x close

รอดูเลย 28 ซีรีส์เกาหลี จ่อคิวฉายในปี 2023

           เตรียมขอบตาของคุณให้พร้อม กับซีรีส์เกาหลี ปี 2023 ที่ขนทัพมาให้ชนิดที่ว่านั่งดูให้ตาแฉะ ไม่ต้องหลับต้องนอนกันไปเลย 
            ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระแสของเกาหลีนั้นมาแรงจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นละครซีรีส์เกาหลีไปจนถึงภาพยนตร์เกาหลีหรือบริการสตรีมมิ่งเจ้าใหญ่อย่าง Netflix ก็มีเนื้อหาจากฝั่งเกาหลีมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2022 มีซีรีส์เกาหลีมากมายที่สร้างกระแสและความประทับใจให้กับผู้ชมทั่วโลก ตั้งแต่ซีรีส์ซอมบี้สยองขวัญ All Of Us Are Dead ไปจนถึงซีรีส์รักโรแมนติกกุ๊กกิ๊กในสำนักงาน Business Proposal, Forecasting Love and Weather และซีรีส์เนื้อหาเข้มข้นในวงการทนายและอัยการ Juvenile Justice ซึ่งแต่ละธีมและเนื้อหาก็มีความหลากหลายพอ ๆ กับทักษะการแสดงที่ยอดเยี่ยมของนักแสดงที่ยกทัพมาสร้างความบันเทิงให้กับคนดู 
           ด้วยความนิยมของซีรีส์เกาหลีที่เพิ่มสูงขึ้นจนเห็นได้ชัด บอกเลยว่า แฟน ๆ ซีรีส์ตั้งตารอได้เลย เพราะจะมีครบทั้งซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ ภาพยนตร์ที่กำลังจะเข้าฉาย รวมถึงซีรีส์ซีซั่นต่อทั้งหลาย จัดเต็มทุกแนวตั้งแต่ระทึกขวัญ ลึกลับ ไปจนถึงโรแมนติกคอมเมดี้ แม้ว่าข้อมูลและรายละเอียดส่วนใหญ่จะถูกปิดเป็นความลับ แต่เราสามารถพูดได้ว่า ในปี 2023 แฟน ๆ ซีรีส์เกาหลีต้องติดหนึบอยู่หน้าจอเพื่อรอรับชมสิ่งใหม่ ๆ ที่กำลังจะมาถึงอย่างแน่นอน และนี่คือบางตัวอย่างของซีรีส์และภาพยนตร์เกาหลีที่ต่อคิวจะเข้าฉายในปี 2023 

1. A Time Called You

           ซีรีส์เกาหลีที่สร้างจากละครไต้หวันเรื่อง Someday or One Day นำเสนอเรื่องราวสุดเศร้ารันทดของ จุนฮี ที่สูญเสีย ยอนจุน แฟนหนุ่มของเธอเมื่อหลายปีก่อน แต่อยู่มาวันหนึ่ง ภายใต้เงื่อนไขลึกลับบางอย่าง จุนฮี ได้เดินทางข้ามเวลาในอดีต และกลับไปเป็นนักเรียนมัธยมปลาย ควอนมินจู ในปี 1998 โชคชะตาได้เล่นตลกกับ จุนฮี เสียแล้ว เมื่อเธอได้พบว่า ชิอน นักเรียนชายที่โด่งดังที่สุดในโรงเรียนดันไปคล้ายกับแฟนหนุ่มของเธอที่เสียชีวิตไป เรื่องราวยิ่งซับซ้อนขึ้น เมื่อเพื่อนสนิทของมินจูกลับเริ่มมีความรู้สึกที่เกินเพื่อนกับเธอเข้าไปอีก นำแสดงโดย ซอนเยบิน, อันฮโยซอบ, คังฮุน กำกับการแสดงโดย คิมจินวอน ฉายทาง Netflix 
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: Instagram @imhyseop

ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: Instagram@jeon.yeobeen

2. Mask Girl

           สร้างจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน เป็นหนึ่งในซีรีส์เกาหลีที่ได้รับการคาดหวังมากที่สุด เรื่องราวของ โมมิ พนักงานออฟฟิศสาวธรรมดาที่มีปมด้อยเกี่ยวกับรูปลักษณ์ แต่อย่างไรก็ตาม เธอก็ภูมิใจในรูปร่างที่ดึงดูดใจของเธอ ทำให้ โมมิ ต้องสวมหน้ากากและสร้างโลกใบใหม่ด้วยการเปิดช่องสตรีมออนไลน์ในชื่อ Mask Girl เพื่อเติมเต็มความฝันของเธอในการแสดงบนเวที ส่วน จูโฮ เพื่อนร่วมงานของเธอก็แอบชอบสาวใส่หน้ากากอยู่ฝ่ายเดียว วันหนึ่ง โมมิ เข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ดราม่าบางอย่าง ในขณะเดียวกัน จูโฮ ก็จมอยู่ในความยุ่งเหยิงด้วยเช่นกัน หลังจากนั้นไม่นาน เขาก็ได้หายตัวไป คยองจา ผู้เป็นแม่ของจูโฮก็ออกตามหาเขาอย่างบ้าคลั่ง นำแสดงโดย โกฮยอนจอง, อันแจฮง, ยอมฮเยรัน กำกับการแสดงโดย คิมยงฮุน ฉายทาง Netflix 
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: Instagram @aahnjaehong

ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: Instagram @JTBC

3. The Girl Downstairs

           สร้างจากเว็บตูนเรื่อง Lee Doona (2009) และทำเป็นซีรีส์ในปี 2023 เรื่องราวของนักแสดงนำสาวชื่อดังในฐานะน้องใหม่ของมหาวิทยาลัย เมื่อ วอนจุน เข้าไปใช้ชีวิตในอพาร์ทเมนต์ใหม่ในวันแรกของการเรียนมหาวิทยาลัย เขาพบว่า ดูนา เพื่อนบ้านชั้นล่างของเขานั้นเป็นนักแสดงคนดังที่ลาออกจากวงการเพื่อเรียนต่อ แล้วกามเทพก็แผลงศรทำให้เขาตกหลุกรักเธอเข้าอย่างจัง นำแสดงโดย เบซูจี, ยังเซจอน กำกับการแสดงโดย ลีจองฮโย ฉายทาง Netflix 
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: SBS

ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: Instagram @skuukzky

4. Vigilante

           ซีรีส์เกาหลีแนวอาชญากรรมและแอ็คชั่น สร้างจากเว็บตูนชื่อดังที่ติดตามนักเรียนโรงเรียนตำรวจชื่อ คิมจียง เขาสูญเสียแม่ด้วยน้ำมือของอาชญากรชื่อกระฉ่อนตั้งแต่อายุยังน้อยและสาบานว่าจะแก้แค้น เขาก่อตั้งองค์กรใต้พิภพ กลายเป็นศาลเตี้ย และสังหารผู้ฝ่าฝืนกฎหมาย ในขณะที่ทีมหน่วยสืบสวนของนครหลวงตามล่าเขา นำแสดงโดย นัมจูฮยอก, ยูจีแท, อีจุนฮยอก กำกับการแสดงโดย ชเวจองยอล ฉายทาง Disney+
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: Instagram @skawngur

ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: Instagram @jt_db

5. D.P. 2

           ซีซั่นต่อจากซีรีส์เกาหลีดราม่าทางการทหาร Deserter Pursuit สร้างจากเว็บตูนชื่อ A Dog’s Day (2015) ละครยอดฮิตที่ติดตามทหารแนวหน้าที่ประจำการ ซึ่งแยกตัวออกจากค่ายและไปปฏิบัติภารกิจผจญภัย โดยจากซีซันแรกที่จบลงแบบมีปมให้ติดตามต่อ ไม่ว่าจะเป็นภาพที่ชัดเจนของการละเมิดโครงสร้าง ความสัมพันธ์ทางการเมือง และสิ่งที่เกิดขึ้นในกองทัพ รวมถึงการแสดงให้ว่า จุนโฮ เดินจากไปในขณะที่ยังเหลือการเกณฑ์ทหารอีก 5 สัปดาห์ ในทางกลับกัน โฮฮยอล ก็ไม่เชื่อฟัง บอมกู รุ่นพี่ของเขาต่อหน้ารุ่นน้องทุกคนที่อาจทำให้ โฮฮยอล ถูกลดตำแหน่งลงได้ ซึ่งคาดการณ์กันว่า เรื่องราวของซีซันที่สองจะเริ่มต้นขึ้นจากจุดนี้ นำแสดงโดย จองแฮอิน, คูคโยฮวาน, จีจินฮี, คิมซองกยุน กำกับการแสดงโดย ฮันจุนฮี ฉายทาง Netflix 
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: Netflix

