x close

มัดรวมซีรีส์เกาหลีที่คอนเฟิร์มแล้วว่าได้ไปต่อในซีซั่น 2

           รวมมาให้แล้วกับซีรีส์เกาหลีที่คอนเฟิร์มแล้วว่ามีภาค 2 มาให้แฟน ๆ ได้ติดตามต่อกันอย่างต่อเนื่อง เตรียมรอดูได้เลย
            เตรียมขอบตาของคุณกันให้พร้อม มาอดหลับอดนอนกันต่อในซีรีส์เกาหลีที่ยืนยันแล้วว่าได้ไปต่อในซีซั่น 2 มาดูกันว่าซีรีส์สุดฮิตอย่าง Vagabond ที่ใครหลายคนรอคอยจะได้รับการคอนเฟิร์มแล้วหรือยัง ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

1. Squid Game

ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

           สร้างปรากฏการณ์ความฮอตฮิตไปทั่วโลก สำหรับซีรีส์เกาหลี Squid Game กับเรื่องราวของการเล่นเกมอันแสนโหดร้ายที่เดิมพันด้วยชีวิต หลังจากจบซีซั่น 1 ทิ้งปมให้คนดูพอจะเดาได้ว่า กีฮุน จะต้องกลับมาแน่ ๆ และล่าสุดก็มีการคอนเฟิร์มซีซั่น 2 เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับการยืนยันว่าฟรอนต์แมนกับชายในชุดวอร์มสวมหน้ากากอาจกลับมาอีกครั้ง และเราจะได้พบ ชอลซู แฟนของยองฮี ด้วย เอาเป็นว่าแฟน ๆ ที่ตั้งตารอคอยอยู่ก็อดใจรอดูได้เลย
ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

2. All of Us Are Dead

ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

          ซีรีส์ซอมบี้มัธยมยอดฮิตที่ได้รับความนิยมเมื่อต้นปี 2022 ได้ไฟเขียวให้สร้างซีซั่น 2 ด้วยความไวแสงจากกระแสที่แรงเกินต้านทานทั้งของตัวซีรีส์และนักแสดงนำ ใน All of Us Are Dead ซีซั่น 1 พาคนดูไปตามติดเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนที่ต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด หลังเกิดเหตุซอมบี้ระบาดที่โรงเรียนมัธยมปลาย แต่ซีซั่นที่ 1 จบลงพร้อมทิ้งปมที่เต็มไปด้วยความเป็นไปได้อีกไม่รู้จบ ตอนนี้ก็ได้เวลาปักหมุดรอดูว่าเรื่องราวในซีซั่น 2 จะเป็นอย่างไรต่อไป แต่ทีมงานได้สปอยล์บางส่วนไว้ก่อนว่าพวก เสี้ยวบี้ (ลูกครึ่งคนกับซอมบี้) จะกลับมาและซอมบี้จะฉลาดขึ้น

3. Tale of the Nine Tailed

           ซีรีส์แนวโรแมนติก-แฟนตาซี ของพระเอกหนุ่ม อีดงอุค กับบทบาทจิ้งจอกเก้าหางในตำนานกำลังจะกลับมาอีกครั้ง โดยในซีซั่น 1 เล่าเรื่องราวความรักของ อียอน ที่เฝ้ารอคนรักของตัวเองมาเกิดใหม่ แต่เรื่องราวก็วุ่น ๆ เพราะเขาต้องรับมือกับ อีรัง หนุ่มเลือดร้อน ลูกผสมระหว่างมนุษย์และจิ้งจอกเก้าหาง ลูกพี่ลูกน้องของอียอนนั่นเอง และในซีซั่น 2 ทาง tvN ได้ออกมาเปิดเผยว่าจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงที่เกาหลีอยู่ภายใต้อาณานิคมของญี่ปุ่น ส่วนซีซั่น 3 จะย้อนกลับไปในยุคราชวงศ์โชซอน และได้นักแสดงจากซีซั่นแรกอย่าง อีดงอุค และ คิมบอม กลับมารับบทเดิม แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงนักแสดงหญิงนั่นเอง

4. The Good Detective

          ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนที่นำเสนอมุมมองการทำงานของตำรวจได้อย่างเหนือชั้น โดยในซีซั่น 1 บอกเล่าเรื่องราวของ 2 ตำรวจต่างขั้วที่ต้องจับพลัดจับผลูมาเป็นคู่หูกันเพื่อไขคดีฆาตกรต่อเนื่อง คนหนึ่งคือ คังโดชาง ตำรวจรุ่นเก๋าอายุงาน 18 ปี กับ โอจีฮยอก รุ่นน้องฝีมือดีจากสถาบันตำรวจแห่งชาติ ซึ่งในระหว่างที่ทั้งคู่สืบไปเรื่อย ๆ ก็พบหลักฐานที่บ่งชี้ว่าคนร้ายเป็นผู้บริสุทธิ์ขึ้นมาเสียอย่างนั้น งานนี้เลยกลายเป็นเรื่องราวซับซ้อนซ่อนเงื่อน ชวนให้แฟนซีรีส์ลุ้นแบบไม่คลาดสายตา และในซีซั่นที่ 2 จะสานต่อเรื่องราวการทำงานร่วมกันของ 2 คู่หูต่างวัยและต่างสไตล์ที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน นั่นคือการค้นหาความจริงให้กระจ่างนั่นเอง

