x close

10 ซีรีส์เกาหลีพระเอกฉลาด เก่งเทพเว่อร์ จนต้องยกนิ้วให้

           10 ซีรีส์เกาหลี พระเอกฉลาด เก่งกาจ มากความสามารถ แถมเนื้อเรื่องสนุก เนื้อหาโดนใจ รับรองดูแล้วเพลินไม่มีเบื่อแน่นอน ! 
           หากอยากให้แฟนซีรีส์เกาหลีกรี๊ดกร๊าด คอยนั่งเฝ้าหน้าจอรอดูไม่ห่างแล้ว นอกจากความหล่อหรือความหน้าตาดี ความฉลาดก็ถือเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่พระเอกควรมีไม่แพ้กัน ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอเอาใจ รวบรวมซีรีส์เกาหลีพระเอกฉลาด เก่งกาจ มากฝีมือมาฝาก ซึ่งมีด้วยกันหลากแนว หลายความสามารถ แถมแต่ละคนถือเป็นระดับเทพในสายของตัวเองทั้งนั้น ว่าแต่จะมีพระเอกคนไหน จากซีรีส์เรื่องอะไรบ้าง อย่ามัวรอช้า ตามมาดูกันค่ะ 

1. อีคังฮุน จาก Brain (2011)

KBS

           Brain ศึกสมอง ประลองหัวใจ ซีรีส์เก่าแต่เก๋า นำแสดงโดย ชินฮาคยุน กับบท อีคังฮุน หมอผ่าตัดสมองที่ทั้งเก่ง ฉลาด และฝีมือเยี่ยม แต่ติดนิสัยหยิ่งและเข้ากับคนอื่นยาก เขาเกิดมาจากครอบครัวยากจนและมีความทรงจำอันเลวร้าย จึงต้องการจะพิสูจน์ว่าตัวเองเป็นอันดับหนึ่งของโรงพยาบาลแห่งนี้ ทว่านอกเหนือจากเขาแล้วยังมี ซอจุนซอก (รับบทโดย โจดงฮยอก) หมอที่พื้นฐานครอบครัวเพียบพร้อมและความสามารถเก่งกาจอีกหนึ่งคน อีกทั้งยังมี คิมซังชอล (รับบทโดย จองจินยอง) หมออาวุโสมากฝีมือแถมจิตใจดี ซึ่งเป็นที่เคารพและรู้กันว่าเก่งกาจสุด ๆ ในโรงพยาบาลแห่งนี้อยู่แล้วด้วย งานนี้จึงเป็นการต่อสู้ทางด้านการงานของพวกเขา และลามไปถึงปัญหาทางด้านหัวใจ เพราะทั้งสองต่างก็หลงรัก ยุนจีฮเย หมอฝึกหัด ที่รับบทโดย ชเวจองวอน นั่นเอง 

2. คิมอูฮยอน จาก Ghost (2012)

SBS

           Ghost ลวง ลับ จับตาย ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน ที่มีพระเอก คือ คิมอูฮยอน (รับบทโดย โซจีซบ) หนุ่มฉลาดสุดเพอร์เฟกต์ ลูกชายเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง ผู้สอบเข้าและจบการศึกษาจากสถาบันตำรวจได้เป็นอันดับหนึ่ง จึงเข้าร่วมกับหน่วยสืบสวนไซเบอร์ ออกตามล่าหา “Phantom” แฮกเกอร์ตัวฉกาจที่ซ่อนตัวอยู่หลังอินเทอร์เน็ต จนนำไปสู่เหตุการณ์ไม่คาดฝัน ทำให้เขาเสียชีวิตแบบลับ ๆ ส่งผลให้ พัคกียอง (รับบทโดย ชเวแดเนียล) เพื่อนร่วมห้องที่เป็นแฮกเกอร์มืออาชีพ สวมรอยกลายเป็นเขาแทน พร้อมทั้งใช้ความสามารถที่มีสืบสวนและไขคดีสุดซับซ้อนนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ ยูคังมี (รับบทโดย อียอนฮี) คอยให้คำแนะนำและความช่วยเหลือ 

3. คังมารู จาก The Innocent Man (2012)

            The Innocent Man รอยรักรอยแค้น ซีรีส์เรื่องแรก ๆ ของซุปตาร์กิมจิ ซงจุงกิ กับบท คังมารู นักศึกษาแพทย์สุดฉลาดและจิตใจดี แต่ด้วยความรักที่มีให้กับสาวในฝันอย่าง ฮันแจฮี (รับบทโดย พัคซียอน) เขาเลยยอมทิ้งน้องสาวที่ป่วยไปเพื่อรับโทษแทนเธอในคดีฆ่าคนตาย กระทั่งวันที่กลับออกมาได้ ก็ต้องพบข่าวร้ายเมื่อหญิงสาวที่รักสุดหัวใจแต่งงานกับมหาเศรษฐีคนหนึ่งไปแล้ว งานนี้เขาจึงตัดสินใจแก้แค้นด้วยการไปคบกับ ซออึนกี (รับบทโดย มุนเชวอน) ทายาทของมหาเศรษฐีคนนั้น ซึ่งรักเขาอย่างหมดใจเพราะความจำเสื่อม จนเกิดเป็นเรื่องราวดราม่าชวนลุ้นขึ้น 