6. The Uncanny Counter 2

          สร้างจากเว็บตูนเรื่อง Amazing Rumor โดย Jang Y นำมาทำเป็นซีรีส์เกาหลีแนวเหนือธรรมชาติเรื่องราวของกลุ่มคนงานร้านบะหมี่ในตอนกลางวัน แต่ในตอนกลางคืน พวกเขากลายเป็นนักล่าปีศาจ โซมุน เด็กหนุ่มวัย 18 ปีที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์และสูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่เขายังเด็ก วันหนึ่งเขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับ Counters และหลังจากผ่านเหตุการณ์ลึกลับต่าง ๆ วิญญาณของ Counter เข้าสิงเขาและมอบความสามารถแปลก ๆ เมื่อกองกำลังชั่วร้ายที่ทรงพลังคุกคามพวกเขา ทั้งโซมุนและเคาเตอร์คนอื่น ๆ จะต้องแหกกฎและร่วมมือกัน นำแสดงโดย โจบยองกยู, ยอมฮเยรัน, ยูจุนซัง กำกับการแสดงโดย ยูซุนดง และ พัคบงซอบ ฉายทาง Netflix 
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: เฟซบุ๊ก OCN

7. Gyeongseong Creature

          เป็นซีรีส์เกาหลีบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1945 ที่เมือง Gyeongseong (ชื่อเดิมของกรุงโซล) ในช่วงการปกครองของญี่ปุ่น ที่มีชาวเมืองสองคน ที่ได้พบกับสัตว์ประหลาดขนาดมหึมาที่เกิดจากความโลภของมนุษย์ โดยในเรื่องนี้ได้นักแสดงหนุ่มฝีมือดีอย่าง พัคซอจุน ประกบคู่กับ ฮันโซฮี สาวสวยที่มีทักษะการแสดงที่ยอดเยี่ยม เมื่อพิจารณาถึงนักแสดงนำที่น่าทึ่งแล้ว Gyeongseong Creature จึงกลายเป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีที่ได้รับการคาดหวังอย่างมากในปี 2023 และมีข่าวแว่ว ๆ มาว่า ซีรีส์เรื่องนี้จะมีซีซันที่สอง ทั้ง ๆ ที่ซีซันแรกยังไม่ได้กำหนดฉายเลยด้วย นำแสดงโดย พัคซอจุน, ฮันโซฮี, วีฮาจุน กำกับการแสดงโดย จองดงยุน ฉายทาง Netflix 
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: Instagram @bn_sj2013

ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: Instagram @xeesoxee

8. Kill Bok-Soon

          เรื่องราวของ บกซุน นักฆ่ามืออาชีพที่พบว่ามันยากที่จะรักษาสมดุลระหว่างชีวิตและงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับลูกสาววัย 15 ปี ส่วน มินกยู ที่ก้าวเข้ามาเป็นซีอีโอของบริษัทที่บกซุนทำงานให้ เขาเป็นคนที่สอนทักษะทั้งหมดที่จำเป็นในการค้าขายให้กับเธอ ทำให้เธอกลายเป็นนักฆ่าที่น่ากลัวที่สุดในเมือง การแข่งขันในองค์กร ความสัมพันธ์ส่วนตัว และการรักษาชีวิตคู่คือประเด็นหลักของภาพยนตร์เกาหลีเรื่องนี้ นำแสดงโดย จอนโดยอน, โซลคยองกู, อีซอม กำกับการแสดงโดย บยอนซังฮยอน ฉายทาง Netflix 
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก : ทวิตเตอร์ Netflix Korea

9. The Roundup: No Way Out

           ภาคที่สามของภาพยนตร์เกาหลีที่โด่งดังและได้รับความนิยมมากที่สุดเรื่องหนึ่ง The Roundup: No Way Out เป็นภาคต่อของภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่องดัง The Roundup ในปี 2022 โดยในภาคนี้ เราจะได้เห็น ดอน ลี กลับมาในฐานะตำรวจที่แข็งแกร่ง เมื่อเขาร่วมมือกับหน่วยสืบสวนภูมิภาค เพื่อตามล่าแก๊งยากูซ่าชื่อดังของญี่ปุ่นที่เข้ามาสร้างความเสียหายในเกาหลี นำแสดงโดย มาดงซอก, อีจุนฮยอก, มุเนะทากะ อาโอกิ กำกับการแสดงโดย อีซางยง 
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: Instagram @donlee

ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: Instagram @donlee

10. Queen Maker

           หนึ่งในซีรีส์เกาหลีดั้งเดิมของ Netflix ในปี 2023 ที่หลายคนรอคอย Queen Maker เป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงที่ทรงพลังและหัวแข็งสองคนที่มีแนวทางและความคิดเห็นต่างกัน แต่มารวมตัวกันเพื่อต่อสู้เพื่อความยุติธรรม โดฮี เป็นผู้จัดการทีมวางแผนเชิงกลยุทธ์ที่เชื่อถือได้ของอึนซอง กรุ๊ป ซึ่งดูแลมุมมองสาธารณะและจัดการกับสถานการณ์ที่ยุ่งยาก เข้าร่วมกับ ซึงซุก ทนายความด้านสิทธิมนุษยชนที่มีเป้าหมายในการเสริมพลังให้กับผู้อ่อนแอและผู้ถูกบิดเบือนความจริง ซึ่ง ซึงซุก ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกเทศมนตรีของกรุงโซล จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อทั้งสองต้องมาทำงานร่วมกันเพื่อให้บรรลุเป้าหมายสุดท้ายของพวกเธอ นำแสดงโดย คิมฮีแอ, มุนโซรี กำกับการแสดงโดย โอจินซอก ฉายทาง Netflix 
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: Instagram @heeae_official

ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: เฟซบุ๊ก moonsori.v

11. Sweet Home 2 และ 3

           ซีรีส์เกาหลีแนวดิสโทเปียที่มีฉากอยู่ในโลกที่ถูกครอบครองโดยสิ่งมีชีวิตลึกลับ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปลายปี 2020 กำลังกลับมาอีกครั้งพร้อมกับอีกสองซีซัน โดยยังได้ ซงคัง กลับมารับบทนักแสดงนำกับบทบาท ชาฮยอนซู เด็กหนุ่มที่รอดชีวิตมาจากภาคแรก และในซีซัน 2 และ 3 นี้ ยังได้นักแสดงนำจากซีซันแรกอย่าง อีจินอุค, อีชียอง, โกมินชี, พัคกยูยอง และยังได้ผู้กำกับคนเดิมอย่าง อีอึงบก กลับมาด้วย ฉายทาง Netflix เช่นเดิม 

12. Hellbound 2

           ได้รับการยืนยันสำหรับซีซันที่สองหลังจากประสบความสำเร็จในการฉายรอบปฐมทัศน์ในปี 2021 กับซีรีส์แนวดาร์กแฟนตาซีมีฉากอยู่ในโลกที่สัตว์ประหลาดลึกลับจากต่างโลกปรากฏตัวขึ้นใจกลางเมืองหลวงของเกาหลีใต้ แล้วลากเหล่าคนบาปหยาบช้าลงไปยังนรก จนกลุ่มลัทธิทางศาสนาที่เรียกว่า ความจริงใหม่ เกิดขึ้นจากเหตุการณ์เหนือธรรมชาติเหล่านี้ ผลงานเขียนบทและกำกับโดย Yeon Sang-ho ที่เคยมีผลงานสร้างชื่อจากภาพยนตร์เกาหลีซอมบี้ชื่อดังอย่าง Train to Busan  

13. Goodbye Earth

           ซีรีส์เกาหลีแนวดิสโทเปียที่สร้างจากนวนิยายของ Kōtarō Isaka แม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลมากนัก แต่เป็นที่ทราบกันดีว่าการผลิตสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ได้สิ้นสุดลงแล้ว และเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มคนที่รับรู้ถึงดาวเคราะห์น้อยที่กำลังมุ่งหน้ามายังโลกใบนี้ นำแสดงโดย ยูอาอิน, อันอึนจิน ฉายทาง Netflix
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: Instagram @hongsick

ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: Instagram @eunjin___a

14. Parasyte: The Grey

            ยอนซังโฮ ผู้กำกับ Train to Busan และ Hellbound กำลังกลับมาพร้อมกับซีรีย์เกาหลีเรื่อง Parasyte: The Grey ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Parasyte โดย Hitoshi Iwaaki นำเสนอเรื่องราวของรูปแบบชีวิตปรสิตที่ไม่ปรากฏชื่อ ซึ่งอาศัยอยู่นอกโฮสต์ของมนุษย์และมุ่งมั่นที่จะเพิ่มพลังของพวกมัน ขณะที่พวกเขาเริ่มก่อกวนสังคม มนุษย์กลุ่มหนึ่งก็ทำสงครามต่อสู้กับความชั่วร้ายที่เพิ่มมากขึ้น นำแสดงโดย คูคโยฮวาน, อีจองฮยอน ฉายทาง Netflix 
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: เว็บไซต์ Netflix