5. Hellbound

ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

           ซีรีส์ทริลเลอร์ระทึกขวัญแนวสัตว์ประหลาดถล่มเมืองที่สร้างจากเว็บตูนเรื่อง Hell ของนักเขียน ชเวกยูซอก บอกเล่าเรื่องราวปรากฏการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นกลางกรุงโซล เมื่อมีอสุรกายปริศนาลากคนบาปไปลงนรก ทำให้กลุ่มสัจธรรมใหม่และผู้นำลัทธิทางศาสนา จองจินซู ที่คอยเผยแพร่เรื่องปรากฏการณ์เริ่มเรืองอำนาจ ประชาชนต่างหวาดกลัวเมื่อมีกลุ่มหัวศรที่ใช้ความรุนแรงจัดการกับคนที่คิดต่าง แต่ก็ยังมีคนที่กล้าตั้งคำถามกับปรากฏการณ์และเริ่มสืบหาความจริงว่าคนกลุ่มนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ปริศนานี้อย่างไร
ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

          ซึ่งแน่นอนว่าฉากจบของซีซั่นแรกที่เกี่ยวข้องกับ พัคจองจา ทำให้เกิดการตั้งคำถามขึ้นและคาดหวังว่าในซีซั่น 2 ที่เราจะได้ดูจะมีคำตอบในประเด็นนี้ให้หายคาใจกัน เบื้องต้นวางกำหนดฉายไว้ช่วงปลายปี 2022

6. The Uncanny Counter

ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

          อีกหนึ่งซีรีส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน สำหรับ The Uncanny Counter สร้างจากเว็บตูนชื่อดังที่เล่าเรื่องราวของ เคาน์เตอร์ส เหล่านักล่าปีศาจที่มีพลังวิเศษ ที่ทำทุกวิถีทางในการปราบปีศาจร้ายที่สิงสู่ในร่างมนุษย์ และไม่ได้มีแค่เรื่องราวการล่าปีศาจเท่านั้น แต่ซีรีส์ยังหยิบยกหลากหลายประเด็นในสังคมมาเล่า ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ ความรุนแรงในโรงเรียน รวมไปถึงการคอร์รัปชันในแวดวงการเมือง เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ครบเครื่อง จึงไม่แปลกใจเลยที่ซีรีส์เรื่องนี้ได้ไปต่อในซีซั่น 2 เอาเป็นว่าแฟน ๆ ก็เตรียมรอดูได้เลย

ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

7. Sweet Home

ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

           เรื่องนี้ก็กระแสแรงไม่แพ้กัน สำหรับ Sweet Home ซีรีส์จากเว็บตูน ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ชาฮยอนซู เด็กหนุ่มวัย 18 ปี ที่ตั้งใจว่าจะฆ่าตัวตาย จึงย้ายออกจากบ้านไปขังตัวเองอยู่ในอพาร์ตเมนต์ แต่กลับต้องมาต่อสู้กับผู้คนที่กลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดซึ่งมีความแตกต่างกันตามกิเลสภายในจิตใจ พวกมันจะคอยไล่ล่าเอาชีวิตคนที่เหลืออยู่ ชาฮยอนซู รวมถึงผู้คนในอพาร์ตเมนท์ที่เหลือรอด จึงต้องร่วมมือกันต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด
ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

          ซึ่งในซีซั่นที่ 1 ตอนจบได้เผยสาเหตุว่าอะไรที่ทำให้คนจำนวนหนึ่งกลายร่าง ขณะที่สมาชิกกลุ่มผู้รอดชีวิตส่วนหนึ่งในอพาร์ตเมนต์หนีออกมาได้สำเร็จ แต่ชะตากรรมของหลายตัวละครก็ยังไม่ชัดเจน นำมาซึ่งการสานต่อในซีซั่น 2 และซีซั่น 3 โดยได้รับการคอนเฟิร์มแล้วว่านักแสดงนำจากซีซั่น 1 อย่าง ซงคัง และ อีจินอุค จะกลับมาอย่างแน่นอน พร้อมด้วย อีชียอง, โกมินชี, พัคกยูยอง และยังได้ผู้กำกับคนเดิมอย่าง อีอึงบก กลับมาด้วยนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว

8. D.P.

ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

          ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ จุนโฮ นายทหารหนุ่มแห่งกองทัพเกาหลี ที่อยู่ๆ ก็ได้ร่วมเป็นสมาชิกหน่วย Deserter Pursuit คอยติดตามทหารหนีทัพ ซึ่งแต่ละคนต่างก็มีเหตุผลที่ทำให้เขาพวกเขาตัดสินใจหนีออกจากกองทัพแตกต่างกันออกไป โดยในซีซั่น 2 จะดำเนินเรื่องต่อจากซีซั่น 1 โดยผู้กำกับ ฮันจุนฮี จะจับมือกับผู้เขียนบท คิมโบทง อีกครั้ง เพื่อร่วมกันเขียนบทและสร้างเรื่องราวในภาคต่อนั่นเอง สำหรับใครที่เป็นแฟนเรื่องนี้ก็ปักหมุดรอกันได้เลย

ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

9. Taxi Driver

ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

           ซีรีส์เกาหลีสุดมันที่คอนเฟิร์มแล้วว่าจะมีซีซั่น 2 แน่นอน โดย Taxi Driver ซีซั่น 1 บอกเล่าเรื่องราวของ คิมโดกี อดีตเจ้าหน้าที่กองกำลังพิเศษ ที่ชีวิตพลิกผันหลังแม่ของเขาถูกฆ่าโดยฆาตกรต่อเนื่อง โดยเขาผันตัวมาทำงานเป็นคนขับรถแท็กซี่ที่บริษัท Rainbow Taxi ที่ภายนอกดูเหมือนบริษัทธรรมดา ๆ แต่จริง ๆ แล้วเป็นบริษัทรับจ้างล้างแค้นให้ลูกค้าที่เป็นเหยื่อของอาชญากรรมและกระบวนการยุติธรรมที่ไม่เป็นธรรมนั่นเอง เรียกว่าเป็นซีรีส์ที่มีเนื้อหาเข้มข้นดุเดือด น่าติดตามเป็นอย่างมาก แม้จะน่าเสียดายที่เราจะไม่ได้เห็นนักแสดงสาว อีซม ซึ่งโด่งดังจากบท อัยการคังฮานา ที่ตัดสินใจไม่ร่วมแสดงเพราะตารางงานที่ไม่ลงตัว แต่ก็เชื่อได้ว่า Taxi Driver 2 จะต้องออกมาโหด มัน และบู๊ระห่ำอย่างแน่นอน

10. Arthdal Chronicles

ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

           ซีรีส์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชนเผ่าต่าง ๆ ที่แย่งชิงและแสวงหาอำนาจในดินแดนโบราณแห่งตำนานซึ่งมีชื่อว่า อาธ เหล่าผู้อยู่อาศัยในอาธดัล เมืองโบราณและดินแดนโดยรอบ ต่างหาทางแย่งชิงอำนาจกันขณะพยายามสร้างสังคมรูปแบบใหม่ ซีรีส์เรื่องนี้เป็นการผสมผสานทั้งเรื่องราวความรัก ความขัดแย้ง และการปรองดองของวีรบุรุษในตำนาน ถ้านับกันจริง ๆ แล้วถือเป็นการนำเสนอถึงจุดเริ่มต้นของมนุษยชาติและการเริ่มต้นก่อตั้งประเทศเกาหลีก็ว่าได้ โดยซีซั่น 2 นี้มีการเดินหน้าถ่ายทำเป็นที่เรียบร้อยหลังหยุดชะงักเพราะการแพร่ระบาดของโควิด 19 แฟน ๆ ที่รอคอยก็อดใจกันอีกสักนิด รับรองว่าได้ชมกันอย่างแน่นอน
ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

ซีรีส์เกาหลี ซีซั่น 2

ภาพจาก Netflix

           เป็นอย่างไรกันบ้างกับซีรีส์เกาหลีที่คอนเฟิร์มแล้วว่าภาค 2 มาแน่ มีเรื่องไหนของใครที่ตั้งตารอกันอยู่บ้างหรือเปล่า ซึ่งสำหรับวันออกอากาศนั้นยังไม่ถูกกำหนดอย่างเป็นทางการ แฟน ๆ อาจจะต้องรอติดตามกันอีกสักหน่อย รับรองว่าถ้าเรื่องไหนที่มีกำหนดออกอากาศแน่นอนแล้ว เราจะไม่พลาดนำมาบอกกันอย่างแน่นอน
 

           และถ้ายังไม่หนำใจ ลองดูหนังและซีรีส์เกาหลี เรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องได้ ดังนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก AsianWiki.com, MyDramaList
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มัดรวมซีรีส์เกาหลีที่คอนเฟิร์มแล้วว่าได้ไปต่อในซีซั่น 2 อัปเดตล่าสุด 26 กรกฎาคม 2566 เวลา 16:33:45 30,922 อ่าน
TOP