4. ชาอูจิน จาก Liar Game (2014)

tvN

          Liar Game เกมลวงแหล ซีรีส์ที่สร้างอิงมาจากการ์ตูนและซีรีส์เวอร์ชั่นญี่ปุ่นอีกทีหนึ่ง เล่าเรื่องราวของ นัมดาจอง (รับบทโดย คิมโซอึน) สาวน้อยสุดไร้เดียงสา ผู้ผ่านเข้ารอบในรายการเรียลลิตี้เพื่อชิงเงินรางวัลหมื่นล้านวอน โดยมีกติกา คือ ต้องโกหกให้แนบเนียนและเอาชนะกันให้แยบยล ซึ่งก็แน่นอนว่าด้วยความอ่อนต่อโลก เลยทำให้เธอตกเป็นเหยื่อ ถูกหลอกใช้ในเกมนี้แทน งานนี้เธอเลยสิ้นหวังจนต้องไปขอร้องพระเอกอย่าง ชาอูจิน (รับบทโดย อีซังยุน) ผู้เชี่ยวชาญด้านการหลอกหลวและจิตวิทยา ที่ทั้งเก่งและฉลาดจนถึงขั้นอัจฉริยะ ซึ่งเพิ่งพ้นโทษมาหมาด ๆ ให้ช่วยต่อสู้ในเกมนี้ โดยมี คังโดยอง (รับบทโดย ชินซองรก) พิธีกร-โปรดิวเซอร์สุดลึกลับ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องราวนี้

5. พัคฮุน จาก Doctor Stranger (2014)

SBS

           Doctor Stranger อัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน ซีรีส์หมอเนื้อหาน่าสนใจ นำแสดงโดย อีจงซอก จินเซยอน คังโซรา และพัคแฮจิน เล่าเรื่องราวของ พัคฮุน ศัลยแพทย์ทรวงอกสุดอัจฉริยะ ผู้ทำงานอยู่ในโรงพยาบาลอันดับต้นของเกาหลีใต้ แม้จะเรียนรู้มาจากพ่อ แต่ฝีมือของเขาเก่งกาจระดับท็อป ทว่าด้วยความที่หลบหนีมาจากเกาหลีเหนือ เนื่องจากตัวเขาและพ่อถูกนำตัวไปผ่าตัดหัวใจผู้นำที่นั่นตั้งแต่เด็ก ก็เลยทำให้เขารู้สึกแปลกแยกราวกับเป็นคนนอก และได้รับการปฏิบัติไม่ดีเท่าที่ควร ทั้งยังต้องการกลับไปเจอกับหญิงสาวผู้เป็นที่รักที่จากมาด้วย นี่จึงเป็นซีรีส์ที่มีความสนุกสนานครบรส เพราะนำเสนอเกี่ยวกับแพทย์และความรักไปพร้อมกัน 

6. คิมแทฮยอน หรือ ยงพัล จาก Yong-pal (2015)

SBS

           Yong-Pal ยงพัล หมอเถื่อนแห่งโลกอธรรม อีกหนึ่งซีรีส์หมอน่าดู ได้นักแสดงมากฝีมือ จูวอน มารับบทเป็น คิมแทฮยอน ศัลยแพทย์ฝีมือเก่งกาจ ฉลาด แต่ยากจน ผู้มีนามแฝงว่า "ยงพัล" เพราะต้องทำงานเป็นหมอเถื่อน รักษาคนไข้แบบไม่เลือกหน้าเพื่อแลกกับเงินมาใช้หนี้นอกระบบและรักษาน้องสาวที่ป่วยหนัก จนกระทั่งวันหนึ่งได้เข้าไปพัวพันกับการแย่งชิงอำนาจของทายาทตระกูลมหาเศรษฐี และได้พบกับ ฮันยอจิน (รับบทโดย คิมแทฮี) หญิงสาวโคม่าที่นอนหลับใหลมานานกว่า 3 ปี ที่จะเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล 

7. ชเวแทก จาก Reply 1988 (2015)

           Reply 1988 วันวาน 1988 ซีรีส์แจ้งเกิดของพระเอกหนุ่มหน้าใส พัคโบกอม กับบทบาทของ ชเวแทก เด็กเนิร์ดสุดมึน แต่เป็นอัจฉริยะด้าน พาดุก หรือ หมากล้อม เขาอาศัยอยู่ในชุมชนเล็ก ๆ ของกรุงโซล ร่วมกันกับเพื่อน ๆ อีก 4 คน ได้แก่ จองฮวัน ซอนอู ดงรยง และด็อกซอน หญิงสาวคนเดียวของกลุ่ม โดยเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเน้นความสัมพันธ์ของครอบครัว เพื่อนสนิท และเพื่อนบ้าน ดูแล้วอบอวลไปด้วยบรรยากาศของความหลังในยุคปลาย 1980 สนุกลงตัว คุ้มค่าแก่การดู จนแฟนคลับต้องแนะนำกันปากต่อปากเลยทีเดียว 