15. The Glory

           ซีรีส์แนวดราม่าล้างแค้นที่ออกฉายในช่วงปลายปี 2022 ผลงานการเขียนบทโดย คิมอึนซุก เจ้าของผลงาน Descendants of the Sun Moon บอกเล่าเรื่องของ ดงอึน ครูสาวที่รู้ว่านักเรียนประจำชั้นคนหนึ่งของเธอเป็นลูกของนักเลง ที่เคยกลั่นแกล้งเธอในวัยเด็ก เธอจึงเริ่มวางแผนแก้แค้นอดีตคนที่เคยรังแกเธอและผู้ยืนดูเธอถูกรังแกอย่างสาสม นำแสดงโดย ซงฮเยคโย, อีโดฮยอน ฉายทาง Netflix 
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: เว็บไซต์ Netflix

16. All of Us Are Dead 2

            ซีรีส์ซอมบี้สุดฮือฮาที่มีกำหนดจะกลับมาอีกครั้งหลังจากประสบความสำเร็จในการฉายภาคแรกในช่วงต้นปี 2022 โดยมีการเปิดเผยจากผู้กำกับ อีแจคยู ว่า All of Us Are Dead ภาค 2 ที่กำลังจะมาถึงจะมีทิศทาง ฉาก และฉากต่าง ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อขยายเรื่องราวไปจากภาคแรก รวมถึงการเปิดตัวเผ่าพันธุ์ใหม่ของซอมบี้ ถ้าภาคแรกจะเป็นการนำเสนอการอยู่รอดของมนุษยชาติ สำหรับภาค 2 ก็จะพูดถึงการเอาชีวิตรอดของซอมบี้นั่นเอง 
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: เว็บไซต์ Netflix

17. Murder DIEary

            ซีรีส์เกาหลีแนวระทึกขวัญดราม่านำเสนอเรื่องราวของ อีทัง นักศึกษาวิทยาลัยธรรมดา ทำงานเป็นพนักงานพาร์มไทม์ที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง เกิดมีปากเสียงกับลูกค้าในระหว่างนอกเวลางาน เขาเผลอเหวี่ยงค้อนและฆ่าลูกค้าโดยไม่ได้ตั้งใจ ต่อมาเขาก็ได้รู้ว่าคนที่เสียชีวิตเป็นฆาตกรต่อเนื่อง และตระหนักได้ว่าเขามีความสามารถเหนือธรรมชาติในการสัมผัสความชั่วร้ายในผู้คน จากนั้นเขาก็กลายเป็นวีรบุรุษลับโดยการลงโทษผู้ที่ก่ออาชญากรรมในอดีต นำแสดงโดย ชเวอูชิก, ซนซอกกู, อีฮีจุน กำกับการแสดงโดย อีชางฮี (ผลงานก่อนหน้า กำกับซีรีส์ Strangers From Hell) ฉายทาง Netflix 
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก : ทวิตเตอร์ Netflix Korea

18. Chicken Nugget

            ซีรีส์เกาหลีตลกเบาสมอง สร้างจากเว็บตูนเรื่อง Fried Chicken เรื่องราวของ ชเวมินอา ลูกสาวประธานบริษัทเครื่องจักรผลิตไก่ทอดที่กลายเป็นไก่ทอดโดยไม่มีสาเหตุ เธอได้รับความช่วยเหลือจากพ่อของเธอและเด็กฝึกงาน ที่พยายามหาวิธีและทำทุกทางให้เธอกลับมามีสภาพเป็นมนุษย์อีกครั้งหนึ่งให้ได้ นำแสดงโดย คิมยูจอง, รยูซึงรยง, อันแจฮง กำกับโดย อีบยองฮอน (ผลงานก่อนหน้า กำกับซีรีส์ Unicorn) ฉายทาง Netflix
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก : ทวิตเตอร์ Netflix Korea

