีรีส์ 2022

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

        ดัดแปลงมาจากเว็บตูน The Office Blind Date สุดโด่งดัง สู่ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ยอดฮิตว่าด้วยเรื่องราวของ ชินฮารี ที่ยอมสวมรอยไปนัดบอดแทนเพื่อนเพื่อให้หนุ่มคนนั้นปฏิเสธ แต่แผนกลับไม่เป็นไปตามคาด เมื่อคู่นัดบอดคือประธานบริษัทของเธอเอง แล้วเขาดันขอเธอแต่งงานด้วย เรื่องวุ่น ๆ สุดคลาสสิกในแบบฉบับของซีรีส์เกาหลีที่นอกจากจะมีกลิ่นอายดราม่าเกาหลีที่เราชื่นชอบแล้ว ยังผสมผสานความโรแมนติกคอมเมดี้ออกมาได้อย่างขบขันและยอดเยี่ยมอีกด้วย สร้างความนิยมในหมู่แฟน ๆ จนไม่พูดถึงไม่ได้เลยเชียว

9. Money Heist: Korea - Joint Economic Area ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด

ซีรีส์ 2022

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

          ซีรีส์ที่แฟน ๆ หลายคนตั้งตารอคอยจากความโด่งดังของซีรีส์ต้นฉบับอย่าง Money Heist ทรชนคนปล้นโลก เมื่อนำมาทำใหม่ในเวอร์ชั่นเกาหลีก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะยังคงเนื้อหาตามเรื่องราวใน Money Heist ที่แฟน ๆ รู้จักและชื่นชอบ ขณะเดียวกันก็สอดแทรกลักษณะความเป็นเกาหลีที่เปี่ยมคุณภาพอันโดดเด่นไว้ด้วยเรื่องราวของแก๊งโจรระห่ำบุกยึดโรงกษาปณ์ของเกาหลีที่รวมเป็นหนึ่งเดียว พร้อมจับตัวประกันไว้มากมาย

10. Extraordinary Attorney Woo อูยองอู ทนายอัจฉริยะ

ซีรีส์ 2022

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ENA채널

          สร้างกระแสความนิยมไปทั่วโลกด้วยเรื่องราวการผจญภัยของทนายผู้ปราดเปรื่องที่มีภาวะออทิสติก โดยผู้ชมจะได้เห็นเส้นทางชีวิตของ อูยองอู กับงานใหม่ในฐานะทนายมือใหม่ที่สำนักงานทนายความ ซีรีส์ที่ครอบคลุมสารพัดคดีนี้จะสะท้อนปัญหาสังคมที่หลากหลาย ขณะเดียวกันก็เผยให้เห็นการเติบโตของยองอูในฐานะทนายความและปุถุชนคนหนึ่ง ยองอูสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมด้วยความอัจฉริยะของเธอ จนทำให้ความนิยมของซีรีส์เรื่องนี้พุ่งแรงจนติดอันดับต้น ๆ ของเหล่าผู้ชมเลยทีเดียว
           แน่นอนว่าอันดับซีรีส์ที่กล่าวมาเป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ยังมีซีรีส์อีกหลายเรื่องจากหลายประเทศที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์มาแรงอย่าง Wednesday, Big Mouth, Inventing Anna, Twenty Five Twenty One, The Boys หรือ Heartstopper เอาเป็นว่าใครที่ยังพลาดชมเรื่องไหน สามารถไปหามาลองดูกันได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คัดมาแล้ว 10 ซีรีส์ 2022 ที่ผู้ชมทั้งไทยและทั่วโลกให้ความสนใจ อัปเดตล่าสุด 19 ธันวาคม 2565 เวลา 17:35:16 17,239 อ่าน
TOP