8. ยูจอง จาก Cheese in the Trap (2016)

tvN

          Cheese in the Trap แผนรักกับดักหัวใจ ซีรีส์ที่สร้างมาจากเว็บตูนยอดนิยมของเกาหลี พระเอก คือ ยูจอง (รับบทโดย พัคแฮจิน) หนุ่มสุดฮอตที่ทั้งรูปหล่อ พ่อรวย ความสามารถครบเครื่อง แถมยังฉลาดเป็นกรด ทว่าความจริงแล้วแอบซ่อนด้านมืดเอาไว้ภายใน โดยมีเพียงแค่ ฮงซอล (รับบทโดย คิมโกอึน) นักศึกษาสาวที่ต้องทำงานหนักเพื่อส่งตัวเองเรียน เท่านั้นที่รู้ทัน โดยหลังจากที่มีปัญหากันและทำให้หญิงสาวเริ่มสงสัย ทั้งคู่ก็ได้เผชิญหน้ากันเรื่อย ๆ จนกลายเป็นความผูกพันและความรักในที่สุด ซึ่งนอกจากคู่พระ-นางแล้ว เรื่องนี้ยังเต็มไปด้วยนักแสดงคุณภาพขวัญใจคนไทยเพียบ โดยมีทั้งซอคังจุน นัมจูฮยอก และอีซองคยอง เลยล่ะ 

9. เจซูโฮ จาก Lucky Romance (2016)

MBC

          Lucky Romance รักดีต้องพึ่งดวง ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ มีเนื้อหาเกี่ยวกับ ชิมโบนี (รับบทโดย ฮวังจอมอึม) หญิงสาวผู้โดดเดี่ยวที่ต้องทำงานหนักเพื่อหาเลี้ยงตัวเองและน้องสาวที่นอนเป็นผักอยู่ในโรงพยาบาล เนื่องจากอุบัติเหตุรถชนเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เธอเชื่อเรื่องการดูดวงมาก เพราะขณะเกิดอุบัติเหตุ มีหมอดูคนหนึ่งมาหาเธอ และรู้เหตุการณ์ทุกอย่าง เธอจึงทำตามที่บอกและเชื่ออย่างสนิทใจ จนกระทั่งล่าสุดอาการน้องกลับมาทรุดอีกครั้ง เธอเลยต้องกลับไปพึ่งหมอดูใหม่ และหมอก็บอกกับเธอว่า ทางเดียวที่ช่วยได้ คือ เธอต้องนอนกับผู้ชายที่เกิดในปีขาล ซึ่งนั่นก็คือ เจซูโฮ (รับบทโดย รยูจุนยอล) พระเอกของเรื่อง หนุ่มสุดอัจฉริยะที่ทั้งเก่ง ฉลาด หัวไว และเย่อหยิ่ง เพราะเป็นถึง CEO ของบริษัทเกม Zeze แน่นอนว่างานนี้เขาหัวหมอ ไม่งมงาย และไม่ยอมเชื่ออะไรง่าย ๆ จนเกิดเป็นเรื่องราววุ่น ๆ ป่วน ๆ แต่ก็เฮฮาและสนุกสนานขึ้น 

10. นาอีเจ จาก Doctor Prisoner (2019)

KBS

           Doctor Prisoner หมอในเรือนจำ ซีรีส์สุดเข้มข้น นำแสดงโดย นัมกุงมิน คิมบยองชอล ควอนนารา และชเววอนยอง เล่าเรื่องราวของ หมอนาอีแจ ศัลยแพทย์สุดฉลาด มากฝีมือ แถมจิตใจดี จนขึ้นเป็นมือหนึ่งประจำโรงพยาบาล แต่ชีวิตพลิกผัน ถูกไล่ออกทั้ง ๆ ที่ไม่ผิดอะไร งานนี้เขาจึงตัดสินใจไปเริ่มงานใหม่ด้วยการเป็นหัวหน้าศูนย์แพทย์ในเรือนจำ เพราะเป็นสถานที่ที่รวบรวมผู้มีอิทธิพลมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลี โดยวางแผนที่จะแก้แค้นคนที่ทำร้ายเขา และประสบความสำเร็จในชีวิตไปพร้อม ๆ กัน
          โอ้โห แต่ละเรื่องน่าดูใช่เล่นเลยนะเนี่ย เอาเป็นว่าใครเบื่อซีรีส์เกาหลีที่เล่นกับความน่าสงสาร ความหูเบา หรือความไม่ค่อยฉลาดของพระเอกแล้ว ก็ลองเลือกสักเรื่องที่ชอบ สไตล์ที่ใช่ แล้วตามไปดูกันได้นะคะ 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ซีรีส์เกาหลีพระเอกฉลาด เก่งเทพเว่อร์ จนต้องยกนิ้วให้ อัปเดตล่าสุด 2 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09:31:24 145,390 อ่าน
TOP