19. Celebrity

           ซีรีส์เกาหลีแนวลึกลับลุ้นระทึกที่จะมากระเทาะเปลือกวงการคนดังหรือบรรดาเหล่าเซเลปบนโลกออนไลน์ในระดับท็อป ที่ตำแหน่งและอำนาจทางสังคมถูกกำหนดโดยจำนวนผู้ติดตามทางออนไลน์ จนทำให้คนดังบางคนต้องเข้าไปข้องเกี่ยวกับบุคคลหลายต่อหลายคน รวมถึงความพยายามในการเพิ่มยอดผู้ติดตามและไต่เต้าขึ้นเป็นคนดังผู้มีอิทธิพลในโลกออนไลน์ นำแสดงโดย ลีชองอา, พัคกยูยอง, คังมินฮยอก, จอนฮโยซอง กำกับการแสดงโดย คิมชอลกยู (ผลงานก่อนหน้า กำกับซีรีส์ Flower of Evil) ฉายทาง Netflix 
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก : ทวิตเตอร์ Netflix Korea

20. Song of the Bandits

           ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคแนวแอ็คชั่นเมโลดราม่า ที่มีฉากหลังเกิดขึ้นในปี 1920 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เกาหลีตกอยู่ภายใต้อาณานิคมของญี่ปุ่น ผู้คนชาวเกาหลีต่างพยายามต่อสู้เพื่อปกป้องที่ดิน ครอบครัว และพวกพ้องของพวกเขา นำแสดงโดย คิมนัมกิล, ซอฮยอน, ยูแจมยอง, ลีโฮจอง กำกับการแสดงโดย ฮวังจุนฮยอก (ผลงานก่อนหน้า กำกับซีรีส์ Black Dog) ฉายทาง Netflix 
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: Instagram @namgildaero

ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: Instagram @seojuhyun_s

21. Black Knight

            ซีรีส์เกาหลีแนวไซไฟ ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนดังในชื่อเดียวกัน มีฉากอยู่ในโลกอนาคต ปี 2071 เมื่อประชากรโลกเพียง 1% เท่านั้นที่รอดชีวิตจากมลภาวะทางอากาศที่เป็นพิษ ผู้คนที่เหลืออยู่บนโลกนี้อาศัยอยู่ในสังคมที่มีโครงสร้างใหม่ซึ่งมีชนชั้นทางสังคมที่เข้มงวดและผู้คนต้องสวมหน้ากากป้องกันแก๊สพิษก่อนก้าวออกไปข้างนอก The Knights ซึ่งเป็นกลุ่มนักขับรถที่เชี่ยวชาญ มอบความสะดวกและความปลอดภัยให้กับพลเมืองในโลกนี้ โดยช่วยให้พวกเขาได้รับเสบียงและปกป้องพวกเขาจากการโจรกรรม นำแสดงโดย คิมอูบิน, อีซม, คังยูซอก, ซงซึงฮอน กำกับการแสดงโดย โจอึยซอก (ผลงานก่อนหน้า เขียนบทภาพยนตร์ Golden Slumber) ฉายทาง Netflix 
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก: เว็บไซต์ Netflix

22. Brain Works

           ซีรีส์เกาหลีแนวลึกลับและตลก เกี่ยวกับนักประสาทวิทยาศาสตร์ที่เกิดในครอบครัวที่ร่ำรวยที่มีพื้นฐานทางการแพทย์ และนักสืบที่เป็นนักสืบที่ใจดีและยุติธรรม พวกเขาร่วมกันพยายามที่จะรักษาโรคสมองที่หายาก นำแสดงโดย จองยงฮวา, ชาแทฮยอน, กวักซุนยอง, เยจีวอน ฉายทางช่อง KBS2 (เกาหลีใต้) 
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก KBS 한국방송

23. Agency

           ซีรีส์เกาหลีดราม่าเข้มข้น เรื่องราวของผู้หญิงที่มาจากภูมิหลังที่ยากจน แต่เนื่องจากการทำงานหนักและความทุ่มเทของเธอ เธอจึงกลายเป็นผู้บริหารหญิงคนแรกในกลุ่มบริษัทที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก นำแสดงโดย อีโบยอง, โจซองฮา, ซนนาอึน, ฮันจุนวอน, จอนฮเยจิน ฉายทางช่อง jTBC (เกาหลีใต้)
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก : เว็บไซต์ JTBC

24. Poong, The Joseon Psychiatrist 2

            ซีรีส์เกาหลีแนวประวัติศาสตร์ย้อนยุค เรื่องราวของ ยูเซพุง แพทย์ที่มีทักษะสูงและมีชื่อเสียงในวัง รวมถึงเป็นนักฝังเข็มที่ได้รับความนิยมสูงสุดและเป็นที่โปรดปรานของราชวงศ์ แต่หลังจากที่ชื่อของเขาต้องมัวหมองด้วยสาเหตุบางประการ เขาก็ออกจากที่วังหลวงไป หลังจากนั้นเขาได้พบกับคนที่เป็นแรงบันดาลใจให้เขามากมายและเขาตัดสินใจที่จะเป็นหมอที่รักษาหัวใจ หรือจิตแพทย์นั่นเอง นำแสดงโดย คิมมินแจ, คิมฮยางกี, คิมซังคยอง ฉายทางช่อง tvN (เกาหลีใต้)
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก tvN drama

25. Season of Kok-Du

             ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีทางด้านการแพทย์แฝงไปด้วยความโรแมนติกเล็ก ๆ บอกเล่าเรื่องราวของ ยมทูตระดับสูง นามว่า ก๊กดู ที่จะได้หยุดพักทุก ๆ 99 ปี และใช้เวลาบนโลกมนุษย์เป็นระยะเวลา 49 วัน ซึ่งในครั้งนี้เขาได้มาอยู่ในร่างมนุษย์คนหนึ่งที่มีชื่อว่า โดจินอู และได้พบกับ ฮันกเยจอล แพทย์หญิงคนหนึ่งที่มีความสามารถลึกลับในการสั่งการเขาได้ นำแสดงโดย คิมจองฮยอน, อิมซูฮยาง ฉายทางช่อง MBC (เกาหลีใต้)
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MBC 드라마

26. Crash Course In Romance

            ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวความรักของ นัมแฮงซอน ซึ่งเป็นเจ้าของร้านและอดีตนักกีฬาที่เชื่อมั่นในความชอบของเขา และ ชเวชียอล ซึ่งเป็นอาจารย์สอนทักษะยอดนิยม นำแสดงโดย จอนโดยอน, จองคยองโฮ ฉายทางช่อง tvN (เกาหลีใต้)
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก tvN drama

27. Run Into You

            ซีรีส์เกาหลีแนวลึกลึบโรแมนติก เกี่ยวกับคนสองคนที่เดินทางย้อนเวลา โดยมีสาเหตุหลักคือการป้องกันไม่ให้พ่อแม่ของเขาแต่งงานกัน และการค้นหาความจริงเบื้องหลังการฆาตกรรม นำแสดงโดย คิมดงวุค, จินกิจู ฉายทางช่อง KBS2 (เกาหลีใต้)
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก : เว็บไซต์ KBS2

28. Can We Be Strangers?

             ซีรีส์เกาหลีแนวรอมคอม เรื่องราวของทนายความสองคนที่ต้องมาเกี่ยวข้องกับคดีการหย่าร้าง และตลกร้ายคือ ทั้งคู่เคยเป็นคนรักกันที่เลิกรากันไปหลายปีแล้ว วันหนึ่งเขาและเธอกลับต้องกลับมาเจอกันและต้องมาร่วมงานกันอีกครั้ง นำแสดงโดย คังโซรา, จางซึงโจ ฉายทางช่อง ENA (เกาหลีใต้)
ซีรีส์เกาหลี 2023

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Studio genie

              นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งส่วนน้อยของซีรีส์เกาหลีที่จ่อคิวมอบความสุขให้กับแฟน ๆ ในปี 2023 เท่านั้น ยังมีซีรีส์ดี ๆ อีกมากมายทั้งเรื่องใหม่และภาคต่อ รวมถึงภาพยนตร์เกาหลีเรื่องเยี่ยม ซึ่งก็คงจะต้องรอติดตามกันไปว่าจะมีเรื่องไหนที่น่าสนใจและน่าดูบ้าง แน่นอนว่าถ้าเรื่องไหนมีกำหนดออกอากาศแน่นอนแล้ว เราจะรีบมาอัปเดตให้อีกครั้งค่ะ 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รอดูเลย 28 ซีรีส์เกาหลี จ่อคิวฉายในปี 2023 อัปเดตล่าสุด 16 ธันวาคม 2565 เวลา 19:53:41 48,819 อ่าน
TOP